Hệ Thống Chém Gió (Thần Chém Gió) - Chương 28

Hệ Thống Chém Gió (Thần Chém Gió)
Chương 28: Đi phim trường
gacsach.com

- Con ra ngoài nhé. - Trương Tiểu Kiếm mấy miếng ăn xong bữa sáng, sau đó liền ra ngoài.

...

- Kiếm ca!

Vừa đi đến cửa khu dân cư đã thấy Hồng Lôi ngồi trong xe chào hỏi. Trương Tiểu Kiếm cười nói:

- Thật không dễ dàng gì mới thấy mày dậy sớm được như vậy đấy. Tích cực thế sao?

- Còn không phải sao. - Chờ Trương Tiểu Kiếm lên xe, Hồng Lôi đạp chân ga một phát, cười nói: - Ngộ nhỡ sau này em cũng có cơ hội làm đại minh tinh thì sao? Quan trọng nhất là đi phim trường thì có thể gặp được mỹ nữ nhá! Diễn viên a, cô đào a!

Trương Tiểu Kiếm ha ha cười nói:

- Cả ngày trong đầu mày cũng chỉ nghĩ đến mấy thứ đó thôi.

- Thực sắc tính dã. - Hồng Lôi vừa lái xe vừa nói: - Đời này anh em chẳng có mục tiêu nào khác, ăn ngon uống sướng có đàn bà, thế là đủ. Đúng rồi, Kiếm ca, hôm nay còn live stream không?

- Đương nhiên rồi. - Trương Tiểu Kiếm lấy di động ra, thuận tiện còn cầm một cục sạc dự phòng: - Hôm nay live stream làm diễn viên quần chúng trong phim trường, let’s go!

Hồng Lôi:

- Ha ha, cái này em thích! Hôm qua lúc live stream chọc em cười không được.

Nhận lấy di động, Hồng Lôi nhìn số follow của Trương Tiểu Kiếm:

- Bốn, từ từ rồi đến. Kiếm ca em mở phòng live stream nhé.

- Đi.

Trung Tâm Live Stream Chém Gió Thịnh Thế Hoàng Triều bắt đầu live.

[Heo Heo Chạy Mau tiến vào phòng live stream.]

[Thiết Đản Hùng tiến vào phòng live stream.]

[Mạn Mạn Hoàng Sa Tây Hành Lộ tiến vào phòng live stream.]

[Ngã Ngận Khẩn Thỉnh Ôn Nhu tiến vào phòng live stream.]

[Đại Chủy Bao Nha Thú tiến vào phòng live stream.]

Heo Heo Chạy Mau: “Ha ha ha, chủ phòng hôm nay ông cũng làm live à? Quá tốt! Hôm nay tôi dậy sớm chính là muốn chờ xem hôm nay ông sẽ chém như thế nào đấy!”

Thiết Đản Hùng: “Nghe nói chủ phòng có kỹ xảo chém gió đặc biệt.”

Mạn Mạn Hoàng Sa Tây Hành Lộ: “+1.”

[Triệu Nháo Nháo tiến vào phòng live stream.]

[Hồ Ly Ta Đến Xem Nồi Lẩu tiến vào phòng live stream...]

Lần này vừa mở phòng đã có mười mấy người chạy vào, khiến Trương Tiểu Kiếm đều có chút ngớ ra.

- Chuyện gì vậy? - Trương Tiểu Kiếm nhìn màn hình: - Mấy người anh em dậy sớm thế?

Triệu Nháo Nháo: “Cuối tuần mà, liền thích xem chủ phòng chém gió. Tui còn cố ý gọi mấy người bạn đến nè. Hôm nay muốn đi đâu chém gió thế?”

- Hôm nay chúng ta đi phim trường! - Trương Tiểu Kiếm cười ha ha đáp: - Hôm nay anh sẽ đóng vai diễn viên quần chúng, cho các chú mở mang kiến thức.

Đại Chủy Bao Nha Thú: “Phim trường! Này rất tốt!”

Đại Chủy Bao Nha Thú ủng hộ một cái cá viên cho streamer.

Đại Chủy Bao Nha Thú: “Chủ phòng nổ banh đi! Lại nói ông có thể làm diễn viên quần chúng không vậy? Cho dù là thi thể cũng có kỹ xảo đấy!”

- Xì! Kiếm ca của mày là ai chứ! - Trương Tiểu Kiếm trực tiếp chém banh nóc nhà: - Đến lúc đó anh cam đoan sẽ khiến bọn họ kinh lòi con mắt! Không phải là làm thi thể sao? Đêm qua anh đã luyện tập rồi, nửa phút không có hô hấp! Một trăm lẻ tám loại cách chết, thích cái nào cũng ok!

Heo Heo Chạy Mau: “66666, chủ phòng lại bắt đầu chém rồi, ha ha ha ha!”

Thiết Đản Hùng: “Chém gió rất tốt, chờ mong.”

Mạn Mạn Hoàng Sa Tây Hành Lộ: “Chờ đợi, cầu xem một trăm lẻ tám loại cách chết là như thế nào!”

Lúc này Hồng Lôi lái xe, đi thẳng đến căn cứ phim ảnh. Trương Tiểu Kiếm nhìn cảnh sắc không ngừng lùi lại ven đường, hỏi:

- Lại nói chúng ta đi quay chụp ở đâu vậy?

- Còn đi đâu nữa! - Hồng Lôi cười nói: - Căn cứ phim ảnh quân sự Vương Tá. Lần này bạn bè của em quay phim nhiều tập internet, đề tài kháng chiến, tuyệt đối là phim hay!

Trương Tiểu Kiếm: “...”

- Tổ sư. - Trương Tiểu Kiếm ra sức kêu lên: - Không phải là cấu xé quỷ (*) chứ?! Film boom tấn như thế anh mày không chịu nổi đâu!

(*) Người TQ gọi quân lính Nhật Bản là “quỷ” trong thời kỳ bị xâm lược. Bây giờ vẫn có nhiều người TQ dùng từ này.

Hồng Lôi: “...”

- Còn có thứ Kiếm ca chịu không nổi sao? - Hồng Lôi cười to nói: - Yên tâm đi, chúng ta diễn là quỷ, cho nên đó chính là cơ hội tốt để Kiếm ca triển lãm 108 loại cách chết á!

Trương Tiểu Kiếm: “...”

Mấy người trong phòng live stream vui ngất trời ---

“66666, ngồi chờ chủ phòng đóng vai quỷ!”

“Lấy diện mạo của chủ phòng, mặc quần áo của quỷ thì không cần diễn kỹ ấy chứ!”

“Này rất tốt!”

Đại Chủy Bao Nha Thú ủng hộ một cái cá viên cho streamer.

“Chủ phòng cố gắng, lát nữa nhất định phải chém cho thật tốt a!”

“Ra sức chém, comment của mấy trăm ngàn khán giả đều do chúng ta tạo ra!”

Trương Tiểu Kiếm: “...”

Đây đều là fan cứng nhé, woa ha ha ha ha!

Căn cứ phim truyền hình và điện ảnh quân sự Vương Tá, nằm ở thôn Vương Tá trong thành phố Thiên Kinh, là nơi sản xuất điện ảnh và phim truyền hình quân sự nhiều công năng duy nhất trong cả nước. Có thể cung cấp đầy đủ đạo cụ sử dụng cùng bối cảnh quay chụp ngoài trời cho đoàn làm phim, cũng cho phép du khách tham quan. Căn cứ chia thành hai khu vực, “diễn văn” và “diễn võ”. Khu diễn văn chiếm 200 mẫu (Khoảng 133.333,33 met vuông), trong khu xây dựng các cảnh điểm như “Biệt thự Song Thanh”, “Sông nước Giang Nam” vân vân... cũng quy hoạch xây dựng “Phong Trạch viên”, “Nam phương tiểu trấn”... Khu diễn võ xây dựng các cảnh điểm như “Hàm Dương thành”, “tường thành giả”, “kho xe pháo” các thứ... cũng thiết lập “Quân sự chiến khu”, “khu huấn luyện quân sự”, “khu biểu diễn kỹ năng đặc biệt”, “khu triển lãm chiến xa” vân vân...

Ở trong căn cứ này, sản xuất ra không ít phim truyền hình và điện ảnh nổi tiếng, ví dụ như phim truyền hình thì có “Nhân Gian Chính Đạo Thị Thương Tang”, “Đội Trưởng Của Tôi, Đội Ngũ Của Tôi”, “Anh Em Của Tôi Tên Là Thuận Lưu”, “Kiều Gia Đại Viện”, “Binh Nhì Trương Dát”, “Kích Tình Thiêu Đốt Tuế Nguyệt”, “Sấm Quan Đông”, “Lượng Kiếm” vân vân... Còn về điện ảnh thì có các tác phẩm nặng ký như là “Thiên Hạ Vô Tặc”, “Di Động”, “Anh Hùng”, “Thập Diện Mai Phục”, “Mãn Thành Tẫn Đới Hoàng Kim Giáp”, “Xích Bích” vân vân...

Lần này mấy người Trương Tiểu Kiếm đến quay chụp phim internet thuộc về loại phim kháng chiến chống Nhật, đương nhiên thuộc khu vực diễn võ. Địa điểm quay chụp của đoàn làm phim chính là chiến khu quân sự.

Nói thế này, phim kháng chiến chống Nhật thì dù có quay chụp thế nào, nhất định đều cần số lượng lớn diễn viên quần chúng đóng vai thi thể của hai phe địch ta.

Mà hôm nay người bạn của Hồng Lôi muốn quay chính là một đoạn trong đó.

- Mọi người đến đây xem. - Trương Tiểu Kiếm đi theo Hồng Lôi một đường vào trong, vừa đi vừa quay: - Nơi này chính là studio chiến khu quân sự. Đợt lát nữa anh mày sẽ ở đây làm diễn viên quần chúng ha.

“Chủ phòng cố lên!”

“666.”

“Hoàn cảnh nơi này không sai, là vị trí tốt để làm thi thể!”

Không hổ là căn cứ phim ảnh, trong này cảnh tượng đạo cụ các loại, xác thực có thể nói là phi thường chân thật. Thình lình bước vào nơi này, thậm chí sẽ có cảm giác như là xuyên việt vậy. Xung quanh khắp nơi đều là khói đen, gò đất, đủ loại mô hình súng ống như thật, thậm chí ở xa còn có một cái pháo đài, bên trong đặt một chiếc súng máy hạng nặng!

- Ah, Lôi ca đến! - Hai người đi được một lúc, có một người nam thanh niên chừng hai sáu hai bảy tuổi nghênh đón, vừa thấy hai người liền nhanh chóng chào hỏi: - Nhanh đến nhanh đến, đang chờ nè.

- Ha ha, Đào ca! - Hồng Lôi cầm di động đi qua, sau đó giới thiệu cho Trương Tiểu Kiếm: - Lưu Hải Đào, anh em tốt của em, quan hệ tốt không giải thích. - Sau đó lại giới thiệu cho Lưu Hải Đào: - Trương Tiểu Kiếm, Kiếm ca của em đấy, bạn chơi từ nhỏ đến lớn.

- Xin chào xin chào! - Lưu Hải Đào bắt tay Trương Tiểu Kiếm, sau đó nhìn di động trong tay Hồng Lôi: - Chuyện gì thế? Đang làm cái gì?

- Live stream! - Trương Tiểu Kiếm hàm súc cười, mở miệng liền chém: - Hơn trăm nghìn khán giả nhé.

- Ah yu, streamer nổi tiếng nha! - Lưu Hải Đào nhanh chóng vuốt tóc một chút, sau đó nhìn về phía màn hình: - Chào mọi người tôi là Lưu Hải Đào, nam, 26 tuổi, có xe có nhà, đến nay chưa lập gia đình. Có cô gái nào xinh đẹp chờ lát nữa có thể liên hệ với tôi...