Hỗn Nguyên Võ Tôn - Chương 403

Hỗn Nguyên Võ Tôn
Mạo Tự Hữu Tài
www.gacsach.com

Chương 403: Tứ tượng hỏa lĩnh vực

Trong khi Diệp Phong vùi đầu khổ tu thì mảnh ngọc bội trên ngực gã đột nhiên nóng lên khiến gã tỉnh lại.

"Tín hiệu cấp báo của Mộ Dung gia?" Gã hơi ngạc nhiên, lần này phát động báo thù Âu Dương gia có ba võ tôn Mộ Dung Bác Xuyên, Mộ Dung Càn và Quỷ Vô Cực tọa trấn, theo lý thì thực lực của chúng không đủ chống lại. Hơn nữa cao thủ Vô Song môn sẵn sàng tăng viện bất cứ lúc nào. Thực lực chênh lệch như vậy, Mộ Dung gia sao lại phát tín hiệu cấp cứu?

Xem ra đó tuyệt đối không phải phiền hà nho nhỏ. Trước khi gã bế quan đã dặn dò, nếu không tất yếu thfi đừng quấy nhiễu gã tĩnh tu. Nếu không gặp phải biến cố khó lòng giải quyết, tộc nhân Mộ Dung gia không nên tùy tiện báo cáo.

"Đằng nào cũng không có manh mối về Nghĩ thế, ra ngoài xem tình hình thế nào." Gã điều tức một chốc rồi đứng dậy.

"Diệp Phong, xảy ra chuyện gì?" Mộ Dung Tử Thanh cũng bị kinh động, nghi hoặc hỏi.

"Không có gì..." Gã mỉm cười: "Ta tu luyện gặp chút trở ngại, chuẩn bị xuất quan xem có cảm ngộ gì không. Hiện tại muội đang trong thời điểm quan trọng xung kích võ tông, nên ở lại đây." Gã không muốn cô lo lắng nên cố ý giấu.

"Huynh về nhanh nhé." Mộ Dung Tử Thanh tỏ vẻ hổ thẹn: "Không có huynh bên mình, lúc muội tu luyện, luôn có cảm giác chống chếnh..."

"Yên tâm, không lâu đâu." Diệp Phong khẽ hôn đối phương rồi bước ra khỏi gian nhà đá.

Hỏa lân thú cảm tri được động tĩnh của gã, hóa thành hỏa quang vút đến, ngoẹo đầu lúng búng nói: "Phong tiểu tử, sao thế? Có phiền phức gì à?"

Tư tưởng của nó rất đơn giản, gã bảo là không đạt võ tôn không xuất quan, trừ phi gặp phải phiền hà cực hơn. Giờ gã chưa tấn nhập võ tôn, nên nó nhận định rằng gã gặp phiền phức gì đó, không nói thì có khi bị gã che mắt cũng nên.

"Mộ Dung gia tựa hồ gặp phiền phức gì đó..." Gã đáp thật: "Mỗ ra xem có chuyện gì."

"Có phải khốn ngu xuẩn nào định nhắm vào thiên địa tinh hoa? Cần bản tôn giúp thì cứ nói. Lão tử không có bản lĩnh gì chứ đánh người thì hạng nhất. Ai dám làm phiền Mộ Dung gia, lão tử phế hết." Hỏa lân thú gầm lên.

Kỳ thật hai năm nay nhờ ơn linh khí của gã nên nó rất áy náy, muốn ra sức cho gã nhưng đường đường là yêu tôn mà da mặt lại mỏng nên tùy tiện vin vào cớ vạn niên linh ngọc để giúp gã.

Diệp Phong biết rõ nhưng không nói toạc ra. Phiền hà lần này ngay cả ba võ tôn cũng bó tay, chắc chắn không nhỏ. Nếu Hỏa lân thú chịu ra sức thì tốt quá, gã gật đầu nói: "Yêu tôn chịu viện thủ thì quá tốt, đợi mỗ hỏi rõ rồi mời yêu tôn sau."

Tuy người Mộ Dung gia đều biết trong vạn niên linh trì có hỏa lân yêu tôn nhưng hiếm ai trông thấy. Nếu Hỏa lân thú xuất hiện tại Mộ Dung thành đột ngột, khẳng định sẽ kinh thế hãi tục, dẫn tới hỗn loạn.

"Phong tiểu tử không cần khách khí với bản tôn, sau này những việc đánh đấm này cứ đến tìm ta. Lão tử đảm bảo đốt thành tro những kẻ xấu xa đó." Hỏa lân thú vỗ ngực kêu to. Tuy tu luyện trong vạn niên linh trì khiến tu vi của nó tăng nhanh nhưng cốt tử của nó là yêu thú khát máu.

Diệp Phong cũng không chần chừ, tạm biệt Hỏa lân thú xong thì lập tức vào thành đến Mộ Dung phủ.

"Ai nha nha! Diệp công tử, đại sự không xong rồi." Một quản sự thấy gã thì hô lên. Nét mặt vốn lo lắng giờ như được đại xá.

"Việc gì khiến các hạ kinh hoảng như vậy?" Gã hỏi.

"Tộc trưởng đại nhân, thái thượng trưởng lão và cả Quỷ tôn giả đang bị võ tôn Âu Dương gia vây khốn, e rằng không chống chọi được lâu." Quản sự võ tông ném ra một quả tạc đạn.

"Cái gì!" Diệp Phong kinh ngạc, kéo áo đối phương hỏi dồn: "Hai tứ giai võ tôn, cộng thêm một tam giai võ tôn, Âu Dương gia có bản lĩnh gì mà vây khốn được họ?"

Quỷ Vô Cực được gã cho vạn niên linh ngọc dịch nên dễ dàng tiến thêm một cấp. Y theo gã, dốc nhiều công sức nên được gã tín nhiệm.

"Hôm qua, tộc trưởng đại nhân đáp ứng thỉnh cầu đàm phán việc tạm thời đầu hàng của Âu Dương gia, cùng thái thượng trưởng lão và Quỷ tôn giả đến phó ước..." Quản sự võ tông này kể đến nơi đến chốn sự tình.

"Vốn tưởng Âu Dương gia không chống nổi thế công nên khuất nhục cầu hòa. Nhón tộc trưởng đại nhân lại có ba võ tôn, không sợ chúng giở thủ đoạn gì nên không phòng bị nhiều. Ai ngờ Âu Dương gia moi ở đâu ra bốn võ tôn cường giả, Âu Dương Võ Quốc và một vị nữa có thực lực trung giai."

Âu Dương gia có bốn võ tôn, hai người trung giai? Diệp Phong nhíu mày hỏi tiếp: "Dù vậy thì bốn võ tôn thực lực ngang ngửa không thể vây khốn bọn Mộ Dung tộc trưởng chứ nhỉ? Họ muốn thoát khỏi đối phương có khó gì."

"Diệp công tử nói đúng lắm... nhưng sự thật vượt ngoài ý liệu." Viên quản sự võ tông hít sâu một hơi nói tiếp: "Lúc nhóm tộc trưởng đến tổng bộ Âu Dương gia không bao lâu thì trên không xảy ra một trận chiến kịch liệt. Mấy ngàn Mộ Dung tộc nhân tận mắt thấy nhóm tộc trưởng đấu với bốn võ tôn Âu Dương gia."

"Ban đầu Âu Dương gia không chiếm được ưu thế tí nào, nhóm tộc trưởng có thể ung dung ứng phó. Nhưng sau đó, đối phương đột nhiên bày ra hợp kích trận thế kỳ quái, đích hỏa diễm uy lực thập phần kinh nhân! Tộc trưởng và thái thượng trưởng lão bị vây khốn trong một màn lửa lớn phi thường bá đạo, ba võ tôn hợp lực mà không thể thoát ra."

"Trận thế gì mà lợi hại như vậy?" Gã cả kinh hỏi.

"Theo mấy vị trưởng bối kiến đa thức quảng suy đoán thì võ tôn Âu Dương gia thi triển e là Tứ tượng đại trận!"

"Tứ tượng đại trận!?" Diệp Phong láng máng nghe đến trận thế này nhưng không hiểu rõ uy lực. Được quản sự võ tông giải thích cặn kẽ thì mới hiểu, hít ngay một hơi khí lạnh.

Ngũ hành nguyên lực tương sinh tương khắc, gã không lạ gì. Còn hợp kích trận pháp tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh tạo ra uy lực siêu phàm. Căn cứ vào số người thi triển trận pháp mà chia ra: Lưỡng nghi trận thế, Tam tài trận thế, Tứ tượng trận thế và Ngũ hành đại viên mãn trận thế.

Tỷ như Hầu thị huynh đệ, hợp kích trận pháp của họ là lấy mộc sinh hỏa. Nếu khí hải hai người khác nhau có thể lấy hỏa sinh thổ, lấy thổ sinh kim... Nói chung thuộc tính khí hải của hai võ giả cần phải bảm đảm điều kiện tương sinh.

Tam tài trận cần ba võ giả có thuộc tính nguyên lực đạt đến điều kiện tương sinh, ví như kim sinh thủy, thủy tái sinh mộc. Trong tình huống võ giả thi triển trận pháp có tu vi tương đồng, uy lực của trận này vượt xa lưỡng nghi trận thế!

Uy lực của Tứ tượng trận thế và Ngũ hành đại viên mãn trận thế vượt xa tưởng tượng.

Trận pháp cần nhân số thi triển càng nhiều thì điều kiện càng hà khắc. Lưỡng nghi trận thế gần như không yêu cầu gì về thực lực cơ bản của võ giả. Còn Tam tài trận thế cần tu vi cao giai võ sư trở lên mới hoàn toàn phát huy uy lực. Còn Tứ tượng trận thế thì cần tu vi đạt đến cao giai võ tôn mới thi triển được.

Đồn rằng nếu bốn cao giai võ tôn thi triển Tứ tượng đại trận, uy lực sẽ sánh ngang với võ hoàng cấp thấp. Bình thường bốn cao giai võ tôn không khác gì sâu kiến trước mặt võ hoàng. Đủ thấy uy lực của Tứ tượng đại trận đạt mức nào.

Nếu bốn võ tôn Âu Dương gia thật sự thi triển Tứ tượng đại trận thì bọn Mộ Dung Càn đang gặp nguy hiểm.

"Mỗ thấy võ tôn Âu Dương gia thi triển vị tất là Tứ tượng đại trận thực sự. Bằng không chúng không chỉ vây khốn được bọn Mộ Dung tộc trưởng mà đã giết chết họ rồi." Diệp Phong trầm ngâm một lúc rồi nói.

"Mặc cho đối phương thi triển có phải Tứ tượng đại trận hay không, tộc trưởng và thái thượng trưởng lão sắp không chống chọi được nữa. Diệp công tử mau nghĩ cách cứu họ." Mộ Dung gia hiện chỉ biết gửi hy vọng cho cho gã.

"Yên tâm, ta không để bọn Mộ Dung tộc trưởng gặp chuyện gì đâu." Gã gật đầu rồi hỏi: "Địa điểm trận thế ở tổng bộ Âu Dương gia chăng?"

"Không sai, ở phía trên tổng bộ Âu Dương gia."

Thân hình gã lắc khẽ, biến mất khỏi tầm mắt võ tông quản sự. Thoáng sau cự thú toàn thân đỏ rực từ giữa vạn niên linh trì cõng theo gã lao về phía tổng bộ Âu Dương gia.

"Hỏa lân yêu tôn, nếu hợp kích trận pháp của Âu Dương gia là Tứ tượng đại trận, yên tôn có phá được không?" Gã nhảy lên lưng Hỏa lân thú, nhân lúc phi hành hỏi nó.

"Trong ký ức huyết mạch truyền thừa của ta có tin tức về trận pháp nhân loại hợp kích, trong đó một loại gồm bốn người liên thủ bố trí chắc là Tứ tượng đại trận mà ngươi nói." Hỏa lân thú nhớ ra: "Chỗ lợi hại nhất của trận thế này là khiến tôn cấp cường giả vượt cấp thi triển khí trường lĩnh vực chỉ hoàng cấp cường giả mới có."

"Theo miêu tả của ngươi, bốn võ tôn Âu Dương gia liên thủ thi triển trận thể, rất có thể là - - Tứ tượng hỏa lĩnh vực!"