Dưỡng Nữ Thành Phi - Quyển 3 - Chương 15

Dưỡng Nữ Thành Phi
Phong Ngôn Nhiễm
www.gacsach.com

Quyển 3 - Chương 15

Edit: white_lotus20

Beta: Ishtar​

Chu Dương trợn tròn mắt, đồng dạng giật mình, ánh mắt kia như lưỡi dao dường như muốn đem Tề Hồng thiên đao vạn quả. Ngón tay run run chỉ vào hắn nói: "Thuộc hạ mặc kệ! Ai có ý muốn cùng hái hoa tặc này cải trang thành vợ chồng thì làm đi, thuộc hạ không làm."

Chu Dương bắt đầu đem y phục trên người cởi xuống ý định đem quần áo bỏ đi.

Tề Hồng giận không thể nói thành lời, tức giận vung tay qua, " Hừ... theo như lời nói của ngươi, cô nương nhà nào coi trọng ngươi chính là xui xẻo tám đời tổ tông của nàng ta. "

Tề Hồng nói chuyện không có khẩu đức, cái gì khó nghe đều tuôn ra hết. Chu Dương tức giận nhanh chóng phi thân qua cùng Tề Hồng đánh thành một đoàn. Ngay cả các tuyệt chiêu trước nay chưa từng dùng đến đều đem ra thi triển, một quyền lại một quyền đánh tới cuồn cuộn như vũ bão. Lão bản sợ tới mức mồ hôi đầm đìa chảy dọc hai bên thái dương, nghĩ muốn chạy đến khuyên can, lại sợ ngộ thương chính mình đành ở bên cạnh giương mắt nhìn hàng hoá bị đập phá.

Mạn Duẫn thở dài lấy tay che trán, hai người này đến lúc nào mới có thể hòa bình ở chung? Chiếu theo tình cảnh hiện nay như vậy đi xuống, ba ngày đánh một trận, thanh tịnh hàng ngày của nàng biết tìm kiếm chỗ nào?

"Chu Dương, Tề Hồng... Dừng tay." Mạn Duẫn kéo lấy quần áo của hai người, cứng rắn tách ra bọn họ.

Hai người sợ không cẩn thận làm bị thương tiểu quận chúa, đều không hẹn cùng thu tay lại.

"Các ngươi đừng náo loạn, chỉ là cải trang một lúc mà thôi. Hai người làm việc, cả hai kết hợp so với chia ra đều cường đại hơn, như vậy cũng có thể hỗ trợ lẫn nhau." Mạn Duẫn dùng mọi lời lẽ tận tình khuyên giải đôi oan gia này, đứng ở giữa hai người ngăn cách bọn họ không để bọn họ tiếp tục động thủ.

Tề Hồng búi tóc có chút rối loạn, Mạn Duẫn kêu hắn ngồi xuống, một lần nữa sửa sang lại cho hắn.

"Lấy đại cục làm trọng, hai người các ngươi thông minh nên biết làm như thế nào." Mạn Duẫn trừng mắt nhìn hai người bọn họ nghiêm túc nói.

Hai người đều không phục, song song quay đầu đi, tay nắm chặt thành quyền nổi từng gân xanh. Chỉ sợ nếu không phải đang có nhiều người nhìn chằm chằm vào họ, nói không chừng một lát nữa công phu, quyền đầu sẽ bạo phát đi ra ngoài. Tịch Mân Sầm từ nãy đến giờ đều đứng ngoài cuộc nhìn không phát biểu ý kiến, chính là ở thời điểm quan trọng, lãnh đạm mở miệng nói: "Tiếp tục náo loạn, hai người các ngươi cũng không cần hồi Sầm vương phủ."

Tề Hồng vừa định cãi lại một câu "Ai muốn hồi Sầm vương phủ, giang hồ rộng lớn không biết cỡ nào tiêu dao tự tại, lập tức nghĩ đến, Vương gia phỏng chừng cũng không phải ý tứ này. Bởi vì người đi theo hắn chỉ có hai con đường, hoặc là sinh, hoặc là tử. Câu nói "sẽ không cần hồi Sầm vương phủ" có ý tứ, sẽ tự tay chấm dứt sinh mệnh của bọn họ.

Tự do tuy rằng rất đáng quý. Vì tự do bị thương Tề Hồng có thể suy nghĩ chứ vì tự do mà mất mạng thì không cần nghĩ, mạng mình vẫn là quan trọng. Tề Hồng tận lực che dấu suy nghĩ, khuôn mặt hiện lên nụ cười quyến rũ, hướng ngã tư đường đi đến.

Mạn Duẫn thấy vậy liền đẩy Chu Dương một phen, Chu Dương trực tiếp đụng vào Tề Hồng. Tề Hồng vừa định mở miệng muốn mắng người, nhận được ánh mắt lạnh lẽo đến tận xương của Cửu vương gia, lại nhanh chóng nhịn xuống nuốt vào trong bụng.

"Bộ dạng của các ngươi như vậy có thể khiến người khác tin hai người là vợ chồng sao?" Vô luận nhìn như thế nào đều giống như kình địch thề không đội trời chung, Mạn Duẫn chỉ tay vào Tề Hồng, nói: "Chu Dương, đem tay của người cầm tay nương tử, thật ân ái, mặn nồng vào."

Nương Tử...? Chu Dương suýt nữa ngất xỉu. Ai muốn một nương tử thô to vạm vỡ như vậy! Đặc biệt còn là một tên hái hoa tặc đáng ghét nữa chứ.

không dám cãi lại lời Mạn Duẫn, cho dù trong lòng có trăm ngàn lần kêu gào không muốn, Chu Dương cũng đành vươn tay tóm lấy cổ tay Tề Hồng kéo tới gần.

Tề Hồng hé ra vẻ mặt tức giận đến đỏ bừng. Con mẹ nó, tiểu quận chúa ngài có thể hay không lại vô sỉ một chút? Ai là nương tử của hắn! Ai là...a! Lão Tử là nam nhân, là nam nhân hàng thật giá thật đã được bao nhiêu mỹ nhân kiểm chứng đó...!

Tề Hồng trong lòng có bao nhiêu nghẹn khuất, không có ai biết.

Hai người đi ở phía trước, ba người còn lại vụng trộm đi theo sau.

Mạn Duẫn một đường chỉ không ngừng cười trộm, khóe miệng liên tục cong lên, không có dấu hiện ngừng lại.

Nhìn Mạn Duẫn vui vẻ, Tịch Mân Sầm cũng nổi lên một chút tươi cười.

Chỉ có Chu Phi ánh mắt vẫn luôn nhìn chằm chằm về hai người phía trước, thu lại mọi hành động cử chỉ của họ không bỏ sót chút nào.

Chiếu theo kế hoạch, Mạn Duẫn phân phó Tề Hồng đi tới một cửa hàng buôn bán muối khác nhìn xem có thể hỏi ra dấu vết để lại hay không.

Quần áo của Chu Dương và Tề Hồng, bình thường đến không thể bình thường hơn được. Hai người đi cùng một chỗ, cùng dân thường ở đây đều không sai biệt lắm. Cho dù hai người nhìn nhau không hợp mắt, cũng không có lộ ra nhiều sơ hở. không hổ là thuộc hạ trung thành cận thân bên người phụ vương, lúc thường ngày thì lười nhác, đến thời khắc mấu chốt, người người đều phi thường lợi hại.

Chu Dương thu hồi bộ dáng cà phất cà phơ thường ngày, cả người nhìn qua cũng uy vũ không ít.

Nhìn hai người kéo tay nhau đi vào một nhà cửa hàng, ba người còn lại đều lưu ở bên ngoài.

Vừa vặn bên cạnh có quầy bán hoa quế cao, Mạn Duẫn lôi kéo ống tay áo của phụ vương, hai người đi đến mua một phần. Vừa ăn điểm tâm, vừa âm thầm đánh giá tình huống bên trong.

Tề Hồng cùng Chu Dương đều là gặp qua hàng trăm loại người khác nhau cho nên diễn trò không làm khó được bọn họ,

Tề Hồng tựa vào người Chu Dương, dịu dàng nói: "Ông chủ, muối này bán thế nào a?"

Lo lắng người khác nghe ra hắn là một nam nhi, Tề Hồng đem thanh âm thoáng biến thành giọng nói dọa người như hiện tại. Chọc mọi người đánh hai cái run run, thanh âm này... Nghe đặc biệt... Thêm nữa Tề Hồng kia thân hình thon dài cao lớn... Bộ dáng giả bộ như chú chim nhỏ nép vào người, thực đã khó xử hắn.

Cách hắn gần nhất là Chu Dương, đổi thành bình thường khẳng định sẽ không bỏ lỡ cơ hội nói móc Tề Hồng hai câu. Nhưng hiện tại thế nhưng có vài phần nghiêm túc khô khan, dường như một chút không cảm thấy thanh âm kia có gì không ổn.

Làm Chu Dương bày ra biểu tình nghiêm túc như vậy, khiến Mạn Duẫn nhìn nhìn Chu Phi, hoài nghi có nhìn lầm hai người ngày hay không. Chu Dương cũng có thể giả bộ vẻ mặt nghiêm túc a... thật không dễ dàng a! Xem ra mỗi ngày đi theo Chu Phi tai nghe mắt thấy cũng học trộm được không ít này nọ.

Ông chủ cười khanh khách đi ra nghênh tiếp, chỉ vào một chiếc bảng đề bên ngoài, ra vẻ vô cùng đứng đắn nói "Ba mươi văn tiền một cân, hai vị muốn mua bao nhiêu?"

Chu Dương nhất thời trợn trừng mắt, cả kinh nói: "Lão bản, làm sao lại đắt như vậy? Ngươi xem xem hai người chúng ta, đều là những người dân quê bình thường, mỗi ngày trừ bỏ vác cuốc ra đồng làm ruộng cũng không có làm thêm nghề gì khác. Toàn bộ tiền trong nhà đều từ ruộng vườn mà ra. Cả mấy tháng cũng không kiếm nổi nhiều tiền như vậy a... "

Gặp phải chuyện trước mắt, Chu Dương so với ai khác đều cùng một dạng biểu tình giống nhau như đúc.

Tề Hồng sắc mặt thực do dự, hai mắt nhìn chằm chằm muối, rất muốn mua. Nhưng bộ dáng này dường như lại luyến tiếc tiêu tiền, túm nhanh tay áo Chu Dương: "Hai vợ chồng chúng ta chỉ còn dư lại một chút tiền, tiền này về sau không chừng còn nhiều chỗ quan trọng cần dùng hơn, đừng hoang phí tiêu tiền này, chúng ta trở về đi, cùng lắm thì về sau không ăn muối."

Lời này nói được...

Ông chủ xem kỹ hai người vài lần, liền thấy bộ dáng người đàn ông kia cũng không tệ lắm, bất quá chỉ có vải vóc trên người thôi, tất cả đều là vải thô của người hạ đẳng nghèo hèn hay mặc. Người "Nữ" bên cạnh thì càng không cần nói, bộ dạng cũng quá khiến người khác phải rùng mình. Nếu không phải trong nhà không có tiền, ai chịu cưới nương tử xấu như vậy chứ. Mỗi ngày nhìn, không phải tự cấp chính mình không thoải mái sao?

Chu Dương nhìn ra ông chủ trong ánh mắt đang do dự, nắm chặt thời điểm nói: "Ông chủ, chúng ta đều là người nghèo, ông xem, có thể hay không đem giá hạ thấp xuống một chút?"

Mạn Duẫn cùng Tịch Mân Sầm ở bên ngoài, đem bên trong, một chữ đều nghe không sót.

Lão bản dường như thực khó xử, cố ý vỗ vỗ tay, "Ta thấy hai người các ngươi đều không có tiền, hai mươi lăm văn tiền, đây là giá thấp nhất rồi, các ngươi xem, các ngươi có muốn mua không?"

"Ta xem, chúng ta vẫn là đi nhà khác đi. Nghe Vương Đại trong thôn nói, cửa hàng bán muối ở cách vách so với ở đây giá thấp hơn rất nhiều." Tề Hồng lặng lẽ ở bên tai Chu Dương nói.

âm lượng vừa đủ để ông chủ nghe thấy.

Chu Dương còn đang do dự, "Ông chủ, ngươi có thể hay không lại giảm thấp hơn? Như vậy nương tử ta và ta cũng không cần đi qua nhà khác mua."

Lão bản thần sắc không thay đổi "Như vậy đi, ta vào khố phòng coi thử xem còn có một chút hàng dự trữ hay không, coi như tiện nghi bán cho các ngươi, mười lăm văn tiền." Lão bản khoát tay áo chỉ.

Nghe nói như thế, mọi người sắc mặt đều đột biến.

Ba mươi văn tiền, chính là giá muối mà quan phủ quy định. không có sự phê chuẩn của quan phủ, thuơng muối là không thể tự tiện sửa đổi. Nghe được ông chủ nói rơi chậm lại giá, vài người trong lòng đã muốn bắt đầu hoài nghi, không nghĩ tới thế nhưng có thể hạ thấp đến mười lăm văn tiền.

Giá này, không phải là mua bán lỗ vốn sao?

"Ông chủ, như vậy đicho chúng ta mười cân." Chu Dương ở đai lưng đào đào, xuất ra một chuỗi đồng tiền.

một đám đồng tiền đồng, đếm tới một trăm năm mươi cái, vạn phần không muốn giao cho ông chủ.

Mạn Duẫn không thể tin được nhìn Chu Dương, vẻ mặt đó cũng không phải giả vờ. Vì vậy cái người có tính vắt cổ chày ra nước này một chút cũng không có giảm bớt.

Mới ra khỏi cửa hàng, Chu Dương đem chỗ muối ném qua, toàn bộ giao cho Chu Phi.

"Các ngươi lại đi cửa hàng khác hỏi một chút." Mạn Duẫn lấy một túi muối, lăn qua lộn lại xem.

đã có thành công lúc đầu, Chu Dương cùng Tề Hồng sắc mặt tự nhiên tốt lên rất nhiều, vội vã lao tới cửa hàng tiếp theo.

Mà Mạn Duẫn ba người không tính lại tiếp tục đi theo, mang theo mấy bao giấy muối trực tiếp về phủ nha.

Ngô Y Y đã được thả ra khỏi ngục, đang ngồi ở chính giữa đại sảnh khóc lớn. Đôi mắt sưng đỏ, ‘lê hoa đái vũ’ ghé vào trên bàn. Dư Lâm sắc mặt tái nhợt đứng ở bên cạnh, mồ hôi đổ từng trận.

Mạn Duẫn mắt sắc quét qua, nhìn thấy trên cổ Dư Lâm có một dấu hồng ngân, nói vậy hắn ở trong lý, bị dùng cực hình. Vết bầm kia, hẳn là vết roi lưu lại.

Dư Lâm thấy ba người hồi phủ, hai đầu gối quỳ xuống đất, "Tạ ơn Cửu vương gia, tiểu quận chúa không giết."

Mạn Duẫn cũng không cho rằng Dư Lâm là người tốt, nhìn lướt qua, "Đứng lên đi, bản quận chúa còn muốn chủ trì đại hôn của các ngươi. Mau đi chuẩn bị đi, năm ngày sau thành thân, các ngươi xem được không?"

Tuy rằng năm ngày có chút gấp gáp, bất quá lấy địa vị, quyền thế, tiền tài của Ngô Lệnh Bằng ở Tê thành mà xem thì hoàn toàn không có vấn đề.

Ngô Y Y nghe vậy khóc càng hăng, nàng ta căn bản không thích Dư Lâm, cùng hắn phát sinh quan hệ cũng là ngoài ý muốn. Nghĩ đến vinh hoa phú quý cả đời của mình bị hủy ở trong tay nam nhân này, còn không bằng nàng ta chết để quên đi.

Trái ngược lại vơi Ngô Y Y, vẻ mặt Dư Lâm thập phần cao hứng, hắn xuất thân từ gia đình bình dân, có thể đạt được mối hôn nhân béo bở như thế này, đó là phúc khí tổ tiên mười kiếp tu được.

“Đa tạ tiểu quận chúa thành toàn, ta nhất định sẽ không bạc đãi Y Y."

Bởi vì đã bị Ngô phu nhân cảnh cáo, Ngô Y Y không dám đem suy nghĩ trong lòng nói ra. Hai chân chậm rãi quỳ xuống, nức nở nói: "Tạ ơn ân đức Cửu vương gia cùng tiểu quận chúa, Y Y nguyện khắc ghi trong tâm."

Này đó tất cả đều là lời khách sáo, Mạn Duẫn tuỳ ý nghe chứ không để trong lòng, bâng quơ nói hai câu, đã đem người đuổi đi rồi.

đang ôm trong lòng bao giấy nhỏ, Mạn Duẫn nói: "Phụ vương, chúng ta về phòng đi."

một bên tỳ nữ nghênh đón, đi trước dẫn đường cho hai người, "Ngô đại nhân đã phân phó, đem sân phòng cách vách thu xếp ổn thoả, Vương gia quận chúa có thể đến bên kia nghỉ ngơi."

Viện này tuy rằng so với cái trước không rộng lớn bằng, cũng may chung quanh trồng nhiều loại hoa cỏ, không khí phi thường tươi mát, mới vừa đi vào, có thể ngửi được một cỗ mùi hương thơm ngát.

Phòng quét tước thật sự sạch sẽ, bởi vì chuyện tối qua, Mạn Duẫn xem chừng, Ngô Lệnh Bằng buổi tối sẽ không lại đến quấy rầy bọn họ nghỉ ngơi.

Sau khi vào phòng, Mạn Duẫn cho thị nữ hai bên lui xuống. Đóng cửa lại, đem bao giấy muối đặt ở trên bàn, chậm rãi mở ra, bên trong muối dần dần lộ ra đến.

"Tiện nghi không rẻ mạt, rẻ mạt sẽ không tiện nghi (tiền nào của đó), thật sự là chỉ tình huống này a." Mạn Duẫn ngón trỏ chọc chọc góc muối thô lạp, chất muối có màu đen, vừa thấy đã biết không phải hàng thượng phẩm.

Muối ăn nói chung, đều là trong suốt khô ráo như tinh thạch, mà chỗ muối này, có vẻ thực thô ráp, vừa thấy đã biết vốn chưa được gia công, tinh chế qua ăn vào nhất định sẽ sinh bệnh.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này