Hoành Tảo Hoang Vũ - Chương 69

Chương 69: Ngộ thiên đan (1)

Tạp băng!

Một tiếng giòn vang, nhưng không phải đoản kiếm bị cắn mất một góc, mà là Ngân Mang bị băng mất một hàm răng!

- Chi nha! Chi nha!

Ngân Mang đau đến ở trên bàn đá lăn lộn.

Thanh kiếm nầy thật đúng là cực kỳ chắc chắn!

Lâm Lạc có chút xúc động, muốn ở trên thân kiếm ghi Cấm Tự, nhìn xem nó có thể thừa nhận Cấm Tự mà thiên địa không thể thừa nhận hay không! Bất quá, đây cũng chỉ là ngẫm lại, không cần phải vì khảo thí cường độ của thanh kiếm này mà mạo hiểm phá hủy nó.

Mà Ngô Bạch Thạch tuyệt đối chính là một luyện đan cuồng nhân, ngoại trừ gì đó cùng luyện đan có quan hệ ra, khác cũng không có lưu lại lời giải thích gì, tỷ như cái thanh kiếm này đến tột cùng là lai lịch gì, chất liệu cứng rắn, phân lượng cực nặng, nhưng không có mở ra kiếm phong, cùng với nói là kiếm mà nói, còn không bằng nói là chùy!

Dùng đồ chơi này đập người, khẳng định so sánh với gọt đâm còn có hiệu quả hơn!

Đáng tiếc, thanh kiếm nầy chất liệu hẳn là bất phàm, nhưng không có Ngũ Hành tinh hoa chi lực, Lâm Lạc cũng luyện hóa không được, chỉ có thể tiện tay vứt qua một bên.

Luyện Đan Thủ Trát thì Lâm Lạc không vội mà xem, mà là trước tiên đem bình đan dược trên thạch kệ bốn phía từng cái cầm lên, sau khi mở ra, Lâm Lạc bi kịch phát hiện đan dược trong đó rõ ràng đều đã trải qua phân hủy!

- Ngô Bạch Thạch này đến tột cùng là nhân vật bao nhiêu năm trước, ngay cả những đan dược này cũng đã mất đi dược tính!

Lâm Lạc không khỏi cười khổ, nguyên lai tưởng rằng phát hiện một cái thiên đại bảo tàng, nhưng tới tay lại là hơn một ngàn bình phế đan mất đi dược lực!

- Đúng rồi, Dược Viên!

Lâm Lạc về tới trên bình đài, đây chính là Dược Viên mà Ngô Bạch Thạch nhắn lại, bất quá, hôm nay nơi này ngay cả gốc cỏ dại cũng không có, nào có cái linh dược gì?

- Di?

Ngược lại không phải là không có, ở địa phương gần vách núi thật đúng là mọc một cây thực vật, toàn thân màu xanh thẫm, nhan sắc cùng bóng tối phía dưới và sơn thể không sai biệt lắm, nếu không chú ý là rất khó phát hiện.

Đây là... Vạn Niên Thanh Long Thảo!

Nhưng đừng xem danh tự rất dọa người, kỳ thật loại linh thảo này ở trong giới thiệu của Ngô Bạch Thạch là thuộc về trình tự thấp nhất, chỗ lợi hại của loại thảo dược này ở chỗ sống rất lâu! Thực vật bình thường có thể sống trên ngàn năm là thành thục, nhưng Vạn Niên Thanh Long Thảo lại như tên của nó đồng dạng, có thể sống trên vạn năm!

Mà công dụng của nó là có thể làm cho võ giả không hề có bình cảnh tấn thăng đến Cương Khí Cảnh!

Nhưng Vạn Niên Thanh Long Thảo này đối với Lâm Lạc không có hiệu quả, hắn cần là linh thảo có thể thăng cấp Tiên Thiên Cảnh.

Nghĩ như thế, Ngô Bạch Thạch này ít nhất đã chết hơn một ngàn năm, bằng không Dược Viên này cũng sẽ không chỉ còn lại có Vạn Niên Thanh Long Thảo.

Tuy bảo tàng lớn nhất cơ hồ không có, nhưng Lâm Lạc tốt xấu đã ở phía trước thu hoạch đến đại lượng Mộc tinh hoa, Kim tinh hoa cùng Thủy tinh hoa, thành công đem tam hệ công pháp đột phá đến Hậu Thiên thập nhị tầng đỉnh phong, đây đã là thu hoạch vô cùng cự đại!

Còn có một bản Luyện Đan Thủ Trát, đó là kinh nghiệm luyện đan cả đời của Ngô Bạch Thạch, nếu Lâm Lạc muốn học luyện đan mà nói, hẳn là có thể ít đi rất nhiều đường vòng.

Lúc này phương pháp rời đi rất đơn giản, dưới bàn đá có một cái cơ quan, mở ra sẽ có một cái trận pháp trực tiếp đưa người đến trên mặt đất, mà nơi đây cũng đem vĩnh viễn địa chìm nghỉm xuống dưới đất, nơi này sẽ trở thành một phần mộ chính thức.

Về phần là trận pháp gì, Lâm Lạc lại không biết chút nào. Nhưng thời điểm ở cửa thứ hai, hắn đã bị một cổ lực lượng thần bí đưa đến trong một gian thạch thất, nghĩ đến có lẽ là truyền tống pháp lực.

So với luyện đan, Lâm Lạc ngược lại đối với trận pháp này tương đối có hứng thú, sau đó muốn đi chỗ nào còn không phải đơn giản, chỉ cần mở ra trận pháp, vèo thoáng cái người đã đến ngoài ngàn dặm!

Lâm Lạc đánh thức Triệu Ngọc Nhụy, đem tình huống nói với nàng một lần, bởi vì truyền tống là duy nhất, nếu nàng ở lại chỗ này mà nói, vậy thì sẽ chôn cùng với Ngô Bạch Thạch.

Triệu Ngọc Nhụy vội vàng hướng Lâm Lạc năn nỉ đợi nàng một hồi, nữ nhân này bất chấp tất cả, đem tất cả bình thuốc trên thạch kệ đều thu vào trong hành trang, bởi vì túi không đủ lớn còn phải ném ném lấy lấy.

- Những thứ này đan đều phế đi!

Lâm Lạc nhắc nhở.

- Nói không chừng còn có vài khỏa là tốt!

Triệu Ngọc Nhụy cũng không quay đầu lại, chỉ lo ở đằng kia lựa chọn.

Mà cây Vạn Niên Thanh Long Thảo bị Lâm Lạc chướng mắt kia, cũng bị Triệu Ngọc Nhụy trân trọng rút lên, thu vào bên trong ba lô. Nói tóm lại, nữ nhân này hận không thể sinh ra tám cái tay đem nơi này hoàn toàn cướp sạch không còn.

Nửa ngày sau, Triệu Ngọc Nhụy mới xem như thu thập xong, hai người đứng ở bên cạnh bàn đá, Lâm Lạc khởi động trận pháp, lập tức một đạo bạch quang tuôn ra, hai người chỉ cảm thấy hoa mắt, đã ra hiện ở trong sa mạc.

Hô, cuồng phong cuốn qua, đầy trời tất cả đều là cát vàng.

- Lâm công tử, đại ân không dám nói cảm ơn, nếu sau này đến Thổ Điện quốc, cần phải đến hàn gia ngồi một lát!

Bởi vì hai người không cùng đường, sau khi ly khai sơn cốc dĩ nhiên là phải chia tay.

Lâm Lạc gật gật đầu, không hề lưu luyến thả người bay đi, trong nháy mắt đã đi xa, chỉ để lại Triệu Ngọc Nhụy thở dài nhẹ nhàng một tiếng.

Đối với hắn mà nói, Triệu Ngọc Nhụy chỉ là một khách qua đường vội vàng, căn bản không có để ở trong lòng.

Nhưng không có đi bao lâu, Lâm Lạc đột nhiên có loại cảm giác bị người nhìn chăm chú, rất không thoải mái!

Hắn lập tức ngừng lại, nhưng bốn phía tất cả đều là cát vàng, căn bản không thấy một điểm nhan sắc khác. Hắn khẽ nhíu mày, đang muốn tiếp tục đi tới, chỉ nghe trên bầu trời một tiếng hạc kêu thanh minh.

Lâm Lạc mạnh mẽ ngẩng đầu, chỉ thấy phía trên hắn là một con bạch sắc cự Hạc đang xoay quanh, hai cánh triển khai dài chừng một trượng, mà trên mặt tựa hồ còn ngồi một người!

Thấy Lâm Lạc dừng lại, đầu Bạch Hạc này cũng xoay quanh xuống dưới, tứ bình bát ổn rơi xuống trong cát vàng, đầu Hạc ngẩng cao, rõ ràng toát ra thần sắc cao ngạo, làm cho Lâm Lạc có loại xúc động đem vũ mao toàn thân nó nhổ sạch.

Bất quá Lâm Lạc lại chỉ có thể ngẫm lại mà thôi, vầng sáng trên người Bạch Hạc này vượt xa bất kỳ một võ giả hoặc là mãnh thú nào mà trước kia Lâm Lạc nhìn qua, vô luận là Tiên Thiên Cảnh Hôi Thạch Ly, hay là ba Tiên Thiên Cảnh cường giả của Bạch Vân Tông, cùng Bạch Hạc này quả thực chính là ánh sáng đom đóm!

Mà phía trên Bạch Hạc quả nhiên ngồi một người… là Nam Nhược Hoa!

Nàng bạch y bồng bềnh, váy dài cùng Hạc vũ đan vào cùng một chỗ, đều là giống nhau trắng như tuyết, làm cho người ta phân không rõ rốt cuộc đâu là quần áo, đâu là Hạc vũ.

- Nàng như thế nào sẽ đến nơi này?

Trong lòng Lâm Lạc không khỏi phát lên một nghi vấn cự đại.