Dị Giới Ký - Chương 83

Dị Giới Ký
Chương 83: Khen thưởng!
gacsach.com

“Đơn giản là thế. Mọi người có xu hướng gồng mình lên khi đấm, điều đó khiến đấu khí tiêu hao gấp đôi khi mà ngay khi tiếp xúc liền rút tay về. Nếu không tin mọi người có thể thử, xung quang rất nhiều nham thạch để thử. Việc rút tay về cũng để giảm thiểu phản trấn, cứ coi xương cốt như viên đá vừa rồi nếu cứ mạnh mẽ va chạm liền vỡ ra.” Vô Tà đấm về phía một tảng đá, rồi lập tức rút tay về để làm mẫu.

“Sao chân trái học đệ khi rút tay về liền khẽ cong xuống?” Một người để ý tới điều đó.

“Đây là một kỹ thuật cao cấp hơn. Khi rút tay về nếu thu lại nhiều quá liền mất một nhịp nên ta đưa lực lượng đó thông qua chân trụ, tức chân trái để đưa xuống đất. Nhưng tạm thời các vị cứ tập luyện từ việc thu tay lại đi, gồng mình lên lúc va chạm và lập tức giãn ra sau khi va chạm.” Vô Tà vỗ vỗ tay: “Các vị trước mắt chứ tập đi, hôm nay liền đến đây thôi nếu có dịp rảnh ta lại tiếp tục.”

Mỗi ngày hắn chỉ nói một chút thế thôi vậy là đủ họ tiêu hóa cả tuần rồi, với lại lúc đầu hắn không trông mong nhận được kiến thức gì từ họ cả. Mà nghe có vẻ hơi ngược đời khi dùng kiến thức võ thuật chỉ đạo thế giới thực lực vi tôn nhưng thực tế hoàn toàn là hợp lý khi mà tại thế giới một kiến thức thông thường nhất là thực lực đấu khí càng cao tức càng mạnh, đấu kỹ cấp bậc càng cao càng mạnh mẽ mà không ai đi nghiên cứu kỹ xảo chiến đấu. Mà nếu có cũng không nghịch thiên như tên Vô Tà mà dùng Đấu Sư thực lực đi đối chiến với Đấu Linh.

Khi những tia sáng đầu tiên xuất hiện phía cuối chân trời, những nhánh cây trong rừng rậm cấp tốc rung động, chợt từng đạo nhân ảnh cấp tốc từ trong rừng rậm lướt ra, cuối cùng dừng lại dưới ánh mặt trời, bóng người nhân số đông đảo, cẩn thận đếm qua, không dưới 40 người, không chỉ có trên sườn núi chung quanh vang lên từng trận huyên náo kinh ngạc. Nhưng những người ngạc nhiên hẳn khi thấy lão sinh chỉ hơi liếc qua đám bọn họ rồi lại tiếp tục tập luyện thứ gì đó mà liên tục đấm lên những tảng đá cứng rắn, nổi bật nhất liền là một thiếu niên đang ngủ ngon lành trên một chiếc ghế dài.

“Chuyện này là sao?” Ngay cả những lão sinh vừa thua nhóm tân sinh của Tiêu Viêm cũng ngạc nhiên không hiểu.

“Năm nay, nhóm tân sinh là người chiến thắng.” Tô trưởng lão xuất hiện mà lớn tiếng nói, đúng như Vô Tà dự đoán nhóm chiến thắng là đoàn đội tân sinh.

“Chuyện này là sao, Bạch sát đội không chiến?” Cầm đầu Hắc sát đội tiến lên hỏi.

“Bạch sát đội? Bị tên tiểu tử kia thắng rồi.” Tô trưởng lão chỉ thiếu niên đang nằm thoải mái trên ghế.

“Thực lực hắn mạnh như vậy.” Ngô Hạo kinh ngạc nói, chỉ một Hắc sát đội mà khiến trên 40 người họ bị chật vật rồi, mà đây nhóm 6 người của Vô Tà liền hạ được Bạch Sát đội.

“Vậy những đội lão sinh khác là bị nhóm của hắn hạ gục chứ không phải họ hết thời gian?” Hổ Gia lên tiếng hỏi.

“Đúng thế.” Tô trưởng lão nhẹ gật đầu, liếc nhìn đám tân sinh mà nói: “Trở thành người chiến thắng trong ‘cuộc săn hoả năng’ lần này, tất cả tân sinh ở đây sẽ có được 20 ngày hỏa năng, mà Tiêu Viêm, Tiêu Huân Nhi, Hổ Gia, Ngô Hạo, Nhược Lâm, Yêu Lệ, Ninh Mộng, Song Nhi và Tình Thiên tất được thưởng thêm ‘Thanh hỏa tinh tạp’ cộng thêm 30 ngày hỏa năng. Tiểu tử Hạ Lãng cũng là Thanh Hỏa tinh tạp nhưng ngươi chỉ cần mất 100 để lên Xích Hỏa tinh tạp.”

“Thanh hỏa tinh tạp?!” Nghe được lời nói cuối cùng của Tô trưởng lão phát ra. Trên sườn núi không khỏi có chút ồ lên, từng đạo ánh mắt hâm mộ quét về những người nhận được Thanh Hỏa tinh tạp và nhiều hơn là Vô Tà chỉ cần 100 hỏa năng là lên được Xích Hỏa.

“Ở tại bên trong nội viện, hỏa tinh tạp phân biệt từ thấp đến cao, chia làm hắc, lam, thanh, xích, tử 5 loại màu sắc, hắc sắc tinh tạp trong tay các ngươi là tinh tạp cấp thấp nhất, loại tinh tạp này, chỉ có thể ở ‘Thiên Phần Luyện Khí Tháp’ tầng thứ nhất và tầng thứ hai tu luyện, mà lam sắc tinh tạp là ở tầng thứ ba và tầng thứ tư, cứ như vậy mà tính tới. Muốn thăng cấp cho tinh tạp, tại bên trong nội viện thì cần phải đem "Hỏa năng" đổi lấy,lấy một cái thí dụ, nếu muốn từ hắc sắc tinh tạp đổi thành lam sắc tinh tạp, cần phải nạp 100 ngày Hỏa năng, mà từ lam sắc tinh tạp đổi thành thanh sắc tinh tạp, tất cần phải nạp 200 ngày Hỏa năng, lên Xích hỏa cần 400.” Tô trưởng lão giải thích.

Tô trưởng lão sau khi giải thích xong, tay nhoáng lên một cái, 10 cái thanh sắc tinh tạp liền xuất hiện ở trong lòng bàn tay. Búng tay bắn ra, tinh tạp liền bay về phía đám người Vô Tà cuối cùng là dừng lại ở tại khoảng không trước mặt họ.

“Phần thưởng đã ở bên trong, các ngươi đem hắc sắc tinh tạp lấy ra mà thay đổi, sau đó giao nó trả lại cho ta.”

Nghe vậy Nhược Lâm hơi lay Vô Tà dậy. Rồi mặc kệ hắn đang mơ màng mà giúp hắn lấy tinh tạp từ nạp giới ra mà đưa cho Tô trưởng lão. Quan sát hắc sắc tinh tạp, Tô trưởng lão khẽ gật đầu: “Tốt lắm, các ngươi cũng đã thông qua ‘Hỏa năng cuộc săn’. Như vậy đi theo ta đi vào nội viện đi thôi.”

Dứt lời, hắn là dẫn đầu xoay người, hướng một chỗ cầu thang đầy đá vụn trên sườn núi chậm rãi bước vào.

“Cuối cùng cũng kết thúc.” Vô Tà vươn vai một cái cho tỉnh ngủ mà nói.

“Rốt cục thực lực Tà ca tới mức nào rồi không biết.” Tiêu Huân Nhi nhìn bóng lưng lười biếng của Vô Tà thầm nói trong lòng.

...

...

Cầu thang này cũng không coi là cao, vẻn vẹn 1, 2 phút, đám người Vô Tà đã lên đến tầng cuối cùng, sau đó thân thể nhích tới đứng ở trên sườn núi, ánh mắt hướng phía trước vừa nhìn, cảnh tượng xuất hiện trong tầm mắt, làm cho bọn họ chậm rãi hít vào một hơi lãnh khí. Phía sau sườn núi, chính là một cái bồn địa bị lõm xuống có diện tích cực lớn, hình dạng của bồn địa này, liền giống như là bị một tảng thiên thạch thật lớn từ trên trời rơi xuống trực tiếp tạo thành.

Bên trong bồn địa, những kiến trúc cao lớn được dựng lên trong đó, từ trên nhìn xuống, có thể nhìn thấy từng đạo bóng đen bất tận không ngừng từ vật kiến trúc phía trên thiểm lược mà qua, trải rộng về phái trước, nhưng cũng là phát hiện ra được, diện tích của bồn địa rộng lớn tới nổi có một chút thần kỳ, tầm mắt nhìn tới cuối, vẫn là như cũ chỉ có thể thấy được những kiến trúc cao ngất cùng với một màu cây xanh biếc. Khó mà có thể tưởng tượng ra được, tại vô tận núi non ở phía sau của Già Nam học viện, cư nhiên lại có thể ẩn dấu được một khu vực thần kỳ đến như vậy.

“Ha hả, các tiểu tử, hoan nghênh các ngươi đi vào khu vực trọng yếu của Già Nam học viện: Nội Viện!” Mỉm cười nhìn thấy vẻ mặt rung động hiện lên trên khuôn mặt của tất cả tân học viên, Tô trưởng lão vỗ vỗ đôi tay, cười nói: “Tốt lắm, nếu cuộc săn cũng đã kết thúc, như vậy tất cả tân học viên cũng theo ta tiến vào nội viện đi, trước hết cần phải thu xếp ổn thỏa cho các ngươi, các ngưởi giờ đã trở thành một trong những thành viên của nội viện, tin ta đi, chỉ cần các ngươi có thể ở trong này kiên trì đến cùng, đợi đến lúc các ngươi đi ra ngoài, lúc đó các ngươi sẽ cảm thấy tất cả nỗ lực của mình đều có cái giá xứng đáng của nó.”

“Đi! Tất cả mọi người đều theo ta mau!” Vung tay lên, Khách trưởng lão chợt hóa thành một đạo thân ảnh mờ ảo lao vút về phía bồn địa, ngay lập tức tất cả tân học viên cũng đều chuyển động thân hình, cảnh tượng lúc này giống như đàn châu chấu bay theo, từ trên sườn núi đáp xuống, trong lúc nhất thời, từng đạo âm thanh hưng phấn không ngớt vang vọng trên bầu trời thật lâu, mãi không tiêu tán.

...

...

“Hạ Lãng, từ giờ trở đi nơi ở của các ngươi chính là nơi này.”

“Thế này không ổn đâu trưởng lão, ta thanh niên máu nóng ở chung với năm vị mỹ nữ không ổn đâu.” Vô Tà cười khổ nói.

“Phân theo tổ đội, ngươi không thích thì về ngoại viện ý kiến với Hổ lão đầu kìa.” Tô trưởng lão cười nói: “Mà chẳng phải quá tốt với ngươi sao?”

“Cái này chắc tương lai ta liền chết vì tinh vẫn người vong quá.” Vô Tà thở dài nói: “Này, này các mỹ nữ, ta là trai đã có chủ chớ có tấn công ta đó.”

Quả thật ở đây chẳng ai có thể theo kịp suy nghĩ của Vô Tà cả.

“Thật sao? Trai đã có chủ không biết ngon hơn không?” Yêu Lệ cười nói, chiếc lưỡi nhỏ khẽ liếm môi nhìn Vô Tà.

“Đừng đừng, cướp tiền chớ cướp sắc. Đại nữ vương đừng động thủ.”

“E.hèm!” Tô trưởng lão hắng giọng một tiếng, lão muốn nhanh giải thích rồi về: “Về sau các ngươi bốn người, đều là người của nội viện, nhắc nhở các ngươi một chút, ở bên trong nội viện này, trừ phi các ngươi thực lực cực kỳ mạnh mẽ, bằng không chỉ bằng một người thôi mà nói, thật sự không nên quá náo động. Bởi vì hoàn cảnh cho phép, cho nên bên trong nội viện các cựu học viên đều có thế lực và địa bàn riêng của chính mình, việc này, dù không nói ra thì cũng chẳng bao lâu các ngươi cũng có thể thấy được.”

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor