Hoành Tảo Hoang Vũ - Chương 15

Chương 15: Thẩm gia mở tiệc (1)

Về phương diện khác, số lượng khiếu huyệt kích hoạt trong cơ thể hắn tăng vọt đến ba mươi mốt cái, cái này chỉ có thể so sánh với một võ giả Hậu Thiên lục tầng bình thường, nhưng Lâm Lạc lại đột phá ba mươi lần mới đạt tới, có thể thấy được căn cốt của hắn kém cũng không có thay đổi gì.

Bởi vì có chuyện Chư Đại Hải này, thời điểm Lâm Lạc đi tiệm bán thuốc bán Thạch Căn Thảo đều dịch dung qua, lại mua trở về 10 khỏa thất giai yêu hạch, đem năm hệ chân nguyên lực toàn bộ đưa đến Hậu Thiên lục tầng đỉnh phong!

Nhưng ngoài trừ đi tạp chất trong chân nguyên lực, Hỗn Độn Dung Lô cũng không thể phát ra nổi tác dụng gì, Lâm Lạc phải dựa vào lực lượng của mình. Nhưng quá trình này cũng không liên quan đến căn cốt, cùng kích hoạt vài cái khiếu huyệt không quan hệ, cần chỉ là thời gian mà thôi.

Ban ngày, Lâm Lạc không ngừng vận dụng Hổ Ảnh Quyền, hắn nhiều lần tôi luyện đối với năng lực khống chế chân nguyên lực, đây là một con đường mà võ giả muốn trở thành cường giả phải qua!

Mỗi nhất kích sử dụng, muốn sử dụng nhiều ít lực lượng, nhiều một phần chính là lãng phí, thiếu một phân sẽ không đủ, chỉ có khống chế đối với chân nguyên lực đạt tới tinh xảo, cử trọng nhược khinh, mới có thể trở thành một cao thủ chân chính.

Bùm! Bùm! Bùm!

Lâm Lạc không ngừng huy động hai đấm, một cây tùng cỡ chén ăn cơm bị hắn đánh hơn mười quyền ầm ầm ngã xuống. Tạp, lại là một quyền đánh ra, một đoạn thân cây rõ ràng sinh sinh bị đánh thành mảnh vỡ, làm cho một quyền kế tiếp của Lâm Lạc trực tiếp oanh vào trong không khí, quyền lực phản chấn, khí huyết của hắn lập tức bốc lên một hồi, khó chịu đến thiếu chút nữa phun ra một búng máu!

- Chuyện gì xảy ra?

Lâm Lạc vô cùng ngạc nhiên, hắn biết rõ quyền lực của mình, ít nhất phải oanh ra 13 quyền mới có thể cắt đứt thân cây! Lúc trước hắn rõ ràng đánh ra 3 quyền, nhưng quyền thứ tư lại ngạnh sanh oanh một mảng lớn thân cây thành bã vụn, đây là lực sát thương khủng bố hạng gì!

Hắn không khỏi ngừng lại, cố gắng nhớ lại tình huống vừa rồi.

- Vừa rồi, Hỏa hệ chân nguyên lực của ta sắp hao hết, bởi vậy ta liền dùng Thủy hệ chân nguyên lực chuyển biến thành, nhưng một ít Hỏa hệ chân nguyên lực còn sót lại, hai cái trong lúc đó ẩn ẩn sinh ra xung đột, nên ta mới vội vàng đem quyền kình đánh đi ra ngoài!

- Chẳng lẽ nói, Thủy Hỏa không dung, rõ ràng sinh ra uy lực tính chất bạo tạc?

Hai mắt Lâm Lạc đột nhiên sáng ngời, vừa rồi uy lực một kích kia thậm chí vượt qua hai hệ chân nguyên lực chất chồng có thể sinh ra, nếu hắn có thể tái hiện một kích này, thực lực của hắn sẽ tăng lên một mảng lớn!

- Vừa rồi, rốt cuộc là cảm giác gì?

Hắn lấy ra một quả yêu hạch, nhanh chóng bổ sung chân nguyên lực tiêu hao hết, cố gắng tái hiện một kích long trời lở đất này. Nhưng một canh giờ đi qua, hắn lại không hề tiến triển, ngược lại bởi vì Ngũ Hành tương khắc lẫn nhau, chân nguyên lực xung đột làm cho hắn bị một ít nội thương.

- Đáng giận, vì cái gì làm không được!

Lâm Lạc vô cùng tức giận, tiện tay một chưởng chụp đến, tạp một tiếng, đoạn thân cây đột nhiên đều vỡ vụn, hóa thành vô số mảnh gỗ vụn, phiêu lãng trong không khí.

Bùm!

Cây tùng này cao đến ba trượng lập tức ầm ầm ngã xuống.

- Ta hiểu được rồi!

Lâm Lạc sững sờ, không khỏi cất tiếng cười to.

Muốn đánh ra một kích khủng bố này, mấu chốt là phải cân bằng Thủy Hỏa chân nguyên lực, lại dùng cao tốc đánh ra, làm cho hai loại bài xích nhau, sinh ra lực phá hoại cự đại mà không phải giúp nhau triệt tiêu.

Vô luận là Thủy hệ hay là Hỏa hệ, chân nguyên lực một hệ nào cũng không thể nhiều, cũng không thể thiếu, nếu một khi cân bằng bị phá hư, sẽ tạo thành trùng kích đối với bản thân mình.

Lâm Lạc ngưng thần tĩnh tâm, điều động Thủy Hỏa chân nguyên lực, sau khi lấy được một cái cân bằng tuyệt đối, bỗng nhiên oanh ra.

Pằng!

Một đoạn thân cây bị oanh thành mảnh vụn, lại hiện ra lực phá hoại cuồng bạo!

- Ha ha, Ngũ Hành chân nguyên lực không thể thuyên chuyển, cái này là phi thường tiếc nuối, nhưng có một chiêu này, ta lại có thể phát huy ra uy lực vượt qua hai loại chân nguyên lực chất chồng! Ân, Thủy Hỏa có thể bài xích nhau, vậy có phải có thể tam hệ bài xích nhau, tứ hệ bài xích nhau, năm hệ bài xích nhau hay không? Nếu như có thể Ngũ Hành chi lực bài xích nhau, lực phá hoại bạo tạc này tuyệt đối vượt qua gấp năm lần lực lượng chất chồng!

Trong lòng Lâm Lạc không khỏi ngứa ngáy, lập tức bắt đầu thí nghiệm lên.

Muốn đồng thời khống chế Ngũ Hành chân nguyên lực, cái khó khăn này thật sự quá cao, dù sao nhất tâm lưỡng dụng đã phi thường hao tâm tổn sức, huống chi muốn đồng thời điều khiển năm loại chân nguyên lực, đạt tới cân bằng tuyệt đối!

Lâm Lạc không ngừng thí nghiệm, sau khi hai hệ chân nguyên lực dung hợp thuần thục, hắn thử gia nhập chân nguyên lực thứ ba. Nhưng cái này y nguyên vượt qua cực hạn của hắn, không có chỗ nào mà không phải dùng thất bại mà chấm dứt.

- Cũng không phải không thể thực hiện được, mà là điều khiển của ta đối với chân nguyên lực quá yếu! Cái này chỉ có thể từ từ sẽ đến!

- Bất quá, cho dù một kích Thủy Hỏa chân nguyên lực dung hợp, lực phá hoại này ít nhất cũng có thể đề cao gấp ba!

- Một kích này uy lực cực lớn, phải cho nó một cái danh tự! Uy lực cuồng bạo, lực sát thương kinh người, không bằng gọi là... Lôi Bạo Sát!

Cái này cũng có thể coi như là vũ kỹ khác loại, chỉ có võ giả cùng tu hai chủng chân nguyên lực mới có thể sử dụng.

Nhưng muốn dung hợp ba đạo chân nguyên lực khó khăn thật sự quá lớn, mấy ngày sau, Lôi Bạo Sát y nguyên chỉ có thể dung hợp hai chủng chân nguyên lực, nhưng Lâm Lạc ở phía trên điều khiển lại lấy được tiến bộ nhảy vọt, trước kia cần ba tức chuẩn bị thời gian, nhưng bây giờ có thể áp súc đến một hơi liền đánh đi ra.

Bước vào đại môn võ đạo này, Lâm Lạc như si như say, mỗi ngày đều đắm chìm trong tu luyện.

- Lâm Lạc thiếu gia, ngươi có thiếp mời!

Mấy ngày sau, một gia đinh xuất hiện ở trong sân, đem một tấm thiếp mời đỏ thẫm giao cho Lâm Lạc.

Lâm Lạc không khỏi hiếu kỳ, tiện tay nhận lấy thiếp mời, mở ra xem xét, là thiên kim của Thẩm gia Gia chủ Bạch Dương trấn muốn làm sinh nhật hai mươi tuổi, bởi vậy mở tiệc chiêu đãi tuổi trẻ tuấn kiệt của Bạch Dương trấn.

Mặc dù Lâm Lạc có "mỹ danh" Lâm gia phế vật Đại thiếu gia, nhưng dù nói thế nào hắn vẫn là độc tôn của Lâm Hành Nam. Mà Lâm Hành Nam lại là một trong ba vị siêu cấp cao thủ Hậu Thiên thập nhị tầng cảnh giới của Bạch Dương trấn, chỉ cần hắn một ngày bất tử, thân phận Lâm Lạc Đại thiếu gia này sẽ không thay đổi!

- Hẳn là không chỉ đơn giản như vậy!

Lâm Lạc đã học được tính cách tự hỏi nguyên nhân xâu xa của một vấn đề.