Đế Bá - Chương 2710

Chương 2710: Quy Phàm Quyết 1

Tuy hỏa thêu bích là một nơi hoang vu, nhưng hố trời rất náo nhiệt, bình thường nhiều người tới đây quan sát lạc ấn, thậm chí ngộ đạo cũng không ít.

Trong hố trời có không ít tu sĩ quan sát lạc ấn, có tu sĩ ngồi trong hố trời cảm thụ hỗn độn chi khí, Thái Sơ chi lực, cũng có tu sĩ đau khổ suy tư, muốn cởi bỏ ảo diệu của lạc ấn, cũng có người đứng trên bầu trời, bao quát cả hố trời, quan sát chỉnh thể của chúng.

Bởi vì Thanh Châu chính là châu lớn, cho nên tu sĩ Nhân tộc, Thạch Nhân, Mị Linh xuất hiện không ít.

Đương nhiên cũng có tu sĩ thần, ma, thiên tam tộc ở đây quan sát.

Thời điểm Lý Thất Dạ đã đến, trên không trung có một người trẻ tuổi quan sát hố trời, hắn cũng đang nghiên cứu hố trời, mi tâm của người trẻ tuổi có đồ án quyền trượng.

Người trẻ tuổi kia xuất thân từ Thiên tộc, mà đồ án quyền trượng trên mi tâm là tượng trưng cho tộc của hắn.

Đương nhiên không phải tộc nhân nào cũng có đồ án quyền trượng, nói như vậy, phàm nhân Thiên tộc không có đồ án này, chỉ có tu sĩ đạt tới cảnh giới nhất định, huyết thống trong người nồng đậm tới mức nhất định thì đồ án mới hiện ra. Hoặc nói Thiên tộc xuất thân cao quý, vừa ra đời đã có đồ án quyền trượng.

Sau khi Lý Thất Dạ đi vào hố trời, nhìn qua lạc ấn thần bí các nơi, hắn ngẩng đầu nhìn bầu trời, ánh mắt của hắn nhìn vào sâu trong bầu trời, ánh mắt của hắn dường như xuyên qua thời không.

- Lão tặc thiên!

Cuối cùng nhất Lý Thất Dạ thè lưỡi liếm bờ môi khô nứt.

Lý Thất Dạ đi vào đây, hắn tìm kiếm một cái hố trời, sau đó trực tiếp nằm trong đó, hắn nằm đó nhìn lên bầu trời.

Lý Thất Dạ nhìn bầu trời không chớp mắt, dường như bầu trời có sự vật xinh đẹp.

Cứ như vậy, Lý Thất Dạ nằm mấy ngày mấy đêm, nằm không nhúc nhích, có chút tu sĩ cường giả nhìn thấy hắn nằm không nhúc nhích, còn tưởng rằng hắn chết, khi thấy Lý Thất Dạ mở mắt, bọn họ mới biết được Lý Thất Dạ còn sống.

- Ngươi một phàm nhân nằm ở chỗ này giả chết làm gì, đừng có làm mọi người bẩn mắt.

Có tu sĩ cường giả trách móc Lý Thất Dạ.

Lý Thất Dạ đi vào hố trời hơn mười thiên, hắn mỗi ngày đứng ở hố trời, có khi hắn nằm đó ngẩng người, xem xét mấy ngày mấy đêm, không động đậy chút nào; có đôi khi, hắn nhìn vào hố trời, đem thân thể của mình đặt trên lạc ấn, thật giống như như đang mang lạc ấn ở hố trời in lên người của mình; có đôi khi hắn xếp bằng trên hố trời thổ nạp, giống như đang tu luyện.

Trên thực tế từ góc độ bình thường mà nói, hố trời cũng không có gì bí mật, ở chỗ này không có thần tàng gì, cũng không có bí thuật tuyệt thế, đồng thời ở chỗ này cũng không phải nơi tốt tu đạo.

Ở nơi này trừ phi có thể đạt tới cấp độ như Hỗn Nguyên Thiên Đế, Chung Nam Thần Đế, nếu không thì không có bao nhiêu ý nghĩa.

Mà Hỗn Nguyên Thiên Đế, Chung Nam Thần Đế đến nơi đây không phải để ngộ đạo, bọn họ chỉ phỏng đoán mà thôi.

Đương nhiên, đối với Lý Thất Dạ mà nói nơi này có cất giấu bí mật, mà bí mật này chỉ có mình hắn biết rõ, hơn nữa bí mật này chỉ hữu dụng với hắn.

Cửu giới cùng thập giới dù có rất nhiều điểm tương thông, cũng có không ít nơi tương thông, giống như tu luyện, mặc dù nói thiên địa tinh khí ở cửu giới có thể rèn luyện ra hỗn độn chi khí, đại đạo chi lực và Thái Sơ chi lực.

Nhưng đến thập giới hỗn độn chi khí, Thái Sơ chi lực càng thuần túy hơn, cho nên đến thập giới mặc dù có thể dùng phương pháp tu luyện ở cửu giới, nhưng mà dùng phương pháp thổ nạp thiên địa tinh khí, chưởng ngự đại đạo chi lực tu luyện ở đây sẽ rất chậm, thậm chí là chậm như sên bò.

Không hề nghi ngờ, ngươi dùng phương pháp tu luyện ở cửu giới tại nơi đây, như vậy tốc độ tu luyện của ngươi không khác gì đồ ngu cả.

Cho nên cho dù là Tiên Đế có được thiên mệnh cường đại, sau khi đi tới thập giới, bọn họ phải sửa đổi phương pháp tu luyện của mình.

Tiên Đế đi vào thập giới có hai con đường để đi, một là lớn mạnh thiên mệnh mình chịu tải ở cửu giới, một đầu khác là dung nhập thiên mệnh của thập giới, đi chịu tải thêm... Thiên mệnh.

Nhưng mà đối với tu sĩ bách tộc sinh trưởng ở thập giới mà nói, bọn họ không thể học được phương pháp tu luyện của Tiên Đế cửu giới, cho nên tu sĩ bách tộc ở thập giới đều có cách tu luyện của mình.

Đương nhiên, trong tu sĩ bách tộc ở mười ba châu không ít tu luyện công pháp từ từ thần, ma, thiên tam tộc hoặc diễn biến ra từ đó, cũng có tiên hiền bách tộc sau khi quan sát và thể ngộ cũng sáng tạo ra công pháp của mình

Nhắc tới phương pháp tu luyện bách tộc phải nói tới Tiên Đế Vạn Cốt Tiên Đế.

Vạn Cốt Tiên Đế là Tiên Đế đầu tiên của Quỷ tộc, thời điểm hắn đi tới thập giới rất sớm. Vạn Cốt Tiên Đế không có công lao lớn bằng Kiêu Hoành Tiên Đế cùng Cổ Thuần Tiên Đế, hắn cũng không tạo ra bao nhiêu sóng to gió lớn trong bách tộc, hắn cũng không đứng ra đại chiến với chư thần chúng đế.

Vạn Cốt Tiên Đế đi vào thập giới càng dùng nhiều thời gian tu luyện, càng giống như ẩn sĩ.

Chính vì như thế Vạn Cốt Tiên Đế khai thác ra con đường mà Tiên Đế đời sau có thể dung nhập thiên mệnh, ở phương diện này Vạn Cốt Tiên Đế có thành tựu không người có thể so sánh.

Hơn nữa Vạn Cốt Tiên Đế trừ khai thác ra con đường tu luyện khác, hắn ở trong thập giới sáng tạo ra không ít công pháp cho bách tộc.

Cho nên nói, hậu nhân bách tộc mười ba châu mỗi khi tu luyện, rất nhiều người cũng khó vượt qua nhân vật như Vạn Cốt Tiên Đế.

Trong phàm nhân bách tộc mười ba châu khi bước vào con đường tu luyện, thời điểm ban đầu tu luyện tốt nhất chính là Vạn Pháp Quyết!

Mà "Vạn Pháp Quyết" chính là do Vạn Cốt Tiên Đế sáng chế, mặc kệ ngươi là Nhân tộc, Quỷ tộc hay Mị Linh, đều thích hợp tu luyện thuật này, đồng thời thuật này cũng là một trong những công pháp phổ biến nhất thập giới.

Rất nhiều tiểu tu sĩ mười ba châu khi nhập môn, bọn họ không thể giống như đệ tử đại giáo ngay từ đầu có được công pháp cường đại, hoặc là tu luyện công pháp của Tiên Đế, cho nên rất nhiều tiểu tu sĩ chỉ có thể tu luyện công pháp nhập môn thích hợp với chủng tộc của mình, cho nên "Vạn Pháp Quyết" thường là lựa chọn tốt nhất của bọn họ.

Nếu như nói "Vạn Pháp Quyết" thích hợp với bất cứ chủng tộc nào, như vậy "Quy Phàm Quyết" chính là công pháp nhập môn thích hợp với Nhân tộc nhất.

Vạn Pháp Quyết và Quy Phàm Quyết đều là một trong những công pháp phổ biến nhất mười ba châu, mà Vạn Pháp Quyết lại thích hợp với bất cứ tộc nào, đương nhiên chủng tộc khác cũng có thể tu luyện Quy Phàm Quyết, nhưng mà "Quy Phàm Quyết" lại có hiệu quả tốt nhất với Nhân tộc.

"Quy Phàm Quyết" không chỉ thích hợp với tu sĩ Nhân tộc, đồng thời nó truyền lưu cực lớn, có ngàn vạn phiên bản, mỗi một phiên bản đều có chỗ sai biệt, bởi vì người đời sau sửa chữa "Quy Phàm Quyết", dùng thích hợp cho mình hoặc vãn bối tu luyện.