Đế Bá - Chương 4664

Đế Bá
Chương 4664: Lại tới
gacsach.com

Lý Thất Dạ dạy hài tử Lưu thôn học Vương Bát Quyền, chuyện này làm Thần Huyền tông huyên náo xôn xao, trên dưới Thần Huyền tông đều biết việc này.

Tại Thần Huyền tông, có rất nhiều đệ tử đều cười nhạo Lý Thất Dạ, tất cả mọi người cho rằng Lý Thất Dạ ngu xuẩn, vậy mà không biết lượng sức đi dạy hài tử Lưu thôn học Vương Bát Quyền, hơn nữa bọn nhỏ Lưu thôn đều mạnh hơn hắn.

Cũng có người cảm thấy đây là việc hồ đồ, mọi người đều không rõ, vì cái gì bọn nhỏ Lưu thôn lại tin tưởng Lý Thất Dạ lừa dối, đi theo Lý Thất Dạ tu luyện Vương Bát Quyền.

Đương nhiên, trong Thần Huyền tông cũng có phong chủcảm thấy kỳ quái, khi bọn họ xem ra, Lý Thất Dạ không đến mức ngu xuẩn như vậy, vì sao hết lần này tới lần khác lại truyền hài tử Lưu thôn Vương Bát Quyền chứ?

Dù sao, trong Thần Huyền tông có rất nhiều lựa chọn, Thần Huyền tông là đại giáo nhất lưu, có được vô số công pháp bí kíp, đặc biệt là công pháp Hoàng giai, có tới mấy trăm công pháp như vậy...

Trăm ngàn vạn năm qua đi, Thần Huyền tông đã không còn đệ tử tu luyện Vương Bát Quyền, bởi vì ba chữ Vương Bát Quyền quá khó nghe, không lịch sự, đồng thời cũng bởi vì Vương Bát Quyền quá đơn giản, cũng chỉ có ba động tác, cho dù đối với đệ tử bình thường mà nói, Vương Bát Quyền không có uy lực gì đáng nói.

Hiện tại Lý Thất Dạ lại truyền thụ cho hài tử Lưu thôn học Vương Bát Quyền, việc này làm các phong chủ Thần Huyền tông cảm thấy kỳ quái.

- Không biết trong hồ lô của hắn bán thuốc gì.

Tồn tại như Thiên Thủ Bồ Vương cũng không rõ ràng.

Về phần tông chủ Bình Thoa Ông, cho dù nghe tin tức này hắn cũng im lặng một lúc, nói:

- Vương Bát Quyền!

Sau đó hắn không nói gì nữa.

- Hồ đồ!

Sau khi nhận được tin tức, với tư cách phong chủ Thúy Điểu phong, Liệt Viêm Lang Vương Trương Việt quát một tiếng, nói:

- Truyền thụ công pháp gì cũng tốt hơn Vương Bát Quyền, quả thực là hồ đồ!

Trương Việt với tư cách phong chủ năm đại phong, hắn kiến thức rất rộng, trong rất nhiều đệ tử Thần Huyền tông, chỉ sợ đều nghe nói qua Vương Bát Quyền, nhưng đệ tử chính thức nhìn bí kíp Vương Bát Quyền thì rải rác không có bao nhiêu.

Nhưng, Trương Việt là người độc qua Vương Bát Quyền.

Vương Bát Quyền chỉ có ba động tác, bất kể có tác dụng thế nào cũng chỉ là gân gà mà thôi, nếu như dùng Vương Bát Quyền dưỡng sinh có thể ích thọ, còn có một ít tác dụng.

Nếu như nói dùng ba động tác của Vương Bát Quyền để tu luyện thì quá hồ đồ, quá không hợp thói thường, một bộ Vương Bát Quyền này không phát huy tác dụng gì.

- Đi dẫn những đệ tử kia trở về, không thể cho phép Lý Thất Dạ truyền thụ công pháp cho bọn họ.

Trương Việt phân phó môn hạ đệ tử.

Môn hạ đệ tử do dự, nói:

- Phong chủ, chẳng phải đúng ý của chúng ta hay sao? Đây là Nhân tộc bọn họ tự hủy tương lai. Đệ tử Lưu thôn là hạt giống không tệ nhưng bọn họ sớm muộn gì cũng bị Bát Trượng phong chọn đi, cuối cùng còn đối đầu với chúng ta...

- Hiện tại họ Lý làm xằng làm bậy, tự cho là đúng, truyền thụ hài tử Lưu thôn Vương Bát Quyền, chẳng phải đang trì hoãn đạo hạnh của bọn họ hay sao? Từ đó Bát Trượng phong sẽ mất đi lương tài tương lai, cũng có lợi cho chúng ta.

Tên đệ tử này nói không phải không có lý, tại Thần Huyền tông, Nhân tộc, Yêu tộc vẫn luôn tranh đấu gay gắt, mặc dù nói không đến mức ngươi sống ta chết nhưng cho dù là thời điểm hiện tại hay sao này, đệ tử Nhân tộc, Yêu tộc thường ma sát với nhau.

Cũng chính bởi vì như thế, Thần Huyền tông chia làm hai trận doanh, một là Nhân tộc, một là Yêu tộc, Nhân tộc dùng Bát Trượng phong làm đại biểu, Yêu tộc dùng Nộ Hổ phong làm đại biểu.

- Ngu xuẩn!

Trương Việt lạnh lùng lườm đệ tử này, mắng:

- Nhân tộc cũng tốt, Yêu tộc cũng được, đều là đệ tử Thần Huyền tông, bọn họ đều là tương lai của Thần Huyền tông, chỉ có trẻ tuổi có hi vọng, Thần Huyền tông mới có tương lai! Nếu không, Thần Huyền tông sớm muộn gì cũng xuống dốc! Đệ tử Nhân tộc cũng không phải nhất định phải bái nhập vào Bát Trượng phong, cũng có khả năng trở thành đệ tử kiệt xuất của Thúy Điểu phong, Nộ Hổ phong, Thiên Yêu phong, Nam Loa phong!

Trương Việt nói lời này không có sai, tuy Nộ Hổ phong, Thiên Yêu phong dùng Đệ tử Yêu tộc làm chủ, nhưng cũng có đệ tử Nhân tộc, huống chi, tại Thúy Điểu phong đệ tử Nhân tộc không thua gì đệ tử Yêu tộc, trong đó có không ít đệ tử Nhân tộc kiệt xuất cũng đảm nhận chức vị quan trọng tại Thúy Điểu phong.

Tuy có rất nhiều chuyện, Trương Việt sẽ đứng về góc độ của Yêu tộc, cho dù tranh chấp tài nguyên hay tranh giành quyền hành, Trương Việt thường thường đều mưu lợi vì Yêu tộc, hơn nữa tại có rất nhiều quyết sách, Trương Việt cũng sẽ đứng chung trận doanh với Nộ Hổ phong Thiết Tiên Yêu Vương.

Nhưng phải phân rõ phải trái, thời điểm đối mặt cả tương lai Thần Huyền tông, Trương Việt sẽ vứt bỏ thành kiến chủng tộc, dùng đại cục làm trọng, dùng tương lai Thần Huyền tông làm trọng.

- Đúng, đúng, đúng, đệ tử hiểu.

Nghe Trương Việt trách móc, tên đệ tử đổ mồ hôi lạnh ròng ròng, hắn không dám lắm miệng.

- Gọi Chiến Hổ mang những đệ tử này về đường khẩu, tiếp tục do lão sư trước kia dạy bảo.

Trương Việt lạnh lùng phân phó.

Tên đệ tử này ứng tiếng và lập tức đi làm.

Sáng sớm, sương mù vừa lên, trên núi, bọn nhỏ Lưu thôn đã sớm đứng ở đó, Lý Thất Dạ cũng thức dậy sớm, sáng sớm bắt đầu dạy đệ tử Lưu thôn học Vương Bát Quyền.

Trong sương mù, chỉ thấy Lý Thất Dạ chậm rãi xuất quyền, bước chân, động tác thập phần chậm chạp, hơn mười hài tử Lưu thôn cũng chậm rãi đuổi kịp.

Cảnh này rất quỷ dị, nếu như nói Lý Thất Dạ và hơn mười hài tử Lưu thôn, bọn họ là những lão nhân tóc bạc trắng còn dễ nói, ngược lại còn có cảm giác tiên phong đạo cốt.

Nhưng Lý Thất Dạ và những hài tử này còn trẻ như vậy, hiện tại tu hành Vương Bát Quyền động tác đơn giản, chậm chạp, việc này biến thành thập phần quỷ dị.

Thời điểm đám người Lý Thất Dạ đánh ra động tác đầu tiên, vươn tay, bước chân, động tác thập phần chậm chạp, động tác chậm trì hoãn như thế, chỉ sợ còn không đánh nổi phàm nhân, hắn chỉ cần xê dịch bước chân là tránh thoát.

Nhưng quỷ dị chính là, Vương Bát Quyền chậm chạp như thế, Lý Thất Dạ mang theo hài tử Lưu thôn tu luyện cẩn thận tỉ mỉ, mỗi một động tác, mỗi một hô hấp đều thập phần chăm chú.

Cho dù có người cười nhạo, bọn nhỏ Lưu thôn hồn nhiên không phát hiện ra, bọn họ đã hoàn toàn đắm chìm vào trong Vương Bát Quyền.

- Xem kìa, bọn họ đang tu luyện Vương Bát Quyền.

Có không ít đệ tử đi ngang qua nhìn thấy cảnh này, bọn họ bắt đầu nghị luận với nhau.

- Một bộ Vương Bát Quyền cũng chỉ có ba động tác đơn giản, ta nhìn một lần là có thể luyện ra, cần luyện thật tình như thế không? Đều luyện lâu như vậy, còn không có biết luyện hay sao?

Có đệ tử liếc mắt nhìn, lắc đầu, cảm thấy việc này không hợp thói thường, luyện một bộ Vương Bát Quyền mà thôi, có cần phải như thế hay không?

Lời nói không dễ nghe, cho dù là kẻ đần, tư chất lại ngu dốt, chỉ cần luyện một ngày là có thể nắm giữ ba động tác đơn giản kia.

- Cho dù luyện chăm chú thì như thế nào? Cho dù luyện toàn bộ Vương Bát Quyền thì thế nào?

Có đệ tử Yêu tộc khinh thường, lạnh lùng nói:

- Luyện tốt thì nó vẫn là Vương Bát Quyền, sẽ không trở thành Huyền Vũ quyền!

- Nói cũng đúng, bộ công pháp này luyện thế nào cũng có hạn.

Có không ít đệ tử gật đầu đồng ý.

Vương Bát Quyền quá đơn giản, nó là quyền pháp tập thể dục mà thôi, căn bản không có uy lực gì.

Nhưng mặc kệ người khác cười nhạo thế nào, Lý Thất Dạ và bọn nhỏ Lưu thôn không quan tâm, bọn họ đang đắm chìm vào trong Vương Bát Quyền.

Đáng tiếc, những đệ tử này đạo hạnh quá nhỏ bé, căn bản không nhìn ra huyền diệu trong đó.

Lúc này Lý Thất Dạ và bọn nhỏ Lưu thôn làm động tác đơn giản, nhìn thì không có uy lực gì.

Nhưng khi bọn họ hít thở, tim đập động tác đẩy mạnh đều tương xứng với thiên địa vận luật, bọn họ giống như dung nhập vào trong thiên địa, như bọn nhỏ Lưu thôn, bọn họ huy động bàn tay thật nhỏ bé giống như thôi động cả thiên địa.

Hơn nữa, thời điểm động tác của bọn họ vung nhẹ, hỗn độn chân khí trong cơ thể của bọn họ đang vận hành chu thiên, trong mệnh cung Tứ Tượng, khi hỗn độn chân khí hoàn thành chu thiên, chân khí không ngừng rèn luyện, từ đó hỗn độn chân khí của bọn họ càng ngày càng tinh thuần.

Có thể nói, các đệ tử ở đây không ai có thể quan sát được, bọn họ phải thông hiểu đại đạo mới có thể biết rõ ảo diệu trong đó.

- Đại sư huynh đến.

Đúng vào lúc này, không biết đệ tử nào lên tiếng, mọi người liên tục quay đầu nhìn sang.

Mọi người nhìn thấy Chiến Hổ mang theo đệ tử chấp pháp đội chạy đến.

Nhìn thấy Chiến Hổ lại mang theo đệ tử chấp pháp đội chạy đến, các đệ tử chung quanh lập tức tránh đường.

Lúc này có không ít người hả hê nhìn Lý Thất Dạ, bọn họ biết rõ Lý Thất Dạ sắp không xong.

Cho dù Chiến Hổ đã đến, Lý Thất Dạ không quan tâm, hắn mang theo bọn nhỏ Lưu thôn luyện Vương Bát Quyền, bọn nhỏ Lưu thôn cũng không bị ảnh hưởng, đều tu luyện theo Lý Thất Dạ.

Sau khi Chiến Hổ cũng không có lập tức quát bảo Lý Thất Dạ dừng lại, hắn chỉ khoanh tay nhìn tất cả.

Rốt cục, chờ sau khi Lý Thất Dạ và bọn nhỏ Lưu thôn luyện xong, Chiến Hổ lúc này mới lạnh lùng nói:

- Cho dù ngươi dạy chăm chú cũng không làm nên việc gì, Vương Bát Quyền chính là Vương Bát Quyền, nó không thể trở thành Huyền Vũ quyền chân chính, ngươi đang dạy hư đệ tử, là trọng tội.

- Vậy sao?

Lý Thất Dạ lười nhìn hắn, ngay cả mí mắt cũng không động một cái.