Hệ Thống Chém Gió (Thần Chém Gió) - Chương 93

Hệ Thống Chém Gió (Thần Chém Gió)
Chương 93: Khái niệm và cảnh giới chém gió
gacsach.com

Nhóm dịch: Thánh Thiên Tiên Vực

Người dịch: AliceGame

Biên: AliceGame

Tiếp tục nhìn xuống:

“Vợ / Chồng: Tạm thời không có. Nhân tuyển dự bị hiện có: 1. Mẫn Thiến, 2. Phương Thanh Hạm, 3. Tô Mai, 4. Trần Nhã Đình, 5. Thẩm Giai Di, 6. Trương Hàm Hàm.”

- Hệ thống! – Trương Tiểu Kiếm nghiêm túc đứng đắn hỏi: - Mày bỏ năm đứa kia vào tao có thể hiểu được, nhưng mày bỏ cả Trương Hàm Hàm vào là có ý gì?

Người ta mới mười hai tuổi biết không?!

Tiết tháo đâu? Tiết tháo của mày đâu?!

Hệ thống:

- Bổn chuyên mục chỉ là bày ra tên của các nhân vật được lựa chọn có thể trở thành bạn đời mà hiện nay ký chủ có thể tiếp xúc được. Còn về việc ký chủ sẽ lựa chọn như thế nào, hệ thống sẽ không can thiệp. Ngoài ra: Hệ thống không có tiết tháo.

Xem như mày lợi hại!

Trương Tiểu Kiếm:

- Được rồi...

Nói vậy ngược lại coi như còn có thể chấp nhận được.

Chờ chút, Trương Hiểu Phương không có ở trong này?

Hệ thống:

- Người ta có bạn gái.

Trương Tiểu Kiếm: “...”

Mày xác định không phải bạn trai sao?

Ừm, tổng thể mà nói, trong số các cô gái mà anh đã tiếp xúc, xấp xỉ cũng chỉ có sáu người đủ sức nặng --- Phương Thanh Hạm kia là ai?

Trương Tiểu Kiếm click vào, sau đó lập tức xuất hiện giới thiệu đơn giản về Phương Thanh Hạm ---

“Phương Thanh Hạm, 23 tuổi, nghệ danh: Đại Tiểu Thư Baby, nghề nghiệp: Nữ gaming.”

Hóa ra là con này, được rồi, miễn cưỡng chấp nhận.

Ừm... Lựa ai đây nhỉ? Không bằng bỏ phiếu?

Tiếp tục nhìn xuống ---

“Đẳng cấp hiện tại của ký chủ: level 6 (Mỗi lần tăng lên 200 ngàn thứ hạng, đẳng cấp tăng lên một level, khung kỹ năng +1).”

Thế này còn chưa là gì, quan trọng là ở đằng sau ---

“Đẳng cấp càng cao, uy lực có thể thực hiện của chém gió lại càng lớn!”

Đẳng cấp càng cao, uy lực có thể thực hiện của chém gió lại càng lớn!

Đậu má hay lắm!

Đẳng cấp càng cao thì uy lực chém gió lại càng lớn, điều này đồng nghĩa với cái gì?

Đồng nghĩa với đẳng cấp của anh mày tăng lên, lời nói của anh mày lại càng có trọng lượng chứ sao!

Một câu đáng giá mấy trăm triệu mày tin không?

Dù sao thì anh mày tin!

Giao diện chính ngoại trừ những thay đổi đó, tiếp theo chính là trung tâm thương mại.

- Ai nha, trung tâm thương mại bắt đầu bán đồ rồi, xem thử xem có cái gì. – Trương Tiểu Kiếm lập tức chạm vào giao diện trung tâm thương mại, nhưng nằm ngoài dự kiến của Trương Tiểu Kiếm là, tuy rằng trung tâm thương mại đã bắt đầu bán hàng, nhưng bây giờ lại chỉ có một thứ hiện ra, hơn nữa còn là cái dấu chấm hỏi...

- Mày tốn nhiều sức thế chỉ làm được cái dấu chấm hỏi ra thôi hả? – Trương Tiểu Kiếm đã không còn sức lực để phun nước đắng, mở lời thuyết minh ra xem một chút, bên trên hiện ra: “Cần ký chủ có được nghề nghiệp mới thì mới sẽ biểu hiện vật phẩm cụ thể.”

- Oh... - Có liên quan đến nghề nghiệp tiếp theo, không vội.

Trừ điểm này, giao diện trung tâm thương mại tăng thêm một rương vật phẩm, mở ra thì bên trong trống rộng, đằng sau có thuyết minh: “Chuyên đựng vật phẩm do trung tâm thương mại hệ thống bán ra.

Thế này ngược lại là đơn giản rõ ràng.

Hiện nay đại khái chính là những thay đổi như vậy. Trương Tiểu Kiếm vừa xem xong, thanh âm của hệ thống lại truyền đến ---

Hệ thống:

- Ký chủ đã xem xét xong tất cả thay đổi. Nhiệm vụ chính tuyến: Đặc huấn chém gió. Phần thưởng nhiệm vụ: Toàn bộ thuộc tính +3.

Đậu má! Toàn bộ thuộc tính +3!

Trương Tiểu Kiếm lập tức hưng phấn lên! Đây có thể nói là thưởng lớn rồi! Chung quy trước kia chỉ có thưởng 1 điểm 2 điểm một hạng, giờ thì chớp mắt một cái thêm 3 vào toàn bộ thuộc tính luôn!

Hệ thống:

- Trước hết giới thiệu khái niệm chém gió và đẳng cấp.

- Một, khái niệm chém gió.

- Bản chất của chém gió, chính là một loại hành vi xã giao, là vì khiến cho đối phương nảy sinh thái độ hâm mộ, bội phục, sùng bái, phục tùng bản thân mình, cho nên tiến hành các loại miêu tả khuếch đại hóa.

- Chém gió có tính phổ biến. Cơ hồ mỗi người đều thích chém gió, không chém gió đều được xem như là quân tử, thánh nhân. Mà thật ra thì thánh nhân cũng chém gió, ví dụ như “Dung mạo chim sa cá lặn”, “Ta mười lăm tuổi mà học xong... Bảy mươi đến muốn làm gì thì làm, không vượt qua khuôn khổ”, “Bay chảy thẳng xuống từ ba nghìn thước, cứ ngỡ ngân hà rơi từ chín tầng trời” vân vân... Lật xem thơ Đường từ Tống, mỗi một bài đều là chém gió.

- Đối với con người mà nói, chém gió cũng giống như hô hấp vậy, xuyên suốt sinh mệnh từ đầu đến cuối, chưa bao giờ ngừng nghỉ. Trong bất cứ một cuộc trò chuyện nào đó, sau khi phân tích, cậu sẽ phát hiện hơn 90% gần như đều là chém gió.

- Khác biệt lớn nhất giữa chém gió và các thói quen khác là: Những thói quen khác ít nhiều sẽ thương tổn bản thân, nhưng chém gió thì không. Ngược lại, chém gió còn thường xuyên dẫn đến ích lợi. Những ích lợi đó, nói khiêm tốn thì có thể khiến bản thân mình sung sướng, thả lỏng thể xác và tinh thần; nói phóng đại thì còn có thể giúp đỡ thăng chức phát tài.

Trương Tiểu Kiếm: “...”

Đậu má, không hổ là hệ thống chém gió thăng cấp thành version official, một cái khái niệm chém gió mà cũng có thể nói thành sang chảnh như thế!

Mày nghe kìa, có thể khiến bản thân mình sung sướng, thả lỏng thể xác và tinh thần, còn có thể giúp đỡ thăng chức phát tài, quả thực pờ rồ công nhận không?!

Hệ thống tiếp tục ---

- Sáu đẳng cấp cảnh giới của chém gió.

- Level 1: Tay mơ chém gió.

- Đẳng cấp chém gió này, kỳ thật chính là khoe khoang. Ở dưới trình độ này, miêu tả tình hình của mình, không có khoa trương, hoàn toàn là sự thật. Ví dụ như mình có được mấy căn nhà, mấy chiếc siêu xe, hoặc là có bao nhiêu danh hiệu. Cấp độ chém gió này được cấu thành từ logic cơ bản là: Tao chứng minh tao trâu bò bằng sự thật, mày phải hâm mộ tao.

- Level 2: Mới học chém gió.

- Đẳng cấp chém gió này cực kỳ phổ biến, tinh túy là tâng bốc người khác để nâng cao bản thân mình, nhằm mục đích chinh phục người nghe. Logic cơ bản là: Tao quen thằng này, nó trâu bò lắm, cho nên mày phải hâm mộ tao!

- Level 3: Cao thủ chém gió.

- Đến cấp độ này, đã có yêu cầu nhất định về kỹ xảo và độ gan dạ sáng suốt. Kỹ xảo trung tâm của nó là, phải tiến hành miêu tả khuếch đại hóa sự thật. Ở mức độ này thì cần phải có gan dạ và có kiến thức, có tố chất tư tưởng vượt trội. Không thể bị phát hiện, cần kỹ xảo tưởng tượng và tự thuật. Logic cơ bản là: Tao nói tao rất trâu bò, mày phải sùng bái tao, mày phải bội phục tao.

- Level 4: Đại sư chém gió.

- Đẳng cấp chém gió này, có một đường ranh giới với ba level trước đó. Ba level trước đơn giản là vì lòng hư vinh, khiến người khác hâm mộ mà thôi. Nhưng đến level đại sư chém gió thì không chỉ vì hư vinh, càng nhiều là vì đạt được mục đích trên quyền lợi. Ở mức độ này, chém gió bắt đầu tiến vào cảnh giới chuyên nghiệp hóa, có thể bắt đầu mang đến ích lợi thực tế. Logic cơ bản là: Tao trâu bò, mày nghe tao, mày cũng sẽ trâu bò. Ở mức độ này, người chém gió không còn đối xử với người nghe dưới góc độ đối địch nữa, mà cần kéo người nghe gia nhập vào phe chém gió do bản thân mình xây dựng.

- Level 5: Bậc thầy chém gió.

- Ở mức độ này, đã không còn là hình dung bản thân mình trâu bò một cách đơn thuần thông qua nâng cấp phương diện nào đó nữa, mà là bắt đầu kéo bên thứ ba thần bí vào trong hệ thống tự sự. Tuyên truyền các loại tôn giáo, tuyên truyền các loại chủ nghĩa lý tưởng đều nằm trong mức độ này. Logic cơ bản của mức độ chém gió này là: Tao với mày đều không trâu bò, anh ấy / cô ấy / nó mới trâu bò, mày làm chung với tao, hai chúng ta đều sẽ trâu bò.

- Level 6: Thần chém gió.

- Cấp bậc này, là đường ranh giới lớn nhất khác hẳn với năm level trước đó. Ở trong mức độ này, có một loại đặc thù mang tính cách mạng chính là: Giữa người chém gió và người nghe không còn tồn tại giới hạn nữa, mà hòa thành một thể. Người nghe không có quyền lựa chọn, thậm chí không thừa nhận sự tồn tại của người nghe. Logic trung tâm à: Lời nói của tao chính là sự thật. Tao nói cái gì, cái đó đều có.

Trương Tiểu Kiếm: “...”

Quỳ lạy!