Hoành Tảo Hoang Vũ - Chương 68

Chương 68: Ngô bạch thạch (2)

BNhững khôi lỗi này toàn bộ là cấp bậc Hậu Thiên thập nhị tầng, nếu chỉ có hai ba con mà nói, Lâm Lạc hoàn toàn có thể khí lực va chạm, nhưng hiện tại là lao tới có vài chục con, mà vẫn còn liên tục không ngừng xuất hiện!

Cái này... trừ khi là Tiên Thiên Cảnh tuyệt thế cường giả, bằng không dù là Hậu Thiên thập nhị tầng đỉnh phong cũng chỉ có phần bỏ trốn mất dạng!

Hai người đều vọt tới dưới vách đá, bắt lấy xích sắt liền hướng trên leo lên.

Sưu sưu sưu!

Ngay cả Triệu Ngọc Nhụy cũng là tu vi Bạo Khí Cảnh, cái leo lên đơn giản này tự nhiên không làm khó được bọn họ, chỉ là vài cái tháo chạy bay lên, bọn họ đã đột ngột từ mặt đất phi lên mấy trượng. Nhưng mà, qua năm trượng sau, hai người Lâm Lạc đồng thời cảm giác thân thể trầm trọng, thiếu chút nữa một cái nắm không ổn từ trên xích sắt té rớt xuống!

Trách không được này là khảo nghiệm cửa ải cuối cùng, nguyên lai còn có huyền ảo như thế!

Tin tức tốt duy nhất là, những khôi lỗi kia cũng sẽ không leo lên, đều là nguyên một đám ngửa đầu hướng lên, chỉ còn chờ hai người từ phía trên té rớt xuống!

Tốc độ của hai người càng ngày càng chậm, cái này càng lên cao, bọn họ lại càng thấy nặng như núi, mỗi lần leo lên một thước đều trở nên khó khăn vô cùng!

Nhưng hiện tại hai người đã không có đường lui, hoặc là leo đến trên đỉnh, chẳng những có thể sống sót, còn có thể đạt được di bảo, hoặc là té rớt xuống, bị vô số khôi lỗi trong nháy mắt xé thành mảnh nhỏ!

- Chi nha! Chi nha!

Nhưng Ngân Mang lại không có đã bị bất luận ảnh hưởng gì, ở trên xích sắt bò lên bò xuống, một bộ thoải mái vô cùng, làm cho Lâm Lạc cùng Triệu Ngọc Nhụy thấy mà đỏ mắt.

Cố gắng, bò!

Lâm Lạc tuyệt không có thể cho phép mình thất bại ở nơi này, tu vi hắn đột nhiên tăng mạnh, còn không có cho gia gia chứng kiến, như thế nào có thể chết ở chỗ này!

Hướng lên! Hướng lên! Hướng lên!

Ý chí của Lâm Lạc cứng cỏi, mà Triệu Ngọc Nhụy đồng dạng cũng không kém, hai người thủy chung bảo trì chung tư thế đồng tiến, gian nan leo lên về phía trên.

Cửa ải này là không quan hệ cùng tu vi, Lâm Lạc tuyệt không tin tưởng ở dưới tình huống giống nhau, Triệu Ngọc Nhụy có thể cùng hắn bảo trì tiến độ đồng dạng. Hiển nhiên ở nơi này tu vi càng cao, bị áp lực lại càng lớn!

Đây là khảo nghiệm đối với ý chí, vĩnh viễn không buông tha cho!

Mười trượng!

Hai mươi trượng!

Ba mươi trượng!

Bọn họ đã trèo qua một nửa độ cao, nhưng hai người tựa hồ đã đạt đến cực hạn, hai tay đều không ngừng run rẩy, mạch máu bạo nhảy, tựa hồ tùy thời đều có thể buông tay rơi rụng!

- Ta tuyệt không có thể ngã vào nơi này!

- Ta còn muốn trở thành Tiên Thiên Cảnh, làm cho gia gia dùng ta vẻ vang!

Lâm Lạc khẽ quát một tiếng, tiếp tục leo lên.

Một thước, hai thước, ba thước!

Ở loại thời điểm gian nan này, tấm gương lực lượng không thể nghi ngờ là cực kỳ cường đại! Chứng kiến Lâm Lạc tiếp tục leo lên, Triệu Ngọc Nhụy phảng phất cũng nhận được trợ lực, theo sát lấy cũng leo lên.

Mồ hôi trên người hai người đều là tầng tầng chảy ra, làm quần áo bọn họ ướt nhẹp toàn bộ, tạo thành từng giọt nước không ngừng rơi vãi xuống dưới!

Hô! Hô! Hô!

Hô hấp nặng nhọc giống như ống bễ, hai người đều là nhiều lần đột phá cực hạn, không ngừng siêu việt chính mình!

Bốn mươi trượng!

Bốn mươi lăm trượng!

Chỉ còn lại có năm trượng, nhưng hai người đều đạt đến một lần cực hạn mới, hai tay đều bị mài đến máu tươi đầm đìa, bởi vì mất đi đại lượng nước, thần sắc hai người đều có vẻ cực kỳ tiều tụy.

Lâm Lạc chỉ cảm thấy mệt mỏi, quá mệt mỏi quá, chỉ muốn buông tay ra cái gì cũng không quản, hay là ngủ như vậy bất tỉnh! Nhưng ý chí của hắn lại thủy chung không có thư giãn, trong ánh mắt lóe lên kỳ quang, lại lần nữa đột phá cực hạn, tay phải kiên định về phía trên đi ra một đoạn!

Bốn mươi sáu trượng!

Bốn mươi bảy trượng!

Hai tay Lâm Lạc đột nhiên nhanh hơn, rõ ràng ở trước mắt cuối cùng này, tốc độ không hàng ngược lại bay lên, bay thẳng đỉnh núi!

Bốn mươi chín trượng!

Năm mươi trượng!

Lâm Lạc thét dài một tiếng, một cái bổ nhào bay qua, đã nhảy đến phía trên đỉnh núi, lập tức áp lực diệt hết!

Nhìn lại Triệu Ngọc Nhụy, đã là hai mắt mờ mịt, đây là muốn mất đi ý thức của mình!

Lâm Lạc có chút do dự, hai tay bắt lấy xích sắt của Triệu Ngọc Nhụy, dùng sức xoắn động lên.

Chập cheng... !

Xích sắt xoắn động, Triệu Ngọc Nhụy bị Lâm Lạc ngạnh sanh kéo đi lên, lúc này, nàng cũng khôi phục vài phần thần trí, chứng kiến đã đi tới trên đỉnh vách đá, lập tức tâm tình buông lỏng, trực tiếp ngất đi.

Lâm Lạc hơi chút nghỉ ngơi một phen, sau đó liền bắt đầu đánh giá đến hoàn cảnh quanh mình.

Đây là một tiểu bình đài, nhiều lắm là phương viên bốn trượng, phía trước là một cửa đá rộng mở, ẩn ẩn có thể thấy được bên trong là một tòa thạch thất cũng không lớn.

Hắn đứng lên đi vào trong đó, chỉ thấy trung gian thạch thất là một cái bàn đá, chung quanh là từng dãy thạch khung, trên mặt bày đầy tất cả bình thuốc lớn nhỏ, số lượng ít nhất trên một ngàn.

Đi đến trước bàn đá, trên bàn bày đặt một cái hộp sắt, Lâm Lạc mở ra, chỉ thấy trong đó có một thanh đoản kiếm toàn thân thanh sắc, một quyển thư tịch viết Luyện Đan Thủ Trát, cuối cùng là một phong thư.

Lâm Lạc đương nhiên trước tiên đem phong thư mở ra, lấy ra một tờ giấy trong đó đọc lên.

- Lão phu là Ngô Bạch Thạch, cả đời si mê Đan đạo, nay đại nạn buông xuống, thiết kế khảo nghiệm nặng nề, nếu có thể chứng kiến bức thư này, đó là người lão phu chờ đợi! Hơn hai trăm năm trước, thiên địa kịch biến, linh khí tán loạn, vô số linh thảo trân quý do đó tuyệt chủng! Đây là sự tình mà lão phu canh cánh trong lòng, nhưng lại không cách nào tìm hiểu. Nếu người nhận được y bát của lão phu, ngày sau có thể có thành tựu, điều tra ra được đây đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, thì hãy ghi lại nguyên nhân trên giấy đốt cho lão phu, để cho lão phu có thể ở dưới cửu tuyền nghỉ ngơi!

Tờ thứ nhất giấy viết cũng chỉ có mấy câu như vậy, Lâm Lạc lật đến tờ thứ hai, trong này thì là Ngô Bạch Thạch giới thiệu một ít linh dược trồng trên bình đài. Tờ thứ ba thì viết nên rời đi như thế nào.

Tổng cộng chỉ có ba trang giấy như vậy, trong lòng Lâm Lạc nghi hoặc nhưng một chút cũng không có thể được đến giải đáp.

- Hai trăm năm trước? Đó là tính ngay khi Ngô Bạch Thạch kia chết, đến hiện tại lại không biết qua bao nhiêu năm, còn có ai có thể nhớ rõ chuyện đã xảy ra lúc trước sao?

Lâm Lạc lắc đầu, thời gian có thể chôn vùi hết thảy, chỉ sợ Ngô Bạch Thạch cũng chỉ có thể vĩnh viễn chết không nhắm mắt!

Hắn buông thư xuống, nhặt lên thanh thanh sắc đoản kiếm kia, cầm vào tay liền trầm xuống, cái đoản kiếm này cũng không biết là làm bằng chất liệu gì, đúng mà cực kỳ trầm trọng, thiếu chút nữa rời tay rớt xuống.

- Ngân Mang, cắn một ngụm xem!

Lâm Lạc đem tiểu đông tây bỏ vào trên thân kiếm, Ngân Mang sao biết ý xấu của Lâm Lạc, lúc này rất sung sướng một ngụm cắn tới.