Hoành Tảo Hoang Vũ - Chương 96

Chương 96: Trùng kích Tứ Trọng Thiên (2)

Nhưng mặc dù Thiên Tinh Thạch đối với võ giả có tác dụng tính quyết định, nhưng sản lượng này thật sự quá ít!

Cả Đại Thông quốc chỉ có một quặng mỏ Thiên Tinh Thạch, hơn nữa còn là cùng Tam đại Hạ Nguyên quốc khác chia xẻ! Đại Thông quốc tổng cộng có thể phân đến mấy trăm khối, còn phải ở trong tứ đại gia tộc tiến hành phân phối, lại lưu một ít cho gia tộc phụ thuộc, có thể phân đến trong tay Lâm gia, hàng năm bất quá trăm khối.

Bất kể là Niết Âm, Thanh Huyền hay là Tiên Thiên, Hậu Thiên, cũng có thể mượn nhờ Thiên Tinh Thạch đến gia tốc tu hành, Lâm gia lại nhiều người như vậy, Thiên Tinh Thạch căn bản phân không đến! Nhưng làm hạch tâm đệ tử của Đằng Long Viện, mỗi tháng có thể cố định được đến hai khối Thiên Tinh Thạch, riêng một điểm này có thể làm cho tất cả đệ tử Lâm gia gọt nhọn đầu muốn đi vào Đằng Long Viện!

Bất quá, tuy Hỗn Độn Dung Lô của Lâm Lạc cường đại, nhưng đối với Thiên Tinh Thạch lại không có tác dụng gì, thật giống như Hỗn Độn Dung Lô cũng vô pháp gia tốc thu nạp thiên địa linh khí bốn phía. Bởi vậy, Lâm Lạc đối Thiên Tinh Thạch cũng không phải coi trọng như thế nào.

Nhưng Thiên Tinh Thạch còn có cực phẩm, thượng phẩm, trung phẩm, hạ phẩm chi phân, hạ phẩm Thiên Tinh Thạch chỉ có thể làm cho tốc độ tu hành của võ giả gia tăng gấp ba, mà cực phẩm Thiên Tinh Thạch thì là mười lăm lần! Nếu là mười lăm lần mà nói, Lâm Lạc cảm thấy miễn cưỡng có thể dùng!

Đáng tiếc, Đại Thông quốc này chỉ có một quặng mỏ Thiên Tinh Thạch duy nhất, cũng chỉ có thể sản xuất hạ phẩm Thiên Tinh Thạch.

Ngoại trừ Thiên Tinh Thạch ra, hạch tâm đệ tử không sai biệt lắm cách mỗi vài ngày đều có thể ăn thịt Tiên Thiên mãnh thú!

Tuy cái này cũng không có thể trực tiếp tăng lên lực lượng võ giả, nhưng có thể gia tăng khí lực võ giả, là vật phi thường hữu dụng! Hơn nữa cung cấp một ít đan dược, đãi ngộ đệ tử Đằng Long Viện tu luyện làm cho mỗi Lâm gia tộc nhân đều là ghen ghét đến con mắt đỏ lên!

...

Lâm Lạc mua đến đại lượng dược liệu luyện chế Tú Nghiên Đan cùng Trú Nhan Đan, bắt đầu hành trình luyện đan.

Thất bại, thất bại, thất bại!

Trước khi không có bắt đầu, hắn học lý thuyết rất rõ ràng, khi nào thì phóng dược liệu gì, dùng bao nhiêu phần hỏa lực, hắn đều rõ ràng, nhưng thực sự bắt đầu, hắn liền luống cuống tay chân, một hồi quên cái này một hồi quên cái kia, một mực phạm sai lầm.

Nhưng kiên nhẫn là ưu điểm lớn nhất của Lâm Lạc, hắn không nóng không vội, từng chút sửa lại khuyết điểm của mình, tiến bộ rõ ràng.

- Lâm Lạc sư đệ, ngươi còn đang luyện đan?

Lâm Bình đi tới trong phòng Lâm Lạc, nghe mùi khét gay mũi, không khỏi lắc đầu liên tục, trong nội tâm quả thực không rõ ràng lắm Lâm Lạc đến tột cùng là nghĩ như thế nào, rõ ràng ở Đằng Long Viện học luyện đan!

Hắn và bọn người Lâm Thiên Nhai khuyên qua Lâm Lạc, nhưng Lâm Lạc tựa hồ là quyết tâm, mặc cho bọn hắn khuyên như thế nào đều là vô dụng, chỉ có thể mặc cho hắn tự nhảy. Việc này, còn làm cho người bản thổ phái cười liên tục.

- Ân!

Đầu Lâm Lạc cũng không có giơ lên, hắn hiện tại đã là rơi vào ý cảnh, dần dần nắm giữ đến bí quyết trong đó.

Lâm Bình thở dài, nên khuyên hắn cũng khuyên qua nói:

- Bất quá bốn ngày nữa chính là tam công chủ sinh nhật mười bảy tuổi, Hoàng Đế Bệ hạ chuẩn bị đại yến mời tam đại gia tộc chúng ta, chúng ta đều ở trong hàng ngũ được mời, ngươi làm xuống chuẩn bị, đến lúc đó đừng thất lễ, dù sao, chúng ta đi ra ngoài đều đại biểu cho Lâm gia!

- A!

Lâm Lạc vẫn không có động tĩnh gì.

Lâm Bình lại là thở dài một tiếng, muốn nói cái gì, lại muốn nói lại thôi, xoay người ly khai.

- Tam công chủ sinh nhật?

Trong nội tâm Lâm Lạc vừa động.

- Nếu ta đem Tú Nghiên Đan cùng Trú Nhan Đan làm hạ lễ, này không cần ta đi làm tuyên truyền, tất cả mọi người sẽ tranh nhau hướng ta mua sắm đan dược!

- Nên trong bốn ngày, ta nhất định phải luyện ra Tú Nghiên Đan cùng Trú Nhan Đan!

...

Đại Thông quốc Hoàng thất là Mộ Dung thị, đương kim Hoàng Đế là Mộ Dung Khải, tu vi Niết Âm ngũ trọng thiên, thống trị Đại Thông quốc đã hơn một trăm năm. Vị Hoàng Đế phong lưu này dưới gối nhi tử vô số, nhưng nữ nhân chỉ có ba cái, mỗi người đều được hắn yêu thương không thôi.

Đại công chủ, nhị công chúa từ vài thập niên trước đã lập gia đình, mà tam công chúa Mộ Dung Tiêm Tiêm chỉ mới có mười bảy tuổi, là con gái mà Hoàng Đế Bệ hạ sủng ái nhất.

Mà Mộ Dung Tiêm Tiêm mặc dù mới chỉ có mười bảy, cũng đã mỹ danh lan xa, người hiểu chuyện đem Lâm gia Lâm Dao Hương, Ngô gia Ngô Uyển Nguyệt, Tôn gia Tôn Yến Nhi cùng Mộ Dung Tiêm Tiêm tịnh xưng là Liên thành tứ mỹ.

Mặt khác, Lâm Thiên Vũ, Mộ Dung Bạch, Tôn Đông Dương, Ngô Tử Phi tất bị xưng là Liên thành tứ kiệt.

Vô luận là tứ mỹ hay là tứ kiệt, đều là một loại khẳng định đối với thực lực! Đây là một thế giới chỉ nhìn thực lực, không có lực lượng cường đại, lớn lên đẹp như thế nào, lại anh tuấn ra sao cũng chỉ là cái rắm!

Thi Vận Lâu, tửu lâu chất lượng cao nhất của Liên thành, động một chút là tiêu phí ngàn lượng Bạch Ngân tính toán, là nơi tiêu thụ tiền lớn nhất ngoại trừ đổ phường (*sòng bài), đấu giá hội, Hồng Ngọc các (* có lẽ là thanh lâu a).

Nơi này cũng không phải là người thường có tiền có thể vào, còn phải có thân phận cùng địa vị tương ứng.

Thi Vận Lâu phân bốn tầng, tầng dưới cùng tiếp đãi phú thương bình thường, lầu hai là quan viên trong triều đình, lầu ba là đệ tử võ đạo thế gia. Mà lầu bốn mà nói, thì chỉ có nhân vật có thực quyền của Mộ Dung, Lâm, Tôn, Ngô tứ đại gia tộc mới có phòng, chuyên lưu cho bọn họ!

Lầu bốn, bốn người trẻ tuổi ngồi ở một bàn vuông, đang uống rượu ngon nói chuyện.

- Lâm huynh, hai ngày trước nghe nói ngươi bị giam Băng Long động, nhanh như vậy đã ra sao?

Mặt thanh niên hướng đông mặt mang mỉm cười nói.

Mà "Lâm huynh" trong miệng hắn, đúng là Lâm Thiên Vũ, đệ tử kiệt xuất nhất trong một đời tuổi trẻ của Lâm gia. Bốn người này chính là Liên thành tứ kiệt, tộc nhân xuất sắc nhất của tứ đại gia tộc, Lâm Thiên Vũ, Ngô Tử Phi, Tôn Đông Dương cùng Mộ Dung Bạch.

Tứ đại gia tộc đã là đối thủ cạnh tranh, lại là đồng minh, quan hệ của bốn vị lĩnh quân một đời tuổi trẻ tương đối tâm đầu ý hợp, không có ngoài ý muốn mà nói, bọn họ sau này đều trở thành Trưởng lão gia tộc, bảo trì quan hệ hữu hảo là phải.

Người trêu ghẹo Lâm Thiên Vũ, là Tôn Đông Dương.

Lâm Thiên Vũ nguyên bản cười đến vui vẻ, nhưng nghe đến lời nói của Tôn Đông Dương, sắc mặt không khỏi tối sầm. Hắn hừ một tiếng nói:

- Một đệ tử chi thứ đáng giận, Thất trưởng lão rõ ràng vì hắn mà phạt ta ở trong Băng Long động một tháng! Nếu không phải tối nay là sinh nhật của Tiêm Tiêm muội tử, ta còn phải đợi ở trong hầm băng chết tiệt nọ!

- A, Đằng Long Viện các ngươi lại có đệ tử mới?

Mộ Dung Bạch chậm rãi nói ra, thanh âm tuy không lớn, lại có một cổ khí phách hoàng giả mà ra, làm cho người ta cam tâm tình nguyện nghe hắn sử dụng.