Đích Trưởng Nữ - Chương 73

Đích Trưởng Nữ
Chương 73: Tham gia thọ yến
gacsach.com

Rốt cuộc ngày sinh của lão phu nhân Tần quốc công phủ đến. Một ngày này từ rất sớm mọi người cũng đã dùng xong đồ ăn sáng. Ăn sáng xong Triệu Tùng cùng Tần Hương Hà liền mang theo Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân từ thái sư phủ xuất phát. Lần này bọn họ khi đi ngồi ba chiếc xe ngựa. Dẫn đầu phía trước một chiếc là Triệu Tùng cùng Tần Hương Hà ngồi. Ở giữa một chiếc là Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân hai tỷ muội. Cuối cùng một chiếc là nha hoàn tùy tùng bọn họ mang theo. Tại sự kiện như thế này, Triệu Tùng bọn họ bốn người đều phải có mặt. Mà người khác đều sẽ ra cửa đưa tiễn bọn họ.

Nhìn xe ngựa dần dần đi xa, Triệu Oánh, Triệu Mai cùng Triệu Lâm ba người đều hâm mộ ghen ghét, tuy rằng các nàng cùng Triệu Khả Nhân, Triệu Khả Nhiên đều là nữ nhi Triệu Tùng, là tiểu thư thái sư phủ nhưng là đích thứ khác nhau thập phần rõ ràng, tựa như thọ yến lão phu nhân Tần quốc công phủ này, các nàng nữ nhi thứ xuất là tuyệt đối không có tư cách tham gia.

Nhìn bóng dáng xe ngựa đi xa, trong lòng các nàng không có tư vị gì. Nhất là loại thời điểm này, các nàng đặc biệt có thể cảm nhận được đích thứ khác biệt, thứ nữ là không có tư cách tham gia một ít trường hợp lớn. Nhưng là cũng chỉ có tại loại trường hợp thế này mới có cơ hội gặp một ít đệ tử quan to quý nhân, như vậy các nàng mới có thể tìm được người tốt. Nhưng là trường hợp này không có phần của các nàng. Cho nên tương lai các nàng nếu không trở thanh thiếp thất của đệ tử quan to quý nhân cũng chỉ có thể gả cho một ít quan nhỏ mới có cơ hội trở thành chính thất, đât là vận mệnh của các nàng. Các nàng không cam lòng, liền bởi vì mẫu thân bất đồng tạo nên vận mệnh các nàng cùng Triệu Khả Nhiên, Triệu Khả Nhân khác kém. Bất quá cho dù trong lòng bất mãn cũng không có biện pháp ngăn xe ngựa lại

Trong chiếc xe ngựa ở giữa, Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân đang ngồi ở bên trong. Trong xe ngựa bố trí vẫn là thoải mái, dù sao cũng là xe hai vị tiểu thư ngồi. BÊn trong xe đã sớm bầy một tầng đệm mềm, đặt một chiếc bàn nhỏ, giữa bàn bày biện một cái lư hương. THeo một luồng sương khói dâng lên trong xe tràn ngập mùi thơm làm cho người ta tâm tình sảng khoái. Ở bốn phía lư hương còn bày một ít nước trà cùng điểm tâm để các nàng có thể tùy thời nhấm nháp. Triệu Khả Nhiên lẳng lặng ngồi trong xe, bất chợt còn uống một ngụm trà, có vẻ thập phần tự tại

Nhìn Triệu Khả Nhiên dương dương tự đắc, Triệu Khả Nhân mở miệng nói: "Tỷ tỷ, ngươi thật sự liền chuẩn bị đưa bộ bình phong phải không?"

Triệu Khả Nhiên cười gật đầu: "Đúng vậy, bất quá ta còn chuẩn bị một phần khác đâu!"

"Cái gì? Còn có một phần?" Triệu Khả Nhiên cau mày, nàng luôn luôn cho rằng Triệu Khả Nhiên chính là đưa một bộ bình phong mà thôi, không nghĩ tới còn có một phần khác, nếu nàng đưa một lễ vật khác càng trân quý, Bạch ngọc quan âm của mình không phải không có biện pháp độc lĩnh phong tao sao?

Nghĩ vậy Triệu Khả Nhân vội vàng hỏi: "Tỷ tỷ, một phần lễ vật khác của ngươi là cái gì a?"

Triệu Khả Nhiên nhìn Triệu Khả Nhân bộ dáng muốn biết lại cực lực che giấu, cười cười trả lời: "Khả Nhân, ngươi như thế nào quan tâm ta đưa cái gì a? Lại nói, ngươi lần này muốn đưa cái gì làm thọ lễ cho ngoại tổ mẫu ta còn không biết đâu!"

NGhe TRiệu Khả Nhiên nhắc tới thọ lễ của nàng, TRiệu Khả Nhân trên mặt mất tự nhiên: "Tỷ tỷ, đến lúc đó ngươi sẽ biết"

Triệu Khả Nhiên cười cười, cũng không truy vấn: "Một phần lễ khác của ta kỳ thực cũng không phải dùng tiền mua, bất quá là bản thân ta chuẩn bị, cảm thấy ngoại tổ mẫu hẳn sẽ thích"

Nghe Triệu Khả Nhiên nói, Triệu Khả Nhân thở dài nhẹ nhõm, hoàn hảo thọ lễ Triệu Khaqr Nhiên không phải cái gì trân quý, vậy là tốt rồi, xem ra lễ vật của mình hôm nay tuyệt đối được mọi người khen ngợi

Nhìn Triệu Khả Nhân còn đắm chìm trong ảo tưởng của bản thân, Triệu Khả Nhiên trong lòng cười lạnh, Triệu Khả Nhân, ngươi cứ việc cười đi! Bằng không chờ một chút ngươi liền cười không nổi

Cứ như vậy xe ngựa nhẹ nhàng chạy, rất nhanh đã đến cửa lớn phủ Tần quốc công

Tần quốc công đương nhiệm là huynh trưởng ruột thịt của Tần Hương Hà, danh gọi Tần Diệu Chí, hiện tại là Binh bộ thượng thư đương triều kiêm nhiệm Lại bộ thượng thư, quản lý khảo hạch quan viên lên chức. Như vậy vinh quang ở toàn bộ vương triều cơ hồ không tìm ra cái thứ hai. Bơi vậy có thể thấy được thánh thượng coi trọng Tần quốc công phủ.

Nhất là Thái hậu hiện tại cùng lão phu nhân Tần quốc công quan hệ thập phần thân mật, đương kim thánh thượng lại là con người có hiếu cho nên này cũng là tăng thêm một phần huy hoàng cho phủ Tần quốc công. Lúc trước Triệu Tùng có thể lấy được Tần Hương Hà đại tiểu thư Tần Quốc công phủ này, nói trắng ra là trèo cao.

Đến cửa lớn Tần Quốc công phủ, mọi người lần lượt xuống xe ngựa. Triệu Khả Nhiên xuống xe liền nhìn đến bên ngoài phủ Tần quốc công ngựa xe như nước, người tiến đến chúc thọ nối liền không dứt có thể thấy được Tần quốc công phủ ở trong kinh thành vị trị nặng bao nhiêu

Nhìn cảnh tượng quen thuộc trước mắt, Triệu Khả Nhiên dường như đã có mấy đời, đời trước, kỳ thực hiểu rõ mình nhất chính là ngoại tổ phụ cùng ngoại tổ mẫu. Tuy rằng ngoại tổ phụ đã qua đời nhưng vẫn thực yêu thương nàng. Còn có cậu đối với nàng cũng không sai, nếu lúc đó bọn họ ở đó, kia nàng có lẽ sẽ không phải chết thảm như vậy

"Tỷ tỷ, ngươi như thế nào?" Nhìn TRiệu Khả Nhiên đăm chiêu nhìn cửa lớn, TRiệu Khả Nhân mở miệng hỏi

Lời nói của Triệu Khả Nhân đánh gãy suy nghĩ Triệu Khả Nhiên, nàng bỗng chốc tỉnh táo lại, thấy Triệu Khả Nhân đang nhìn mình vội vàng cười trả lời: "không có gì, chính là thấy nhiều người như vậy bỗng chốc không thích ứng mà thôi"

Nghe vậy Triệu Khả Nhân cái gì cũng không nói, chỉ nhún nhún vai,liền hướng về phía Triệu Tùng cùng Tần Hương Hà bên kia đi đến. Triệu Khả Nhiên lẳng lặng theo sau nàng, cũng hướng về bên kia đi đến.

Rất nhanh các nàng cũng đã đi tới bên người Triệu Tùng cùng Tần Hương Hà. Sau đó bọn họ một nhà cùng nhau hướng cửa lớn đi đến. Gần đến cửa lên liền thấy phu nhân Tần quốc công đương nhiệm, đại tẩu Tần Hương HÀ, cũng chính là chính thất Tần Diệu Chí - Trương Mạn Nhi

Trương Mạn Nhi vừa thấy Tần Hương Hà liền tiến lên nghênh đón, nhiệt tình mở miệng: "Ai nha, cô gia, tiểu cô ngươi đã đến a, nương đều trông ngươi đã lâu"

Triệu Tùng thấy Trương Mạn Nhi hai tay vội ôm quyền, hơi hơi xoay người: "Đại tẩu"

Tần Hương HÀ cũng cười chào hỏi: "Đại tẩu, đã lâu không thấy"

Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân cũng vội vàng phúc phúc thân mình hướng Trương Mạn Nhi hành lễ: "Khả Nhiên [Khả Nhân] gặp qua mợ"

"Ai nha, nơi nào cần nhiều nghi thức xã giao như vậy, mọi người đều là người một nhà, tự nhiên là được. Cô gia, ngươi trước đi tiền thính tìm lão gia tốt lắm"

Nói xong liền đưa tới một gã sai vặt, Triệu Tùng đi theo gã sai vặt bước đi. TRiệu Tùng dưới dẫn dắt của gã sai vặt đi đến tiền thính cùng đại cữu tử hắn, cũng chính là đương nhiệm Tần quốc công - Tần Diệu Chí

Tiếp đó Trương Mạn Nhi tiến lên thân thiết kéo Tần Hương Hà, lôi kéo nàng đi vào bên trong: "Tiểu cô ngươi đã lâu đều không có tới. LẦn trước vốn nghĩ đến Khả Nhiên, Khả Nhân cùng Y Miểu cùng nhau học tập Kim ma ma là có thể hảo hảo tụ họp, không nghĩ tới Kim ma ma lâm thời có việc nên phải hoãn lại"

"Đúng vậy." Tần Hương Hà cũng mở miệng nói: "Thật đúng là không đúng dịp"

Cứ như vậy Tần Hương HÀ cùng Trương Mạn Nhi hai người thân ai đi vào bên trong, Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân theo sau các nàng.

Xem hai người đằng trước nhìn như thân mật Triệu Khả Nhiên chỉ cảm thấy buồn cười. Kỳ thực mẫu thân cùng mợ hai người cũng không có thân mật như mặt ngoài vậy. Cũng đúng, trên thế giới có thể nào có một đôi chị dâu em chồng có thể thân mật khăng khít đâu! Triệu Khả Nhiên trong lòng rõ ràng, mợ nàng tuy nhìn nhiệt tình sáng sủa nhưng kỳ thực nội tâm cũng là hẹp hòi.

Kỳ thực quan hệ của Trương Mạn Nhi cùng Tần Hương Hà tới nay đại khái giống như hiện tại Tần Y MIểu cùng TRiệu Khả Nhân đi! Hai người lúc trước trong kinh thành đều có tiếng là mỹ nữ cho nên hai người luôn luôn bị mọi người lấy đến so sánh. Bởi vậy hai người dưới đáy lòng vẫn đem đối phương làm địc nhân. Sau này hai người cái gì cũng so, so gia thế, so bộ dáng, so tài học. Sau còn so cả hôn phu. Bất quá Trương Mạn Nhi so với Tần Hương Hà gả tốt hơn. Tần Hương HÀ cũng chỉ gả cho trưởng tử Trấn Bắc Hầu mà thôi. Nhưng trưởng tử có thể hay không kế thừa tước vị vẫn là không thể đoán được, nhưng là hiện tại Trương Mạn Nhi cũng đã là phu nhân Tần Quốc công cao cao tại thượng. Đối với điểm này Tần Hương Hà là không phục. Nhưng ' nữ nhi gả ra ngoài như bát nước hắt đi ' Tần Hương HÀ cũng rõ ràng, cho nên hai người liền luôn luôn thân mật che mắt người ngoài

Cái này hết thảy mọi người đều không biết, bất quá Triệu Khả Nhiên ở đời trước từng trong lúc vô ý nghe được chuyện này. Cũng biệt được mợ đối với nàng đều là dối trá mà thôi.

Rất nhanh các nàng liền đi tới thiên sảnh. Đi vào liền nhìn đến bên trong đã tụ tập không ít phu nhân quan gia quý tộc. Liền ngay cả bà bà tương lai của Triệu Khả Nhân, Lâm lão phu nhân Trung nghĩa hầu cũng đã đến đang cùng Tần lão phu nhân nói chuyện

Vừa thấy các nàng vào Tần lão phu nhân vội vàng vẫy tay: "Các ngươi đến. Lại đây, Khả Nhiên Khả Nhân đều đi lại để ngoại tổ mẫu hảo hảo xem các ngươi"

Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân nghe được vội vàng tiến lên quỳ xuống cùng kính hành lễ

"Khả Nhiên hướng ngoại tổ mẫu thỉnh an"

"Khả Nhân hướng ngoại tổ mẫu thỉnh an"

"Hảo hảo hảo." Nhìn TRiệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân, Tần lão phu nhân cười đến hớn hở mặt mày: "Đều nhanh đứng lên đi! Đi lại, đến bên người ngoại tổ mẫu"

Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân theo lời đi tới bên người Tần lão phu nhân. Tần lão phu nhân nhìn Triệu Khả Nhân cùng Triệu Khả Nhiên cười đến sáng lạn: "Khả Nhiên, Khả Nhân hai các ngươi đã lâu đều không có đến phủ Quốc công. Đúng rồi, ta nghe nói một thời gian trước các ngươi đều rơi xuống nước phải không?"

Nghe được Tần lão phu nhân nhắc tới sự tình rơi xuống nước, trên mặt Triệu Khả Nhiên thoáng qua một tia mất tự nhiên nhưng rất nhanh liền biến mất, ngoài Triệu Khả Nhiên ra không có ai nhìn thấy.

"Đúng vậy! Ngoại tổ mẫu." Triệu Khả Nhân giả bộ đáng thương hề hề, tiến lên ôm lấy cánh tay Tần lão phu nhân, kề sát nàng ngồi xuống: "Hồ sen nhà ta đại khái không mấy thích chúng ta, ta cùng tỷ tỷ đều lần lượt rơi xuống nước"

Nhìn Triệu Khả Nhân, Tần lão phu nhân cười càng thêm vui vẻ, điểm điểm mũi nàng cười mắng: "Ngươi nha, thực chính là cái da dày a!"

Triệu Khả Nhân giả bộ ủy khuất: "NGoại tổ mẫu, ngươi như thế nào có thể nói người ta như vậy đâu! Người ta nhưng là tiểu thư khuê các a!"

Triệu Khả Nhân như vậy Tần lão phu nhân cười càng thêm vui vẻ. Mọi người ở đây cũng đều bị bộ dáng Triệu Khả Nhân chọc cười

Triệu Khả Nhiên đứng ở một bên tuy rằng trên mặt cười vui vẻ nhưng trong lòng cũng là cười lạnh. Triệu Khả Nhân, hi vọng một chút nữa ngươi còn có thể cười vui vẻ như vậy

Nhìn mọi người cười thoải mái, Trương Mạn Nhi trên mặt tuy cười nhưng chỉ cần cẩn thận nhìn là có thể nhìn ra trong đáy mắt nàng một tia bất mãn. Ở nàng thấy, vị trí hiện tại Triệu Khả Nhân ngồi hẳn là nữ nhi của nàng mới có tư cách ngồi

Mà ở dưới xem nhất cử nhất động của Triệu Khả Nhân, Tần Hương Hà còn là thực vừa lòng. Xem ra Khả Nhân thật đúng là thông minh, không cần nàng dạy cũng biết nên làm như thế nào. Tần Hương Hà lại nhìn Triệu Khả Nhiên ở một bên, trong mắt thoáng qua thất vọng. Một cơ hội tốt như vậy Khả Nhiên đều không biết quý trọng, thật đúng laf

Mà Lâm lão phu nhân luôn luôn nhìn hết thảy trong lòng cũng kiêu ngạo, xem con dâu tương lai nàng là cỡ nào biết làm người a! Chỉ cần xuất hiện liền đem ánh mắt mọi người hấp dẫn đến. Hoàn hảo, hiện tại thê tử tương lai của Nhiễm nhi là Khả Nhân mà không phải Triệu Khả Nhiên kia

Nghĩ vậy Lâm lão phu nhân liếc mắt nhìn Triệu Khả Nhiên đứng ngốc ở một bên, trong lòng không khỏi cảm thấy may mắn. Hoàn hảo hiện tại nàng dâu tương lai đã thay đổi người, bằng không mình thật đúng là tiếc thay cho con a! Ngươi xem, Khả Nhân cũng đã đem mọi người đều dỗ vui vẻ như vậy nhưng Triệu Khả Nhiên kia đâu? Cái gì cũng không, chỉ là ngơ ngác đứng ở nơi đó. Xem ra vẫn là Khả Nhân tốt! Cũng chỉ có Khả Nhân vợ hiền như vậy mới có lợi đối với tiền đồ tương lai của Nhiễm nhi

Lâm lão phu nhân nhìn Triệu Khả Nhiên cùng Triệu Khả Nhân khác biệt không khỏi vì quyết định của mình cảm thấy vừa lòng. Lúc trước nàng tương đối xem trọng Khả Nhân mà không phải Triệu Khả Nhiên. Cho tới nay nàng đều hy vọng con dâu tương lai là Khả Nhân mà không phải Triệu Khả Nhiên. Nhưng là cọc hôn sự là lão thái gia đã qua đời tự mình định ra cho nên nàng cũng không có biện pháp tự tiện thay đổi. Sau này lời đồn Nhiễm nhi cùng Khả Nhân truyền ra, kỳ thực nàng đã nghĩ muốn đem kế liền kế, thủ tiêu hôn sự Nhiễm nhi cùng Triệu Khả Nhiên nhưng lão gia nhà nàng không chịu. Bất quá hoàn hảo sau này người Trấn bắc hầu phủ tự mình tới cửa muốn đem đối tượng đám hỏi thay đổi người. Vừa nghe tin tức tốt này nàng lập tức đáp ứng. Lão gia cũng bị nàng thuyết phục. Hơn nữa rất nhanh Nhiễm nhi cùng Khả Nhân liền đính hôn. Hiện tại toàn bộ người kinh thành đều đã biết Khả Nhân là con dâu tương lai của nàng

Nghĩ đến điều này Lâm phu nhân liền mặt mày hớn hở, nhất là nhìn Khả Nhân lúc biểu hiện xuất sắc trong lòng nàng càng thêm cao hứng

Triệu Khả Nhiên cũng chú ý tới Lâm lão phu nhân nhìn về phía Triệu Khả Nhân với ánh mắt vừa lòng, còn có nhìn nàng thần sắc may mắn. Nhìn Lâm lão phu nhân, trong lòng Triệu Khả Nhiên cảm thấy buồn cười, xem ra Triệu Khả Nhân đúng là con dâu tốt trong lòng bà ấy a! Tại loại trường hợp này thế nhưng lấy mình cùng Triệu Khả Nhân làm đối lập, xem ra nàng thạt đúng là bất mãn với mình a! Bất quá bản thân cũng không thích con của nàng. Ở trong mắt mình Lâm Khê Nhiễm bất quá là tiểu nhân dối trá mà thôi. Lâm lão phu nhân kia thật cho rằng mọi người đều hiếm lạ con nhà nàng, ánh mắt nhìn mình thật đúng là chán ghét, xem ra chính mình quyết định vẫn là không sai. Hi vọng chờ một chút nàng nhìn thấy lễ vật của mình xong còn có thể cười được đi!

Tuy rằng Triệu Khả Nhân đem Tần lão phu nhân dỗ cao hứng nhưng là ở trong lòng Tần lão phi nhân thương yêu nhất cũng là một cái ngoại tôn nữ khác - Triệu Khả Nhiên. không được một hồi, Tần lão phu nhân nhìn về phía Triệu Khả Nhiên ở một bên

"Đến, Khả Nhiên đừng đứng một mình ở bên kia, đến bên này với ngoại tổ mẫu để ngoại tổ mẫu hảo hảo xem Khả Nhiên của chúng ta"

Nghe được lời Tần lão phu nhân, mọi người phản ứng không đồng nhất. Tần Hương Hà trong mắt thoáng qua đắc ý, Trương Mạn Nhi nhíu mày trong mắt thoáng qua ảo não. Triệu Khả Nhân vừa nghe lời này,trên mặt thoáng qua một tia ghen tị phẫn hận, bất quá bởi vì rất nhanh cho nên cũng chỉ có Triệu Khả Nhiên có thể thấy thần sắc trong nháy mắt kia mà thôi.

Triệu Khả Nhân ôn nhu cười từ bên người Tần lão phu nhân đứng lên, lawjrgn lặng đứng ở một bên, cái gì cũng đều không có nói, không 1 câu oán hận. Mọi người nhìn thấy không khỏi đều khích lệ Triệu Khả Nhân rất có phong cách quý phái. Nghe được mọi người khích lệ, Tần Hương Hà trong lòng thực đắc ý, Lâm lão phu nhân cũng tự hào nhìn về phía Triệu Khả Nhân, đáy mắt vừa lòng mọi người đều có thể dễ dàng nhìn ra

Triệu Khả Nhiên cũng không có để ý tới các loại ánh mắt của mọi người, chính là yên tĩnh tiến đến bên người Tẫn lão phu nhân: "Ngoại tổ mẫu"

Tần lão phu nhân nhìn đánh giá nàng một phen rồi mở miệng nói: "Khả Nhiên, ngươi như thế nào giống như gầy đi, có phải hay không bởi vì lần trước bệnh a? Còn có, thân thể của ngươi có tốt sao?"

Nghe Tần lão phu nhân hỏi, Triệu Khả Nhiên cười cười: "Ngoại tổ mẫu, ta nào có như vậy chiều chuộng a! Bất quá chỉ là một hồi phong hàn nhỏ mà thôi, không có gì trở ngại"

Nghe được Triệu Khả Nhiên trả lời Tần lão phu nhân dùng ánh mắt thương tiếc nhìn về phía Triệu Khả Nhiên: "Vậy là tốt rồi"

Kỳ thực ở trong lòng Tần lão phu nhân cháu gái thương yêu nhất chính là Triệu Khả Nhiên, cho dù là nội tôn nữ ở trong lòng của nàng cũng so ra kém Triệu Khả Nhiên ngoại tôn nữ này. Ở trong số cháu gái của nàng, Triệu Khả Nhiên là một cái không xuất sắc. Vô luận là Y Miểu vẫn là Khả Nhân đều có thanh danh không nhỏ trong kinh thành, còn có tài mạo hai người các nàng ở trong số tiểu thư khuê các cũng là số một số hai. Nhưng duy chỉ Khả Nhiên, aizz.

Cho tới nay nàng đều cảm thấy Khả Nhiên là giống nàng thời trẻ, nhất là đoạn ngày Khả Nhiên ngụ ở Quốc công phủ. Tại kia là bởi vì suyễn chứng Khả Nhân phát tác, nữ nhi chiếu cố không được hai hài tử cho nên liền đem Khả Nhiên đưa tới. Khả Nhiên lại đây xong chính là luôn đi theo nàng cũng lão gia tử quá cố sống cùng nhau. Khi đó Khả Nhiên tuy còn nhỏ tuổi nhưng khí chất lạnh nhạt trên người cùng nàng rất giống. CHính là không biết vì sao Khả Nhiên càng lớn càng nhát gan hướng nội. Nhưng là cho dù là như thế này nàng vẫn yêu thương ngoại tôn nữ này nhất

Triệu Khả Nhiên nhìn về phía Tần lão phu nhân cười nói: "Ngoại tổ mẫu, không cần lo lắng cho ta, ta tốt lắm"

Nghe vậy Tần lão phu nhân nghi hoặc nhìn về phía ngoại tôn nữ trước mắt, nàng giống như cảm thấy ngoại tôn nữ trước mắt có biến hóa gì.

Người trước mắt không thể nói là có được dung mạo khuynh quốc khuynh thành nhưng bộ dạng cũng là thanh tú khả ái. Còn có toàn thân nàng tản mát ra một khí chất lạnh nhạt tự tin, hơn nữa cử chỉ nàng hào phóng, giơ tay nhấc chân đều có chưa một phần khí nhất độc nhất. Cơ thể nói, người trước mắt tuy rằng không có bề ngoài xuất chúng nhưng so với ai cũng đều có thể hấp dẫn ánh mắt người khác. Xem ngoại tôn nữ trước mắt này tựa hồ đã hoàn toàn bất đồng, Tần lão phu nhân không khỏi cảm thấy nghi hoặc

Nhìn Tần lão phu nhân như vậy Triệu Khả Nhiên cái gì cũng đều không có nói, chỉ là lẳng lặng để Tần lão phu nhân tinh tế đánh giá

Nhìn hai tổ tôn hòa hợp Trương Mạn Nhi thoáng qua một tia không cam lòng trong mắt, bất qua rất nhanh tựa như nghĩ tới cái gì, cười mở miệng: "Ai nha, đúng rồi, Khả Nhân, nghe nói ngươi gần đây đính hôn, thật đúng là chúc mừng a!"

Lời Trương Mạn Nhi nói khiến cho mọi người chú ý tới, nghe được lời của nàng mọi người không khỏi nhớ tới sự kiện lần trước Trung nghĩa hầu phủ Lâm thế tử cùng Thái sư phủ đích nhị tiểu thư lời đồn bay đầy trời, hai nhà cũng đã cao điệu đính hôn

Nghe Trương Mạn Nhi nói, Tần Hương Hà, Lâm lão phu nhân cùng Triệu Khả Nhân trên mặt đồng thời thoáng qua xấu hổ. Lúc trước hôn sự thế nào định ra các nàng trong lòng đều rõ ràng, cho nên đối mặt vấn đề của Trương Mạn Nhi các nàng không biết nên như thế nào trả lời mới tốt. Nhất là hiện tại còn có cả Triệu Khả Nhiên

Mà Tẫn lão phu nhân vừa nghe trên mặt tươi cười lập tức biến mất, ánh mắt lợi hại hướng về phía Trương Mạn Nhi. Bởi vì sự tình lần trước nàng thập phần rõ ràng, vốn người có hôn ước cùng Trung nghĩa hầu là Khả Nhiên mà không phải Khả Nhân. Hiện tại trong trường hợp này con dâu xem ra thật đúng là không biết làm người a, thế nhưng đưa ra vấn đề như vậy. Nàng biết Trương Mạn Nhi bất quá là ghen tị mà thôi, nhưng làm một cái trưởng bối, vẫn là chủ nhân một nhà thế nhưng ở trong trường hợp này nói ra lời này, xem ra nàng thật đúng là không hiểu chuyện a! Xem ra là nên tìm một người thay nàng phân ưu

Nhìn về phía Tần lão phu nhân ánh mắt bất mãn, Trương Mạn Nhi lập tức liền hối hận. Nàng chính là ghen tị Tần lão phu nhân đối với Triệu Khả Nhiên thiên vị cho nên mới sẽ nói như vậy, hi vọng có thể làm cho Triệu Khả Nhiên nan kham mà thôi, nhưng là nàng lại quên hiện tại trường hợp này, nói ra loại lời này, bà bà đối với nàng nhất định sẽ thật bất mãn

Đều là Triệu Khả Nhiên làm hại. Nghĩ vậy Trương Mạn Nhi hung hăng trừng Triệu Khả Nhiên. Mà Triệu Khả Nhiên cũng chú ý tới ánh mắt hung hăng của mợ với mình, ở trong lòng không khỏi buồn cười, nàng như thế nào nằm cũng trúng đạn a!

Xem lời Trương Mạn Nhi vừa nói ra, biểu hiện đương sự, mọi người cảm thấy kỳ quái, không phải đính hôn sao? Đó là chuyện tốt a! Như thế nào đương sự biểu cảm đều là lạ

Xem mọi người các loại ánh mắt, Triệu Khả Nhiên cười cười trả lời: "Mợ thật đúng là tin tức linh thông a! Đúng vậy, Khả Nhân đã cùng Lâm thế tử Trung nghĩa hầu phủ đính hôn, bất quá là sự tình một thời gian trước mà thôi"

Lời của Triệu Khả Nhiên làm cho không khí xấu hổ ở hiện trường tiêu thất. Mọi người lập tức lại bắt đầu nhiệt liệt thảo luận hôn sự của Triệu Khả Nhân mà Triệu Khả Nhân ở một bên lẳng lặng nghe

Tần lão phu nhân dùng ánh mắt vừa lòng nhìn về phía Triệu Khả Nhiên, xem ra ngoại tôn nữ này của mình giống như thay đổi không ít a! Tại trường hợp như vậy, câu nói đầu tiên đã có thể hóa giải mâu thuẫn

Bất quá Tần lão phu nhân vẫn dùng ánh mắt thương tiếc nhìn Triệu Khả Nhiên, ngoại tôn nữ của nàng thật đúng là đáng thương a! Vì muội muội thế nhưng nhường ra hôn ước của mình. Bất quá nàng sẽ không để Khả Nhiên ủy khuất. Tương lai nàng nhất định sẽ tìm một mối hôn sự tốt nhất cho Khả Nhiên.

Nhìn ánh mắt ngoại tổ mẫu, Triệu Khả Nhiên trong lòng cảm thấy buồn cười, xem ra ngoại tổ mẫu cũng cảm thấy nàng ủy khuất. Nhưng là trên thực tế nàng tuyệt đối không ủy khuất, nhưng lời như vậy nàng tuyệt đối không thể nói ra.

Ngay tại lúc mọi người thảo luận đến cao hứng, một gã sai vặt tiến vào thông báo: "Đại tiểu thư đến"