Đế Bá - Chương 2764

Chương 2764: Niệm Thư

Nếu giở lịch sử Thập Tam Châu, không cần biết giở trang nào thì Thanh Mộc Thần Đế là người không thể bỏ qua.

Có người nói sử dụng là vị Thần Đế thứ nhất của Thập Tam Châu, nhưng có người nói trước Thanh Mộc Thần Đế còn có người khác đã trở thành Đại Đếchẳng qua người đời sau không ghi chép.

Thanh Mộc Thần Đế có phải là vị Thần Đế thứ nhất của Thập Tam Châu hay không rất khó xác định, nhưng khẳng định một điều rằng Thanh Mộc Thần Đế là Đại Đế cổ xưa nhất cho đến nay mà mọi người biết, trước Thanh Mộc Thần Đế không có ghi chép Đại Đế nào khác.

Còn một điều khẳng định sử dụng là Đại Đế Thập Tam Châu thứ nhất chịu tải mười hai Thiên Mệnh, việc này hoàn toàn khẳng định, ghi rõ ràng vào sách sử.

Đại Đế mười hai Thiên Mệnh, trong Thập Tam Châu là thuộc hàng đỉnh Đại Đế. Thanh Mộc Thần Đế làm Đại Đế thứ nhất có mười hai Thiên Mệnh, đúng là đã khai sáng ra thời đại vô cùng rực rỡ.

Thanh Mộc Thần Đế không chỉ là Đại Đế thứ nhất có mười hai Thiên Mệnh, còn là Đại Đế bí ẩn nhất vạn cổ đến nay.

Lai lịch, xuất thân của Thanh Mộc Thần Đế huyền bí, không người biết cụ thể sử dụng xuất thân từ môn phái nào, truyền thừa nào. Có người nói Thanh Mộc Thần Đế toàn thân là bí ẩn.

Vạn cổ đến nay mọi thứ về Thanh Mộc Thần Đế phủ sương mù, gã tựa như một cái tên xuyên suốt vạn cổ.

Thập Tam Châu có một tin đồn cực kỳ khoa trương không tin nổi, đồn rằn vạn cổ đến nay chưa từng có người gặp Thanh Mộc Thần Đế, không ai biết khuôn mặt thật của Thanh Mộc Thần Đế ra sao.

Vì vậy Thanh Mộc Thần Đế luôn bị bao phủ trong dòng sông thời gian. Mấy năm gần đây ít người nhắc đné Thanh Mộc Thần Đế nhưng vẫn có khá nhiều người suy đoán Thanh Mộc Thần Đế vẫn còn sống, chẳng qua sống ở nơi nào đó không ai biết.

Mọi thứ về Thanh Mộc Thần Đế bao phủ trong bí ẩn, nhưng Lý Thất Dạ biết một việc, Thanh Mộc Thần Đế có Niệm Thư, một trong chín Thiên Thư.

Quyển Niệm Thư này từng nằm trong tay Thanh Mộc Thần Đế, gã không giữ nó mãi mà từng ở một lcú nào đó để Niệm Thư lưu lạc trần gian.

Sau khi biết điều này Lý Thất Dạ từng bỏ ra nhiều thời gian tìm quyển Niệm Thư này, nhưng mãi mà không có dấu vết.

Mãi khi thấy hộp gỗ màu xanh trong Tề phô, Lý Thất Dạ đã hiểu mình gặp cái gì. Lý Thất Dạ không khẳng định trăm phần trăm, nhưng trong tất cả tin tức manh mối hắn có thì nắm chắc sáu, bảy chục phần trăm biết mình gặp cái gì, nên hắn mới mua hộp gỗ màu xanh.

Lý Thất Dạ ngồi xếp bằng, hai tay thủ ấn hộp gỗ màu xanh, nhắm mắt dưỡng thần, thủ vững đạo tâm, tùy tâm suy nghĩ, tâm sinh tức niệm ở, niệm ở tức thần hướng vè...

Khi đôi tay Lý Thất Dạ ấn trên hộp gỗ màu xanh, hắn tán đi tất cả Hỗn Độn chi khí, thu lại mọi lực lượng Thái Sơ, vì hết thảy lực lượng vô dụng tại đây, chỉ có đạo tâm là phát huy ra tác dụng của nó.

Hai tay Lý Thất Dạ ấn trên hộp gỗ màu xanh không lâu, chợt có tiếng vù vù, người hắn tỏa ra ánh sáng đen.

Xèo một tiếng, đầu Lý Thất Dạ mọc đôi sừng ma thô dài, trong khoảnh khắc ma vụ bao quanh toàn thân hắn.

Khi Lý Thất Dạ lại mở mắt ra, đôi mắt hắn bắn ra huyết quang. Toàn thân Lý Thất Dạ ma khí ngút trời, khí sát lục làm cửu thiên thập địa run rẩy. Trong ánh sáng khát máu của hắn, dù là chúng thần hay chư ma đèu hồn phi phách tán.

Chớp mắt Lý Thất Dạ hóa thành bàn tay đen vạn cổ, hai tay của hắn dính đầy máu tươi, hắn như đồ tể tuyên cổ vô thượng. Hắn có thể đồ diệt Cửu Giới, hắn có thể đồ sạch Thập Tam Châu, hắn có thể đồ sát chúng đế chư thần.

Khoảnh khắc đó Lý Thất Dạ là đại diện cho mọi ác ma, hắn là ma vương vạn cổ, sinh linh nào ở trước mặt hắn đều chỉ có ssố phận bị đồ sát xâm lược.

Nếu Lý Thất Dạ klo độn ẩn không gian thì ma khí đáng sợ này đã kinh động người.

Tuy rằng biến thành vô thượng ma vương, biến thành chúa tể hắc ám vạn cổ nhưng Lý Thất Dạ vẫn giữ vững đạo tâm, lù lù bất động.

Khi biến thành vạn cổ ma vương không có thể dao động đạo tâm của Lý Thất Dạ, ma khí chậm rãi rút đi, hắn trở lại bộ dạng cũ.

Nhưng chốc lát sau, tiếng vù vù lại vang lên. Toàn thân Lý Thất Dạ tỏa ra thánh quang.

Bùm!

Dưới ân Lý Thất Dạ hiện ra một đóa sen vàng.

Sen vàng nâng Lý Thất Dạ lên, chậm rãi nâng hắn lơ lửng. Có tiếng nước rì rào, kim tuyền tuôn ra.

Trng thời gian ngắn kim tuyền tràn ra, tràn đầy quanh thân Lý Thất Dạ. Hắn như thánh nhân ở trong vô tượng nước thánh.

Trong khoảnh khắc đó toàn thân Lý Thất Dạ không bẩn không dơ, cả người vô tượng thánh khiết. Lý Thất Dạ hóa thân thánh nhân, vạn cổ vô cấu, dù cho hắc ám hay dơ bẩn không thể dính vào hắn chút nào. Vượt qua vạn cổ Lý Thất Dạ vẫn vô cấu vô ô, trở thành thánh nhân cứu thế.

Lúc này trời giáng tiên âm, từng đóa hoa tươi bay xuống, như thể cửa tiên mở ra, tùy thời nghênh tiếp thánh nhân Lý Thất Dạ thành tiên, biến thành tuyên cổ bất diệt.

Khoảnh khắc này biến thành thánh nhân, biến thành tuyên cổ không diệt, nhưng Lý Thất Dạ vẫn lù lù bất động, giữ vững đạo tâm.

Lý Thất Dạ biến thành thánh nhân tuyên cổ bất diệt rồi đạo tâm vẫn không dao động. Một lúc lâu sau thánh quang tán đi, Lý Thất Dạ trở lại bộ dạng cũ.

Ầm!

Vang tiếng nổ điếc tai, trong khoảnh khắc đó Lý Thất Dạ biến mất, hắn hóa thành hỗn độn mênh mang. Lý Thất Dạ thành Cửu Giới, hắn hóa thành Thập Tam Châu, hắn sáng tạo thiên địa vạn đạo pháp tắc, hắn chúa tể lục đạo luân hồi, hắn diễn hóa âm dương biến thiên, hắn suy tính vạn cổ tiến diễn...

Trong chớp mắt Lý Thất Dạ trở thành thương thiên, hắn trở thành thiên địa pháp tắc, hắn chính là tuyên cổ, hắn chính là tất cả của ba ngàn đại thế giới...

Nhưng dù một mình hóa thành thương thiên thì Lý Thất Dạ vẫn không lay động, vẫn giữ đạo tâm.

Lần lượt chuyển biến, lần này đến lần khác đạo tâm lột xác, không cần biết là biến hóa như thế nào thì Lý Thất Dạ cữ giữ đạo tâm, lòng có một niệm.

Toàn quá trình không dễ dàng, nếu không phải như Lý Thất Dạ có đạo tâm không cách nào lay động e rằng đã mất đạo tâm.

Vì quá trình lột xác này không đơn giản là hư ảo giả tưởng, nó diễn biến ra thứ ngươi nghĩ trong lòng, là cuộc đời ngươi trải qua, là lịch trình đạo tâm.

Như vừa rồi, dù Lý Thất Dạ hóa thành ác ma hay thánh nhân đều là một phần cuộc sống hắn từng trải. Lý Thất Dạ đã từng huyết đồ vạn tộc, hắn cũng từng cứu Cửu Giới.

Các loại đạo tâm trải qua, nếu không giữ được đạo tâm, nếu muốn đánh mở hộp gỗ màu xanh thì khi đó bản thân khó bảo đảm, rất có thể bị dục vọng của mình cắn nuốt, bị tâm ma đánh bại.

Về điểm này, Niệm Thư một trong chín Thiên Thư khá giống Vạn Niệm Bình một trong chín Thiên Bao.

Cuối cùng trải qua nhiều lần lột xác Lý Thất Dạ đã phục hồi bộ dạng ban đầu.

Đạo tâm của Lý Thất Dạ trả qua quá nhiều, hắn từng có tâm ma, tuy từng có chấp niệm, nhưng khi tất cả tan biến thì hắn vẫn là hắn, hắn vẫn là Lý Thất Dạ. Thế nên thành tựu đạo tâm không thể lay động, Lý Thất Dạ có đạo tâm vạn cổ không người sánh kịp, là vốn gốc lớn nhất của hắn.