Đế Quân - Chương 19

Chương 19: Đế đô Tuấn Ngạn Bảng

Cho dù Huyền Khí Chi Lộ, Thần Dạ không thể lại đi trên con đường đó. Nhưng bằng vào hiện tại hắn đã vượt qua nhập môn Giao Long Thể, nên thực hiện nổi những điều mà người bình thường căn bản vô phương làm được. Nay có kẻ ở trong tình trạng không một tiếng động này mà tập trung kiếm ý vào hắn.

Như vậy, tất nhiên đó là cao thủ một chốn.

Dưới kiếm ý sắc bén, Thần Dạ trái lại nhàn nhạt cười cười. Trong đế đô, hoàng quyền cao cao tại thượng, mỗi nhà đại quyền thế cùng tồn tại. Mặc dù nói, Huyền Khí Chi Đạo mới là chúa tể vĩnh hằng thế gian, nhưng Đại Hoa hoàng triều nếu mà cũng không đủ vũ lực thì có thể nào áp chế được rất nhiều thế lực bên trong hoàng triều.

Phải biết rằng, những thế lực này, cũng không phải mỗi một thế lực nhà đại quyền thế trên công đường triều đình, mà còn là thế lực rất nhiều tông môn không cầm quyền!

Những thế lực tông môn này, mặc dù Đại Hoa hoàng triều hiện nay như mặt trời ban trưa, nếu như không có lý do rất vững chắc, thì đương kim hoàng thất cũng không dám tùy tiện đi trấn áp và tiêu diệt!

Mà mỗi một lần thay đổi thay đổi triều đại hoàng triều, tất cả đều là lấy những thế lực này làm chủ đạo. Có thể nghĩ, bọn họ cường đại đến đâu.

Đế đô Hoàng Thành, tự nhiên ngọa hổ tàng long, cao thủ vô số kể. Nhưng có lẽ câu nói kia, Thần Dạ không có khả năng nhận ra mỗi một vị cao thủ sống tại đế đô. Nhưng bởi vì Thần Dạ có thân phận đặc biệt, nên đối với Thần Dạ, phàm là cao thủ sống ở chỗ này thì hắn cũng sẽ không xa lạ!

Hoàng thất tất nhiên thống lĩnh Đại Hoa hoàng triều, từ sau khi Thánh Chủ Gia qua đời, Thần gia mới là đệ nhất gia tộc không thể tranh luận của hoàng triều này. Thần lão gia tử cường đại, không chỉ thể hiện về mặt lão mang binh cùng bày mưu tính kế, mà càng thể hiện bởi tu vi cường đại của lão.

Hiện tại đạo kiếm ý này tập trung vào mình, Thần Dạ cũng không hề cảm ứng được quá nhiều ý định giết người, nhưng bản thân nó chính là một loại khiêu khích...

Cả Đại Hoa hoàng triều, những kẻ dám khiêu khích Thần gia thì có rất nhiều rất nhiều. Nhưng đều không ngoại lệ, tất cả những ai khiêu khích thì sau lưng họ nhất định là có thêm bóng dáng của một thế lực lớn nào đó. Nếu không, không người nào dám!

Chính mình mới vừa ra đây liền gặp việc này, hiển nhiên đối phương đã qua nhằm đúng chính mình. Tránh né hắn đi, chẳng bằng thử đi xem một chút là ai...

Những năm gần đây, có hoàng thất chủ đạo nên nửa cố tình nửa vô ý, những kẻ đối địch với Thần gia càng ngày càng nhiều. Có kí ức vượt qua hiện tại hơn sáu năm, có những kẻ đối địch này thì Thần gia biết đến rất rõ ràng. Thậm chí những kẻ ẩn náu, đến thời cơ cuối cùng mới ra tay đánh một đòn thì trong lòng Thần Dạ cũng là rõ ràng.

Như vậy xem ra, tựa hồ không cần phải... đi nhìn một cái, xem rốt cuộc là ai đang khiêu khích.

Nhưng mà, điều Thần Dạ biết đến chỉ là những người đó đang đối đầu cùng Thần gia. Hắn cũng không biết, những người bọn họ rốt cuộc thực sự có âm mưu gì. Hiện tại Thần Dạ còn không có vũ lực cường đại để giết sạch sẽ tất cả mọi người.

Bản thân lão gia tử có thể làm được điều này. Đáng tiếc, trong trí nhớ của Thần Dạ, lão gia tử cũng không bảo vệ được Thần gia!

Dọc theo phương hướng kiếm ý truyền đến, Thần Dạ từ từ đi về phía trước. Dần dần, có lẽ là do kiếm ý tồn tại, mà trên phố dài, người đi đường càng ngày càng ít. Tới cuối cùng, ở trong tầm mắt của Thần Dạ chỉ có một người chắp tay đứng yên, đưa lưng về phía hắn mà thôi!

Đây là một người tuổi còn trẻ, áng chừng hai mươi tuổi. Thần Dạ mặc dù không nhìn thấy dung mạo của hắn, lại có thể từ trên người kẻ trước mặt thể hiện ra một điệu bộ dửng dưng.

Phần lạnh nhạt này cùng kiếm ý hỗ trợ lẫn nhau, khiến cho người thanh niên nhân này có một vẻ cường đại cùng tự tin mà người bình thường không có!

Thứ hấp dẫn Thần Dạ nhất lại không phải bản thân người trẻ tuổi, mà là thanh trường kiếm người trẻ tuổi cầm ở trong ta đang bắt chéo ở phía sau kia!

Kiếm cũng như người, bản thân cũng có vẻ cực kỳ lạnh nhạt. Cho dù là kiếm ý không ngừng phát ra, nhưng vẫn không thể che dấu ý tứ hàm chứa sự lạnh nhạt lan tràn. Chỉ cần như thế, Thần Dạ phảng phất có thể nhìn thấy sự phi phàm của trường kiếm bên trong vỏ kiếm có phong cách cổ xưa kia!

- Thần Dạ!

Người trẻ tuổi nhàn nhạt hô một tiếng, rồi chợt chậm rãi xoay người lại. Cùng với việc hắn nhìn chính diện về hướng Thần Dạ, kiếm ý rồi đột nhiên bắt đầu cường đại không có hạn chế. Tất nhiên với thực lực của hắn, vẫn còn vô phương làm được chuyện chỉ dựa vào kiếm ý là có thể phá vỡ hư không. Thế nhưng, kiếm ý tràn ngập như vậy làm cho không gian, tựa hồ mơ hồ hơn một chút.

- Tiêu Một!

Thần Dạ có hơi nhăn mày, không ngờ lại là hắn?

Tiêu Một nổi tiếng khắp cả trong đế đô. Mọi người, bao gồm các cao thủ ở trong mỗi nhà đại quyền thế, cùng với những kẻ còn dấu mặt ở chỗ sâu trong hoàng cung đều không xa lạ gì đối với Tiêu Một!

Bởi vì Tiêu Một, chính là nhân vật ưu tú xếp hạng thứ năm trên Tuấn Ngạn Bảng của đế đô!

Đế đô Tuấn Ngạn Bảng, bao quát trong Hoàng Thành, tất cả nhân vật xuất sắc ở trong thế hệ trẻ tuổi. Từ các vị hoàng tử Công Chúa trong hoàng cung, đến các nhà quyền thế ở đế đô, cùng với những thế lực bình thường, rồi tới những người bình thường!

Chỉ cần trên Huyền Khí Chi Lộ có biểu hiện kiệt xuất, thì đều là có khả năng nhập vào đế đô Tuấn Ngạn Bảng. Mà cách xếp hạng, thì nhìn vào tu vi, thiên phú bẩm sinh, tiềm lực, tuổi của mọi người để xác định!

Đế đô Hoàng Thành quá lớn, người tài trí kiệt xuất trẻ tuổi quá nhiều. Nhưng đế đô Tuấn Ngạn Bảng, tổng cộng mới thu nhận có năm mươi người. Có khả năng tưởng tượng, có thể xuất hiện ở trên bảng này thì chính là nhân vật có đẳng cấp ưu tú ra sao. Mà Tiêu Một, càng thuộc vào mười người đứng đầu, xếp hạng ở vị trí thứ năm!

Là người ưu tú như thế, có muốn không làm cho người khác chú ý đều khó khăn.

Mắt nhìn Thần Dạ rất lâu, Tiêu Một lạnh nhạt cười một tiếng mà bảo:

- Nghe Trường Tôn Phi nói, ngươi đã thay đổi rất nhiều. Lúc đầu ta còn chưa tin, cho là hắn bởi vì ngày hôm đó quá thảm hại nên phải tìm một cái cớ. Hiện nay xem ra, ngươi quả nhiên là đã thay đổi!

Đế đô Tuấn Ngạn Bảng, tuyệt đối có quyền uy tồn tại. Mỗi một người trên bảng tuyệt đối là cũng không phải dựa vào gia thế và bối cảnh.