Hoành Tảo Hoang Vũ - Chương 91

Chương 91: Lựa chọn công pháp (1)

Lâm Đa Lộc là ai?

Đây chính là một trong Lâm gia bát Đại Trưởng lão, cũng là tám gã Niết Âm Cảnh cường giả của Lâm gia, cho dù ở cả Đại Thông quốc cũng là cao thủ số một số hai, địa vị tôn sùng, rõ ràng sẽ chiếu cố Lâm Lạc như thế, chẳng lẽ tiểu tử Lâm Lạc này là ruột thịt hậu duệ của Lâm Đa Lộc?

Nếu Lâm Đa Lộc biết rõ suy nghĩ của bọn họ, nhất định sẽ cười nhạt nói:

- Nếu như các ngươi cũng có thể như Lâm Lạc, ở trước Anh Linh Điện giác ngộ ba ngày, một hơi từ Tiên Thiên nhất trọng thiên sơ kỳ trực tiếp đạt tới Tiên Thiên tam trọng thiên đỉnh phong, vậy ta cũng sẽ coi các ngươi là cháu ruột, à không, coi là tổ tông cũng được!

Đáng tiếc, biểu hiện làm cho người ta sợ hãi của Lâm Lạc đã bị nghiêm khắc phong tỏa tin tức, ngoại trừ vài đại lão của Lâm gia ra, căn bản không có ai biết chuyện tình Lâm Lạc ở đằng kia giác ngộ, chỉ biết là bảo biển mà Lâm gia truyền lưu mấy trăm năm đã hư mất!

Lâm Lạc từ chỗ Lâm Đa Lộc chiếm được một khối Tử Kim lệnh bài đại biểu thân phận, trên mặt có khắc tên của hắn, đi đến Thiên Vũ Các, sau khi đưa ra lệnh bài, hắn liền đi vào trong một mảnh võ đạo bí điển.

Xích Dương Quyết, những công pháp Hậu Thiên này đã không thích hợp dùng cho Tiên Thiên Cảnh võ giả, Lâm Lạc đầu tiên chọn lựa một vài công pháp mà Tiên Thiên Cảnh võ giả tu tập thích hợp. Theo như Lâm Đa Lộc nói, công pháp đối với võ giả tương đối trọng yếu!

Bởi vì, sau khi đạt tới Tiên Thiên Cảnh, võ giả cơ bản đều là ba trăm sáu mươi khiếu huyệt quanh thân toàn bộ đả thông, ở căn cốt không còn có khác biệt, bởi vậy, tầm quan trọng của công pháp sẽ nổi bật đi ra!

Có chút công pháp có thể làm cho võ giả thu nạp, luyện hóa linh khí tốc độ nhanh hơn, trong đó chênh lệch phi thường rõ ràng. Nếu như nói công pháp kém cỏi nhất làm cho tốc độ tu luyện một võ giả là một mà nói, như vậy công pháp tốt nhất liền có thể đạt tới hai, ba, thậm chí nhiều hơn nữa!

Võ giả cả đời, là cùng thiên đoạt mệnh, trước khi thọ nguyên khô cạn đột phá cảnh giới, sống lâu trăm năm!

Bởi vậy, một quyển pháp quyết tốt xấu, trực tiếp quyết định vận mệnh võ giả!

Theo Lâm Đa Lộc nói, sở dĩ võ giả Hạ Nguyên quốc rất khó đột phá đến Minh Dương Cảnh, căn bản là ở chỗ không có pháp quyết cường đại, thọ nguyên sớm khô cạn, mất đi tư cách tu hành chi đạo.

Pháp quyết có thể chia làm mười cấp bậc, trong đó dùng nhất phẩm thấp nhất, thập phẩm cao nhất, Lâm gia lưu trữ pháp quyết cao nhất cũng chỉ có tam phẩm, khiến cho Minh Dương Cảnh cao thủ thủy chung khó có thể sinh ra, nguyên nhân ngay ở tốc độ tu hành quá chậm, thọ nguyên khô cạn cũng không thể đột phá cảnh giới!

Tình huống đồng dạng cũng xuất hiện ở trên người tam đại gia tộc khác, tuy bọn họ một mực phái người tới đấu giá hội của Trung Nguyên quốc, thậm chí Thượng Nguyên quốc mua sắm pháp quyết tứ phẩm trở lên, nhưng loại pháp quyết này rất ít khi bán, thứ hai giá cả thật sự quá quý, quý đến mức Đại Thông quốc dốc hết cả nước chi lực cũng không có lực mua sắm!

Bởi vì không có ai sẽ cầm công pháp trân quý như vậy đi ra bán lấy tiền, đều là dùng hàng đổi hàng, đổi chút ít thiên tài địa bảo vô cùng trân quý, hoặc là "linh kiện" trên người mãnh thú cao giai, căn bản không phải Đại Thông quốc có năng lực lấy được!

Bất quá, Lâm Lạc đối với cái này ngược lại không có cái gọi là gì, hắn có Hỗn Độn Dung Lô, chỉ cần có Ngũ hành tinh hoa có thể luyện hóa, đương nhiên Yêu hạch cũng có thể, công pháp với hắn mà nói là râu ria!

Nhưng nếu như đã đến đây, đương nhiên phải chọn tốt nhất. Lâm Lạc chọn lấy năm bản tam phẩm công pháp, đối ứng Ngũ hành chi phân, nhưng mà chuyển đến khu vũ kỹ, đây mới là trọng điểm hắn phải tìm.

Ở phương diện công kích, hắn cầm một quyển Hỏa Long Quyền, ở phương diện phòng ngự, hắn tuyển một quyển Nham Thạch Thuẫn, mà ở phương diện thân pháp, hắn chọn lấy một quyển Phù Ảnh Thuật. Sau đó hắn lại lấy một quyển Vạn Mộc Chi Xuân, cái này là một loại vũ kỹ có thể trị liệu thương thế!

Cuối cùng là Ẩn Tức Thuật, có thể ẩn nấp tu vi bản thân, nhưng đối với người so với mình cao hơn ba đại cảnh giới thì không có hiệu quả.

Người tu hành năm hệ cũng có thể luyện Hỏa Long Quyền, nhưng chỉ có võ giả Hỏa hệ mới có thể chính thức phát huy ra uy lực bộ vũ kỹ này. Một quyền oanh ra, có thể đem hỏa linh khí chung quanh nhen nhóm, đem đối thủ đốt thành tro tàn!

Đây không phải là công kích khủng bố bình thường!

- Nếu ở trình tự Hậu Thiên có thể tu luyện loại vũ kỹ này, cho dù ta ở Bạo Khí Cảnh cũng có thể đánh lén xử lý một võ giả Cương Khí Cảnh!

Vẻ mặt Lâm Lạc không khỏi biến đổi, lại âm thầm may mắn mười Tiên Thiên Cảnh cao thủ của Bạch Vân Tông này ngoại trừ Phệ Nguyên thuật ra thì không có vũ kỹ gì, nếu không người bị giết chết sẽ đổi thành hắn!

Không tu vũ kỹ mà nói, võ giả chỉ có thể đem linh khí chuyển hóa làm lực công kích, cái này gia tăng chỉ là "Lực", mà vũ kỹ mới có thể chính thức phát huy uy lực cùng ưu thế của Tiên Thiên Cảnh võ giả.

Nham Thạch Thuẫn chỉ có thổ hệ võ giả mới có thể tu luyện, có thể đem Thổ linh khí ngưng thực hóa, trước người hình thành khôi giáp, hấp thu lực công kích. Ở trước khi Nham Thạch Thuẫn không có nghiền nát trước, võ giả sẽ không bị thương tổn, thập phần huyền diệu!

Có Nham Thạch Thuẫn, Lâm Lạc sẽ không cần phải lại tế ra Tử Đỉnh, dù sao đồ chơi này là tuyệt thế bảo vật, mặc cho ai thấy đều động tâm!

Hắn từ chỗ Lâm Đa Lộc cũng hiểu rõ đến một ít tư liệu về pháp khí.

Pháp khí, có thể ở trên diện rộng gia tăng thực lực võ giả, chia làm phòng ngự, công kích cùng phụ trợ ba loại. Nhưng vô luận là loại pháp khí nào, bình thường cũng có thể bị võ giả thu trong thân thể ôn dưỡng, một là khi lấy dùng thuận tiện, thứ hai là pháp khí cũng có thể bổ sung lực lượng tiêu hao, dù sao bản thân pháp khí là vật chết, cũng không thể thu nạp thiên địa linh khí, chỉ có thể dùng lực lượng bản thân võ giả đi bổ sung.

Bất quá, Tử Đỉnh còn không có cần hấp thụ lực lượng của Lâm Lạc, hắn chỉ cần tâm niệm vừa động, Tử Đỉnh có thể tế ra, hấp thu lực lượng công kích! Có lẽ, Tử Đỉnh là pháp khí càng thêm cao cấp, đã vượt ra khỏi nhận thức của Lâm Đa Lộc!

Trên Tử Đỉnh tuyên khắc ba Cấm Tự mà thiên địa không dung, lại có thể truyền xuống công pháp thần kỳ như Hỗn Độn Dung Lô, Lâm Lạc cũng hoài nghi có phải là pháp khí của Thần linh sử dụng, vẫn lạc thế gian hay không!

Pháp khí cùng công pháp đồng dạng, đồng dạng có thập phẩm chi phân. Bất quá, pháp khí so sánh với công pháp càng thêm hiếm thấy, bởi vì công pháp chỉ cần sao một phần liền có thể truyền thụ xuống dưới, nhưng pháp khí lại không được!

Nghe nói, pháp khí chỉ có một ít gia tộc Luyện Khí Sư đỉnh cấp của Tam đại Thần quốc mới có thể đúc luyện, ngẫu nhiên mới có các loại “Đê giai” pháp khí nhất phẩm, nhị phẩm lưu lạc đến Hạ Nguyên quốc. Mà cho dù là nhất phẩm pháp khí, cái giá cả này cũng quý đến làm cho người líu lưỡi!