Đỉnh Phong Chí Tôn - Chương 78

Đỉnh Phong Chí Tôn
Chương 78: Nhiệm vụ luyện đan
https://gacsach.com

Lâm Phong tới sảnh nhiệm vụ của Mộ Dung thương đoàn, hắn thấy trên bảng có ghi rất nhiều nhiệm vụ, có nhiệm vụ cấp bách cần người làm ngay cũng có nhiệm vụ trường kì. Hắn quan sát một lúc thấy đại đa số là vận chuyển hàng hóa từ môn phái này đến môn phái khác, vì số lượng rất nhiều nên túi trữ vật căn bản là không chứa nổi, hơn nữa nếu ngươi cầm trên tay một chiếc túi trữ vật trong đó chứa nhiều túi trữ vật cũng rất hồi hộp a, nếu bị người khác phát hiện mà ngươi chỉ có một mình thì chỉ có con đường chết, do vậy mới có thương đoàn hộ tống. Mất mạng là chuyện nhỏ, làm lỡ việc của tông môn mới là chuyện lớn, ngươi chết thì cũng thôi nhưng nếu không may có thể liên lụy tới người thân thì quá đáng tiếc rồi.

Lâm Phong liếc nhìn mấy nhiệm vụ vận chuyển xuyên quốc gia, thù lao rất lớn nhưng vì hành tung nên hắn cũng không dám nhận, xem xét một hồi thì hắn thấy có một nhiệm vụ rất thích hợp, đó là một loại nhiệm vụ trường kì, nhiệm vụ luyện đan. Bởi trong ngũ đại quốc gia tu chân cấp hai thì một vị luyện đan sư là rất đáng quý, nói thẳng ra tài nguyên không đủ a, chỉ cần nhìn vào một quốc gia mạnh nhất chỉ là Nguyên Anh vậy cùng một loại tài nguyên bồi dưỡng ra Kết Đan kì thì chỉ bồi dưỡng ra được đan sư cấp 2, cũng là đan sư luyện ra được đan dược dành cho Trúc cơ, như vậy thì không đáng giá để tài bồi, trừ phi thiên phú luyện đan của ngươi cực mạnh thì mới có người nguyện ý bồi dưỡng.

Do đó nhiệm vụ này rất nhẹ nhàng, nếu ngươi luyện ra được đan dược cho ngưng khí kì, tỉ lệ sẽ là 5-5, dược liệu do Mộ Dung thương đoàn chu cấp nhưng nếu luyện hỏng thì phải đền bù, còn nếu luyện ra được Trúc Cơ đan ngươi 6 ta 4, sau đó nếu ngươi muốn bán thì sẽ được người mua lại với một giá cả hợp lí. Tỉ lệ 6-4 cũng được áp dụng cho các loại đan dược dùng để đề cao tu vi Trúc Cơ, còn nếu là đan dược phụ trợ cho kết đan thành công thì chúc mừng ngươi, ngươi sẽ được hưởng toàn bộ nhưng với điều kiện ngươi phải bán lại cho Mộ Dung thương đoàn với giá cả thị trường còn nếu không sẽ được chia 8-2.

Thật ra Lâm Phong cũng nghĩ tới chuyện luyện đan lâu lắm rồi, bởi vì chỉ có luyện đan mới kiếm được tài nguyên một cách nhanh nhất đồng thời sử dụng tài nguyên cũng hiệu quả nhất, hơn nữa kết hợp với phong ấn thuật đề cao phẩm cấp đan dược của hắn thì càng tiện lợi hơn nữa. Tuy nhiên Lâm Phong không nhận nhiệm vụ ngay, hắn quay lại phòng, điều chỉnh cơ thể một chút toát ra tu vi ngưng khí tầng 5, luyện đan mà không có thần thức thì quả là chuyện tiếu lâm, nếu hắn chỉ là ngưng khí tầng ba chỉ sợ muốn tiếp nhận nhiệm vụ này cũng không được, không có ai điên giao linh thảo cho một người không thể luyện đan a.

Mười ngày sau, Lâm Phong ra khỏi phòng, mọi người cũng ngạc nhiên thế quái nào mới mười ngày mà Lâm Phong từ ngưng khí tầng 3 đã đạt tới ngưng khí tầng 5 rồi, không phải chuyện đùa chứ. Lâm Phong thấy ánh mắt của họ nghi hoặc nhìn mình liền tiến tới chào hỏi giải thích:

- Các vị đại ca, thực ra tu vi của ta là ngưng khí tầng 5 từ lâu rồi, lúc gặp Hoàng Sa phong bạo ta có chút tổn thương trong kinh mạch nên linh khí tắc ngẽn, tu vi bị thụt lùi, nhờ linh khí tại Mộ Dung thương đoàn khá dày đặc nên ta mới khôi phục nhanh chóng như vậy.

Vài đạo thần thức đảo qua Lâm Phong, thấy Lâm Phong không có điểm gì đặc biệt giống như che giấu tu vi, kinh mạch cùng linh khí rất là bình thường, cũng cảm thấy lời nói Lâm Phong có lí, có rất nhiều người trọng thương bị thụt lùi tu vi. Những đạo thần thức này cao lắm cũng chỉ là kết đan, sợ rằng cho dù hóa thần ở đây cũng đừng mong nhìn ra tu vi thật của Lâm phong.

Giải quyết xong vấn đề tu vi, Lâm Phong lúc này mới lại tới nhiệm vụ đường, tiếp nhận lệnh bài của nhiệm vụ luyện đan, hắn chỉ nhận nhiệm vụ luyện những loại đan dược như Hồi Khí Đan, Tụ Khí Đan, Tật Phong Đan, Giải Độc đan đều là những loại đan dược giành cho ngưng khí, hắn cần luyện tay một chút, đã lâu rồi hắn không luyện đan hơn nữa hắn cũng không nắm chắc luyện những loại đan dược cao cấp hơn, hắn lúc này nghèo rớt mồng tơi, căn bản là không đền nổi.

Thấy Lâm Phong nhận nhiệm vụ luyện đan mọi người cũng bất ngờ, không lẽ tên này là một luyện đan sư a, phải biết tại tu chân quốc cấp 2 thì luyện đan sư gần như không tồn tại, những người có thiên phú luyện đan đều được tu chân quốc cấp cao hơn mang đi hết cả rồi nên đan dược tại tu chân quốc cấp 2 vừa khan hiếm lại vừa đắt đỏ.

Tuy nhiên mọi người thấy Lâm Phong chỉ nhận luyện mấy loại đan dược cơ bản thì cũng không hứng thú gì lắm, phải biết nếu luyện ra được Trúc Cơ đan thì mới được coi là luyện đan sư cấp 1, những luyện đan sư mới vào nghề thì cũng nhiều lắm nhưng lại ít có ai thành công. Chỉ một người chú ý tới Lâm Phong, đó là một cô gái tên là Dung Lan, nàng là một trong những người thân cận với Mộ Dung Tuyết nhất, tu vi nàng không cao cũng chỉ là ngưng khí tầng 7 nhưng làm việc lại rất cẩn mật.

Lâm Phong vì không có thứ gì thế chấp nên mỗi phần linh thảo của một loại đan dược hắn chỉ được lấy một phần, nếu luyện thành công thì dùng số đan dược luyện được tới đổi lấy 3 phần linh thảo, nếu thành công nhiều lần thì có thể lấy một lúc nhiều hơn. Lâm Phong cũng không phàn nàn gì, ai bảo hắn quá nghèo, nếu là hắn hắn cũng làm như vậy, thế là trên tay cầm 4 phần linh thảo tiến về phòng, hắn còn mượn một cái lò luyện đan cấp 1 của Mộ Dung thương đoàn nữa, thậm chí hắn còn muốn mượn một cái túi trữ vật nhưng không được, túi trữ vật cũng là hàng đắt đỏ a. Bất đắc dĩ Lâm Phong phải vác một cái lò lớn sau lưng về phòng, cảm giác bị người chú ý thế này cũng khiến Lâm Phong không biết nói gì, Siêu Khuyển đi bên cạnh trong lòng đang cười thầm:

- Hừ hừ, ngươi cũng có ngày hôm nay a, con rùa đen khốn kiếp nhà ngươi dám lấy tinh huyết bản mệnh của ta. (vác lò trên lưng giống như mai rùa vậy) Về tới phòng, Lâm Phong luyện mấy loại đan dược này là quen tay dễ làm, chưa đầy nửa canh giờ đã hoàn thành 4 lọ đan dược, mỗi lọ đều có 6 viên đan dược, Lâm Phong cố tình điều chỉnh để đan dược này có trung phẩm cũng có thượng phẩm, nếu hắn mà ra một lọ 6 viên cực phẩm thì rất rắc rối, đây không phải là nhà của hắn. Lâm Phong cũng không giao nộp ngay mà đợi hôm sau mới tới nộp đan dược đồng thời đổi lấy 3 phần linh thảo, quản sự cũng ngạc nhiên, vậy mà lại luyện ra được thượng phẩm đan dược, dù trong một lọ chỉ có 1-2 viên, có khi cũng không có viên nào như Tụ Khí Đan nhưng đây cũng quá tốt rồi, Lâm Phong thoạt nhìn rất trẻ tuổi thế mà lại có thiên phú luyện đan như vậy, nếu báo cho tiểu thư chẳng phải ta sẽ được chỗ tốt sao.

Cứ như vậy, một ngày giao nộp một lần, dần dần Lâm Phong điều chỉnh một lọ có 2 viên thượng phẩm, một tháng sau Lâm Phong điều chỉnh lên có 3 viên thượng phẩm, lúc này trong tay hắn cũng không có nhiều đan dược vì mấy loại đan dược như Tụ Khí đan ha Hồi Khí Đan hắn đều ném cho Siêu Khuyển ăn hết, nếu người khác nhìn thấy đây cũng quá xa xỉ đi, cái này cùng với ném linh thạch cho chó không khác gì nhau.

Cũng vì Lâm Phong không xài mấy loại đan dược này, hơn nữa chỉ cần hắn muốn thì đan dược cấp thấp muốn bao nhiêu có bấy nhiêu, số lượng không thành vấn đề. Cũng nhờ sự hào phóng của Lâm Phong mà Siêu Khuyển bây giờ cũng là ngưng khí tầng 7, nhưng mọi người cũng không ai nhìn ra tu vi của nó, dù sao nó cũng từng là tồn tại đỉnh cấp, mấy tên Trúc cơ kết đan nho nhỏ nhìn ra được mới là chuyện lạ. Bất quá Siêu Khuyển nói với Lâm Phong, nếu có tinh huyết cao cấp thì tu vi của nó càng khôi phục nhanh hơn, dùng mấy viên đan dược này căn bản là không đủ nhét kẽ răng.

Lâm Phong cũng trừng mắt nhìn nó, tên này được voi đòi tiên a, ta mới Trúc cơ lấy đâu ra tinh huyết cao cấp cho ngươi, không lẽ muốn ta dùng tinh huyết bản thân nuôi ngươi a, đừng có nằm mơ. Siêu Khuyển cũng cụp đuôi lại, dù Lâm Phong cho nó tinh huyết của hắn thật nó cũng không dám nuốt, ai biết nuốt vào nó còn sống hay không a.

Bất quá tiền công hắn có được cũng đủ sắm một cái nhẫn trữ vật, đây là đồ vật cao cấp hơn túi trữ vật một bậc, không gian bên trong rất lớn, khoảng chừng hơn 125 trượng khối (5x5x5 trượng). Nếu Lâm Phong muốn có tài nguyên tu luyện thì hắn phải luyện chế ra được Trúc Cơ đan, đây là một loại đan dược vô cùng khó luyện chế, không nói tỉ lệ thành công của luyện đan sư bình thường chỉ khoảng 1/10 thì linh thảo cần để luyện Trúc Cơ Đan cũng rất khó kiếm, ngay cả Mộ Dung thương đoàn làm ăn lớn như vậy cũng chỉ có khoảng 10 phần linh thảo, luyện hỏng một phát thì dù có gom góp đan dược một tháng kia hắn luyện cũng không đủ để hoàn trả a.

Do đó Lâm Phong lại đi mượn đan phương của Trúc Cơ đan để nhìn xem, nếu là người khác có lẽ sẽ tốn mấy chục linh thạch mới được xem qua đan phương nhưng Lâm Phong thì khác, Mộ Dung thương đoàn từ khi biết Lâm Phong luyện đan rất lợi hại, hắn muốn xem đan phương Trúc Cơ đan tức là hắn muốn luyện chế Trúc Cơ đan, nếu thành công chẳng phải Mộ Dung thương đoàn sẽ có thêm mấy tên thậm chí hơn 10 tên Trúc cơ sao, đây là chuyện tốt nên cho Lâm Phong xem miễn phí luôn.

Trúc Cơ Đan bao gồm Huyết Liên Hoa, Cực Linh Thảo, Tẩy Tủy Linh Dịch, cùng mấy chục loại linh thảo cấp thấp khác. Huyết Liên Hoa là một loại linh thảo sinh trưởng tại khu vực núi lửa hoạt động, dược tính giúp thanh lọc máu huyết, từ đó loại bỏ tổn thương ngầm đề cao khả năng trúc cơ kết hợp với Cực Linh thảo bổ sung linh khí cực kì dồi dào đủ để Trúc Cơ. Còn Tẩy Tủy Linh Dịch rất khó thu thập, đây là một loại dược dịch tinh lọc từ một loại sương sớm ngưng tụ trên Bạch Sắc Liên Hoa, loại liên hoa này muốn nuôi dưỡng điều kiện vô cùng hà khắc, linh khí cung cấp cho nó phải không chứa một tia tạp chất nào, mười năm nở hoa một lần, một lần nở hoa sẽ ngưng tụ sương sớm tại giữa liên hoa tạo thành một giọt Tẩy Tủy Linh Dịch tác dụng giống như tên gọi, tẩy kinh phạt tủy, mở rộng kinh mạch, nếu ngươi trúc cơ thất bại cũng sẽ không vì linh khí trong Cực Linh thảo quá nhiều mà dẫn tới bạo thể, hơn nữa tu vi cũng không bị thụt lùi, thậm chí càng vững chắc hơn để lần sau đột phá. Bất quá nếu thất bại nhiều lần thì có khả năng cả đời chỉ dừng lại ở Trúc Cơ kì mà thôi.

Lại qua thêm 10 ngày thôi diễn phương pháp luyện Trúc Cơ Đan, lúc này Lâm Phong đã có 7 thành nắm chắc luyện chế thành công, 3 thành còn lại cần phải dựa vào thí nghiệm mới kiểm chứng được.

Lâm Phong vừa muốn tới nhận nhiệm vụ thì một người tới báo tin nói rằng Mộ Dung Tuyết muốn gặp hắn, Lâm Phong cũng không cự tuyệt, đi theo tên này tới một gian phòng ở phía bắc của Mộ Dung thương đoàn, trong lòng đang suy nghĩ nếu Mộ Dung Tuyết hỏi vấn đề gì hắn sẽ trả lời như thế nào, nếu nói về cáo già hắn tự nhận không thua ai, trải nghiệm của Tang Thụ không phải chỉ để chơi.