Dược Thần - Chương 1499

Chương 1499: Phân Phối Dược Tề

Căn cứ theo suy nghĩ của mình, hai tay Kiệt Sâm hóa thành thái cực, trong âm có dương trong dương có âm, hai loại thuộc tính quang ám trong trạng thái hòa hợp cùng nhau kết hợp lại.

Lẫn nhau có chống cự ngược lại đạt tới mức độ cân đối, phảng phất như nam châm, hai cực đối kháng nhưng lại có thể càng đạt tới mức cân đối hoàn mỹ nhất.

Loại trạng thái hoàn mỹ cực hạn này làm trong nội tâm Kiệt Sâm chợt xúc động, một cảm giác xúc động như muốn từ cửu giai đỉnh phong đột phá tới bán thần cấp.

Nhưng bởi vì còn đang phối chế nên Kiệt Sâm đem cỗ xúc động này tạm thời bảo tồn lại, hoàn thành phối chế kế tiếp.

Đợi khi thành công phối chế bình bán thần dược tề quang ám song hệ cực hạn, trải qua mấy ngày bế quan bên trong phòng thí nghiệm Thần Dược Điện, rốt cục Kiệt Sâm đã xuất quan.

Bên trong một đại sảnh Linh Dược Sư Tháp, đại lượng cường giả tụ tập lần nữa.

Đứng ở phía trước nhất trong đại sảnh chính là Kiệt Sâm vừa mới xuất quan.

- Kiệt Sâm, nghe nói ngươi đang bế quan sao lại gọi chúng ta tới đây, lại có chuyện gì sao?

Trong đại sảnh, Mạch Khắc Cách Lôi Địch nhìn thấy Kiệt Sâm không khỏi cười lớn lên tiếng hỏi.

- Đúng vậy đó Kiệt Sâm, khi ngươi thông tri ta còn đang tu luyện, nghe được ngươi triệu hoán ta đã lập tức chạy tới đây rồi.

Mạc Ni Tạp cũng cười nói.

- Nghe nói ngươi bế quan muốn phối chế linh dược tề phải không? Như thế nào mới vài ngày mà đã xuất quan, không phải đã phối chế linh dược tề thành công rồi đi? Không phải chứ, chỉ mới qua vài ngày thôi à?

Trong đại sảnh mọi người nhìn thấy Kiệt Sâm đều hỏi thăm, vẻ mặt tươi cười.

- Chư vị…

Kiệt Sâm cười mở miệng.

Hắn vừa lên tiếng toàn bộ đại sảnh thoáng chốc yên tĩnh lại, Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ, Mạch Khắc Cách Lôi Địch cùng Lôi Âu Na bọn họ đều yên lặng, trong bất tri bất giác ở trong lòng mọi người Kiệt Sâm đã trở thành đệ nhất cường giả đại lục, chỉ cần giơ tay nhấc chân tất cả mọi người đều yên lặng chăm chú lắng nghe cùng ngưỡng mộ lời nói của hắn.

- Ha ha, ta nghĩ chư vị đều biết rõ vài ngày trước ta bế quan để làm gì, chư vị giao tài liệu linh dược cửu giai cho ta, ta đã phối chế xong linh dược tề, hiện tại chư vị có thể lập tức uống vào, những linh dược tề này ta đã chuẩn bị xong hết thảy.

- Cái gì? Kiệt Sâm, ngươi thật phối chế hoàn thành rồi sao?

- Chỉ mới qua vài ngày thôi mà Kiệt Sâm ngươi đã phối chế xong, không phải chỉ một hai bình thôi chứ?

Mạch Khắc Cách Lôi Địch đại hiền giả bọn họ chưa từng chứng kiến Kiệt Sâm phối chế linh dược tề nên giật mình kêu lên, cũng khó trách bọn họ lại kinh ngạc đến như thế, linh dược tề thánh cấp cửu giai vô cùng quý hiếm cùng cường đại, chỉ một hai bình cũng đã tốn hao đại lượng tinh lực của linh dược đại sư mới có thể phối chế được thành công.

Như Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ, tuy cũng là linh dược thánh sư cửu giai nhưng nếu muốn chuẩn bị phối chế thánh cấp linh dược tề cũng cần phải chuẩn bị thật lâu mới có thể ra tay, hơn nữa xác suất thành công chưa chắc sẽ cao.

Hôm nay bọn họ mới đến được vài ngày thời gian mà Kiệt Sâm lấy xong tài liệu ngày hôm sau đã trực tiếp bắt tay phối chế, chỉ qua vài ngày ngắn ngủi mà Kiệt Sâm lại nói chế tạo hoàn thành, điều này làm sao không để mọi người cảm thấy thật kinh ngạc.

So sánh với bọn họ, mấy người Bỉ Tư Pháp Mỗ chỉ cười, không cảm thấy có gì đáng ngạc nhiên.

Đã từng nhìn thấy Kiệt Sâm công khai phối chế một hơi hơn mười bình thánh cấp linh dược tề cửu giai, hơn nữa một lần còn liên tục phối chế cả ba bình một lúc, tràng cảnh kia mọi người còn ghi nhớ rất rõ, trong lòng bọn họ Kiệt Sâm chỉ dùng vài ngày thời gian phối chế ra thánh cấp linh dược tề là chuyện vô cùng dễ dàng.

Nghe trong đại sảnh vang lên thanh âm nghị luận ầm ĩ, Kiệt Sâm mỉm cười áp tay xuống.

Đại sảnh đang huyên náo chợt yên tĩnh trở lại, không còn người nào lên tiếng.

- Hô…

Trong tích tắc từ mi tâm Kiệt Sâm bắn ra lam quang, từng đạo quang mang sáng chói bay ra rơi xuống chiếc bàn dài trước mặt Kiệt Sâm.

Oanh long long!

Hơn mười đạo quang mang xuất hiện toàn bộ đại sảnh lập tức tràn ngập một cỗ thần uy mãnh liệt, cỗ thần uy như nước thủy triều tản mát trong toàn đại sảnh, lập tức truyền tới trên thân thể tất cả mọi người.

- Xoạt!

Bị cỗ thần uy áp xuống, mọi người thoáng chốc đứng bật dậy, trong đôi mắt toát ra vẻ kinh hãi, linh lực thánh cấp cửu giai trong cơ thể bọn họ vận chuyển tới cực hạn ngăn cản cỗ thần uy kia xâm nhập.

Với thực lực thánh linh sư đỉnh phong của mấy người Bỉ Tư Pháp Mỗ, cỗ thần uy tuy thật cường đại nhưng còn chưa đến nỗi làm cho bọn họ không cách nào chống cự, nhưng nhóm người Dong Thánh đứng phía sau không dễ chịu như vậy, mỗi người đều muốn quỳ xuống, thân thể run rẩy cố gắng chống đỡ.

- Chuyện gì xảy ra?

- Đó là cái gì?

- Thần uy đáng sợ như vậy!

Sắc mặt tất cả mọi người đại biến, ánh mắt nhìn tới mặt bàn trước mặt Kiệt Sâm.

Ở nơi đó có hơn mười bình linh dược tề tản ra quang mang sáng chói, mỗi bình đều tản ra khí tức thần uy đáng sợ, nắp bình thậm chí còn chưa mở ra từ bên trong đã tản ra dược khí ngưng tụ hình thành trên nắp bình diễn biến thành đủ loại quang cảnh sáng lạn.

Đặc biệt ở ngay trung ương có bình linh dược tề hắc bạch giao nhau, một cỗ khí tức kinh khủng từ trong tỏa khắp, trên nắp bình một đầu hư ảnh cự long hắc sắc chậm rãi hiện ra, uy phong lẫm lẫm, uy áp đáng sợ tán dật, ngay cả mấy người Bỉ Tư Pháp Mỗ cũng bị cỗ uy áp trấn áp khó chịu.

- Thần uy, bên trong những bình linh dược tề này thậm chí có thần tính tản ra, rốt cục là vì sao vậy?

Trên mặt nhóm người Mạch Khắc Cách Lôi Địch lộ vẻ kinh hãi, miệng thì thào lẩm bẩm, biểu lộ vẻ mặt vô cùng khiếp sợ.

- Thần dược? Chẳng lẽ là thần dược? Chỉ có thần dược mới tán dật ra thần uy, Kiệt Sâm, chẳng lẽ ngươi đã tấn cấp Dược Thần thập giai rồi sao?

Đột nhiên Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ như nghĩ tới điều gì, trong miệng hoảng sợ kêu to.

Bỉ Tư Pháp Mỗ là linh dược thánh sư cửu giai, ngoại trừ Kiệt Sâm chỉ có hắn hiểu rõ về linh dược tề nhiều nhất, hắn hiểu rất rõ ràng thánh cấp linh dược tề cửu giai dù phẩm giai có cao cũng không khả năng tán dật ra thần uy như thế.

Thần uy, đó chỉ có thần mới có được uy áp, cho dù là một chút thần uy cũng không phải thánh cấp linh dược tề có thể có được.

Linh Dược Sư Tháp là thánh địa của toàn bộ linh dược sư trên Tư Đặc Ân đại lục, bên trong trân tàng một ít thánh cấp linh dược tề thượng phẩm cửu giai, ban đầu khi chiến đấu cùng đám người Gia Lôi Tư Bỉ Tư Pháp Mỗ từng dùng qua, nhưng cho dù là thánh cấp linh dược tề thượng phẩm cửu giai cũng không có khả năng có thần uy tán dật, điểm này Bỉ Tư Pháp Mỗ hết sức rõ ràng.

- Dược Thần thập giai?

Mọi người chợt sợ ngây người, ban đầu họ còn giật mình vì sự cường đại của linh dược tề, nhưng hiện tại bọn họ giật mình chính là thực lực của Kiệt Sâm, chẳng lẽ đúng như lời Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ, Kiệt Sâm đã tiến vào cảnh giới Dược Thần mà trong lịch sử Tư Đặc Ân đại lục chưa từng có người đạt tới?

- Ha ha, Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ, những linh dược tề này cũng không phải thần dược thập giai, mà ta còn chưa trở thành Dược Thần thập giai.

Nghe được câu hỏi của Bỉ Tư Pháp Mỗ, Kiệt Sâm lắc đầu nói.

Bỉ Tư Pháp Mỗ sững sờ, chợt nghi hoặc nói:

- Kiệt Sâm, không phải thần dược sao? Thế nhưng vì sao những bình linh dược tề kia lại có thần uy tán dật ra?

- Chư vị…

Nhìn thấy mọi người đang cố gắng chống đỡ thần uy phát tán từ hơn mười bình linh dược tề, Kiệt Sâm bắn ra ngũ sắc thần quang đem linh dược tề bao phủ bên trong, che chắn thần uy tán phát.

- Những linh dược tề này là ta dùng cột trụ pháp tắc lấy được trong Chư Thần Chiến Trường, tăng thêm đại lượng linh dược cửu giai phối chế mà thành, bên trong ngoại trừ cột trụ pháp tắc đủ loại thuộc tính cùng linh dược cửu giai ra, mỗi bình ta đã dung nhập thần tắc mảnh vỡ lấy được trong Chư Thần Chiến Trường, cho nên mới có thần uy tán phát, những linh dược tề này không phải thần dược thập giai, đương nhiên cũng đã vượt qua phạm trù thánh dược cửu giai, nếu quả thật cần gọi tên thì nên gọi nó là bán thần dược tề.

Kiệt Sâm cười nhẹ giải thích.

- Bán thần dược tề?

Tất cả mọi người đưa mắt nhìn nhau, trong mắt đều toát ra vẻ kinh hãi.

- Được rồi, ta cũng không cần giải thích thêm nhiều, những linh dược tề này ta căn cứ theo thuộc tính của mỗi người phối chế, tiếp theo ta báo ra danh tự mọi người tiến lên nhận lấy phần của mình đi.

Kiệt Sâm cũng không muốn tiếp tục giải thích dây dưa, trực tiếp đọc tên những người mà mình nghĩ tới lúc phối chế linh dược.

Lần này mọi người lập tức yên tĩnh lại, ánh mắt sáng quắc nhìn Kiệt Sâm tràn đầy chờ mong.

Bán thần dược tề chỉ theo danh tự liền có thể biết sự đáng sợ của nó, ngay lập tức trong lòng những vị cường giả có mặt đều tràn đầy khẩn trương.

Kỳ thật cũng không trách được bọn họ khẩn trương đến như thế, nếu chỉ là thánh cấp linh dược tề cho dù là thượng phẩm bọn họ cũng không quá xúc động, bởi vì cửu giai thánh dược tối đa chỉ có tác dụng mạnh đối với đế linh sư tấn thăng thánh linh sư mà thôi, đối với thánh linh sư cửu giai mà nói cũng không giúp tăng lên thực lực, tối đa chỉ có thể trị liệu bệnh tật nào đó trên người họ hoặc giúp họ trong lúc chiến đấu giúp chiến lực bộc phát tới cực hạn.

Nhưng bán thần dược tề thì khác hẳn, chỉ nói về thần uy nhàn nhạt làm không ít người đều cảm nhận được nếu mình có được một bình bán thần dược tề có lẽ sẽ từ cửu giai đê cấp lên trung cấp, mà từ trung cấp sẽ đột phá thành cao cấp hoặc là đỉnh phong, đây là lực hấp dẫn căn bản không ai có cách nào chống cự.

Ở phía trước, Kiệt Sâm nhìn lướt qua mọi người, cơ hồ đã biến thành thẩm phán vận mệnh của họ.

- Vi Ân!

Người đầu tiên Kiệt Sâm đọc tên chính là Vi Ân vẫn luôn đi theo tùy tùng hắn.

Bên dưới Vi Ân kích động bước lên phía trước.

Kiệt Sâm lập tức cầm lấy bình băng hệ bán thần dược tề bên cạnh bình âm dương dược tề đưa qua cho Vi Ân.

Đây là Kiệt Sâm dùng bốn mảnh băng hệ thần tắc mảnh vỡ phối chế thành bán thần dược tề băng hệ cho Vi Ân.

- Kiệt Sâm…

Tiếp nhận bình băng hệ bán thần dược tề tản ra hàn khí kinh người, trên mặt Vi Ân thật kích động, thần uy nhàn nhạt bên trong tuy hắn còn chưa uống vào nhưng đã cảm nhận được linh lực trong thân thể hắn không ngừng xao động, nếu đạt được bình bán thần dược tề này đối với việc mình tấn thăng thánh linh sư đỉnh phong Vi Ân càng thêm nắm chắc.

- Á Lỗ Đế Ca trưởng lão.

Bình thứ hai sử dụng cột trụ pháp tắc của Khảo Địch Lợi Á chế luyện, Kiệt Sâm đưa cho thánh linh sư cao cấp Á Lỗ Đế Ca.

- Tạp Tắc Nỗ Tư, Ai Đức Mễ Tư, Tạp Tư Ốc Nhĩ, Mạc Ni Tạp…

Kế tiếp bốn tên người chậm rãi vang lên từ trong miệng Kiệt Sâm.

Từng là tổ thiên tài sáu người, Kiệt Sâm đương nhiên không thua thiệt cho ai.

Trong đại sảnh nhóm người Tạp Tắc Nỗ Tư vô cùng kích động đi tới trước nhận lấy dược tề trong tay Kiệt Sâm, đặc biệt là Tạp Tắc Nỗ Tư, nhận được bình dược tề phảng phất giống như âm dương thái cực đồ, hắn chỉ cảm nhận khí tức bên trong đã làm linh lực cửu giai trung cấp trong cơ thể hắn xao động, có loại xúc động sắp đột phá tới cửu giai cao cấp.

Phải biết rằng bình linh dược tề này Kiệt Sâm đã dùng cột trụ pháp tắc của Gia Lôi Tư cộng thêm bốn mảnh thần tắc mảnh vỡ quang hệ mà chế thành, là bình có phẩm giai tốt nhất trong tất cả linh dược tề tại đây.

- Dong Thánh, Lai Ngang Nạp Đa, Tác Phỉ Á, Địch Ni Toa, Thiết Mộc Chân…

Sau đó là đệ tử cùng nhóm bằng hữu thân thiết, từng người đều nhận được bán thần dược tề thuộc về mình.

Còn lại vài bình bán thần dược tề Kiệt Sâm đưa qua cho vài thánh linh sư cửu giai trung cấp thuộc về thế lực Linh Dược Sư Tháp, Tái Luân đế quốc cùng Thự Quang Thành còn lại.

Bán thần dược tề thật quá quý hiếm, tài liệu cửu giai cùng cột trụ pháp tắc thì không nói gì, nhưng thần tắc mảnh vỡ nhất định phải có, mà thần tắc mảnh vỡ chỉ có Chư Thần Chiến Trường mới có, sau khi dùng xong sẽ rất khó đạt được lần nữa, bởi vậy những bình bán thần dược tề Kiệt Sâm đều đưa cho những cường giả có tiềm lực phát triển.

Về phần Bỉ Tư Pháp Mỗ cùng Mạch Khắc Cách Lôi Địch đại hiền giả, bởi vì thực lực của họ đã đạt tới cửu giai đỉnh phong, Kiệt Sâm cũng không đưa bán thần dược tề bởi vì với thực lực của họ cũng không có bao nhiêu hiệu quả, ngược lại không bằng đưa cho các đệ tử bên dưới càng thêm hữu hiệu.

Hôm nay nguy cơ của đại lục sắp đến, bằng vào những cường giả nổi danh tiền bối chống đỡ cũng không đủ, cần phải có đại lượng thiên tài xuất hiện chống đỡ, mới có thể có cơ hội vượt qua nguy cơ.

Phát xong toàn bộ bán thần dược tề trên bàn, ánh mắt Kiệt Sâm nhìn qua mọi người:

- Ngoại trừ bán thần dược tề, ta có phối chế chút ít thánh cấp dược tề cửu giai, khi chư vị công chiếm xong địa bàn các thế lực lớn có thể nhanh chóng tuyển chọn thiên tài, đối với chút ít thiên tài có thiên phú đỉnh cấp có được những thánh cấp dược tề này sẽ giúp tốc độ tu luyện của bọn họ càng nhanh hơn.

- Xong việc này ta sẽ bế quan tu luyện, Bỉ Tư Pháp Mỗ tháp chủ, nếu như không có việc gì trọng yếu thì đừng đến tìm ta, ta phải nhanh chóng đột phá tới bán thần trong thời gian ngắn nhất!

Kiệt Sâm biểu lộ vẻ kiên định.

Hiện tại hắn là cửu giai đỉnh phong, tuy có thể đánh chết bán thần cường giả như Gia Lôi Tư nhưng nếu như Thiên Thần Giới phái thần cấp cường giả hàng lâm, cho dù là hạ vị thần yếu nhất hắn cũng không khả năng ngăn cản, bởi vậy Kiệt Sâm phải nhanh chóng làm cho mình đột phá tới bán thần cấp, đến lúc đó bằng vào bảo vật cùng công pháp cường đại của hắn cho dù là gặp thần cấp cường giả cũng có được lực lượng đối chiến.

- Chúng ta biết rõ!

Bỉ Tư Pháp Mỗ gật đầu:

- Hiện tại trên đại lục tất cả các thế lực lớn đều đã mất đi cường giả đỉnh phong, chiến tranh căn bản không cần lo lắng, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi, ngay lập tức chúng ta cũng cần bế quan cố gắng đột phá tới bán thần!

- Phải!

Nghe hai người nói chuyện trong lòng mọi người đều cảm thấy áp lực, cảm giác mừng rỡ khi lấy được bán thần dược tề cũng bị giảm bớt không ít.