Dược Thần - Chương 69

Chương 69: Săn bắt linh hoàn

- Đương nhiên là được, đương nhiên là được, mời Kiệt Sâm đại sư đi theo ta.

Ngả Tát Khắc nhiệt tình dẫn Kiệt Sâm ra ngoài, rất rõ ràng, Kiệt Sâm cũng không phải muốn mệnh của Mai Tây, tuy rằng hắn cũng không hề nói truy cứu nhưng ít ra là dấu hiệu tốt.

Trước khi đi ra ngoài, Ngả Tát Khắc quay đầu lại nhìn thoáng qua nhân viên đang đưa cáng cứu thương tới chỗ Mai Tây, tuy rằng Kiệt Sâm đại sư buông tha thế nhưng hắn bị thương nặng như vậy, ít nhất cũng phải nằm trên giường mấy tháng, hy vọng trải qua chuyện này hắn sẽ học thêm được một chút kinh nghiệm, sau này làm việc không lỗ mãng như vậy nữa.

Kiệt Sâm đi từ trong Linh Sư công hội ra, cầm trên tay một huy chương Linh đồ nhất giai, trong lòng cũng không có nhiều vui sướng lắm, chuyện lần này càng làm cho hắn hiểu rõ hơn thực lực trọng yếu như thế nào, Ngả Tát Khắc biểu hiện sợ hãi do trên thực tế hắn có Bỉ Tư Pháp Mỗ và Tát Cáp che chở.

Thời gian còn lại trong ngày, tuy rằng Kiệt Sâm đã đạt đến trình độ Linh đồ nhất giai, có thể tốt nghiệp được Học viện Tây Tư, chỉ là Kiệt Sâm vẫn lưu lại Học viện Tây Tư, không ngừng khắc khổ tu luyện.

Kiệt Sâm vừa mới đạt được Linh đồ nhất giai, có rất nhiều chuyện tình cần phải làm, linh hạch Liệt Hổ thú vương lấy được từ Tát Cáp đã phối chế hết thành linh dịch, sau đó hoàn toàn chuyên tâm vào tu luyện.

Thời gian trôi qua mau, năm tháng như thoi đưa, trong chớp mắt đã qua ba tháng.

Tính toán một hồi, Kiệt Sâm đã đi tới thế giới này hơn nửa năm.

Trong ba tháng tiếp theo, chiều nào Kiệt Sâm cũng tụ hội cùng một chỗ với Bỉ Tư Pháp Mỗ và Tát Cáp, đều ở trong phòng thí nghiệm của Bỉ Tư Pháp Mỗ, ba người tương hỗ thảo luận, dưới sự chỉ điểm của Kiệt Sâm, Bỉ Tư Pháp Mỗ và Tát Cáp hiểu thâm sâu thêm về lý giải Linh Dược tề cùng các loại tài liệu. Mà càng ở lâu với Kiệt Sâm, bọn họ lại càng tràn ngập kính nể đối với hắn, si mê thu nhận kiến thức mà Kiệt Sâm truyền thụ cho.

Tri thức Linh Dược học của Kiệt Sâm truyền đều là do vô số tiền bối tổng kết lại suốt ba nghìn năm sau, mỗi một điều đều đâm thẳng vào hạch tâm Linh Dược học, ở thời đại lạc hậu này, mỗi một điều đều khiến Bỉ Tư Pháp Mỗ và Tát Cáp tổn hao rất nhiều thời gian để nghiên cứu và học tập. Hơn nữa Kiệt Sâm khi giảng giải còn kể thêm rất nhiều thứ liên quan cho hai người nghe, chính vì vậy hai người học tập rất chậm.

Giống như một người hiện đại trở lại cổ đại đi giảng giải khoa học kỹ thuật hiện đại cho cổ nhân, đừng nói máy bay, xe tăng, hàng không mẫu hạm, máy tính các loại, ngay chỉ giảng giải một ít nguyên lý về súng kíp cũng phải tổn hảo rất nhiều thời gian, còn phải nói những về cơ bản về hỏa dược.

Hoàn hảo thân là đệ nhất nhân hậu thế, Linh Dược sư cấp chín, là người sáng lập ra kỹ thuật lưu của Linh Dược giới, đối với bất kỳ bộ phận nào của Linh Dược học đều nắm giữ chuẩn xác lô hòa thuần thanh, rõ như lòng bàn tay, như vậy mới có thể giảng giải tri thức cao cấp cho Bỉ Tư Pháp Mỗ và Tát Cáp.

Nhưng thật ra Kiệt Sâm ở linh lực và linh thức biểu lộ ra thiên phú khống chế Linh Dược tề rất mạnh, tiến bộ cực kỳ nhanh, lấy lý giải của Kiệt Sâm về phản ứng của Linh Dược tề, một mặt học tập linh lực và cách phối chế Linh Dược tề đồng thời cố gắng chuyển hóa kinh nghiệm trước đây cho phù hợp, hơn nữa có hai tam giai trung cấp Linh Dược sư Bỉ Tư Pháp Mỗ và Tát Cáp bắt tay giáo dục, tự nhiên tiến bộ vô cùng nhanh.

Hiện nay Kiệt Sâm không quan tâm tới đặc tính vật lý của Linh Dược tề, hoàn toàn bằng vào linh lực và linh thức để nắm Linh Dược tề trong tay, hắn có thể dễ dàng phối chế một Linh Dược tề hạ phẩm nhất giai.

Đương nhiên, Kiệt Sâm sớm đã tiến hành giám định một chút ở Linh Dược Sư công hội, thu hoạch một huy cương Linh Dược học đồ nhất giai.

Ngoại trừ chiều chiều đi với hai người kia ra, buổi sáng và buối tối Kiệt Sâm đều tiến hành tu luyện tại nơi ở của mình, vừa mở rộng vừa đề thăng chất lượng của kinh mạch cấp chín.

Khi Linh sư tu luyện, đạt được nhất giai mới chân chính tiến nhập vào cánh cửa Linh sư, còn Linh sư tu luyện đến cấp chín thì kinh mạch đã được cải tạo chắc chắn không cần phải đặt nền móng nữa.

Dù sao từ cấp một lên cấp chín có sự chênh lệch khác nhau, cấp chín đến nhất giai là biến hóa về chất, một người cấp chín, kinh mạch yếu đuối căn bản không thể chịu một kinh mạch chuyển biến của nhất giai.

Đương nhiên Kiệt Sâm sẽ không vì thế mà buông tha, hắn tổn hao ba tháng thời gian mới mở rộng kinh mạch để có thể dung nạp thêm linh lực giai tiếp theo.

Cảm thụ được kinh mạch trong cơ thể chính mình đầy rẫy linh lực, loại cảm giác phong phú này khiến Kiệt Sâm không khỏi thỏa mãn, kinh mạch linh đồ nhất giai có tốc độ tu luyện và hàm lượng linh lực của Kiệt Sâm gấp năm lần người khác.

Trải qua ba tháng tu luyện, lúc này linh lực nhất giai đê cấp trong cơ thể Kiệt Sâm đã mơ hồ có xu hướng chuyển biến sang linh lực trung cấp.

Ngoại trừ tu luyện linh lực ra, ba tháng này thời gian Kiệt Sâm rèn đúc thân thể không giảm xuống chút nào, chỉ là đặc biệt tưởng nhớ tới lực lượng cổ quái trong cơ thể chính mình, khi rèn đúc thân thể xong cũng không nhìn thấy cố lực lượng kia lần nữa, điều này khiến Kiệt Sâm không khỏi có chút thất vọng.

Trong ba tháng này còn xảy ra một việc, Tiếu Ba đạt được Linh dược đồ đê cấp nhất giai xong liền rời khỏi Thành Tháp Lâm, đi tới thành thị của gia tộc chính mình.

Mà Tạp La Đặc bị Kiệt Sâm kích thích nên tu luyện điên cuồng ba tháng, cuối cùng cũng thành công tấn chức Linh đồ nhất giai đê cấp. Sau khi tốt nghiệp Học viện Tây Tư liền rời khỏi Thành Tháp Lâm.

Buổi tối ngày hôm đó, cả ba uống đến say mèm, tâm tình cả đêm, người có thăng trầm, trăng có lúc tròn lúc khuyết, nhân sinh luôn tràn ngập ly biệt và gặp gỡ, ở thế giới này thu được tình bằng hữu chân thành tha thiết, Kiệt Sâm nói sau này có dịp lại ngồi tụ tập với nhau, sáng sớm ngày hôm sau tiễn đưa hai người.

Thấy bóng lưng ly biệt của hai người, Kiệt Sâm đột nhiên nhớ tới Liễu gia, kiếp trước hắn là cô nhi chưa từng có khái niệm gia đình ở đời này đoạt lại thân thể người khác, đứng trước gia đình Kiệt Sâm cũng không có nhiều tưởng niệm, chỉ là ở trong một tiểu trấn dưới chân Thành Tháp Lâm còn có một phụ thân.

Chẳng qua từ lâu đã dung hợp với ký ức Kiệt Sâm, thời khắc hai người thống nhất, đột nhiên tràn ngập ý niệm nhớ về người nhà, trong lòng dâng lên một loại cảm giác khẩn cấp muốn đi về.

Chỉ là chính mình còn một chuyện vô cùng trọng yếu chưa làm, Kiệt Sâm đành phải đè nén phần tưởng niệm kia xuống.

Sáng sớm hôm nay, cửa Tây của Thành Tháp Lâm đã mở ra lúc nào không biết, thân ảnh Kiệt Sâm xuất hiện chỗ đó.

Ngoại trừ Kiệt Sâm ra còn có tổ hợp bốn nam hai nữ, chính là tiểu đội mạo hiểm mà Kiệt Sâm quen biết tại Thành Tháp Lâm – tiểu đội Mạo hiểm giả Lưỡi Dao Sắc Bén.

Mục đích chuyến đi này của Kiệt Sâm chính là bắt linh tâm của linh thú nhất giai, lấy được linh hoàn.