Hoành Tảo Hoang Vũ - Chương 97

Chương 97: Đi dự tiệc hoàng cung (1)

Ba người Lâm, Tôn, Ngô đều là tu vi Tiên Thiên Cửu Trọng Thiên đỉnh cao, mà hắn lại càng tiến một bước, đạt đến Tiên Thiên đại viên mãn, tùy thời khả năng bước ra một bước cuối cùng tiến vào Thanh Huyền Cảnh, là đệ nhất cao thủ một đời tuổi trẻ của Liên thành.

Lâm Thiên Vũ nhẹ gật đầu, trong đôi mắt hiện lên một vẻ căm hận.

Mặc dù là đồng tộc đệ tử, hắn còn không đến mức đối với Lâm Lạc nổi lên sát ý, nhưng bởi vì Lâm Lạc xuất hiện, bản thổ phái lần đầu tiên cùng phái từ bên ngoài đến tranh đấu bị ngăn trở, hắn lại bị phạt đi Băng Long động, đâu có thể nào đối với Lâm Lạc có hảo cảm!

- Ha ha, Lâm huynh, nếu ngươi không có tiện ra tay mà nói, ta sẽ thay ngươi giáo huấn người kia thoáng một chút! Đúng rồi, hắn ngươi tên gì?

Tôn Đông Dương cười nói, không có chút nào đem Lâm Lạc để ở trong lòng.

Bọn họ đều đứng ở Tiên Thiên đại thừa cảnh đỉnh phong, quả thật có tư cách bao quát một đời tuổi trẻ cùng thế hệ.

- Lâm Lạc!

Lâm Thiên Vũ cắn răng nói ra.

...

Tháng sáu, đúng là lúc nóng nhất giữa hè, cho dù đến buổi tối cũng y nguyên thời tiết nóng không thôi, sóng nhiệt tập người.

Bất quá đối với võ giả Tiên Thiên Cảnh mà nói, chỉ cần Tiên Thiên chi lực vận chuyển, liền có thể đem sóng nhiệt khu ra bên ngoài thân thể. Hàn thử bất xâm, đây là năng lực tối thiểu nhất của võ giả Tiên Thiên Cảnh. Mà đối với Hỏa tu vũ giả mà nói, loại trời nóng này càng lợi cho bọn họ tu hành, Hỏa linh lực trong không khí đặc biệt tràn đầy, vượt xa những mùa khác.

Ngày mười chín, Lâm Lạc cùng mười tên tộc nhân khác của Đằng Long Viện leo lên xe ngựa, cùng một chỗ tiến nhập Hoàng cung.

Tuy một chiếc xe ngựa ngồi mười một người, nhưng cho dù lại có nhiều người như vậy tiến đến cũng sẽ không có vẻ chen chúc, có thể thấy được chiếc xe ngựa này hoa lệ rộng rãi! Bất quá, bản thổ phái cùng phái từ bên ngoài đến mâu thuẫn nặng nề, hai bên ngồi là phân biệt rõ ràng, chính giữa là Lâm Dao Hương lạnh lùng, ngăn Sở hà, Hán giới.

Mọi người hai bên không có cùng đối phương nói chuyện, lại đối với Lâm Dao Hương xum xoe, nhưng Lâm Dao Hương thủy chung lạnh lùng như băng, chỉ là ngẫu nhiên mới có thể gật đầu một cái, nhưng cho dù một động tác như vậy cũng sẽ làm cho người nói chuyện vui vô cùng.

Một đường lung la lung lay, bởi vì Lâm gia là ở vùng ngoại ô Liên thành, thẳng qua hơn nửa canh giờ bọn họ mới rốt cục tới đến Hoàng cung, từng cái xuống xe ngựa.

Xanh vàng rực rỡ, khí thế đường đường!

Lâm Lạc không khỏi tâm sinh cảm khái, quả nhiên là biểu tượng quyền lực đỉnh phong của thế tục, cảnh quan to lớn tráng lệ này tuyệt đối sẽ làm cho người thường sinh lòng kính sợ, không tự chủ được nâng hô hấp, toàn thân không được tự nhiên.

Đây là một loại áp bách thượng vị giả.

Tuy Hoàng thất ở trên đại nghĩa là chủ nhân Đại Thông quốc, nhưng Lâm, Tôn, Ngô tam đại gia tộc ở trên thực lực chính là không yếu chút nào, huống hồ lại chỉ là sinh nhật của một tiểu nữ nhi Mộ Dung gia, vô luận Mộ Dung Khải sủng ái nàng như thế nào, tam đại gia tộc cũng sẽ không quá mức coi trọng.

Bởi vậy, một phương Lâm gia cũng chỉ là xuất động Lâm Không Vũ một nhân vật cao tầng, dẫn đầu bọn tiểu bối Lâm Lạc tới tham gia yến hội. Đây cũng là bình thường, nếu là Lâm Đa Lộc thậm chí Lâm Mạc Sâm đích thân đến mà nói, Mộ Dung gia ngược lại sẽ trận địa sẵn sàng đón quân địch, cho rằng Lâm gia muốn mưu toan soán vị rồi!

Yến hội thiết lập ở Thanh Hoa cung của Mộ Dung Tiêm Tiêm, bọn người Lâm Lạc là thứ hai trình diện, Tôn gia đã tới trước, đồng dạng là mười mấy tuổi trẻ tuấn ngạn, mỗi người đều là tu vi Tiên Thiên Cảnh trở lên.

Bất quá, Thanh Huyền Cảnh tựa hồ là một bình cảnh khó có thể vượt qua, trong tứ đại gia tộc không có người tuấn kiệt nào có thể ở trước ba mươi tuổi đột phá cảnh giới này.

Tuy Lâm gia có bản thổ phái cùng phái từ bên ngoài đến chi phân, nhưng gặp được ngoại nhân lại lập tức thu hồi giằng co, hai nhà đều là dùng ánh mắt khiêu khích nhìn đối phương, chỉ thiếu chút nữa là nắm tay đến lập tức khai chiến.

Mà Lâm Thiên Vũ cùng Tôn Đông Dương cũng chỉ là đối mặt cười cười, liền tự thu hồi ánh mắt. Tuy quan hệ cá nhân bọn họ rất dày, nhưng khi quan hệ đến lợi ích của gia tộc phải lập trường rõ ràng.

Không bao lâu, mười người Ngô gia cũng đến, tuổi trẻ tam đại gia tộc giúp nhau trao đổi ánh mắt, đều là thần sắc bất thiện.

Liên thành đương nhiên sẽ không chỉ có tứ đại gia tộc, chỉ là dùng tứ đại gia tộc này thực lực mạnh nhất mà thôi. Rất nhanh lại có rất nhiều đệ tử gia tộc tuổi trẻ trình diện, Thanh Hoa cung càng ngày càng náo nhiệt.

Tuy tứ đại gia tộc được xưng bình khởi bình tọa, nhưng Mộ Dung thị có thể chấp chưởng thần khí xã tắc, thực lực xác thực muốn hơn một chút, tự nhiên phải phô trương, cho đến khi tân khách không sai biệt lắm toàn bộ tới đông đủ, lúc này Mộ Dung Tiêm Tiêm mới cùng một hoa giáp lão nhân cùng một đống cung nữ xuất hiện trong đại điện.

Hoa giáp lão nhân này chính là Đại Thông quốc đương nhiệm Hoàng Đế Mộ Dung Khải, hiển nhiên hắn là cực kỳ sủng ái nữ nhân này, mới có thể tự mình cùng đi ra. Phải biết rằng vị chủ chính này là Niết Âm Cảnh siêu cấp cường giả, căn bản không có tất yếu xuất hiện ở nơi này, cùng những "Tiểu tử " như Lâm Lạc chung yến, bọn họ còn không có tư cách này!

- Gặp qua Bệ hạ! Gặp qua Tiêm Tiêm công chúa điện hạ!

Tất cả mọi người đồng thời đứng lên thi lễ, không trông nom tứ đại gia tộc tranh đấu gay gắt như thế nào, nhưng mọi người ở bên ngoài vẫn là phải làm được quân quân thần thần.

- Hãy bình thân!

Mộ Dung Khải phất phất tay, ý bảo mọi người không cần đa lễ. Ở đây mọi người không có một người nào, không có một cái nào có tư cách cùng hắn bình khởi bình tọa, hắn cũng không nói thêm gì, chỉ là đem ái nữ đẩy đi ra, còn mình thì là ngồi vào một bên.

Ban đầu cũng bởi vì có một Niết Âm Cảnh cường giả ở đây, mọi người có vẻ rất là câu thúc, nhưng dù sao bọn hắn cũng là người tuổi trẻ, đặc biệt hôm nay Liên thành tứ mỹ đồng thời có mặt, cái gọi là yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu, huống chi vẫn là những người này tài, mạo song toàn.

Bầu không khí rất nhanh sống động lên, tứ đại mỹ nữ lập tức thành tiêu điểm trên trường, đặc biệt hôm nay nữ chủ nhân Mộ Dung Tiêm Tiêm, trong tứ đại mỹ nữ lấy nàng tuổi nhỏ nhất, còn mang theo vài phần đáng yêu ngây thơ, hấp dẫn phần đông người chú ý.

Không bao lâu, bộ phận cuối cùng cũng đã tới, mọi người đều lấy ra hạ lễ.

Người tranh một hơi, Phật tranh một nén hương, mọi người ở trên hạ lễ đều là động một phen tâm tư, muốn làm cho mình đưa gì đó cao hơn một bậc, cái này không chỉ trên mặt có quang, cũng là mặt mũi gia tộc của mình.

Lập tức, đám người rất tự giác dựa theo trình tự bắt đầu tiến lên, từ địa vị thấp nhất bắt đầu, từng cái đem hạ lễ đưa lên. Ngay từ đầu chỉ là một chút tranh chữ đồ trang sức, nhưng càng về phía sau hạ lễ này lại càng trân quý, cùng thực lực gia tộc tặng lễ giả tương tự.