Hỗn Nguyên Võ Tôn - Chương 424

Hỗn Nguyên Võ Tôn
Mạo Tự Hữu Tài
www.gacsach.com

Chương 424: Tu vi tiến bộ

Bên ngoài Liệt Hỏa tông, bốn võ hoàng dốc toàn lực quay về. Họ không biết mọi tứh xảy ra trong Hỏa viêm động. Thậm chí, Liệt Hỏa tông đã lợi dụng tiên thiên hỏa nguyên mấy vạn năm cũng không biết khối tiên thiên hỏa nguyên vô tình được Tam nguyên tỏa hỏa trận tác động mà biến hóa kinh nhân, sản sinh Hỏa nguyên tinh phách với ý thức nguyên sơ.

Trong lòng chúng dấy lên vô cùng vô tận phẫn nộ và lo lắng. Nếu tiên thiên hỏa nguyên bị đoạt hoặc hủy mất thì truyền thừa mấy vạn năm của Liệt Hỏa tông sẽ lụn bại. Việc này không thể xảy ra.

"Hỏa viêm động đang phát nổ, chí ít cũng chứng tỏ tiên thiên hỏa nguyên còn trong đó."

"Nhưng cường độ năng lượng bạo phát giảm đi nhiều. Đối phương có thực lực phá được Tam nguyên tỏa hỏa trận, chắc đã vào trong Hỏa viêm động rồi? Hỏa nguyên phong bạo mức này chỉ uy hiếp được cao thủ dưới mức cao giai võ tôn."

"Thật ra là kẻ náo dám nhắm vào tiên thiên hỏa nguyên của Liệt Hỏa tông." tông chủ Liệt Hỏa tông mặt mũi méo mó gầm lên lạnh lẽo: "Nếu lão phu bắt được hắn sẽ lột ra rút xương, dùng u hỏa luyện hồn, để hắn nếm mùi thủ đoạn hành hạ thống khổ nhất thế gian mới giải được mối hận trong lòng."

"Hỏa viêm động là cấm địa của Liệt Hỏa tông chúng ta, trong đó thế nào, cả chúng ta cũng không biết. Đối phương, vị tất dễ dàng tìm được tiên thiên hỏa nguyên. Có khi trong động lại bạo phát uy lực mạnh hơn ngoài này chưa biết chừng."

"Dù thế này, không thể tha cho kẻ này." Tông chủ Võ Tuyên nghiến răng.

Trong động, tiểu tử hiển nhiên cảm nhận được bốn luồng khí tức cực mạnh đang đến gần. Hơn nữa nó quá quen thuộc với cả bốn, trong đó có một luông nó căm ghét phẫn hận cực độ. Với năng lực hiện tại của nó, tối đa chỉ ứng phó được với một võ hoàng, không thể đồng thời đấu với bốn người.

Nhưng nó không muốn bị phong ấn nữa, rồi phải nhả ra quá nửa số hỏa nguyên chuyển hóa từ linh khí vất vả lắm mới tích tụ được. Nó như đưa trẻ cứng cổ, được quà rồi thì không đời nào dễ dàng chịu nhả ra.

Tiểu tử đảo mắt hai vòng, thân thể hỏa diễm chợt phát ra hồng quang chói mắt. Hỏa nguyên năng lượng vốn hỗn loạn trong động như được chỉ huy, chỉnh tề xếp hàng. Nếu Diệp Phong còn tỉnh tất cực kỳ kinh ngạc, phương thức hỏa nguyên năng lượng vận chuyển không khác gì Tam nguyên tỏa hỏa trận trước đó bị Phong loan phá hoại.

Nhưng lần này trận thế không có ba cao giai võ tôn chủ trì, mà khi tiểu tử trông còn non choẹt đó dễ dàng thao túng hỏa nguyên năng lượng thì tự phát hình thành một đại trận.

Hỏa nguyên tinh phách vốn không biết gì về trận pháp, nhưng nó sinh trưởng mấy chục năm trước phong ấn của Tam nguyên tỏa hỏa trận nên hoàn toàn quen thuộc phương thức vận hành. Trận pháp này là thuần hỏa nguyên đại trận, thao túng hỏa nguyên năng lượng với nó cực kỳ dễ dàng. Tuy lần đầu tiên mô phỏng nhưng hiệu quả còn hơn cả Tam nguyên tỏa hỏa trận trước kia.

Đương nhiên, hiệu dụng rút lấy hỏa nguyên của tỏa hỏa trận bị nó tự phát thay đổi, rút từ hỏa mạch rồi lại thuận theo hỏa mạch quay về đại trận, không cho bọn người đáng ghét của Liệt Hỏa tông nữa. Thành ra cửa Hỏa viêm động như bị bịt lại, bị Hỏa nguyên tinh phách phong tỏa chặt chẽ.

"Hỏng rồi. Hỏa viêm động dừng sôi trào rồi." Võ hoàng Liệt Hỏa tông còn cách chủ phong không đầy một phút, thấy vậy thì đều biến sắc.

"Đừng kinh hoảng, tin rằng ở cự ly này, đối phương không thể thoát khỏi tra thám của chúng ta." Thần niệm của tông chủ Võ Tuyên giám thị chặt chẽ chủ phong, xem có hình tích của địch nhân không.

"Không đúng, Tam nguyên tỏa hỏa trận sao lại tự động khôi phục?"

"Không phải, hướng di chuyển của hỏa mạch khác hẳn. Căn bản không có hỏa nguyên năng lượng thoát ra." Chúng nhân nhanh chóng nhận ra.

Thoáng sau, họ đến phía trên Hỏa viêm động, sắc mặt đều khó coi nhìn xuống màn chướng ngại năng lượng trong suốt phía dưới. Hai võ tôn vốn chủ trì trận thế run rẩy bay lên.

"Trận này... không có ai chủ trì?" Võ Tuyên hỏi.

"Hồi bẩm tông chủ! Trước đây không hiểu vì sao Vu ma tôn giả bị địch nhân giết chết nên Tam nguyên tỏa hỏa trận bị công kích đến tan vỡ. Hiện tại thật không hiểu sao tỏa hỏa trận lại phục nguyên..."

"Sao lại như thế. Không có ba hỏa nguyên tôn giả, Tam nguyên tỏa hỏa trận duy trì bằng cách nào?" Một võ hoàng kinh ngạc: "Lẽ nào địch có ba người? Đang ở trong động chủ trì đại trận?"

"Thưa Kha trưởng lão, địch nhân chỉ có một, hắn đánh ngã bọn thuộc hạ rồi nhảy vào trong động. Thuộc hạ sợ phạm cấm lệnh của tông môn nên không đuổi theo, nhưng vẫn trông giữ ngoài ày, không thấy hắn hoặc địch nhân chạy ra." Võ tôn đáp với vẻ khẳng định.

"Kệ chuyện tỏa hỏa trận đã. Như vậy, đối phương vẫn ở trong Hỏa viêm động?" Võ Tuyên nheo mắt trầm giọng hỏi.

"Thuộc hạ dám xác định, địch nhân vẫn ở trong động."

"Đã vậy, chúng ta chia nhau trông coi cả ngày và đêm, một khi địch nhân thoát ra thì cứ việc hạ sát thủ."

Cổ trưởng lão lại hỏi: "Sao không phá trận này đi rồi bốn chúng ta liên thủ bắt hắn?"

Võ Tuyên lắc đầu: "Trưởng lão xem xét trận thế đi, độ chắc chắn của chướng ngại năng lượng hơn trước mấy phần. Dù bốn chúng ta liên thủ chưa chắc phá được, hơn nữa dù phá được thì Hỏa viêm động sẽ bị phá hoại chưa từng có, thậm chí ảnh hưởng đến tiên thiên hỏa nguyên. Nên chưa đến lúc vạn bất đắc dĩ, đợi địch nhân ra vẫn hơn."

"Người này nếu ở trong đó, chắc đã biết chúng ta tới. Hắn có dám ra hay không, khó nói lắm."

"Hừ! Hắn có bản lĩnh thì cứ ở trong Hỏa viêm động cả đời. Lão phu không tin mục đích của hắn là ở lại trong đó." Võ Tuyên hừ lạnh: "Nếu ba tháng sau, hắn không xuất hiện thì bản tông chủ sẽ đến thánh địa mời hỏa nguyên thánh tôn đến giúp chúng ta giải quyết việc này."

Võ Tuyên nhanh chóng phân chia nhiệm vụ cho bốn võ hoàng rồi điều động toàn tông khẩn mật giới bị nhất cử nhất động quanh động. Một khi địch nhân xông ra thì không thể thoát được thiên la địa võng.

oOo

Diệp Phong nằm trong Hỏa viêm động vẫn chìm trong hôn mê. Hơi nóng ngút trời như muốn đốt cháy thân thể gã. Trong địa ngục lửa đỏ Hỏa viêm động này, thời gian lâu một chút dù võ hoàng cũng sẽ cháy thành tro vì năng lượng khô kiệt mà mất đi sức kháng cự.

Diệp Phong nhờ nhục thân siêu đẳng nên có sức đề kháng phần nào với ngọn lửa thiêu đốt. Không thì dù nguyên nguyên lực vô cùng vô tận cũng không thể giúp gã chữa lành thân thể, mà chỉ trong tích tắc đã cháy thành tro. Có bản thể vững chắc cộng thêm linh khí phong phú trong thể nội không ngừng bù lại lượng nguyên nguyên lực hao tổn, thậm chí có thừa cung cấp cho Hỏa nguyên tinh phách. Trong thời gian ngăn, tình huống của gã sẽ không xấu đi.

Y phục gã mặc đã tan thành tro trong giấy khắc Hỏa nguyên tinh phách công kích, lan da bị nhiệt độ cao biến thành màu đỏ tía, gân xanh nhô lên, nhìn rõ hỏa nguyên sôi trào trong huyết quản. Da thịt liên tục bị ngọn lửa liếm qua đốt thành than, được nguyên nguyên lực dồn vào bóc ra, làm lộ lớp da thịt nõn nà mới.

Cứ thế lặp đi lặp lại, thân thể gã bị giày vò thảm vô nhân đạo. Nếu lúc này gã còn tỉnh, e rằng bị kiểu giày vò này khiến cho ngất đi tiếp tục.

Tuy tình huống của gã thập phần nguy hiểm nhưng cũng có cơ hội ngàn năm khó gặp đang xuất hiện trong thể nội gã.

Nguyên Thần quyết gã tu luyện lấy hấp thu nguyên nguyên lực làm cơ sở, tình huống thân thể gã liên tục bị tổn hại, rồi nguyên nguyên lực chữa trị lành này là phương thức tu luyện thần tốc không theo thường quy. Trước đây mỗi lần gã trọng thương gần chết là tu vi sẽ đại tiến vì tiềm lực của sinh mệnh khí tức bị kích phát, nguyên nguyên lực vận chuyển trong tình huống thấu chi đã tôi luyện thân thể gã một cách hoàn hảo nhất.

Giờ gã chỉ còn mong manh hơi thở, trọng thương gần chết, chính là lúc nguyên nguyên lực phát huy cao nhất hiệu quả luyện thể. Nếu không có Hỏa viêm động liên tục và từ từ phá huy thân thể gã theo phương thức ôn hòa thì nguyên nguyên lực sẽ nhanh chóng đoạt lại sinh mệnh lực cho gã, kiểu tôi luyện huyền diệu kia chỉ kéo dài một chốc, hoặc không có linh lực hùng hậu của vạn niên linh ngọc dịch thì khoảnh khắc gã khô kiệt nguyên nguyên lực cũng sẽ bị thiêu thành tro ngay.

Giờ cả hai điều kiện đều đủ, thân thể gã vừa bị phá hủy lại được chữa lành, sinh mệnh lực luôn duy trì ở mức lâm nguy, vì thế thân thể gã được tôi luyện và nâng cao với hiệu quả cao nhất, tu vi cũng thần tốc tăng lên, nguyên nguyên lực ngày càng ngưng thật và hồn hậu. Bất tri bất giác, gã hôn mê trong Hỏa viêm động đã ba ngày, tu vi cũng tăng lên mức võ tông thất giai.

Tuy sáu thành linh khí của vạn niên linh ngọc dịch bị Hỏa nguyên tinh phách háp thu nhưng phương thức phần hỏa luyện thể mà tiên thiên hỏa nguyên chi lực dẫn phát này ngàn năm khó gặp, coi như gã không thiệt. Nếu không có nó, với tiên độ tu luyện bình thường của gã, tiến lên bước này cần mấy tháng nữa. Bất quá tất cả chỉ là khởi đầu cho tu vi của gã tăng vọt mà thôi.