Dược Thần - Chương 1522

Chương 1522: Vị Diện Chi Tâm

- Bố La Đặc tiền bối, ngài…

Nhìn thấy bộ dáng kích động của Bố La Đặc, Kiệt Sâm chợt sững sờ, lại nở nụ cười.

- Ngươi còn cười, ngươi thật là…

Vẻ mặt Bố La Đặc chỉ tiếc rèn sắt không thành thép, tức giận đến run rẩy toàn thân.

- Bố La Đặc tiền bối, tuy ta tấn thăng thần cấp nhưng ta không có hấp thu pháp tắc thần liên ngài đưa cho ta.

Kiệt Sâm lên tiếng nói.

- Cái gì?

Bố La Đặc sửng sốt:

- Không có hấp thu pháp tắc thần liên ta đưa cho ngươi sao?

Hắn hồ nghi nhìn về phía Kiệt Sâm, đồng thời thần thức cường đại lập tức tràn ngập lên thân thể Kiệt Sâm, dùng thực lực cùng kiến thức cường hãn của hắn, cảm nhận được khí tức hỏa hệ sát lục trên người Kiệt Sâm toát ra, tự nhiên hiểu được mấu chốt thành thần của Kiệt Sâm.

- Ngươi…ngươi lĩnh ngộ Sát Lục áo nghĩa trong hỏa hệ áo nghĩa? Bằng vào Sát Lục áo nghĩa đã trở thành hỏa hệ linh thần?

Trong mắt Bố La Đặc tuôn ra một đoàn tinh mang, khó thể tin kêu lên.

- Dạ!

Kiệt Sâm khẽ gật đầu.

- Không thể tưởng tượng nổi, thật sự là không thể tưởng tượng nổi.

Bố La Đặc nhìn qua Kiệt liên tục thốt lên hai câu cảm khái:

- Lúc trước khi ngươi rời khỏi đây mới vừa tấn cấp thánh linh sư đỉnh phong, lĩnh ngộ hỏa hệ áo nghĩa còn vô cùng non nớt, hiện tại mới qua chưa được hai năm thời gian ngươi đã hoàn toàn lĩnh ngộ được Sát Lục áo nghĩa? Tốc độ tu luyện cùng đột phá thế này so với rất nhiều thiên tài tuyệt thế mà ta từng gặp còn giỏi hơn rất nhiều.

Bố La Đặc kích động thốt lên.

- Xem ra Thần Vương bệ hạ không chọn lầm người, có lẽ sẽ có một ngày ngươi đạt được tới yêu cầu của Thần Vương bệ hạ.

Bố La Đặc lại cảm khái lên tiếng.

- Đúng rồi Kiệt Sâm, lần này ngươi tới chỗ của ta có chuyện gì sao?

Sau một lúc cảm khái, rốt cục Bố La Đặc hỏi vào chính sự.

- Bố La Đặc tiền bối, chuyện là như thế này…

Kiệt Sâm đem việc đám ba người Tư Nại Phổ Sa Đặc xuất hiện trên đại lục nói ra.

- Cái gì? Trên đại lục xuất hiện cường giả thần cấp?

Sắc mặt Bố La Đặc trầm xuống.

Kiệt Sâm gật gật đầu.

- Bố La Đặc tiền bối, ngài đã từng nói với ta bởi vì Tư Đặc Ân tiền bối phong ấn toàn bộ đại lục, thần cấp cường giả của Thiên Thần Giới không cách nào tiến vào Tư Đặc Ân đại lục, nhưng vì sao hiện tại lại có cường giả thần cấp xuất hiện đây? Lần này chỉ là hạ vị linh thần, ta sợ lỡ như kế tiếp có địch nhân càng mạnh hơn nữa xuất hiện, như vậy…

Biểu tình của Kiệt Sâm vô cùng ngưng trọng.

- Như vậy chuyện xảy ra lần này là do nguyên nhân phong ấn rung chuyển vừa rồi…

Bố La Đặc trầm tư một lúc, trong miệng thì thào, sắc mặt âm trầm vô cùng khó coi.

Hắn đưa mắt nhìn sang Kiệt Sâm, nghiêm túc nói:

- Kiệt Sâm, ta có nói qua có phong ấn của đại nhân Thiên Thần Giới không khả năng đột phá phong ấn xuất hiện trên Tư Đặc Ân đại lục, thế nhưng hiện tại ta hoài nghi phong ấn của đại nhân đã có chút tổn hại rồi, chỉ sợ không qua bao lâu sẽ không còn cách nào tiếp tục thủ hộ được Tư Đặc Ân đại lục nữa.

- Cái gì?

Kiệt Sâm nhíu mày kêu lên.

- Ngươi đi theo ta.

Bố La Đặc không nói thêm lời gì, chỉ trực tiếp phất tay.

- Hô…

Một cỗ lực lượng cường đại khó thể chống cự lập tức bao trùm Kiệt Sâm, cỗ lực lượng mạnh mẽ tới mức hạ vị linh thần như Kiệt Sâm cũng không cách nào nhúc nhích mảy may, trực tiếp bị dẫn vào trong hư không.

Đó là một không gian cổ quái, từng đạo lực lượng ngũ sắc không ngừng tán dật ra, nhìn qua có chỗ khác biệt với hư không Tư Đặc Ân đại lục, trước kia Kiệt Sâm chưa từng thấy qua không gian quỷ dị như thế.

Kiệt Sâm biết rõ Bố La Đặc sẽ không tổn hại tới mình nên cũng không phản kháng, mặc cho Bố La Đặc mang đi hướng không gian vô tận kia lao nhanh, sau một lúc lâu ngay đoạn cuối của không gian loạn lưu xuất hiện một không gian thật thần bí.

Đó là một không gian vô cùng bí ẩn, tràn ngập ngũ sắc hào quang vô cùng sáng lạn, từng đạo ngũ sắc quang mang hình thành kết cấu như đan võng dày đặc, hoàn toàn phong tỏa cả hư không nơi này.

Mà ngay trung ương đoàn ngũ sắc quang mang có một khối Ngũ Sắc Thần Thạch đang yên lặng nằm lơ lửng, chiếc võng ngũ sắc quang mang phát tán từ bên trong Ngũ Sắc Thần Thạch kia.

Bên trong không gian thần bí phát tán ra khí tức cường đại cùng quang tuyến mênh mông làm Kiệt Sâm có chút há hốc mồm, trong nội tâm tràn đầy rung động.

- Kiệt Sâm, nơi này là nơi mà năm xưa Thần Vương bệ hạ bố trí phong ấn, Ngũ Sắc Thần Thạch kia là vị diện chi tâm ngưng kết của Tư Đặc Ân đại lục, là hạch tâm phong ấn, mà những ngũ sắc quang tuyến kia là giao điểm liên tiếp các bình chướng trên đại lục, thông qua giao điểm khống chế từng hàng rào không gian của đại lục, chính vì có sự hiện hữu của chúng nên bình chướng của vị diện Tư Đặc Ân đại lục trở nên vô cùng chắc chắn, hơn nữa được pháp tắc chí cao ước thúc khiến cho cường giả trong vị diện cao đẳng Thiên Thần Giới không cách nào đột phá bình chướng để đi tới vị diện cấp thấp như Tư Đặc Ân đại lục.

Bố La Đặc bình tĩnh giảng giải.

- Hoa hoa…

Ngay khi Bố La Đặc còn đang giảng giải, Ngũ Sắc Thần Thạch ngay trung ương đột nhiên có chút rung rung, ngũ sắc quang tuyến trong không gian thần bí có chút chao đảo lắc lư, đại lượng ngũ sắc quang tuyến không ngừng rung chuyển, phảng phất như tùy thời đều có thể bị đứt gãy.

- Đây là…

Trên mặt Kiệt Sâm lộ ra vẻ giật mình.

Không đợi Kiệt Sâm nói thêm lời gì, trong không gian thần bí chậm rãi khôi phục lại bình tĩnh.

- Kiệt Sâm, ngươi cũng đã nhìn thấy tuy lúc trước Thần Vương bệ hạ đã thiết trí phong ấn cường đại, nhưng bất luận là phong ấn gì đều cần phải có năng lượng khu động, hiện tại trải qua vài vạn năm tiêu hao phong ấn của Thần Vương bệ hạ đã bắt đầu suy yếu, hơn nữa bên Thiên Thần Giới đám người Hắc Ám Thần Vương vẫn không ngừng đánh vỡ phong ấn, cho nên phong ấn của Thần Vương bệ hạ chỉ sợ không còn kiên trì được bao lâu nữa.

- Vừa rồi vị diện chi tâm từng bị chấn động qua, thậm chí làm cho ngũ sắc quang tuyến kết nối hàng rào không gian cũng bị tổn hại không ít, cho dù ta đã kịp thời chữa trị nhưng trong khoảng thời gian đó theo ta nghĩ ba người kia nhân cơ hội đột phá bình chướng mà đến được Tư Đặc Ân đại lục.

Trong mắt Bố La Đặc tràn đầy nỗi sầu lo.

Chân mày Kiệt Sâm cũng cau chặt lại, hắn nghi hoặc nói:

- Bố La Đặc đại nhân, nếu như ngài đã có thể chữa trị được phong ấn này, vì sao không đem phong ấn hoàn toàn khôi phục lại?

- A…

Bố La Đặc không khỏi nở nụ cười, bất quá trong dáng tươi cười lại tràn đầy vẻ bất đắc dĩ:

- Tuy ta có thể chữa trị phong ấn nhưng chỉ là lợi dụng lực lượng bổn nguyên của bản thân ta để ức chế sự tổn hại của nó mà thôi, không cách nào hoàn toàn chữa trị được, hơn nữa trước kia ta từng bị trọng thương tuy qua nhiều năm vẫn không thể trị hết, hơn nữa vì nhiều lần chữa trị phong ấn nên lực lượng bổn nguyên của ta đã không còn lại được bao nhiêu, ta đoán chừng không qua được bao lâu, tối đa không hơn mười năm phong ấn của Thần Vương bệ hạ sẽ hoàn toàn mất đi hiệu lực!