Đế Bá - Chương 2767

Chương 2767: Cuộc họp bí ẩn

Lão chưởng quầy dẫn các lão gồi xuống, bọn họ cung kính ngồi trước mặt Lý Thất Dạ, lắng nghe từng câu hắn nói.

- Đại nhân không dặn gì nên thuộc hạ không dám tự làm chủ, không dám quấy nhiễu chư lão, càng không thông báo chư thần.

Ngồi xuống ghế rồi lão chưởng quầy cung kính hỏi:

- Không biết đại nhân có muốn sai thuộc hạ truyền mệnh lệnh mời chúng lão chư thần gặp mặt?

- Không cần.

Lý Thất Dạ nhẹ phất tay:

- Nói với bọn họ ta bình an đến là được, không cần kêu bọn họ đến gặp, khi ta cần thì họ sẽ tự biết.

Lão chưởng quầy nghe thế nói ngay:

- Chúng ta nhất định sẽ truyền lời của đại nhân. Lúc này thiên địa dị biến, Cửu Giới đánh mở cánh cửa đi thông Thập Tam Châu, nhưng Thập Tam Châu quan áp, thiên cơ bị tế, chúng ta không biết đại nhân leo lên tuyệt đỉnh Thập Tam Châu, chư đế cũng không thể kịp lúc viện đại nhân, khiến Thế Đế cướp tiên cơ.

Đám lão chưởng quầy đến từ quân đoàn vô cùng bí ẩn, quân đoàn này có thực lực siêu khổng lồ, từng truyền thừa các đời. Có thể nói bọn họ nắm rõ tình huống Thập Tam Châu như lòng bàn tay.

Lý Thất Dạ bình tĩnh nói:

- Càn Khôn huyền cơ trong đó không phải các ngươi có thể hiểu. Tuy rằng các ngươi không thể gấp rút tiếp viện nhưng không trách được, ta và chư đế sớm có ước định, bọn họ nếu muốn tiếp viện đã sớm ra tay. Dù Thế Đế muốn cướp thiên cơ cũng chỉ có thể tạm tế một lúc.

Lão chưởng quầy, các lão ngạc nhiên, bọn họ thế mới hiểu huyên cơ trong đó không phải đam vãn bối như họ hiểu được. Mật mưu như vậy chỉ có tồn tại như Đại Đế Tiên Vương mới có tư cách tham gia, vãn bối bọn họ mạnh cách mấy chỉ có nhiệm vụ chạy chân.

Qua một lát, lão chưởng quầy hỏi:

- Đại nhân có muốn gặp chư đế Tiên Vương?

- Tạm thời không cần.

Lý Thất Dạ phất tay:

- Ngươi kêu nhóm Thượng Thần truyền tin lên trên, nói với chư đế Tiên Vương rằng ta bình an là được.

Lão chưởng quầy đáp ngay:

- Ta lập tức sắp xếp, chư đế Tiên Vương rất nhanh sẽ nhận được tin.

Muốn bái kiến chư đế Tiên Vương lánh đời ẩn cư thì đám vãn bối lão chưởng quầy chưa có tư cách đó, dù thực lực của bọn họ đã rất mạnh. Đi gặp chư đế Tiên Vương phải là tồn tại cỡ Thượng Thần.

Lý Thất Dạ im lặng một lúc, lát sau chậm rãi nói:

- Nghe bảo chinh chiến chung cực lần thứ sáu do Khải Chân phát động, có bao nhiêu Đại Đế Tiên Vương tham gia trận chiến này?

- Rất nhiều Đại Đế Tiên Vương tham gia chinh chiến chung cực lần thứ sáu.

Thái độ của lão chưởng quầy trở nên vô cùng cung kính, nghiêm túc, đây là kính ý cao thượng nhất của vãn bối dành cho các tiên hiền Đại Đế. Cường giả tu sĩ bình thường hoặc không biết ý nghĩa cuối cùng của chinh chiến chung cực nhưng tồn tại như bọn họ thì rõ ràng.

- Chinh chiến chung cực lần này được gọi là Nữ Đế xuất chinh, hay còn gọi là Nữ Đế chinh chiến.

Lão chưởng quầy cung kính nói:

chinh chiến lần này nghe nói có hai, ba mươi vị nữ Đại Đế Tiên Vương tham gia, toàn bộ đều là Nữ Đế Tiên Vương. Nghe đồn Khải Chân Tiên Đế phát động chinh chiến trước, Tụ Thủy Tiên Đế là người hưởng ứng thứ nhất, rồi tới Vô Cấu Tiên Đế, Bích Liên Tiên Đế, Thanh Hà Tiên Đế, Đao Hoài Tiên Đế, Băng Vũ Tiên Đế, Thiên Lý Tiên Đế, các vị Tiên Đế Tiên Vương đều có tham gia.

Lão chưởng quầy kể tên các vị Đại Đế Tiên Vương cho Lý Thất Dạ nghe, gã bết tên nào là nói ra hết.

Đại Đế Tiên Vương tham gia chinh chiến không chỉ giới hạn trong bách tộc, cũng không giới hạn Tiên Đế trong Cửu Giới, Đại Đế Tiên Vương ba tộc Thần, Ma, Thiên cũng tham gia.

Nếu nói trong Thập Tam Châu có chuyện gì khiến Đại Đế Tiên Vương bỏ đi ân oán chủng tộc, mọi người kề vai sát cánh chung sức đồng lòng chiến đấu thì chỉ có chinh chiến chung cực.

Thật lâu xưa kia, khi Chung Nam Thần Đế cùng Phi Tiên Đế phát động chinh chiến lần thứ ba, Tiên Đế bách tộc Tiên Vương cùng Đại Đế ba tộc Thần, Ma, Thiên đều đã từng kề vai chiến đấu. Chiến trường như thế khiến bọn họ vứt bỏ ân oán, vứt bỏ chủng tộc chi tranh đấu chiến tới cùng, cùng sống cùng chết.

Nghe danh sách xong Lý Thất Dạ khẽ thở dài:

- Cân quắc không thua tu mi.

Lý Thất Dạ biết chinh chiến chung cực sẽ xảy ra, vì Khải Chân sớm nói rồi, trước đó luôn chuẩn bị chẳng qua thời cơ không thành công.

Khải Chân Tiên Đế phát động chinh chiến chung cực lần thứ sáu, với Khải Chân Tiên Đế là thời cơ đã đến, bọn họ chuẩn bị trận chiến tranh này rất lâu rồi.

Tham gia chinh chiến chung cực lần này chỉ có Nữ Đế, trừ ý nghĩa chinh chiến chung cực ra còn bày cho thế nhân biết các Nữ Đế cân quắc không thua tu mi.

Cho đến nay chinh chiến chung cực không ngừng lại, từ thời đại viễn cổ kéo dài đến bây giờ, Hỗn Nguyên Đại Đế, Chung Nam Thần Đế, Phi Tiên Đế, Cổ Thuần Tiên Đế, Minh Nhân Tiên Đế vân vân. Các vị Đại Đế Tiên Vương lần lượt phát động chinh chiến chung cực.

Mỗi một lần chinh chiến chung cực đều có nhiều Đại Đế Tiên Vương hưởng ứng, có thể nói trên đời không có chiến dịch nào so sánh với chinh chiến chung cực được. Rất nhiều Đại Đế Tiên Vương tham gia chinh chiến chung cực.

Nhưng cho đến nay Đại Đế Tiên Vương nam giới chiếm đa số, ít có Đại Đế Tiên Vương nữ giới tham gia chinh chiến chung cực.

Khải Chân Tiên Đế phát động chinh chiến chung cực lần thứ sáu, hơn nữa toàn bộ đều là Đại Đế Tiên Vương nữ giới tham gia, biểu thị các Nữ Đế vô địch, biểu thị địa vị các Nữ Đế trong Thập Tam Châu không thua gì Đại Đế Tiên Vương nam giới.

Chinh chiến chung cực là đề tài cực kỳ nặng nề, vì trên con đường này rất nhiều người một đi không trở lại, trải bao nhiêu xương khô.

Không cần biết ngươi vô địch cỡ nào, kinh diễm bao nhiêu, rấty có thể sẽ gục ngã giữa đường này. Vạn cổ đến nay, có bao nhiêu Đại Đế Tiên Vương đi không quay về trên con đường này?

Một lúc lâu sau Lý Thất Dạ phá vỡ tĩnh lặng, chậm rãi hỏi:

- Hồng Thiên Nữ Đế có tham gia không?

- Cái đó...

Lão chưởng quầy trầm ngâm một chút, nói:

- Thuộc hạ không rõ lắm, chỉ có nhóm Đại Đế Tiên Vương mới biết. Nhưng nghe đồn khi chinh chiến có bóng dáng Nữ Đế, thật hay giả thì chúng vãn bối không cách nào biết được, không năng lực diễn toán thiên cơ thế này.

Lý Thất Dạ lại hỏi:

- Trên đời có tin tức của Hồng Thiên Nữ Đế không?

- Chúng ta tạm thời không có.

Lão chưởng quầy đáp:

- Cho đến nay Nữ Đế ần long thấy đầu không thấy đuôi, thế nhân khó gặp, chúng ta không cách nào suy đoán, chúng vãn bối vô năng biết.

Lý Thất Dạ gật đầu, nhìn bên ngoài.

Một lúc sau Lý Thất Dạ từ từ nói:

- Chinh chiến chung cực sao, có mấy người nhảy thoát được?

Nói đến đây vẻ mặt Lý Thất Dạ buồn bã.

Qua một lúc lâu Lý Thất Dạ thu về tầm mắt, lạnh nhạt nói:

- Cứ vậy đi, báo bình an cho nhóm Thượng Thần Tiên Đế được rồi.

- Đại nhân có cần chúng ta hộ đạo cho người không?

Lão chưởng quầy hỏi:

- Nếu đại nhân cần tìm cái gì thì sa bảo một tiếng là chúng ta nhất định sẽ tìm cho đại nhân. Đại nhân chỉ cần leo lên tuyệt đỉnh thật cao, chuẩn bị cho cuối cùng là được, việc tục trần gian không cần đại nhân hỏi đến.