Đích Trưởng Nữ - Chương 99

Đích Trưởng Nữ
Chương 99: Kế hoạch của lí phỉ
gacsach.com

Lúc giữa đêm khuya, nội điện Cần Chính như trước đèn đuốc sáng trưng, triều đại hoàng triều hiện tại thánh thượng... Tư Đồ Lăng Chí ngồi ở chỗ thượng, nhưng mà, ở trên tay hắn cầm một tấu chương. Qua một hồi, Tư Đồ Lăng Chí mới buông quyển.

“Ai...” Tư Đồ Lăng Chí thở dài một hơi, hắn thật sự không nhìn ra đến cùng Triệu Khả Nhiên có cái gì chỗ đặc biệt, vì sao Húc nhi lại đối nàng như thế để tâm.

Một nữ hài tử bình thường như vậy, tuy rằng là sinh ra trong đại gia tộc, nhưng mà phụ thân nàng chưa có kế thừa tước vị.

Hơn nữa nữ tử này bản thân không có dung mạo khuynh quốc khuynh thành, cũng không có làm cho người ta thấy mình nhiều học thức, nhiều nhất chính là ở phía trước Tần lão phu nhân thọ yến thượng làm một bài thơ làm cho người ta khiếp sợ mà thôi.

Hắn sẽ không minh bạch, Húc nhi làm sao có thể coi trọng một nữ hài tử như vậy, nhưng mà, trong lòng hắn vẫn là thập phần rõ ràng, liền nếu như hắn phản đối, Húc nhi cũng là sẽ không buông tay, ngược lại đến lúc đó thật sự cùng hắn trở mặt, Tiêu Tiêu trên trời có linh thiêng, khẳng định sẽ trách hắn.

Nghĩ vậy, Tư Đồ Lăng Chí mở miệng phân phó nói,“Lí phúc toàn, mài mực.”

Rất nhanh, Tư Đồ Lăng Chí liền cầm lấy bút, bắt đầu viết một đạo thánh chỉ. Ở một bên hầu hạ Lí phúc toàn cảm thấy thật kỳ quái, bình thường hoàng thượng sẽ không tự mình viết thánh chỉ, thế nhưng muốn hoàng thượng tự mình viết một đạo thánh chỉ?

Nghĩ vậy, lí phúc toàn vụng trộm nhìn thoáng qua. Kết quả là chấn động, không nghĩ tới hoàng một đạo thánh chỉ như vậy. Nhưng mà, hắn rất nhanh liền phản ứng lại, vội vàng trở lại, làm bộ như không có nhìn đến, nhưng mà trong lòng hắn đã sớm đã nhấc lên sóng to gió lớn.

Không thể không nói, trong một đêm, mọi người đều không thể ngủ ngon. Mặc kệ là Triệu Tùng cùng Tần Hương Hà đang tính kế, Triệu Khả Nhân kế hoạch, Triệu Khả Nhiên xem diễn, Tư Đồ Lăng Chí vẫn là đang ở vì con mà lo lắng, đều là tâm sự trùng trùng.

Xem ra, đêm này thật đúng có thể được cho là một đêm chiềm miên.

Nhưng mà, vô luận mọi ngươi buổi tối ngủ không tốt, ngày mai vẫn là đúng hạn tiến đến, tuyệt đối sẽ không trì đến.

Một ngày buổi sáng, ở trong kinh thành mặt mỗi một nhà Vương phủ, còn có Công Hầu phủ đệ, đều là thập phần bận rộn.

Tuy rằng bọn họ tiến cung tham gia ngọ yến, nhưng mà bọn họ phải liền bắt đầu đứng lên làm chuẩn bị sáng sớm, ngay cả đồ ăn sáng đều không muốn ăn.

Mà Trấn Bắc Hầu phủ trong vòng tự nhiên cũng sẽ không ngoại lệ. Ngay tại giờ mẹo, trời mới vẫn là tờ mờ sáng, Triệu Lâm, còn có hai cái thê tử Tiêu Linh cùng Lí Phỉ nhi cũng đã rời giường. Kế tiếp trải qua một vòng tắm rửa thay quần áo, trang điểm trang điểm, bọn họ rốt cục đều đã chuẩn bị tốt.

Đã chuẩn bị tốt tất cả, bọn họ đi tới Trấn Bắc Hầu phủ đại môn, chuẩn bị tọa xe ngựa tiến cung tham gia yến hội. Mà hầu như bên trong phủ sở hữu chủ tử, đều đi tới đại môn tiễn đưa. Không bao lâu, Triệu Lâm, Tiêu Linh cùng Lí Phỉ nhi cũng đã đi lên xe ngựa, hướng hoàng cung xuất phát.

Tình cảnh như vậy kỳ thực mỗi năm đều phát sinh, nhưng là Triệu Tùng cùng Triệu Dũng trong lòng từ lâu không thể bình thường.

Kỳ thực Trung thu cung yến, bọn họ trước kia cũng có tham gia qua, lúc trước bọn họ còn không có thành gia lập thất, Triệu Lâm có đôi khi mang theo con trai trưởng tiến cung đi tham gia Trung thu yến hội, cũng là cho phép.

Nhưng mà từ khi bọn họ thành gia lập thất, cũng không có tham gia Trung thu yến hội. Tuy rằng, lấy thân phận của bọn họ, có một chút cung yến vẫn có thể tham dự, nhưng mà Trung thu yến hội thân phận mới là tượng trưng.

Cho nên mỗi một lần nhìn đến tình cảnh này, liền càng thêm đã kích bọn họ nghĩ đến đoạt được hầu vị.

Chỉ cần tương lai bản thân trở thành Trấn Bắc Hầu, tương lai là có thể ngồi xe ngựa tiến cung đi tham gia yến hội đại biểu cho thân phận tượng trưng.

Nếu như vậy trường hợp, Triệu Khả Nhiên cho dù là muốn trốn, kia cũng là tuyệt đối không có khả năng, cho nên nàng sáng sớm cũng đã bị kéo đến.

Đứng ở cửa tiễn đưa chuyện này, Triệu Khả Nhiên vẫn là thập phần không cảm mạo. Nàng sẽ không minh bạch, không phải là tiến cung đi tham gia một cái yến hội sao?

Vì sao muốn sở hữu nhân đều đến tiễn đưa đâu? Vốn Triệu Khả Nhiên là không hiểu, nhưng mà, thấy được bản thân phụ thân còn có nhị thúc kia hay thay đổi sắc mặt, nàng tựa hồ cũng đại khái đã biết nguyên nhân trong đó.

Nhìn đến bản thân phụ thân còn có nhị thúc kia hay thay đổi sắc mặt, Triệu Khả Nhiên ở trong lòng chỉ cảm thấy buồn cười, xem ra, tổ phụ gọi bọn hắn một đám người xuất ra tiễn đưa đại khái vì nguyên nhân này đi!

Xem ra tổ phụ muốn bọn họ xuất tiễn đưa là giả, muốn phụ thân còn có nhị thúc hảo hảo mà xem một chút mới là mục đích chân chính!

Triệu Khả Nhiên đã hiểu ra mục đích tổ phụ muốn mọi người đi ra tiễn đưa, đại khái vì kích thích phụ thân còn có nhị thúc đi!

Làm cho bọn họ nhìn đến ưu việt thượng vị, sau đó làm cho bọn họ cạnh tranh càng thêm kịch liệt, chỉ có nói như vậy, tài năng tuyển ra thích hợp nhất kế vị giả.

Cũng chỉ có một hồi cạnh tranh trung thắng lợi kế vị giả, mới có khả năng dẫn theo Trấn Bắc Hầu phủ rất tốt phát triển đi lên.

Nghĩ tới điểm này, Triệu Khả Nhiên không thể không bội phục tổ phụ, vô luận khi nào, đều nắm chặt hết thảy cơ hội, gay gắt phụ thân còn có nhị thúc trong lúc đó cạnh tranh, do đó tuyển ra một người thích hợp. Không thể không nói, tổ phụ thật đúng là một cái lão hồ li!

Kỳ thực Triệu Khả Nhiên đoán được cũng là tám chín phần mười, Triệu Lâm làm như vậy thật đúng chính là mục đích này. Hắn luôn luôn đều thập phần rõ ràng Triệu Tùng cùng Triệu Dũng trong lúc đó minh ám đấu, nhưng mà vẫn đều không có ngăn cản, còn tại tất yếu thời điểm thêm một phen hỏa, vì chính là tuyển ra làm người thừa kế thích hợp, chỉ có như vậy tài năng dẫn dắt Trấn Bắc Hầu phủ hướng ngày mai tốt đẹp.

Rất nhanh, xe ngựa liền đã đi tới cửa ngoài hoàng cung. Dựa theo quy định, trừ phi đặc biệt cho phép, nếu không, ở trong hoàng cung là không cho cưỡi ngựa, còn có tọa xe ngựa. Cho nên đến cửa cung, Triệu Lâm cùng Tiêu Linh còn có Lí Phỉ nhi đều xuống xe ngựa.

Triệu Lâm phải đến Thái Hòa Điện, cùng các công hầu Vương gia khác, còn có các vị hoàng tử, thỉnh an hoàng thượng. Mà Tiêu Linh và Lí Phỉ nhi lại là muốn tới thỉnh an hoàng hậu tại tê phượng điện. Đây là mỗi một lần vào cung dự tiệc đều phải tiến hành lễ nghi.

Các việc lễ nghi đều giúp đỡ công việc về sau, thời gian yến hội còn chưa tới, Triệu Lâm cùng vài vị công hầu tụ ở cùng nhau đến một tòa trong cung điện mặt uống trà tán gẫu cùng đợi. Tiêu linh còn lại là đến cung thái hậu để thỉnh an. Mà Lí Phỉ nhi lại là đến cung Thục Huệ, tìm đến nữ nhi là phi tử của hoàng đế... Thục phi.

Vừa tiến vào cung Thục Huệ, Lí Phỉ nhi liền nhìn đến một chính mặc một thân màu xanh nhạt cung trang nữ tử đang ngồi ở đại điện chủ vị phía trên. Thâm quầng sắc váy dài, cổ tay áo thượng tú màu lam nhạt mẫu đơn, chỉ bạc tuyến câu ra vài miếng tường vân, vạt áo mật ma ma một loạt màu lam nước biển ảnh mây, trước ngực là khoan phiến đạm màu vàng gấm vóc quả ngực, giơ tay nhấc chân như gió phất dương liễu bàn thướt tha nhiều vẻ, mặc thanh lịch, nhưng lại không mất ôn nhu. Đây đúng là nữ nhi của nàng, đương kim Thục phi nương nương... Triệu Mị.

Vừa thấy đến Triệu Mị, Lí Phỉ nhi vội vàng lạy chi lễ,“Thần phụ tham kiến Thục phi nương nương, Thục phi nương nương vạn phúc kim an.”

Thấy được Lí Phỉ nhi hành lễ, Thục phi vội vàng ánh mắt, đi đến bên người mẹ đem Lí Phỉ nhi giúp đỡ đứng lên,“Mẫu thân cần gì phải đa lễ? Chúng ta là mẹ con, làm gì để ý nghi thức xã giao?”

Thục phi nói được dễ nghe, nhưng mà nếu thật sự không cần thiết Lí Phỉ nhi hành lễ, ở ngay từ đầu có thể nói, mà không phải đợi đến Lí Phỉ nhi đi hoàn lễ, lại giả mù sa mưa mở miệng.

Điểm này, Lí Phỉ nhi trong lòng tự nhiên là trong lòng biết rõ ràng, nhưng mà nàng trên mặt lại như trước tươi cười,“Nương nương nói cái gì! Tuy rằng chúng ta là mẹ con, nhưng mà, quân thần có khác, nên đi lễ nghi vẫn là không thể thiếu.”

Lí Phỉ nhi thật minh bạch, hiện tại trước mắt nữ nhi, trừ bỏ là chính mình nữ nhi bên ngoài, quan trọng nhất, nàng vẫn phi tử là hoàng thượng, đương kim Thục phi nương nương.

Hơn nữa, kỳ thực trước kia bản thân là không thể vào cung tham gia cung yến. Bởi vì nàng không phải chính thê, mà là bình thê mà thôi, mà bình thê là không có chiếu lệnh, cho nên quy luật là không thể vào cung tham gia yến hội.

Bất quá, nữ nhi của nàng được vào cung, vẫn là được sủng ái, thăng lên làm phi tử. Liền ngay cả nàng cũng là bởi vì duyên cớ này, mới có thể bị che chiếu lệnh, có cơ hội có thể tiến cung tham gia các loại yến hội.

Hơn nữa, Dũng nhi nếu muốn lên làm Trấn Bắc Hầu, vậy tuyệt đối không thiếu không đến sự giúp đở của Thục phi, cho nên, đối với chuyện hành lễ, Lí Phỉ nhi làm bộ như không biết trong đó ‘miêu ngấy’ (không biết dịch sao...)

Nghe được Lí Phỉ nhi lời nói,Thục phi che mặt cười,“Mẫu thân thật đúng là đa lễ. Khoái trước ngồi xuống đi! Người tới, ban thưởng trà.”

Rất nhanh, có cung nữ đem trà bưng ra. Lí Phỉ nhi mang trà lên, uống một ngụm, hướng tới Thục phi đưa một cái ánh mắt, Thục phi tự nhiên biết mẫu thân hôm nay hẳn là có chuyện gì muốn cùng chính mình nói, mới có thể đối với bản thân nháy mắt, cho nên, nàng mở miệng phân phó nói,

“Tốt lắm, các ngươi đều trước đi xuống đi! Bản cung cùng mẫu thân có một chút lời muốn nói. Không có bản cung phân phó, ai cũng không được tiến vào.”

“Nô tài [nô tì] tuân mệnh!”

Rất nhanh, các cung nữ thái giám đều đã nối đuôi nhau lui đi ra ngoài.

Đợi đến sở hữu nhân đều đã lui đi ra ngoài về sau, Thục phi mở miệng dò hỏi,“Mẫu thân, ngươi là có sự tình gì muốn cùng ta nói, phải không?”

Lí phỉ nhi gật gật đầu, mở miệng nói,“Gần nhất chuyện đã xảy ra ngươi đều biết đến sao? Ta nói là Triệu Khả Nhân hòa Trung Nghĩa hầu phủ hôn sự, ngươi đã nghe nói sao?”

Nghe được Lí phỉ nhi lời nói, Thục phi phát ra trào phúng cười,“Chuyện này ở trong kinh thành ồn ào huyên náo, bản cung làm sao có thể không biết đâu?

Bất quá, Triệu Khả Nhân đại khái coi như là nhân họa đắc phúc đi! Thế nhưng cũng chỉ là một mối hôn nhân tốt. Bất quá chính là đáng thương Triệu Khả Nhiên, thế nhưng bị muội muội ngầm đã kích.”

Lí Phỉ nhi gật gật đầu,“Chính là bởi vì chuyện này, ta mới lo lắng.”

Nghe được Lí Phỉ nhi lời nói, Thục phi hơi hất mày mao, thập phần không hiểu hỏi,“Mẫu thân, ngươi đây là cái gì ý tứ a! Này chuyện hôn sự, chúng ta lúc trước đều là biết đến, vốn này chuyện hôn sự là Triệu Khả Nhiên, hiện tại bất quá chính là biến thành Triệu Khả Nhân mà thôi, đối chúng ta mà nói, cũng không kém! Lúc trước ngươi cũng không lo lắng, hiện tại ngươi lo lắng cái gì?”

Lí Phỉ nhi nhíu nhíu mày,“Ngươi không biết, này chuyện hôn sự định ra là lúc lão gia Trung Nghĩa hầu qua đời, vốn đính hôn đối tượng là Triệu Khả Nhiên thời điểm, ta còn không phải thập phần lo lắng, bởi vì dựa vào Triệu Khả Nhiên tài sắc, đại khái là không làm được Lâm thế tử.

Cho nên ta cũng sẽ không lo lắng. Nhưng mà, ngươi phải biết rằng, hiện tại đính hôn nhưng là Triệu Khả Nhân.

Dựa vào Triệu Khả Nhân tài sắc, còn có bản sự, chỉ sợ là sẽ đem Lâm thế tử mê đầu cháng váng não trướng, đến lúc đó, nếu toàn bộ Trung Nghĩa hầu phủ đều đứng ở Triệu Tùng bên kia, đối với chúng ta là thập phần bất lợi.”

Nghe được Lí Phỉ nhi lời nói, Thục phi mày cũng nhíu lại,“Mẫu thân nói đúng, nhưng mà, chúng ta hiện tại căn bản là không có cách nào. Chúng ta tổng không thể lại đi phá hư này nhất chuyện hôn sự này!”

Lí Phỉ nhi lắc lắc đầu, mở miệng nói,“Không được, này chuyện hôn sự thay đổi lão gia đồng ý đã là thập phần miễn cưỡng, nếu chúng ta còn tại từ giữa làm khó dễ lời nói, nếu như bị lão gia đã biết lời nói, chúng ta liền thật là chịu không nổi.”

Nghe được Lí Phỉ nhi lời nói về sau, Thục phi cau mày,“Kia mẫu thân, ngươi có biện pháp nào có thể trợ giúp nhị ca sao? Nếu thật sự luôn luôn như vậy phát triển đi xuống lời nói, nhị ca chỉ sợ cũng thật sự cùng hầu vị vô duyên.”

Nghĩ vậy, Thục phi trong lòng kỳ thực cũng là thập phần sốt ruột. Cho tới nay, tuy rằng Trấn Bắc Hầu phủ đã không có trước kia huy hoàng, nhưng mà như trước vẫn là chiếm vị trí không nhỏ.

Cho nên Trấn Bắc Hầu phủ luôn luôn đều là lớn nhất chỗ dựa vững chắc của nàng. Phải biết rằng, ở trong hoàng cung, có hùng hậu bối cảnh, đó là thật sự trọng yếu.

Nếu tương lai không phải ca ca của nàng kế thừa tước vị, kia đối với nàng, còn có con nàng tương lai đều là ảnh hưởng không nhỏ.

Nghĩ vậy, Thục phi không khỏi mở miệng oán giận,“Nếu lúc trước nhị ca thú thê tử có bối cảnh tốt một chút thì tốt rồi.

Ta thật đúng không rõ, Chu thị có cái gì tốt, tuy rằng là chu quốc công gia nữ nhi, nhưng mà cũng con vợ cả, mà là thứ xuất.

Ngươi xem, nhân gia Triệu Tùng nhiều cơ hội! Hắn thú nhưng là tần quốc công phủ ruột thịt đại tiểu thư.

Ngươi xem, hiện tại ca ca của Tần Hương Hà có thể đã kế thừa tước vị, lên làm tần quốc công.

Còn có, hơn nữa tần quốc công phủ Tần lão phu nhân cùng thái hậu giao rất tốt, chuyện này đối với Triệu Tùng mà nói, phải là lớn trợ lực! Cho nên ta thật đúng là không rõ, nhị ca như thế nào liền cưới một thê tử. Đối hắn một chút giúp ích cũng không có.”

Nghe được Thục phi oán giận lời nói, Lí Phỉ nhi sắc mặt trở nên thập phần khó coi. Kỳ thực, Thục phi nói chính là trong lòng nàng luôn luôn đau.

Lúc trước, nàng liền luôn luôn phản đối Triệu Dũng thú Chu thị, dù sao lấy thân phận địa vị Chu thị đều là tuyệt đối không xứng đôi.

Một thứ nữ mà thôi, tuy rằng chu quốc công cũng là tứ đại công hầu, nhưng mà so với việc cái khác tam gia, đó là suy sụp đặc biệt lợi hại. Hơn nữa một cái thứ nữ địa vị lại không cao, đối với hắn tương lai là không có một chút tác dụng.

Lúc trước Triệu Dũng đưa ra cửa chuyện hôn sự này, Lí Phỉ nhi là kiên quyết phản đối, nhưng mà, sau này Triệu Dũng lấy chết uy hiếp.

Cuối cùng, Lí Phỉ nhi không có cách nào, cũng chỉ thỏa hiệp. Nhưng mà từ khi bọn họ thành hôn, nàng liền không có đã cho chu thị sắc mặt tốt, nhưng lại cấp Triệu Dũng không ít nữ nhân.

Nhưng mà không biết vì sao, những năm gần đây, trừ bỏ Chu thị, liền không có người nào thiếp thất sinh hạ qua đứa nhỏ, cho dù là nữ nhi cũng không có.

Vì thế, nàng còn tưởng rằng là Chu thị sử thủ đoạn, nhưng mà nàng đã phái không ít đại phu nhìn qua Triệu Dũng cùng thiếp thất, nhưng mà sở hữu đại phu đều không có nhìn ra gì. Đến cuối cùng, chuyện này cũng chỉ có thể không hiểu rõ.

Nhưng là, Lí Phỉ nhi cũng càng chán ghét Chu thị. Bất quá, đối với chu thị sinh hạ một đôi nữ nhân, nàng vẫn là thập phần thích, dù sao kia cũng là nàng thân tôn tử, thân cháu gái.

Thấy được Lí Phỉ nhi sắc mặt trở nên không tốt, Thục phi cũng biết tự mình nói sai, vì thế vội vàng nói sang chuyện khác,“Mẫu thân, vậy ngươi có biện pháp nào có thể trợ giúp nhị ca không?”

Thục phi lời nói, nhường Lí Phỉ nhi theo bản thân suy nghĩ trung tỉnh táo lại, nàng nghĩ nghĩ về sau, mở miệng nói,“Hiện tại xem ra, vẫn là có thể có biện pháp, thì phải là muốn Vân Vương cưới Khả Bình.”

“Cái gì, Khả Bình?” Nghe được lí phỉ nhi lời nói, Thục phi chấn động.

Lí phỉ nhi lời nói nàng là thập phần rõ ràng, muốn cháu gái, cưới nhị ca của nữ nhi. Không sai, Lí Phỉ nhi trong miệng Khả Bình, chính là Triệu Dũng nữ nhi... Triệu Khả Bình. Mà vừa mới theo như lời Vân Vương chính là con trai của nàng, đương kim bát hoàng tử... Tư Đồ vân.

Nhìn đến Thục phi tựa hồ cảm thấy thập phần kinh ngạc, Lí Phỉ nhi gật gật đầu,“Không sai, này muốn nhường Khả Bình thành Vương phi, kia đối với Dũng nhi mà nói, tuyệt đối là một cái không nhỏ trợ lực.

Triệu Khả Nhân không phải cùng Trung Nghĩa hầu phủ định ra hôn ước sao? Nếu Khả Bình cũng có thể cùng vân vương định ra hôn ước, vậy tuyệt đối sẽ không thua cấp Triệu Khả Nhân.”

Nghe được Lí Phỉ nhi lời nói, Thục phi cười đến thập phần miễn cưỡng, không sai, nếu con nàng cưới Khả Bình, đối với nhị ca mà nói, tuyệt đối là một trợ lực không nhỏ.

Nhưng mà đối với con nàng mà nói, liền tuyệt đối không phải chuyện gì cũng tốt. Phải biết rằng hiện tại nhị ca còn không có kế thừa tước vị, cũng chỉ là một nho nhỏ lễ bộ thượng thư mà thôi.

Hơn nữa con nàng không chỉ có là bát hoàng tử, mà đã bị phong vương. Nếu bản thân con cưới Khả Bình, kia đối với bản thân con tương lai có cái gì có ích!

Còn có, mẫu thân cũng chỉ sẽ vì nhị ca suy nghĩ, cũng sẽ không vì nàng suy nghĩ một chút, bản thân đi cho tới hôm nay này trên vị trí, nhưng là thập phần gian nan.

Lúc trước mẫu thân cùng nhị ca có đã cho nàng bao nhiêu trợ giúp! Hiện tại bản thân thành Thục phi, còn sinh ra Vân Vương, hiện tại bọn họ đã nghĩ đến cùng Vân Vương kết thân, nào có chuyện tốt như vậy!

Nếu nhị ca hiện tại đã là Trấn Bắc Hầu, nàng còn có thể lo lắng một chút. Nhưng mà, hiện tại nhị ca còn không có đi lên tước vị!

Nếu tương lai thật sự ra cái gì ngoài ý muốn, nhị ca không có lên làm Trấn Bắc Hầu, kia bản thân con tương lai không phải kham ưu sao?

Nghĩ vậy, Thục phi cười đến thập phần mất tự nhiên,“Mẫu thân, như vậy chỉ sợ không được tốt lắm!”

Nghe được Thục phi lời nói về sau, Lí Phỉ nhi sắc mặt trầm xuống,“Có cái gì không tốt, ta liền cảm thấy rất tốt. Khả Bình cùng Vân Vương là từ nhỏ cùng nhau lớn lên, hai người trong lúc đó là có cảm tình. Hơn nữa, bọn họ vẫn là biểu huynh muội, như vậy không phải tốt lắm sao? Hơn nữa, Khả Bình, ngươi là xem nhẹ nàng lớn lên, chẳng lẽ ngươi còn cảm thấy nàng không xứng với Vân Vương sao?”

Đương nhiên là không xứng! Thục phi ở trong lòng âm thầm nghĩ, nhưng mà nàng cũng không có thể nói, bởi vì dù sao không biết tương lai sẽ thế nào, nếu nhị ca thật sự đi lên tước vị tương lai vẫn là không thiếu được muốn hắn hỗ trợ, cho nên bây giờ còn không thể xé rách mặt.

Nghĩ tới cái này, Thục phi trên mặt đôi đầy tươi cười,“Mẫu thân, ngươi nói là chỗ nào lời nói, Khả Bình làm sao có thể không xứng với Vân nhi? Ngươi cũng sẽ nói, bản cung là từ xem nhẹ Khả Bình lớn lên, nàng thật là một cái cô nương tốt, điểm này bản cung là thập phần rõ ràng. Muốn nói thật sự không xứng với lời nói, kia cũng nên là Vân nhi không xứng với Khả Bình mới đúng!”

Nghe được Thục phi lời nói, Lí Phỉ nhi thập phần vừa lòng gật gật đầu,“Vậy là tốt rồi, đã ngươi cũng cảm thấy Khả Bình cùng vân vương thập phần xứng đôi, vậy như vậy quyết định. Liền chọn ngày tốt, làm cho bọn họ trước đính hôn đi! Đợi đến Khả Bình cập bình, khiến cho bọn họ thành thân.”

Nghe được Lí Phỉ nhi lời nói Thục phi trong lòng đang không ngừng thầm mắng, nhưng là trên mặt lại giả bộ một bộ thập phần khó xử biểu cảm,“Mẫu thân, ngươi nói sự tình kỳ thực ta cũng là thập phần đồng ý, nhưng mà, ngươi cũng hẳn là biết, Vân nhi cũng không phải người bình thường gia đứa nhỏ, có thể tùy tiện định ra hôn sự. Ngươi phải biết rằng, Vân nhi hôn sự, liền ngay cả bản cung cũng là không có cách nào quyết định.”

Lí Phỉ nhi cau mày, nghi hoặc nhìn về phía Thục phi,“Vậy ngươi ý tứ là...”

Thục phi cười cười về sau, mở miệng nói,“Mẫu thân, ngươi cũng là đã biết, từ xưa đến nay, hôn nhân đại sự đều là cha mẹ quyết định. Ngươi phải biết rằng, Vân nhi cũng không phải là con của bản cung, hắn còn là con đương kim hoàng thượng. Cho nên, Vân nhi hôn sự, không chỉ có là bản cung sự tình, nó vẫn là hoàng thượng sự tình. Cho nên nói, ngươi cũng hẳn là biết đến, Vân nhi hôn sự, trừ bỏ hoàng thượng bên ngoài, bất luận kẻ nào đều là không làm chủ được, liền ngay cả bản cung cũng là giống nhau.”

Nghe được Thục phi lời nói về sau, Lí Phỉ nhi cau mày,“Vậy ngươi ý tứ nói đúng là, hiện tại Vân nhi muốn kết hôn ai, ngươi là không có cách nào quyết định, phải không?”

Thục phi gật gật đầu,“Đúng vậy, mẫu thân, ngươi phải biết rằng, hoàng tử hôn sự cũng không phải là việc nhỏ, mà là quốc gia chuyện, chuyện như vậy bản cung như thế nào có thể nhúng tay đâu?”

Nghe được Thục phi lời nói về sau, Lí Phỉ nhi mày khóa càng nhanh,“Chẳng lẽ chúng ta liền một chút biện pháp cũng không có.”

Thục phi mở miệng nói,“Mẫu thân, bằng không ta nghĩ biện pháp mở miệng thử một chút hoàng thượng đi!”

Trong nội tâm như sa mạc người thấy được nguồn nước giống nhau, Lí Phỉ nhi trước mắt sáng ngời,“Ngươi nói là thật.”

“Đương nhiên,” Thục phi cười trả lời,“Nhưng là bản cung không cam đoan nhất định đi.”

“Không quan hệ, ngươi chỉ cần khẳng thử một lần thì tốt rồi.”

Thục phi gật gật đầu, kỳ thực nàng tuy rằng nói như vậy, nhưng mà nàng là tuyệt đối sẽ không hỏi, nàng cũng sẽ không muốn con nàng đi một lấy thê tử không hề giúp ích.

Tự bản thân nói, bất quá vì muốn mẫu thân bọn họ biết, kỳ thực bản thân đã tận lực về phần kết quả như thế nào, vậy không phải nàng có thể khống chế.

“Tốt lắm, mẫu thân, yến hội cũng đã bắt đầu.” Thục phi đứng lên,“Chúng ta cũng nên xuất phát.”

Rất nhanh, hai người liền đã ngồi trên kiệu, hướng yến hội đi đến