Đại Quốc Tặc - Chương 75

Đại Quốc Tặc
Chương 75 : Xa gần
gacsach.com

Đóa hoa nở rộ hạnh dưới tàng cây, Sài Thế Vinh một thân Nguyệt Nha bạch trường sam, nụ cười ánh mặt trời, phong thần ngọc lập, rất có mấy phần phong lưu tiêu sái.

"Di, đó không phải là Thành Quốc Công quý phủ tam thiếu gia sao?"

"Đúng vậy, hắn cũng tới."

"Kia đi hướng tam thiếu gia nam tử kia là của ai?"

Lúc này ở hạnh trong rừng du ngoạn đạp thanh người rất nhiều, có thời gian nhàn hạ tới nơi này chơi đùa, tự nhiên đều là gia cảnh giàu có người, trong đó đủ quan viên gia đình đệ cùng huân quý quần áo lụa là.

Nhưng mà những người này đại thể nhận được Sài Thế Vinh, cũng chưa từng thấy qua Giang Long.

Có mấy người quần áo hoa lệ thanh niên và Sài Thế Vinh có chút giao tình, ở chỗ này nhìn thấy tự nhiên muốn lên trước lên tiếng chào hỏi.

Đó là mang theo hộ vệ, và bên người bạn tốt kết bạn hướng phía Sài Thế Vinh phương hướng đi đến.

"Của ngươi cuối cùng là tới."

Sài Thế Vinh chờ Giang Long đến gần, kéo cánh tay hắn liền hướng hạnh trong rừng xé, "Hồng Thiết Trụ cái kia ăn hàng thấy ngươi chậm chạp không được, một cái kính la hét đã đói bụng, hắn một cái lùm cỏ hán tử không chú trọng mặt, còn dư lại chúng ta mấy người nhưng thật ra bị bên cạnh công tử tiểu thư chê cười."

Giang Long ách nhiên thất tiếu, vừa đi vừa quay sau lưng vẫy vẫy tay, ý bảo bà tử bọn nha hoàn nhanh lên một chút đem ra phủ thì mang tới mỹ tửu mỹ thực quả nhiên tới được.

Ngọc Sai cùng Bảo Bình hôm nay là muốn ở chỗ này chơi cái vui vẻ, tự nhiên là bị xuống phong phú tiệc rượu.

Nhưng mà bởi vì Giang Long thân thể ốm yếu, cho nên thức ăn ngon mang tương đối nhiều, rượu ngon chỉ là dẫn theo ba cái bình.

Hơn nữa rượu này cũng vậy cho Cảnh phủ bọn hộ vệ uống.

"Làm cho mấy ca ca đợi lâu, đúng tiểu đệ không phải."

Ở hạnh cây trong rừng xuyên toa, đi ra vài chục trượng xa, Giang Long chính là thấy được Phiền Nhân đám người, không chờ bọn họ mở miệng, mình trước nói cáo lỗi.

"Nếu biết sai, trước hết làm hơn ba chén lớn bồi tội!" Hồng Thiết Trụ lớn tiếng ầm ỷ.

Giang Long còn không có nói cái gì, theo sát phía sau Ngọc Sai chính là kinh trắng mặt cười, ngày trước thiếu gia nhà mình rất ít uống rượu, coi như là đụng chạm cùng lão phu nhân uống xoàng, dùng cũng vậy chỉ có ngón cái bụng lớn một chút bạch ngọc chén rượu mà thôi.

Muốn thật là uống ba chén lớn, nhà mình tiểu thiếu gia còn có thể có mệnh ở sao?

Vì vậy Ngọc Sai lúc này không để ý mình là nha hoàn thân phận, chính là giọng the thé nói: "Của ngươi ở đây than đen đầu đúng giá áo túi cơm cũng liền mà thôi, chẳng lẽ còn mong muốn làm cho tiểu thiếu gia nhà ta cũng học của ngươi vậy bất thành?"

Giang Long nghe vậy chính là kinh ngạc, ngày trước Ngọc Sai luôn luôn ôn nhu văn tĩnh một chút.

Nếu như nếu đổi lại là tính cách hoạt bát có lúc còn có thể rất cay cú Bảo Bình mà nói lời này, hắn cũng sẽ không cảm thấy ngoài ý muốn.

Hồng Thiết Trụ cỏ này anh chàng lỗ mãng tử sinh viên mắt to, chính là hung hăng trừng hướng về phía Ngọc Sai.

Mà tân nhậm Giang Long cận vệ Cương Đế Ba Khắc thì là thân hình trong nháy mắt bị kiềm hãm.

Than đen đầu?

Hắn dời mắt nhìn lại.

Hồng Thiết Trụ đúng là đúng đại hán mặt đen, nhưng vẫn là không so được hắn đen hơn trên một chút.

Nhưng mà tất cả mọi người biết đến Ngọc Sai đang chỉ trích Hồng Thiết Trụ, cho nên không có chú ý tới dị thường của hắn.

Ngọc Sai hôm nay ra cửa cố ý ăn mặc một phen, mặt cười bạch tích, vén lên tóc đen đang lúc cắm nghiêng trứ một cây kim quang lòe lòe hồ điệp trâm, phấn hồng tơ tằm váy trung gian hệ một cái cạn màu vàng hông của mang, cầm kích thước lưng áo sấn thác dị thường mảnh khảnh miêu điều.

Mặc dù lúc này quắc mắt nhìn trừng trừng, hồng nhuận cái miệng nhỏ nhắn cũng vậy cắn thật chặc, cũng vẫn làm cho người gặp cảnh đẹp ý vui.

Hồng Thiết Trụ lăng lăng trừng một hồi, đột nhiên quay đầu đi, trong miệng nhỏ giọng lầm bầm, "Ta đây đúng đỉnh thiên lập địa đại trượng phu, không cùng của ngươi tiểu nữ tử này không chấp nhặt."

"Của ngươi..." Ngọc Sai bị khinh thị, lập tức sẽ mở miệng lần nữa.

Nhưng mà lại bị Giang Long xua tay cắt đứt, khẽ cười nói: "Mấy ca ca đừng trách ta thị nữ này, thật sự là tiểu đệ thân thể luôn luôn ốm yếu, không thích hợp uống rượu, đừng nói uống xong ba chén lớn, chính là nửa oản cũng có thể muốn tiểu đệ mệnh đi, nguyên nhân chính là như vậy của nàng mới có lớn như vậy phản ứng."

"Giang Long hiền đệ thân thể luôn luôn không tốt, vi huynh có điều nghe thấy." Sài Thế Vinh tiếp lời.

Phiền Nhân mấy ngày trước ở chùa tự cứu Giang Long, cũng cầu Giang Long giúp một tay, sau Sài Thế Vinh tự nhiên là phái người nghiêm túc sưu tập một phen Giang Long tư liệu, ngày trước nguyên thân có thể nói là không có tiếng tăm gì, nếu như nhất định phải nói có chuyện gì có thể hấp dẫn người chú ý, đó chính là nguyên thân thân thể thật sự là có chút cái quá mức ốm yếu.

Có nhiều lần bệnh tình nguy kịch, thiếu chút nữa đi địa phủ.

Mặt khác, ở Sài Thế Vinh phái đi người cố tình thăm hỏi hạ, cũng biết nguyên thân không thích mới lấy vào cửa kiều thê, cùng với Lâm Nhã đem Giang Long chọc tức thổ huyết chuyện tình.

"Nếu Giang Long không thích hợp uống rượu, vậy các ngươi mấy cái liền mình uống đó là."

Sài Thế Vinh biết đến, đều nói cho Phiền Nhân, cho nên Phiền Nhân thấy Hồng Thiết Trụ há mồm mong muốn nói cái gì đó, lập tức giành trước đã mở miệng.

Lúc này Cảnh phủ nha hoàn bà tử cửa dọn tới gỗ lim bàn thấp, ở bốn phía cửa hàng dày dày cái mền, sau đó cầm mang tới thức ăn ngon nhất nhất trưng bày.

Tề Uy ôm qua vò rượu cho mình tam huynh đệ một người rót một chén, đoan khởi tới quay Giang Long nói rằng: "Đại ân không lời nào cảm tạ hết được, ba huynh đệ chúng ta mời ngươi một chén!"

"Tiểu đệ thân thể không tốt, chỉ có thể lấy trà thay rượu." Giang Long biết mình cổ thân thể này lỗ lã lợi hại, bây giờ đúng là là không thể uống rượu, thân thủ tiếp nhận chăm chú nhìn hắn Ngọc Sai hai tay đưa tới chén trà nhấp một miếng.

Ngọc Sai thấy Giang Long từ chối không uống rượu, khóe miệng cong lên lau một cái độ cung.

Sau Hầu Giang cùng Hồng Thiết Trụ cũng vậy lần lượt cho Giang Long mời rượu biểu thị cảm tạ.

Giang Long lập tức vừa lấy trà thay rượu kính Phiền Nhân một chén.

Ở Giang Long kiếp trước, có câu là rượu càng uống càng gần, bài càng đánh càng xa.

Từ mặt chữ trên là có thể hiểu rõ ý tứ trong đó, mạt trượt đúng đánh bạc, có thắng nhất phương, tất nhiên thì có phe thua, nhất phương thua tiền, tự nhiên là tâm tình mất hứng, hơn nữa coi như là thật không quan tâm về điểm này tiền, đang đùa bài trong quá trình cũng sẽ sảo mặt đỏ tới mang tai, cửu nhi cửu chi xúm lại chơi mạt chược nhất hỏa nhân không nói trở mặt thành thù, nhưng quan hệ cũng sẽ làm bất hòa.

Hảo bằng hữu, sẽ thành người lạ.

Mà rượu lại có thể phấn chấn kích thích người thần kinh, làm cho hưng phấn, quát ra không khí náo nhiệt, coi như là ngày thường hướng nội ít ngữ người uống chút rượu cũng sẽ biến hơn nói, thả ra tâm cảnh của mình.

Vừa uống rượu, một bên nói chuyện phiếm, hồi ức chuyện cũ, hay hoặc là tâm tình lý tưởng, thổ lộ trong lòng buồn khổ.

Tâm tình kích động thì, bằng hữu phụ họa.

Trong lòng khổ sở thì, bằng hữu an ủi.

Hồi ức chuyện cũ thì cùng nhau tự thuật đã từng sung sướng cùng khứu sự.

Tự nhiên có thể dễ dàng kéo gần quan hệ.

Lúc này Giang Long lấy trà thay rượu cùng mấy người uống xoàng nói chuyện phiếm, theo Sài Thế Vinh đám người vài chén rượu trên bụng, trọng tâm câu chuyện chính là nhiều hơn, bầu không khí náo nhiệt, quan hệ trong nháy mắt kéo gần mấy phần.

Hồng Thiết Trụ tính tình thật, tánh khí nóng nảy, nhưng là đúng tương đối khờ, đầu không quá linh quang, Giang Long đó là thỉnh thoảng cầm hắn trêu ghẹo, làm cho hồng thiết tin ra khứu.

Dẫn tới mọi người cười ha ha.

Ngay cả đúng Hồng Thiết Trụ dị thường đáng ghét Ngọc Sai chỉ chốc lát, cũng vậy đối với người này có đổi mới.

Sài Thế Vinh lúc này cũng vậy hài hước cười cầm Hồng Thiết Trụ trêu ghẹo, "Mới vừa tề gia ba vị huynh trưởng bảo ngày mai phải về nhà, không thể để cho trưởng bối trong nhà cùng thê tử hài nhi mỗi ngày lo lắng, kết quả cái này khờ hàng lại nói không bằng đem lão bà hài tử tặng người, lưu lại theo hắn khối lớn ăn thịt, miệng to uống rượu."

"Phốc!" Giang Long một miệng trà chính là trực tiếp phun tới.

Ngọc Sai cùng Bảo Bình cười loan liễu yêu.

"Sau ta còn nói đưa hắn mấy cái thị nữ giúp hắn giặt quần áo chăn ấm, nhưng hắn lại nói không bằng đưa hắn chút mỹ tửu mỹ thực bây giờ tới."

Giang Long lần nữa bật cười.

Nhưng mà chăn ấm cái từ này ở niên đại này đã là vô cùng mập mờ, cho nên Ngọc Sai cùng Bảo Bình tuy rằng cảm thấy buồn cười, nhưng cũng đều là thẹn thùng mặt cười đỏ bừng.

Sài Thế Vinh là chân chánh xuất thân huân quý thế gia, mười ba mười bốn tuổi thời điểm thì có trưởng bối trong nhà an bài cho hắn thông phòng nha hoàn, cởi bỏ xử nam thân, cái niên đại này ý tứ cái tài tử phong lưu, tài tử nói là phải có tài hoa, mà phong lưu tự nhiên là và nữ nhân có quan hệ.

Thường xuất nhập thanh lâu, vung tiền như rác, nếu như có thể sẽ cùng người nào thanh lâu thẻ đỏ cô nương sầu triền miên truyền ra giai thoại, kia tất nhiên sẽ trở thành vô số thiếu nam trong lòng mẫu tượng gỗ.

Cũng làm cho các thiếu nữ ái mộ.

Sài Thế Vinh phong lưu phóng khoáng quán, nói lên điều này mập mờ từ ngữ không cố kỵ gì.

Lúc này thấy tướng mạo đều là thượng cấp Ngọc Sai cùng Bảo Bình đều là xấu hổ mang khiếp, chính là ngửa mặt lên trời cười to.

Giang Long đến từ hiện đại, không cảm thấy nói chăn ấm có cái gì cùng lắm thì, thật muốn nói là lời nói thô tục hắn so Sài Thế Vinh già hơn nói.

Nhưng mà Ngọc Sai cùng Bảo Bình là của hắn thiếp thân nha hoàn, cũng không thể mặc cho người nói đùa giỡn, cho nên Giang Long liền làm cho hai nữ mang một ít thức ăn ăn hồi mã xe, ăn no cái bụng, nữa hạnh trong rừng du ngoạn.

Hai nữ đi không bao lâu, Hồng Thiết Trụ chính là lớn tiếng kêu la, "Giang Long của ngươi thắc đúng hẹp hòi, thế nào mới cầm như thế một chút rượu tới được? Còn chưa đủ ta đây một người uống."

Nguyên lai là rượu trên bàn uống cạn sạch, Hồng Thiết Trụ vươn tay muốn, kết quả Cảnh phủ bọn nha hoàn hết chỗ chê.

Mấy người trong ngoại trừ Sài Thế Vinh ngoại, những người khác đều đúng rộng lượng.

Hơn nữa Giang Long mắt liếc đàn trung rượu, vừa nghe nghe trong không khí mùi rượu, phát hiện rượu số ghi cũng không cao.

Ba vò rượu đúng là phải không đủ Hồng Thiết Trụ một người uống.

Giang Long đang muốn mở miệng, nhưng lúc này cách đó không xa lại truyền tới một trận sợ hãi than tiếng.

Hắn nghiêng đầu nhìn lại, chỉ thấy mấy cái thanh niên nam tử đối diện trứ một đôi chủ tớ chỉ chỉ chõ chõ.

Sắc mặt của hắn trong nháy mắt chính là trầm xuống.

Bởi vì vậy đối với chủ tớ đúng là theo hắn cùng nhau mà đến Lâm Nhã cùng Đỗ Quyên.

"Đây là đâu nhà cô nương?"

Mặc dù Lâm Nhã lúc này trên mặt che sa mỏng, cũng vậy làm cho một cái quần áo hoa lệ thanh niên si mê.

Đồng bạn của hắn định lực cũng mạnh hơn trên mấy phần, đẩy hắn một bả, "Ánh mắt ngươi mù, không thấy nhân gia sơ chính là phụ nhân kế?"

"Đã lập gia đình?" Lại có một thanh niên tiếc hận.

Sài Thế Vinh thấy Giang Long sắc mặt không vui, đó là theo ánh mắt của hắn nhìn đi qua, tò mò hỏi: "Làm sao vậy?"

"Ta đi một chút sẽ." Giang Long không trả lời, trực tiếp đứng dậy hướng phía Lâm Nhã phương hướng đi đến.

Phiền Nhân lúc này đột nhiên mở miệng, "Của ngươi phái đi điều tra Cảnh phủ người không phải là nói, Giang Long thê tử rất đẹp sao?"

"Lẽ nào?"

Sài Thế Vinh trong nháy mắt phản ứng kịp, lộ ra chợt thần sắc.

Nhưng mà lập tức thấy xa xa một người nam tử thân ảnh của cũng hướng về vậy đối với chủ tớ phương hướng bước đi, chính là sắc mặt đại biến, sau đó lập tức đứng dậy đuổi theo.

Phiền Nhân tra cảm thấy ra không ổn, cho Tề thị tam huynh đệ cùng Hầu Giang nháy mắt ra dấu, năm người thả tay xuống trong bát rượu cũng vậy chặt bước theo sau.

Không có người nào thấy nam nhân khác đối với mình thê tử chỉ chỉ chõ chõ, còn có thể không tức giận.

Giang Long mặt âm trầm vừa đến gần, chính là quay che ở trước người một thanh niên quát dẹp đường: "Tránh ra!"

Người kia nghe vậy bản năng tới một bên bước ra một bước, Giang Long đó là trực tiếp đi tới Lâm Nhã trước mặt của.

"Phu quân."

Lâm Nhã thấy Giang Long có chút mất hứng, trong lòng có chút hốt hoảng cúi đầu, thấp người khom đầu gối.

Giang Long lúc này có chút hối hận mang Lâm Nhã tới hạnh lâm.

Nhưng mà lớn lên xinh đẹp không phải Lâm Nhã lỗi.

Cho nên không trách được trên người của nàng.

"Đứng lên đi." Giang Long hít sâu một hơi, đè xuống trong lòng buồn bực, vô cùng thân thiết thân thủ cầm Lâm Nhã nâng dậy.

Vây quanh ở một bên đông đảo thanh niên lúc này mới hiểu được Giang Long đó là trước mắt vị này khuynh thành mỹ nhân tướng công.

"Ai vậy a?"

Những người này cũng không nhận được Giang Long.

"Không hiểu được." Có người nhỏ giọng nghị luận, "Nhưng mà lúc trước nhìn hắn và Thành Quốc Công quý phủ tam thiếu gia đi cùng một chỗ, chắc cũng là người nào huân viên nhân gia công tử đi."

"Vậy cũng nói không chừng, Sài Thế Vinh cái tên kia nhất thích kết giao tam giáo cửu lưu..."

Ở đây một vòng nhân trung có mấy người lúc trước mong muốn đi và Sài Thế Vinh chào hỏi, nhưng sau lại thấy Sài Thế Vinh và mấy cái rõ ràng như là giang hồ lùm cỏ người ngồi chung một chỗ uống rượu nói chuyện trời đất, liền đều là ngừng bước tiến.

Đại đa số công tử nhà giàu đều là tự giữ thân phận, giống Sài Thế Vinh như vậy nguyện ý chiết thân cùng Phiền Nhân mấy cái kết giao huân quý công tử cũng không nhiều.

"Giang Long hiền đệ..."

Lúc này Sài Thế Vinh đuổi theo, trong thần sắc có chút lo lắng.

Nhưng mà hắn còn chưa mở miệng làm cho Giang Long khép lại Lâm Nhã nhanh rời đi, liền thình lình nghe một cái sắc nhọn thanh âm của ở hạnh cây trong rừng vang dội lên, "Vậy là ai gia nương tử, xoay người lại làm cho chúng ta nhìn một cái!"

Giang Long lập tức dời mắt nhìn lại, chỉ thấy người nói chuyện đang gắt gao nhìn mình chằm chằm kiều thê xinh đẹp bóng lưng.