Hoành Tảo Hoang Vũ - Chương 98

Chương 98: Đi dự tiệc hoàng cung (2)

- Đông Dương đưa lên hai cây Tử Nguyên Linh Chi, chúc Tiêm Tiêm công chúa tu vi tiến nhanh, sớm ngày đột phá Thanh Huyền Cảnh!

Cuối cùng đến phiên Lâm, Tôn, Ngô đại tam gia tộc, Tôn Đông Dương dẫn đầu đi ra.

- Tử Nguyên Linh Chi, đây chính là thứ tốt, nghe nói ăn vào một cây có thể tiết kiệm võ giả ba tháng khổ tu!

- Tôn Đông Dương một hơi đưa ra hai cây, lần hạ lễ này, nhất định phải dùng hạ lễ hắn là trân quý nhất!

- Đúng vậy a, lần này bị Tôn gia đỗ Trạng nguyên!

Mọi người đều nghị luận tới tấp, mà những người Tôn gia kia thì nguyên một đám dương dương đắc ý, tuy Tử Nguyên Ngọc Chi cũng không phải bọn họ đưa ra ngoài, nhưng Tôn Đông Dương đại biểu chính là Tôn gia.

Có Tôn gia đệ tử còn nói:

- Đông Dương đại ca kỳ thật hẳn là nên ở cuối cùng mới ra tay, bởi như vậy, còn có ai không biết xấu hổ đi ra bêu xấu?

- Ha ha, không biết người Lâm gia, Ngô gia sẽ đưa cái gì, hi vọng không cần phải mất thể diện!

Mà Ngô, Lâm hai đại gia tộc bên này thì biểu lộ khó coi, đây chỉ là sinh nhật yến của Mộ Dung Tiêm Tiêm mà thôi, cũng không phải Hoàng Đế Bệ hạ trăm năm đại thọ, tuy bọn họ xác thực chuẩn bị một ít lễ vật ở trong mắt thường nhân có thể nói kỳ trân, nhưng cái này cũng không có cách nào đánh đồng cùng Tử Nguyên Ngọc Chi!

Tôn gia này thật đúng là cam lòng cho, rõ ràng lấy ra hai cây Tử Nguyên Ngọc Chi trân quý như thế! Bất quá, vì một chút mặt mũi mà ra vật phẩm trân quý như vậy, Tôn gia chưa phát giác ra đây là đánh mặt Bàn Tử sao?

- Tại hạ Lâm Lạc, tặng Tiêm Tiêm công chúa hai hạt đan dược tự mình luyện chế, chúc công chúa điện hạ thanh xuân thường trú, mỹ lệ như tiên!

Ở thời điểm xấu hổ này, Lâm Lạc đột nhiên đứng lên, từ trong lòng lấy ra hai bình ngọc, đi về hướng Mộ Dung Tiêm Tiêm.

Bọn người Lâm Thiên Nhai chính là biết rõ Lâm Lạc vừa mới bắt đầu học tập luyện đan, mới một tháng thời gian lại có thể luyện ra đan dược gì? Cư nhiên còn ở trước mặt tất cả người tuổi trẻ Liên thành gia tộc lấy ra làm hạ lễ, chẳng lẽ là đang nói Lâm gia chán nản đến ngay cả lễ vật bình thường cũng cầm không được sao?

Cái này... Mất mặt ném đến nhà a!

Bọn họ toàn bộ đều cúi thấp đầu xuống dưới, thật sự không mặt mũi lại nhìn tình cảnh kế tiếp.

- A, Lâm Lạc ca ca còn có thể luyện đan?

Mộ Dung Tiêm Tiêm tiếp nhận bình ngọc lại không có mở ra, tựa hồ là cấp cho Lâm Lạc vài phần mặt mũi, hiện ra nàng kỳ thật rất có lòng dạ, thấy vậy Mộ Dung Khải ở bên cạnh âm thầm gật đầu.

- Không biết Lâm Lạc thế huynh đưa cho công chúa điện hạ đan dược gì?

Người Tôn gia rất không cam tâm buông tha cơ hội tiếp tục tạo thế, lập tức nhảy ra làm trái lại.

Lâm Lạc thật đúng là lo lắng không có người giúp đỡ cho hắn, bỏ lỡ cơ hội tuyên truyền Tú Nghiên Đan cùng Trú Nhan Đan thật tốt, đối với gia hỏa nhảy ra này, hắn thật sự phải cảm tạ đối phương một phen.

Nhưng biểu hiện ra, Lâm Lạc chỉ là cười nhạt một tiếng nói:

-Chỉ là có Trú Nhan Đan thể thường trú dung nhan cùng Tú Nghiên Đan khiến dung quang người toả sáng mà thôi!

Lời vừa nói ra, yến hội lập tức một mảnh yên tĩnh, kế tiếp chính là một mảnh cười vang.

- Ha ha ha, dưới đời này nào có đan dược thần kỳ như vậy?

- Tiểu tử này muốn ra danh tiếng đến điên rồi, ngay cả loại mê sảng này cũng nói được!

- Còn tự mình luyện, đồ chơi này ngươi dám ăn sao?

- Ta không có ngại mệnh mình dài!

Người Tôn gia này cũng vui vẻ nói:

- Nguyên lai Lâm Lạc thế huynh còn có thể luyện đan, sách, vừa vặn Luyện Đan Đại Sư Trâu Đào tiền bối ở đây, không bằng cho lão nhân gia ông ta đánh giá 'Linh đan' ngươi luyện thoáng cái a!

Nghe được lời của hắn, phía dưới lại là một mảnh cười to, mà Lâm gia ngoại trừ Lâm Dao Hương giống như đối với cái gì cũng không quan tâm ra, những người khác là hận không thể đem Lâm Lạc sinh sinh bóp chết!

Trong lòng Lâm Lạc cũng cười to, những người này hiện tại cười đến càng vui vẻ, sau này sắc mặt sẽ càng “dễ xem”! Hắn không sao cả nhún nhún vai nói:

- Vậy kính xin Trâu tiền bối vui lòng chỉ điểm!

Tiểu tử này còn dám như vậy!

Mọi người càng thêm sung sướng, cho rằng Lâm Lạc là ngu ngốc, đều là chờ đợi xem chê cười càng lớn.

- Hừ, lão phu mới không làm loại chuyện tình nhục thân phận này!

Một lục tuần lão giả nặng nề hừ một tiếng, tuy tu vi của hắn chỉ là Tiên Thiên Cảnh, nhưng nhìn địa phương hắn ngồi lại gần với Lâm, Tôn, Ngô tam đại gia tộc, hiển nhiên ở Đại Thông quốc rất có địa vị.

Hắn chính là Luyện Đan Đại Sư Trâu Đào của Đại Thông quốc, bởi vì điều kiện trở thành đan sư hà khắc, mỗi một vị đan sư đều là thượng khách của các đại gia tộc, mà Trâu Đào lại là tam giai đan sư duy nhất của Đại Thông quốc, bởi vậy tuy tu vi hắn chỉ có Tiên Thiên Cảnh, lại có được địa vị siêu nhiên, ngay cả Gia chủ tứ đại gia tộc nhìn thấy hắn cũng khách khí.

Nhưng Mộ Dung Tiêm Tiêm lại không muốn làm cho Lâm Lạc quá mức nan kham, dù sao Lâm Lạc là khách nhân, cho dù đưa lễ không phải là chỗ vui của nàng, nhưng mặt mũi Lâm gia vẫn phải bán!

Nàng nhẹ nhàng đi đến Trâu Đào, đem bình thuốc của Lâm Lạc đưa tới, một bên hướng Trâu Đào ra biểu lộ xin giúp đỡ, vừa nói:

- Sư phụ, lão nhân gia đánh giá thoáng cái đi, tuy Lâm Lạc thế huynh tuổi còn trẻ, nhưng nói không chừng ở Đan đạo có thiên phú thì sao!

- Di, Tiêm Tiêm công chúa rõ ràng bái Trâu Đào đại sư làm môn hạ?

- Chẳng lẽ Tiêm Tiêm công chúa là Hỏa, Mộc song tu võ giả?

- Nếu là như vậy, Tiêm Tiêm công chúa này thiên phú thật sự là đáng sợ, mười bảy tuổi có thể đem Hỏa, Mộc song hệ công pháp tu đến Tiên Thiên Cảnh!

- Hắc hắc, đừng quên còn có vị Lâm Lạc thế huynh này, người ta cũng là 'Đan sư' đó!

Dưới tràng lại là một mảnh cười vang.

Trâu Đào là thân phận gì?

Người ta tuy chỉ có tu vi Tiên Thiên Cảnh, nhưng chính là tam giai đan sư duy nhất của Đại Thông quốc, địa vị cao cả, cho dù tứ đại gia tộc cũng đối với hắn kính như thượng tân!

Hắn thực sự không muốn cùng những người tuổi trẻ này hồ đồ, đây không phải tự hạ thân phận sao? Vừa vặn đan sư tuy khó tìm, nhưng đan sư muốn tìm được một đồ đệ như ý càng khó khăn. Mộ Dung Tiêm Tiêm là Mộc, Hỏa song tu võ giả khó được, lại thiên tư thông minh, Trâu Đào đối với đệ tử mới thu nhận này là sủng ái có thừa, chứng kiến đệ tử đánh tới ánh mắt, Trâu lão nhân cũng chỉ cố mà nhận lấy bình thuốc.

Hắn hạ quyết tâm, cho dù Lâm Lạc luyện chế được đan dược này lại nát ra sao, hắn cũng phải che mũi nói vài lời khen tặng, không thể để cho đồ đệ bảo bối thất vọng.

Nắp bình đánh ra, Trâu Đào đổ ra hai hạt đan dược dài mảnh.

Phốc!

Tất cả mọi người thấy một màn như vậy, đều không thể kìm được, đều cười ha hả.

Phải biết rằng đan dược đều là trạng thái tròn, loại đan dược dài mảnh này thật đúng là chưa từng gặp qua, hơn nữa bộ dáng đen sì, người không biết còn tưởng rằng là phân mèo!