Hoành Tảo Hoang Vũ - Chương 172

Chương 172: Tô mị rời đi (2)

Tô Mị cuối cùng cũng rời đi.

Lâm Lạc nhìn xem bóng lưng nàng dần dần biến mất, trong nội tâm đột nhiên phát ra một tia rung động. Hắn không khỏi kỳ quái, nhưng nghĩ lại trong lúc đó lại tìm lý do cho mình, thầm nghĩ:

- Người ta nuôi chó nuôi mèo cũng có cảm tình, huống chi là người! Dầu gì cũng là trải qua sinh tử, xông qua rất nhiều khó khăn, coi như là bằng hữu một hồi, có xúc động cũng là bình thường!

Nếu Tô Mị biết rõ Lâm Lạc vậy mà trong lòng đem nàng cùng a miêu a cẩu đặt song song, tất nhiên sẽ tức giận giết trở về, dùng miêu trảo cẩu răng đối với hắn lại trảo lại cắn.

Nhưng trong nội tâm luôn luôn một cổ sầu thương nhàn nhạt, Lâm Lạc nghĩ nửa ngày cũng không có nghĩ ra là tại sao, bất tri bất giác đã đi tới Lâm gia.

- Gặp qua Cửu Trưởng lão!

Hai gia đinh Hậu Thiên thập nhị tầng đỉnh phong ở cửa ra vào lập tức hướng Lâm Lạc khom người hành lễ, trong ánh mắt đều lộ ra sùng bái.

Lâm Lạc ở Lâm gia đã là một truyền kỳ, ngắn ngủn nửa năm thời gian liền từ một hạch tâm đệ tử lên tới Trưởng lão, trực tiếp nhảy vọt qua cửa ải Chấp sự, mở ra một tiền lệ cho Lâm gia! Hơn nữa, hắn mới vào Niết Âm Cảnh có thể khí lực va chạm Niết Âm ngũ trọng thiên Mộ Dung Khải, càng làm cho hắn thanh danh cường thịnh!

Tất cả mọi người đang nói, sau này Lâm Lạc nhất định có thể sáng tạo lịch sử, tiến quân Minh Dương Cảnh, đem Đại Thông quốc tấn thăng đến Trung Nguyên quốc, hoàn thành tâm nguyện của tất cả võ đạo thế gia!

Nhân vật như vậy, bọn họ chỉ có thể nhìn lên!

Lúc này Lâm Lạc mới đả khởi tinh thần, nhẹ gật đầu, thân hình đã biến mất xa xa.

Hắn đem bảy Đại Trưởng lão khác đều triệu tập lại, thông tri tin Lâm Mạc Sâm vẫn lạc. Đương nhiên, hắn cũng không có nói thật tất cả, đồng dạng là biên một câu chuyện, nói là bọn họ thủy chung bị ngăn cản ở bên ngoài sơn cốc, nhưng sơn cốc đột nhiên sụp đổ, vẻn vẹn chỉ có hắn một người chạy ra khỏi hiểm địa!

Lập tức, cả Lâm gia lâm vào trong bi thống cự đại.

Không chỉ là Lâm gia, Tôn, Ngô, Mộ Dung tam gia đồng dạng bi thương thảm trọng, đều vẫn lạc một Niết Âm Đại Viên Mãn Cảnh Lão tổ! Nhưng lực lượng mọi người đều suy yếu, nhưng lạc đà gầy còn hơn ngựa béo, tứ đại gia tộc vẫn giúp nhau ngăn được cục diện, cũng không có sinh ra chuyện gì không thể giải quyết.

Mặc dù có người hoài nghi chân tướng sự tình, nhưng tin tức phủ đệ Ám Huyết Ma Quân sụp đổ cũng dần dần từ các nơi truyền tới. Tuy mỗi cái phiên bản đều có chút ít sai xót, nhưng nội dung chủ thể đều là giống nhau: sơn cốc sụp đổ, người đi vào không có một người nào, không có một cái nào còn sống đi ra, mà bị ngăn ở ngoài cốc cũng có hơn phân nửa người bị chôn sống!

Một ít cao thủ thế gia của Thượng Nguyên quốc đã đuổi tới, hiện tại đang phái nhân thủ đào núi, nhưng cả phủ đệ đã không biết chìm vào dưới mặt đất sâu nhiều ít, đoán chừng là vĩnh viễn không cách nào lại thấy ánh mặt trời nữa!

Nhiều tin tức tập hợp trở về như vậy, đều chứng minh thuyết pháp của Lâm Lạc. Cho dù có người hoài nghi vì cái gì bốn vị Niết Âm Đại Viên Mãn Cảnh Lão tổ đều không có thể sống sót, Lâm Lạc lại làm được như thế nào?

Nhưng Lâm Lạc thật là ngoan nhân ngay cả Mộ Dung Khải cũng thiếu chút nữa đánh chết, hiện tại không có các vị Lão tổ tọa trấn, ai dám ở trước mặt hắn đưa ra nghi vấn, cái này chính là muốn chết!

Bởi vậy, cho dù Mộ Dung, Ngô, Tôn tam đại gia tộc không cam lòng như thế nào, cũng chỉ có thể nhắm mắt nhắm mũi tiếp nhận thuyết pháp của Lâm Lạc.

Bất quá, kế tiếp tứ quốc quặng mỏ chi tranh, liền làm cho tứ đại gia tộc cũng bắt đầu đau đầu!

Đại Thông quốc, Băng Nguyên quốc, Xích Cổ quốc, Ðại Uyển quốc, bốn quốc gia này đều là Hạ Nguyên quốc, lãnh thổ có biên giới với nhau! Mà càng trùng hợp chính là, ở khu vực tứ quốc giao hội, lại có một quặng mỏ Thiên tinh thạch!

Tuy chỉ có thể sản xuất hạ phẩm Thiên tinh thạch, nhưng lại là nguồn Thiên tinh thạch duy nhất mà bốn nước lớn có thể khai thác! Vì quặng mỏ Thiên tinh thạch này, bốn nước lớn mấy trăm năm qua cũng không biết đã xảy ra nhiều ít hồi huyết chiến, cuối cùng đạt thành hiệp nghị.

Mỗi quốc gia cố định giữ lấy hai thành lượng khai thác, mà hai thành còn lại thì dùng chiến đấu đến quyết định.

Chiến đấu chia làm hai bộ phận, một là một đời tuổi trẻ cạnh tranh, cái khác thì là thế hệ trước sống mái với nhau! Bốn nước lớn tất cả ra năm người tuổi trẻ cùng năm người thế hệ trước, rút thăm hai hai quyết đấu, người thắng tái chiến, người thắng mỗi một tổ cuối cùng sẽ đạt được một thành quáng lượng ngoài mức.

Chiến đấu chọn dùng lôi đài, chỉ cần không có bại qua, có thể một mực chiến đấu xuống dưới.

Về phần định nghĩa người tuổi trẻ, thì là dưới ba mươi, mà người thế hệ trước thì không có hạn định.

Quặng mỏ chi tranh mỗi năm năm tiến hành một lần, mà qua một tháng nữa, chính là kỳ hạn năm năm mới.

Trong bốn nước lớn dùng thực lực Băng Nguyên quốc mạnh nhất, Niết Âm Đại Viên Mãn Cảnh cường giả có bảy tên! Nếu không phải cố kỵ Tam đại quốc liên thủ, bọn họ đã có tính toán độc bá quặng mỏ!

Bao năm qua đại chiến tranh đoạt quặng mỏ, trong mười lần chí ít có năm lần bọn họ đều có thể hai đầu thắng lợi, đạt được bốn thành khoáng sản, so sánh tam quốc khác nhiều gấp đôi! Cái này lâu dài xuống, liền khiến cho Băng Nguyên quốc càng ngày càng cường!

May mắn, vài Lão tổ của Băng Nguyên quốc đều không có thể phóng ra một bước cuối cùng, nếu không một khi tiến vào Trung Nguyên quốc mà nói, tam quốc khác chỉ có thể nhượng bộ lui binh!

Đây là quy tắc do Thần quốc chế định, ba trình tự nước phụ thuộc đẳng cấp sâm nghiêm, quy định rõ ràng, Hạ Nguyên quốc bất kính đối với Trung Nguyên quốc, đó là đại sơ suất, Thần quốc sẽ phái ra tuyệt thế cường giả trấn áp, đến lúc đó chính là máu chảy thành sông, vạn người bi kịch!

Vốn Lâm Lạc cường thế quật khởi, có thể ổn lấy được thắng lợi của một đời tuổi trẻ, để Đại Thông quốc được một thành Thiên tinh thạch ngoài mức! Nhưng hiện tại không có bốn vị Lão tổ tọa trấn, Tam đại quốc cam tâm nhượng xuất một thành Thiên tinh thạch như vậy sao?

Lâm Lạc đã hạ quyết tâm muốn cướp luôn hai thành định mức Thiên tinh thạch!

Hắn xác thực không cần, nhưng Lâm Hành Nam cần, Bạch Dương trấn Lâm gia cần! Về phần Tam đại quốc sẽ không cam lòng mà nói, vậy thì đánh bọn họ tới lúc cam tâm, lại trực tiếp đoạt trọn cái quặng mỏ là được!

Có Yêu Nguyệt khôi lỗi, Lâm Lạc có tiền vốn hoành hành vô kị!

Đương nhiên, nếu không có tất yếu, Lâm Lạc cũng không muốn vận dụng Yêu Nguyệt khôi lỗi!

Thứ nhất, Giác Vi Cảnh khôi lỗi quá rêu rao! Thứ hai, lực lượng Yêu hạch trong khôi lỗi là sẽ hao hết sạch, có thể bớt bao nhiêu là hay bấy nhiêu! Dù sao, hắn hiện tại cũng không năng lực bắt giết mãnh thú Giác Vi Cảnh!

Về phần đầu Hắc Diễm Long Khuyển kia thuộc về tình huống đặc thù, không tính!

Tô Mị đi rất nhanh, đợi Lâm Lạc mới về an bài gia tộc ở ngày thứ ba, nàng đã mang theo một đống người xuất phát lên đường.