Dược Thần - Chương 1303

Chương 1303: Khôi Lỗi

- Cái gì vậy?

Kiệt Sâm không khỏi chấn động trong nội tâm, cả người giống như diều hâu lướt về phía chân trời, theo linh lực cuồng bạo thối lui cùng với trọng kiếm màu đen tự nhiên xuất hiện trong tay, cử trọng nhược khinh hướng về phía sau công kích.

- Rống!

Trọng kiếm màu đen rung động lắc lư, chỉ thấy một đạo kiếm khí màu đen dài vài thước giống như Nộ long gào thét nhắm ngay mục tiêu công kích kia.

Ngũ hành sinh diệt, hủy thiên diệt địa!

Kiệt Sâm vừa ra tay thì không chút lưu tình, linh lực trong thể nội điên cuồng phun ra.

- Bồng!

Hai tướng giao kích, tiếng nổ đinh tai nhức óc vang vọng khắp thiên địa, một cỗ lực lượng cuồng bạo từ chính giữa oanh kích nhộn nhạo ra, Kiệt Sâm cùng với bóng người màu xanh da trời kia đều nhanh chóng lùi lại.

- Đây là...

Một người nước trong suốt xuất hiện trước mặt Kiệt Sâm, đồng dạng với thủy nguyên tố hình người lúc trước. Điểm bất đồng duy nhất chính là giờ phút này người nước này cao ba mét, cầm một thanh thủy kiếm màu lam nhạt trong tay, đạo đạo thủy hệ pháp tắc huyền ảo xuất hiện bên ngoài thân hắn, uy áp kinh khủng lan ra, so sánh với người nước lúc trước thì hiển nhiên thực lực người này như cây cột đình này càng mạnh hơn.

Sau khi chứng kiến công kích, trong nội tâm Kiệt Sâm không những không sợ mà còn lấy làm vui mừng.

Hắn đã biết người nước cổ quái này chính là thông qua phương thức kỳ lạ nào đó mà chế tạo ra, mà hạch tâm của hắn chính là Sinh mệnh chi thủy.

- Vèo!

Mũi chân điểm một cái, cả người Kiệt Sâm giống như tên rời khỏi dây cung, xuyên phá trời cao, cực tốc đi tới trước mặt người nước kia.

- Rống!

Người nước kia lên tiếng gào thét, trên người tách ra hào quang màu xanh da trời, Thủy kiếm trong tay phá toái hư không, từng đạo gợn sóng màu xanh da trời từ trung ương thủy kiếm kia nhộn nhạo ra, trực tiếp đánh về phía Kiệt Sâm.

- Bồng!

Linh thần quyết vận chuyển trong thể nội Kiệt Sâm, trọng kiếm màu đen tách ra ngũ sắc thần quang cùng với thủy kiếm kia trùng trùng điệp điệp va vào nhau, đồng thời hai người lại nhanh chóng lùi ra.

- Đây là... Thủy hệ áo nghĩa bên trong Thủy văn khốn giới áo nghĩa!

Trong mắt Kiệt Sâm lộ ra vẻ kinh hãi, không khỏi giật mình trong nội tâm.

Dùng thực lực của Kiệt Sâm bay giờ, đặc biệt là sau khi hấp thu Ngũ hành linh châu thì tự nhiên hiểu rõ sâu đậm với ngũ hành áo nghĩa này. Giống như chín thức bí pháp khống chế trụ cột kim hệ áo nghĩa của thí thần Nạp Địch Mẫu kia, chia kim hệ áo nghĩa làm 9 giai đoạn. Mà đồng dạng, bốn hệ áo nghĩa khác cũng có thể chia thành 9 giai đoạn khác nhau. Công kích của người nước kia thi triển kia ẩn chứa thủy hệ áo nghĩa bên trong thủy văn khốn giới áo nghĩa, tương đương với tầng thứ bảy kim hệ áo nghĩa, kim kiếm trảm hư không.

Người nước này đến tột cùng là cái gì? Căn bản không phải người, nói là linh thú cũng không phải. Nói là tính mạng thì ngoại trừ bản năng giết chóc ra thì Kiệt Sâm căn bản không thể cảm nhận được chút khí tức linh hồn nào, mà bản chất năng lượng hạch tâm của hắn cũng chỉ là Sinh Mệnh chi thủy mà thôi, thậm chí còn chưa được xem là tính mạng. Cái này khiến Kiệt Sâm nghi hoặc không thôi.

Mấu chốt chính là nếu Kiệt Sâm muốn lợi dụng phương pháp Linh dược học, đề luyện ra Sinh mệnh chi thủy từ tên người nước kia thì trước hết phải đánh tan hắn.

Nhưng so với tên người nước ở bên ngoài thì tên này cường đại hơn nhiều lắm, chiến đấu bình thường, dùng thực lực đạt tới Thánh linh sư cửu giai trung cấp của KIệt Sâm cũng chỉ có thể đánh ngang tay với hắn.

- Xem ra chỉ có thể dùng chiêu mạnh nhất rồi.

Ánh mắt Kiệt Sâm híp lại.

- Hô!

Phía đối diện, sau khi bị Kiệt Sâm đánh lui thì đôi mắt tạo thành từ nước màu xanh da trời của hắn không có chút chấn động nào, thân hình lại bạo lướt đến, thủy kiếm trong tay trực tiếp đâm về hướng Kiệt Sâm.

- XÍU!

Thủy kiếm màu xanh da trời hoạch xuất một đạo ánh sáng màu xanh da trời trong hư không, ánh sáng kia tách ra hào quang chói mắt, chiết xạ ra ngàn vạn sợi tơ, rậm rạp chằng chịt, tràn ngập không gian. Bị những sợi tơ này quấn lấy, toàn bộ hư không đều bắt đầu vặn vẹo, phảng phất như là bị giam cầm.

- Cơ hội tới!

Đôi mắt Kiệt Sâm bỗng dưng trầm xuống, một cỗ lực lượng đến cực điểm từ trong thể nội hắn bay lên. Cùng lúc đó, một hư ảnh màu đen xuất hiện phía sau hắn, ánh mắt lạnh như băng và tràn ngập sát cơ trực tiếp nhìn về phía người nước kia.

- Diệt Thần Sát Quyết Nhất Nhất...

- Sát Thần lâm thế!

Đôi mắt Kiệt Sâm tách ra thần huy, một cỗ khí phách không hiểu từ trên người hắn bắn ra ngoài, một loại khống chế thiên địa vô địch, quét ngang hết thảy, mang theo khí thế duy ngã độc tôn từ trên người hắn mạnh mẽ bắn ra, chiến ý khiến người sợ run.

- Oanh!

Trọng kiếm màu đen trực tiếp đam vào trong ánh sáng màu xanh da trời vô tận kia, lăng không nảy sinh sấm vang, ánh sáng màu xanh da trời khắp trời kia trực tiếp tán loạn ra, thế của trọng kiếm màu đen không thể chống đỡ nổi trực tiếp đâm vào trước ngược người nước.

- Xì xì...

Không giống như người nước lúc trước, bị công kích liền bị bạo tán ra, bên ngoài thân tên người nước cao lớn này đột nhiên có đạo đạo lam vân sáng lên, một tia linh vân phức tạp rườm rà xuất hiện trước mắt Kiệt Sâm. Từng đạo linh vân giống như bảng mạch điện chỉ tuyến đường khiến người cảm nhận được một loại quy tắc huyền ảo đặc thù.

- Bồng!

Một khắc sau, người nước kia ầm ầm nổ tung, giọt nước vẩy ra đầy trời. Từng giọt nước ẩn chứa khí tức vô cùng đáng sợ vẩy ra, xuất hiện đạo đạo vết nứt không gian.

- Đây là... Trận vân?

Những đường vân sáng lên trên thân tên người nước lúc trước đã khiến Kiệt Sâm triệt để sợ ngây người, từng đạo đường vân phức tạp và tràn ngập huyền ảo không ngừng quanh quẩn trong đầu Kiệt Sâm, khiến Kiệt Sâm chịu phải trùng kích cực lớn.

Bất quá, chỉ một khắc sau, Kiệt Sâm cũng không có nhiều thời gian để cân nhắc như vậy, thân hình của hắn bỗng nhiên biến mất, hóa thành một đạo ô quang, bao khỏa hết thảy những giọt nước vẩy ra tứ tán kia.

- Hô!

Một lát sau, thân hình Kiệt Sâm bỗng nhiên dừng lại, trong tay của hắn xuất hiện một giọt Sinh mệnh chi thủy lớn ước chừng một ngón cái.

Nhưng tâm thần Kiệt Sâm lúc này lại không chút để ý đến Sinh mệnh chi thủy mà là bị đường vân đã thấy lúc trước làm kinh động.

- Là khôi lỗi, thủy nguyên tố hình người này căn bản là một đám khôi lỗi.

Kiệt Sâm đã sáng tỏ trong nội tâm.

Trên đại lục này, ngoại trừ những chức nghiệp như Linh dược sư, Linh sư, Linh tượng sư thì còn có một chức nghiệp khác là khôi Lỗi sư.

Bất quá, như Linh dược sư cần nắm giữ đại lượng tri thức, kể cả trận vân, linh vân thì Khôi lỗi sư kỳ thật căn bản không thể tính là một chức nghiệp như Linh dược sư mà là Thuật sư luyện kim hoặc là trận vân sư nhất mạch.

Bình thường, nguyên tố do một linh sư cường đại thi triển ra chính là lợi dụng pháp tắc huyền ảo, thông qua phương pháp đặc biệt nào đó xếp đặt 20 nguyên tố trong không gian lại cùng một chỗ, phát động công kích, giống với Thánh linh sư hỏa hệ một quyền đánh một hỏa diễm cự long rất là sống động, nhưng cũng không duy trì được lâu dài.