Dược Thần - Chương 1527

Chương 1527: Ngàn Cân Treo Sợi Tóc

- Định cho ta!

Sau một khắc vẻ mặt Bố La Đặc trở nên vô cùng điên cuồng, trong miệng phát ra tiếng gầm lên.

- Oanh long long!

Theo tiếng gào thét của Bố La Đặc, một đầu hỏa diễm thần long cực lớn lại hiển hiện trên đỉnh đầu hắn lần nữa, uy áp cường đại tỏa khắp không gian, từng đạo hỏa hệ bổn nguyên lực lượng giống như vô số hỏa long từ trong cơ thể Bố La Đặc bạo tuôn ra, tiến nhập vào bên trong vị diện chi tâm.

Không gian thần bí vốn đang điên cuồng rung chuyển được Bố La Đặc liều lĩnh tu bổ rốt cục thoáng yên tĩnh trở lại.

Một cỗ hỏa hệ bổn nguyên lực lượng liên tục từ trong cơ thể Bố La Đặc không ngừng tuôn ra, tiến vào vị diện chi tâm, duy trì sự vững vàng của nó.

Trong không gian thần bí, Kiệt Sâm vừa sải bước ra, hết thảy thiên địa đều biến ảo, như trăng sao dời chỗ, Kiệt Sâm thoáng chốc xuất hiện trong một mảnh tinh không mênh mông.

Phiến tinh không này cũng không phải tối đen như mực, mà tràn đầy ngũ sắc thần lực, một cỗ ngũ sắc quang mang giống như tơ lụa không ngừng trôi nổi trong hư không, bắt đầu khởi động.

Kiệt Sâm biết rõ chính mình đã tiến nhập vào bên trong ngũ sắc quang tuyến cấu thành trận pháp, hết thảy phát sinh trước mắt đều do trận pháp huyễn hóa mà ra.

Đương nhiên những huyễn cảnh này đối với Kiệt Sâm hiện tại mà nói cũng không quá khó khăn.

Dù sao khi Tư Đặc Ân thiết lập ra phong ấn này, chỉ là vì phong tỏa bình chướng giữa Tư Đặc Ân đại lục cùng Thiên Thần Giới, bởi vậy ngũ phẩm trận pháp chỉ có thể được xem là một trận pháp phòng ngự mà không phải huyễn trận, khốn trận hoặc là những trận pháp có tính chất công kích.

Đây cũng là nguyên nhân mà Kiệt Sâm dám dùng tạo nghệ tứ phẩm trận pháp liều lĩnh tiến vào trong ngũ phẩm trận pháp.

Đột phá trận pháp dễ dàng hơn là thành lập trận pháp, hơn nữa ngũ phẩm trận pháp này tự bản thân cũng không có bất kỳ công kích hay làm người mệt mỏi kiệt lực, chỉ là ngũ sắc quang tuyến liên tiếp vị diện Thiên Thần Giới đều có được năng lực hủy diệt thần cấp cường giả cho nên mới biến thành nguy hiểm.

Nếu như trận pháp này chính là ngũ phẩm trận pháp loại công kích, với tạo nghệ tứ phẩm trận pháp của Kiệt Sâm hiện tại nếu thật sự dám tiến vào chỉ sợ hắn cũng lập tức bị lực công kích đáng sợ của ngũ phẩm trận pháp đánh tan thành mây khói.

Trong hư không vô tận, Kiệt Sâm bắt đầu bay vút về phía trước.

Mỗi một bước của hắn đều cực kỳ cẩn thận từng li từng tí, trong đầu vận chuyển tính toán tới cực hạn, cẩn thận quan sát hết thảy chung quanh, trong mười năm gần đây hết thảy những gì Kiệt Sâm đã lĩnh ngộ trong không gian trận pháp đều bị hắn thi triển đến mức tận cùng, cẩn thận phân biệt rõ tất cả hình ảnh trước mặt.

Hắn không dám đi nhầm một bước, bất luận một bước sai lầm nào đều sẽ trí mạng, nếu như lần này hắn thất bại, không những hắn phải chết mà toàn bộ đại lục cũng phải nhận lấy một hồi tai nạn.

Cho nên Kiệt Sâm tuyệt đối không thể thất bại.

Ngay khi Kiệt Sâm đang không ngừng đi về phía trước bên trong hư không vô tận, bên ngoài không gian thần bí Bố La Đặc đang không ngừng tiêu hao lực lượng bổn nguyên của chính mình điên cuồng trấn áp dị động của vị diện chi tâm.

Trong ánh mắt của Bố La Đặc, sau khi Kiệt Sâm tiến vào không gian thần bí đang không ngừng tiến về phía trước, đại lượng ngũ sắc quang tuyến không ngừng quanh quẩn quanh thân Kiệt Sâm, tựa hồ tùy thời đều có thể va chạm vào thân thể hắn, nhìn thấy cảnh tượng này khiến Bố La Đặc không ngừng kinh hồn táng đảm.

Bất quá cũng may chính là tuy thoạt nhìn tình cảnh Kiệt Sâm vô cùng nguy hiểm, nhưng mỗi lần ngũ sắc quang tuyến sắp tiếp xúc tới người hắn đều bị hắn kịp thời tránh né, đồng thời Kiệt Sâm vẫn tiếp tục tiến về phía trước không hề ngừng lại, chỉ một lát đã đi tới được vị trí một phần mười.

- Kiệt Sâm này đúng là có tạo nghệ trận pháp thật cao.

Với ánh mắt của Bố La Đặc tự nhiên nhìn ra chỗ phi phàm của Kiệt Sâm.

Mỗi khi Kiệt Sâm tránh thoát được ngũ sắc quang tuyến, xem ra giống như gặp vận khí, nhưng trên thực tế nếu đã có thấu triệt về trận pháp, mới có thể làm được việc này, nếu để cho Bố La Đặc tiến vào không gian thần bí kia, cho dù trên thực lực Bố La Đặc cường đại hơn Kiệt Sâm không biết bao nhiêu lần, giờ phút này chỉ sợ cũng đã bị ngũ sắc quang tuyến đánh trúng tan thành mây khói từ lâu.

Bố La Đặc sốt ruột nhìn Kiệt Sâm không ngừng xâm nhập, đồng thời tinh thần cũng kiệt lực phòng ngừa không gian thần bí sụp đổ.

- Khục khục…

Theo thời gian trôi qua, máu tươi tràn ra từ miệng Bố La Đặc, mà thân thể hắn bởi vì tiêu hao quá nhiều lực lượng bổn nguyên mà không ngừng run rẩy, sắc mặt biến thành tái nhợt vô cùng.

Oanh long long!

Không gian vốn đang được Bố La Đặc định trụ lại chao đảo lần nữa, sắc mặt Bố La Đặc thoáng chốc biến thành vô cùng khó coi.

Bởi vì không gian thần bí rung chuyển, làm đại lượng ngũ sắc quang tuyến trong không gian không ngừng nhảy múa không chút quy luật, vốn trận pháp đã vô cùng khó khăn gian nan khiến Kiệt Sâm rất khó tiến vào tận sâu trong, hiện tại bị ngũ sắc quang tuyến không ngừng nhảy loạn càng làm cho Kiệt Sâm lâm vào khó khăn cực độ.

- Kiệt Sâm, cố gắng lên ah…

Bố La Đặc đứng bên ngoài không gian, giờ phút này trong lòng chỉ biết gào thét mà ủng hộ Kiệt Sâm.

Trên thực tế ở bên trong tinh không vô tận Kiệt Sâm đang lâm vào khó khăn vô cùng.

Cho dù trận pháp này chỉ là trận pháp phòng ngự, mà không phải khốn trận hay huyễn trận hoặc là công kích, nhưng trong tạo nghệ Kiệt Sâm hiện tại còn chưa hoàn toàn hiểu được tứ phẩm trận pháp, hiện tại càng gặp phải khó khăn thật lớn.

Nhưng trong lòng Kiệt Sâm không hề có chút ý niệm muốn lùi bước, ánh mắt của hắn sắc bén lướt qua, đầu óc điên cuồng vận chuyển, không ngừng tiến về phía trước đồng thời vận dụng thiên phú cường đại của chính mình vừa điều tra vừa tìm hiểu trận pháp thần bí này.

- Thì ra là thế.

- Trận văn bên này không ngờ dùng như vậy.

- Đây là sự khác nhau giữa tứ phẩm trận pháp cùng ngũ phẩm trận pháp hay sao? Ngũ phẩm quả nhiên thâm ảo hơn tứ phẩm rất nhiều.

Kiệt Sâm vừa tiến tới vừa tìm hiểu, mỗi khi gặp phải nan đề trong nội tâm càng thêm trấn định, ngược lại còn bị hắn sử dụng thiên phú cường đại của bản thân liên tiếp phá giải vài chỗ nan đề.

Thời gian chậm rãi trôi qua, rốt cục Kiệt Sâm đã đi vào được một phần mười phạm vi.

Hiện tại Kiệt Sâm đã đi vào trận pháp được một thời gian, trong không gian thần bí vị diện chi tâm không ngừng chao đảo, đại lượng ngũ sắc quang tuyến điên cuồng nhảy vọt, Bố La Đặc đã sắp không chống đỡ nổi.

Mà Kiệt Sâm lại gặp phải nan đề.

Chung quanh vị diện chi tâm đại lượng ngũ sắc quang tuyến bao phủ chằng chịt rậm rạp, so với những địa phương Kiệt Sâm đã đi qua còn dày đặc hơn mấy lần, địa phương trọng yếu nhất trong ngũ phẩm trận pháp thật sự làm Kiệt Sâm lâm vào khó khăn thật lớn.

- Làm sao bây giờ?

Trong nội tâm Kiệt Sâm vô cùng lo lắng, muốn thông qua đoạn khu vực này hắn phải tìm hiểu hoàn toàn mới có thể, nhưng thời gian đã không còn nhiều lắm, hiện tại hắn thông qua ngũ sắc quang tuyến nhảy vọt điên cuồng đã hiểu được vị diện chi tâm đã tới bờ vực thẳm nghiền nát, thời gian đã hoàn toàn không đủ.

- Làm sao bây giờ? Chẳng lẽ đã đi tới tận đây còn phải chịu thất bại trong gang tấc sao?

Trong lòng Kiệt Sâm tràn đầy không cam lòng.

- Không!

Hắn dùng lực lắc đầu, trong ánh mắt mang theo tia kiên định.

Giờ phút này hắn quyết định cũng không phải vận mệnh của một mình hắn, mà là toàn bộ vận mệnh của dân chúng trên đại lục, hắn tuyệt đối không thể để mình buông tha.

- Mặc kệ, chỉ còn lại một phần mười phạm vi cuối cùng, ta nhất định phải liều mạng!

Kiệt Sâm cắn chặt răng, trong ánh mắt hiện lên tia ngoan lệ.

- Sưu!

Thân hình Kiệt Sâm mạnh mẽ xâm nhập vào trong đoạn quang tuyến cuối cùng, những địa phương mà hắn có thể hiểu thấu thì hắn trực tiếp xông qua, nhưng địa phương mà hắn không hiểu thấu hắn vẫn trực tiếp xuyên vào, đến mức độ này Kiệt Sâm chỉ còn liều lĩnh dựa vào vận khí.

- Ta tin tưởng lão thiên gia tuyệt đối sẽ không vong Tư Đặc Ân đại lục!

Kiệt Sâm cắn răng, ánh mắt điên cuồng.

Bên ngoài không gian thần bí, Bố La Đặc còn đang đau khổ chống đỡ nhìn thấy hành động của Kiệt Sâm càng thêm hoảng sợ, Kiệt Sâm giống như một người lỗ mãng không hề cố kỵ xông thẳng vào trong đại lượng ngũ sắc quang tuyến, mà Bố La Đặc ở bên ngoài không gian thần bí việc duy nhất có thể làm là kiệt lực giúp Kiệt Sâm ổn định quỹ tích vận hành của ngũ sắc quang tuyến, không để cho chúng trở nên cuồng bạo.

Nhưng tới mức độ này chính Bố La Đặc cũng đã không cách nào kiên trì, hắn cắn chặt răng, miệng không ngừng tràn ra máu tươi.

Vì toàn bộ đại lục Kiệt Sâm cùng Bố La Đặc đều đã ném bỏ sinh mệnh, triệt để xuất ra toàn lực.

Giờ phút này Kiệt Sâm phảng phất như một vũ giả đang nhảy múa trong mưa tên biển kiếm, chỉ cần lỡ bước là sẽ lập tức chết ngay tại chỗ không còn chút hi vọng sống sót.

- Gần rồi gần rồi…

Vị diện chi tâm khổng lồ đã tiến gần ngay trước mắt, trong nội tâm Kiệt Sâm đè nén kích động, thân hình xông thẳng vào trong đại lượng ngũ sắc quang tuyến.

Mặc dù hắn không hiểu trận văn mà ngũ sắc quang tuyến hình thành, nhưng Kiệt Sâm vẫn dùng thần thức điên cuồng tính toán quỹ tích cùng phương hướng vận động của chúng, giờ khắc này toàn bộ tri thức của Kiệt Sâm hoàn toàn bộc phát đi ra.

Số liệu lưu linh dược học có thể trợ giúp hắn tính toán, kỹ thuật lưu linh dược học có thể trợ giúp hắn làm ra đủ loại động tác, tránh né ngũ sắc quang tuyến, linh thức lưu linh dược học có thể thông qua thần thức cường đại đoán trước phương hướng ngũ sắc quang tuyến di động, về phần trận pháp lưu lại càng không cần phải nói, trực tiếp từ bổn nguyên lý giải đường đi của ngũ sắc quang tuyến.

Một đạo ngũ sắc quang tuyến bỗng nhiên xuất hiện ngay bên cạnh Kiệt Sâm, Kiệt Sâm vừa lách trách, phần eo lập tức bị đánh tới, khó khăn lắm mới tránh khỏi.

Hai đạo hắc sắc khí lưu lặng yên xuất hiện hai bên Kiệt Sâm, Kiệt Sâm cực kỳ nhạy cảm quan sát hướng đi của chúng, vừa gia tốc liền xông qua.

Trên đường đi Kiệt Sâm cơ hồ đang du động qua lại giữa lằn ranh mỏng manh sinh tử, một bước sơ sẩy khả năng hồn tiêu thân vẫn.

- Sưu!

Rốt cục dưới sự điên cuồng của Kiệt Sâm, hắn đã như kỳ tích đi tới trước mặt vị diện chi tâm.

- Thành công đến sao?

Trong nội tâm Kiệt Sâm toát ra tia mừng rỡ.

Nhưng không đợi nụ cười trên mặt hắn hiện ra, đúng lúc này…

- Hưu…hưu…hưu…

Chung quanh vị diện chi tâm đột nhiên xuất hiện vô số ngũ sắc quang tuyến, ngũ sắc quang tuyến rậm rạp chằng chịt như mạng lưới khổng lồ hướng Kiệt Sâm bao phủ xuống.

- Đã xong…

Trên mặt Kiệt Sâm tràn đầy kinh hãi, trong một không gian ngắn ngủi nhỏ hẹp như vậy hắn căn bản không cách nào làm ra được động tác gì hữu hiệu.

Mà ngay thời điểm Kiệt Sâm lâm vào nguy cơ…

- Phốc xuy…

Bên ngoài không gian thần bí, rốt cục Bố La Đặc đã không còn kiên trì được nữa, miệng phun trào một ngụm máu tươi, bổn nguyên lực lượng đang duy trì không gian ổn định không còn bị hắn khống chế thoáng chốc bật lui ra.

- Ca ca…

Đã mất đi sự duy trì của Bố La Đặc, không ít ngũ sắc quang tuyến liên tiếp lấy vị diện chi tâm bắt đầu bị đứt gãy.

Không gian bình chướng giữa Thiên Thần Giới cùng Tư Đặc Ân đại lục bắt đầu rách nát.

- Đã thất bại…

Vẻ mặt Bố La Đặc tái nhợt, trong ánh mắt tràn đầy tuyệt vọng.

Nhưng ngay trước vị diện chi tâm, trong lòng Kiệt Sâm toát ra vui mừng, bởi vì Bố La Đặc không còn khống chế được vị diện chi tâm, mạng lưới ngũ sắc quang tuyến vừa sắp va chạm vào người hắn ngay lập tức liền vỡ vụn ra, lộ ra một cửa động.

Mà Kiệt Sâm lập tức chui qua cửa động tiến thẳng tới ngay mặt vị diện chi tâm.

- Hô…

Giờ khắc này Kiệt Sâm tiến nhập vào trong một mảnh ngũ sắc thế giới, xuất hiện ngay trước mắt hắn là một khối Ngũ Sắc Thần Thạch đường kính chừng hơn mười trượng, giống như một khối bảo thạch cực lớn khảm nạm trong hư không vị diện Tư Đặc Ân đại lục, phát ra ngũ hành lực lượng nồng đậm cường đại.

Những ngũ hành lực lượng nồng đậm này đang điên cuồng tán phát, thẩm thấu vào trong thân thể Kiệt Sâm, làm cả người hắn cảm nhận được một loại cảm giác vô cùng khoan khoái dễ chịu.

Ngũ hành lực lượng nồng đậm như thế nếu như có thể ở lại nơi này tu luyện, Kiệt Sâm tin tưởng tốc độ tu luyện của mình sẽ nhanh hơn bên ngoài gấp trăm lần ngàn lần.

Chẳng qua hiện nay Kiệt Sâm đã không còn thời gian suy nghĩ được nhiều như vậy, bởi vì ở trước mặt hắn Ngũ Sắc Thần Thạch đang không ngừng rung chuyển, toát ra một loại khí tức rách nát hủy diệt.

Kiệt Sâm quay đầu nhìn lại.

Trong không gian thần bí đại lượng ngũ sắc quang tuyến bạo loạn, vô số ngũ sắc quang tuyến liên tục đứt gãy, toàn bộ bình chướng vị diện Tư Đặc Ân đại lục đều rung chuyển dưới lực trùng kích cực lớn kia.

- Trước khi ta xông qua không gian thần bí đi vào vị diện chi tâm chỉ thành công được một nửa kế hoạch, còn vấn đề mấu chốt nhất không biết có thể hoàn thành được hay không!

Thần sắc Kiệt Sâm ngưng trọng, kế tiếp hắn phải truyền năng lượng cho vị diện chi tâm, khiến cho nó ổn định trở lại, phong tỏa bình chướng giữa Tư Đặc Ân đại lục cùng Thiên Thần Giới.

Một bước này vô cùng khó khăn, vị diện chi tâm cần năng lượng quá mức khổng lồ, phải biết rằng ngay cả Bố La Đặc là nhân vật cường đại như thế hao phí bao nhiêu bổn nguyên lực lượng cũng chỉ có thể hòa hoãn được vị diện chi tâm sụp đổ, hiện tại nó đã bắt đầu tan vỡ, Bố La Đặc đã bất lực, nếu như Kiệt Sâm muốn ổn định một lần nữa còn khó khăn hơn lên trời.

Rất có thể trong quá trình Kiệt Sâm truyền nhập thần lực vị diện chi tâm chẳng những không thể ổn định lần nữa, ngược lại còn làm cho Kiệt Sâm vì hao hết chân khí mà vẫn lạc.

- Bất kể như thế nào ta cũng phải thử một lần, ngũ sắc quang tuyến đã đứt gãy, nếu không ra tay đại lục phải nguy hiểm!

Vị diện chi tâm tản mát ra ngũ hành lực lượng nồng đậm, làm trạng thái của Kiệt Sâm trong thời khắc này đã đạt tới cảnh giới hoàn mỹ nhất, ánh mắt của hắn lăng lệ ác liệt, chỉ trong thoáng chốc đã hạ quyết tâm.

- Vị diện chi tâm, ngươi là do tổ tiên Tư Đặc Ân ngưng tụ năm đó, vì muốn ngăn cản cường giả Thiên Thần Giới tiến công Tư Đặc Ân đại lục chúng ta, với tư cách vãn bối của tổ tiên, là người thừa kế, là một phần tử của Tư Đặc Ân đại lục, vì toàn bộ thân nhân, bằng hữu, vì toàn bộ dân chúng đại lục, kính xin ngươi cố gắng khôi phục thêm lần nữa!

Trong miệng Kiệt Sâm thì thào, sau đó lập tức xuất thủ.