Đừng Bỏ Lỡ Tình Yêu - Chương 63-1

Đừng Bỏ Lỡ Tình Yêu
Chương 63-1: Cha con gặp lại nhau (2) – Dỗ dành con gái
gacsach.com

Thư ký Triệu gõ cửa, khi nghe được tiếng nói trầm thấp từ bên trong truyền ra một câu "Vào đi", anh mới đẩy cửa ra, tránh sang một bên để cho thím Phúc ôm Nặc Nặc đi vào trong văn phòng.

Hà Dĩ Kiệt đang vùi đầu trong công việc, anh vẫn nghĩ là thư ký Triệu sẽ tiến vào, nên cũng không ngẩng đầu lên, chỉ nhẹ giọng hỏi: "Mọi chuyện xử lý thế nào rồi?"

Đây là lần thứ hai thím Phúc nhìn thấy Hà Dĩ Kiệt. Lần đầu tiên là ở Hàng Châu, khi ấy phu nhân và tiên sinh đều đã chết cả rồi, bà muốn lấy tro cốt về để an táng, nhưng không có cách nào. Về sau chính là con người này, đã xuất hiện một cách thần thông quảng đại, lo liệu chuyện an táng cho tiên sinh và phu nhân. Bà đã có ấn tượng cực kỳ sâu sắc đối với anh, cũng đã từng vô cùng cảm kích. Giờ phút này gặp lại, bà chỉ có cảm giác phảng phất giống như cách cả một thế hệ, vẫn chỉ là một con người, tại sao trước sau lại khác nhau nhiều như vậy?

Hồi lâu không thấy câu trả lời, Hà Dĩ Kiệt không khỏi ngẩng đầu lên nhìn. Khi nhìn lại lần nữa đột nhiên cả người anh sững sờ, trong đầu chỉ thấy trống rỗng. Lúc này đã là năm giờ rưỡi chiều, nhưng trời vẫn còn rất sáng, ánh sáng ấm áp xuyên qua cửa chớp rộng mở chiếu rọi vào bên trong phòng. Làn gió nhè nhẹ thổi phất qua lớp rèm cửa, làm tấm rèm vải khẽ đong đưa. Ánh nắng chiều chiếu vào hắt lên màu vàng cam, làm cho cả căn phòng như được bao phủ bởi sắc vàng ấm áp của hoàng hôn.

Cây bút trong tay anh rơi đánh “cạch" một tiếng xuống trên mặt bàn, nhưng anh cũng không hề hay biết. Anh đứng bật dậy, miệng há to, hai mắt trợn trừng, nhưng lúc này anh cũng không hề chú ý tới sự luống cuống của mình, chỉ chăm chú nhìn gương mặt vào nho nhỏ của cô bé ở trong ngực thím Phúc. Anh cảm thấy hơi thở của mình bắt đầu sôi trào nóng hổi, không biết từ khi nào tay của anh đã nắm chặt lại thành quyền. Trong tròng mắt của anh sự đau đớn lan tràn, tựa như có vật gì đó đâm vào khiến anh phải rơi lệ. Anh thở hổn hển thành tiếng ngày càng dồn dập, trong hai con ngươi phảng phất như có lửa thiêu đốt.

Cô gái nhỏ này có đôi mắt to đẹp với hàng lông mày dài mảnh, giống như một Tương Tư khác, hay nói đúng hơn cô bé tựa như một Tương Tư được thu nhỏ lại.

"Tương Tư đã yêu cầu tôi giao lại Nặc Nặc cho cậu, tôi đã đưa người đến rồi, cậu có muốn nhận hay không?"

Thím Phúc nhìn thấy sắc mặt cổ quái của anh, hồi lâu vẫn thấy anh không nói lời nào, trong lòng thím cũng có chút bối rối. Thím nghĩ đến lời nhắn nhủ của Tương Tư, cố cưỡng ép lại ý nghĩ không muốn và không cam lòng giao Nặc Nặc cho anh đang tràn ngập trong lòng. Thím đặt Nặc Nặc đang ở trong ngực mình cùng một cái túi vải nhỏ xuống trên mặt đất. Vừa đặt cô bé xuống, thím Phúc cố dằn lòng, xoay người rời đi, nước mắt lại chan chứa trên gương mặt: "Đây là con gái của cậu, tên gọi là Nhất Nặc."

Thím Phúc nói xong, liếc nhìn Nặc Nặc, cái miệng nhỏ của cô bé méo xẹo, duỗi bàn tay nhỏ bé dự định chạy đến bên cạnh bà. Nước mắt bà rơi như mưa, cố nén lại nỗi đau lòng, nhẫn tâm xoay người bỏ chạy. Thoáng cái tiếng gào khóc của Nặc Nặc liền vang lên đuổi theo phía sau lưng bà. Tiếng khóc giống như lưỡi dao nhỏ sắc bén, cứ thế lóc từng miếng thịt ở trên người bà ra vậy. Thím Phúc khóc, mặt mũi tràn đầy nước mắt, nhưng bước chân cũng không dám ngừng lại, chạy thẳng đến trong thang máy đóng cửa lại. Lúc này thím như không còn sức lực nữa, cả người ngồi thụp xuống trên mặt đất, tê dại...

Tiếng khóc của Nặc Nặc đã kéo Hà Dĩ Kiệt thoát ra khỏi nỗi khiếp sợ như trong cơn ác mộng vậy. Thậm chí anh cũng quên chạy ra ngoài đuổi theo thím Phúc để hỏi đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, thậm chí cũng quên luôn cả nỗi hoài nghi sự việc đột phát này rốt cuộc là thật hay giả. Có lẽ là do cha con bản tính trời sinh, nên Nhất Nặc vừa khóc, trong lòng của anh liền đau đớn không sao chịu nổi. Anh cũng không kịp suy nghĩ gì, theo phản xạ, anh nửa quỳ xuống ở trước mặt trước con gái, hai tay run rẩy ôm lấy đôi vai nhỏ xíu mềm mại của cô bé.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor