Đại Quốc Tặc - Chương 62

Đại Quốc Tặc
Chương 62 : Danh thiếp
gacsach.com

Giang Long ở giảng thuật thì, cố ý bình nói một chút mạo hiểm đi qua, nhưng mà nhưng cũng không có đi giấu giếm mình tĩnh táo ứng đối cùng xuất sắc biểu hiện.

Như vậy tuy rằng ra vẻ mình cùng nguyên thân rất là bất đồng, nhưng hắn thừa kế nguyên thân tất cả ký ức, căn bản cũng không sợ Cảnh lão phu nhân hội ý sinh hoài nghi.

Nghi ngờ thì thế nào?

Không phải là dùng ngôn ngữ để thử dò xét một phen mà thôi, thử dò xét nội dung thì nhất định là nhìn hắn có hay không nhớ sự tình trước kia.

Đây đối với Giang Long mà nói căn bản không đủ cụ.

Nếu không lo lắng, vậy hắn đơn giản làm cho Cảnh lão phu nhân thấy trên người của hắn phát sinh biến hóa.

Cảnh lão phu nhân cố ý ngoại, nhưng mà cũng không có sinh nghi.

Nguyên thân một mực sống ở Cảnh lão phu nhân mí mắt dưới, hơn nữa trong phủ có Hắc Y Vệ bảo vệ, tuyệt đối an toàn, không thể nào xuất hiện một người khác giả trang thay rơi nguyên thân có khả năng.

Cuối Cảnh lão phu nhân nhận định, đúng Giang Long thừa kế Cảnh gia tốt đẹp huyết thống, mới có thể ở gặp phải nguy chặt tình huống thì nỡ rộ tài hoa.

Nhìn Giang Long, Cảnh lão phu nhân rất là vui mừng, nhưng đồng thời trong đôi mắt cũng vậy nổi lên lau một cái thất lạc.

Tất cả trưởng bối đều hy vọng hài tử mau mau lớn lên, nhưng đợi được hài tử chân chính trưởng thành sau sẽ gặp có vẻ không hề cần bọn họ, cho nên bọn họ vừa sẽ bản năng buồn vô cớ nhược thất.

Đương nhiên, Cảnh lão phu nhân đối với Giang Long biểu hiện tự nhiên là mừng rỡ càng nhiều hơn một chút.

"Tiền Phong vừa cứu của ngươi một lần."

Nghe được sau cùng, Cảnh lão phu nhân một tiếng cảm thán, Tiền Phong đúng năm đó Cảnh Hiền đưa cho Giang Long, cho nên Cảnh lão phu nhân đề cập Tiền Phong, không nhịn được chính là nhớ tới chết trận ở sa trường con trai độc nhất, viền mắt đỏ lên, "Sau này của ngươi nhất định phải đối xử tử tế nó."

"Ừ."

Giang Long gương mặt nghiêm nghị gật đầu, sau đó từ tay ống tay áo lấy ra một chỉ thư để lên bàn, "Đây là đang thời khắc tối hậu, xuất thủ trợ ta người thanh niên kia lưu lại thư."

"Đối đãi phải ừ báo đáp, chúng ta Cảnh gia không phải cái loại này vô tình vô nghĩa tiểu nhân, cho nên cái này ân tình nhất định phải còn!"

Cảnh lão phu nhân khó được ngay ngắn sắc mặt, biểu tình nghiêm túc nói chuyện với Giang Long, nhưng mà cũng liền phong thư cũng không có mở, đó là khoát tay nói: "Làm cho hộ vệ trong phủ cầm lên danh thiếp của ta, đi kinh triệu phủ lên tiếng chào hỏi để cho bọn họ thả người đó là."

"Thế nhưng người thanh niên kia nói từng đi tìm một chút rất có thân phận bằng hữu giúp một tay, nhưng này những người này đều nói bất lực." Giang Long đối với Cảnh lão phu nhân cường thế cùng tự tin vô cùng thán phục, làm một nữ nhân, Cảnh lão phu nhân thật là vô cùng khó lường.

Nhưng mà nhớ tới thanh niên nói, còn là nhắc nhở một câu.

"A?" Cảnh lão phu nhân lúc này mới thả tay xuống trong cặp kia bạch tích tế nị răng ngà chiếc đũa, cầm phong thư cầm lấy.

Sau đó chậm rãi mở ra phong thư, đem ra bên trong giấy viết thư cầm chi mở.

Ở đây đầu tiên mắt nhìn lại, Cảnh lão phu nhân vùng xung quanh lông mày chính là bản năng nhíu lại.

Giang Long nhìn thấu khác thường, đó là tò mò mở miệng hỏi: "Khó khăn?"

"Những người này tội danh đều là không nhỏ a."

Giấy viết thư trên không chỉ viết trứ người danh, nhưng lại đem nhân vật thân thế tư liệu cùng với đã phạm tội gì đều cặn kẽ ghi lại trên đó, Cảnh lão phu nhân toàn bộ nhìn xong, mới là mở miệng trả lời: "Trong đó có mấy người đúng giang hồ du hiệp cũng liền mà thôi, nhưng cái khó liền khó khăn ở còn lại mấy người đều là biên cương trong quân võ tướng.

Mặc dù chức vị đều là không cao, nhưng tùy thuộc tội danh cũng không nhỏ!"

"Tội gì danh?"

Nghe được Giang Long hỏi, Cảnh lão phu nhân không đáp, chẳng qua là đem thư chỉ đưa tới.

Giang Long tò mò thân thủ tiếp nhận, liếc nhìn lại sau, chính là đột nhiên kinh hô, "Cấu kết dị tộc, thông đồng với nước ngoài?"

Đối với võ tướng mà nói, không có gì ngoài ủng binh tự trọng mưu đồ tạo phản, đó là cái tội danh này lớn nhất!

Cái này thảo nào liền Cảnh lão phu nhân cũng sẽ cau mày, cảm thấy khó giải quyết.

"Của ngươi vừa nói người thanh niên kia có cầu trôi qua một vị họ Sài công tử giúp một tay?"

Cảnh lão phu nhân sắc mặt trầm ngưng, đột nhiên mở miệng hỏi.

"Phải là, hắn nói vị kia Sài công tử nói chỉ cần ta đồng ý xuất lực, liền nhất định có thể cứu ra giấy viết thư trên những người này." Giang Long gật đầu đáp.

"Kinh thành họ Sài nhân gia rất nhiều, nhưng nổi danh chỉ có một thành quốc công."

"A?"

Giang Long nghe vậy sửng sốt.

Đại Tề tự sau khi dựng nước, chưa từng có phong trôi qua khác họ vương, mặc dù là khai quốc tướng lĩnh cũng không có, quý tộc tước vị từ cao tới thấp, theo thứ tự là công, hầu, bá, tử, nam, năm đẳng cấp.

Mà Cảnh phủ ở rất phong cảnh thời điểm, cũng bất quá đúng Hầu phủ mà thôi.

Sài gia cũng quốc công phủ đệ, bàn về địa vị phải so Cảnh gia cao hơn trên cấp một a.

Vì sao vị kia Sài công tử nói giúp không được gì, mà mình nhưng có thể cứu ra những người đó đây?

"Ngươi đừng kỳ quái, cái kia Sài công tử nói thật đúng là không giả."

Cảnh lão phu nhân nhìn thấu Giang Long nghi ngờ trong lòng, mở miệng giải thích, "Thành quốc công và chúng ta Cảnh gia vậy đều là lúc khai quốc hoàng đế phân phong tước vị, một mực truyền thừa đến bây giờ, thành quốc công phủ nhân tài xuất hiện lớp lớp, những năm gần đây bởi vì lập được vô số quân công, tước vị một mực vị hàng.

Bây giờ thành quốc công danh chữ gọi củi chuyên nghiệp, thiện làm cho một thanh yển trăng đại đao, bởi vì vũ lực không tầm thường, lại lần đánh đuổi Bắc Cương đến đây quấy rầy đánh lén dị tộc quân đội, ở Bắc Cương uy vọng cực cao.

Nhưng mà cũng chính bởi vì uy vọng của hắn quá cao, cho nên không thể nhúng tay cứu người."

Ngay từ đầu Giang Long buồn bực, nhưng hắn vốn là tài sáng tạo bén nhạy, giỏi về suy tính thả đã gặp lớn quen mặt người, trải qua Cảnh lão phu nhân nhắc tới chút, đó là lập tức sáng tỏ.

Điều này phạm tội tướng lĩnh đều là ở quân bắc cương trong nhậm chức, thả tội danh cực lớn, nói không chừng còn có người từng ở thành quốc công dưới trướng hiệu lực, nếu như thành quốc công thật tiến lên xuất lực cứu người nói, nói không chừng cũng biết dẫn tới hoàng thượng hoài nghi, có đúng hay không thành quốc công cũng có cấu kết dị tộc, thông đồng với nước ngoài?

Không thể không nói cái tội danh này thật sự là quá, một khi bị xác nhận, không nói giết cả cửu tộc, nhưng là muốn cả nhà tịch thu tài sản giết kẻ phạm tội!

Cho nên ở phía sau, quân chức cao, tước vị nặng võ tướng, cũng sẽ phải tị hiềm.

Cho dù là biết rõ những người này là oan uổng, hơn nữa có mình thưởng thức chính là thủ hạ cũng không ai dám đứng ra cứu người.

Mà Cảnh phủ đây?

Bây giờ đã bị đoạt đi tước vị, đồng thời chân chính hiểu rõ Cảnh gia mọi người biết đến, nguyên thân nhiều bệnh, tính cách hèn yếu căn bản chống đỡ không dậy nổi một mảnh ngày qua, thả Cảnh Giang Long làm Cảnh phủ duy nhất đàn ông, trên người nhưng không có bất kỳ chức quan.

Có thể nói vào hôm nay trước Cảnh phủ đang lúc mọi người trong mắt, căn bản là đã không có tương lai.

Cho nên do đã không có uy vọng cùng địa vị Cảnh phủ tới nhúng tay cứu người, hoàng thượng không có lý do hoài nghi.

"Có nữa một chút, chúng ta Cảnh gia năm đó mặc dù chỉ là Hầu gia phủ đệ, nhưng địa vị chân chính cũng bất kỳ một cái nào quốc công gia đều so với không hơn."

Cảnh lão phu nhân vừa lẩm bẩm nói nhỏ vài câu, Giang Long nghe tương đối mơ hồ, vốn định hỏi, nhưng Cảnh lão phu nhân đã đem đề tài cho xóa liễu lái đi, "Tuy rằng cứu ra kia mấy cái tướng lĩnh có chút khó khăn, nhưng nghĩ đến kia kinh triệu phủ quan viên cũng không dám không để cho chúng ta Cảnh phủ mặt mũi, còn là cầm danh thiếp của ta..."

Nhưng mà lúc này, Giang Long cũng chút làm suy tư, mở miệng cắt đứt, "Nãi nãi, Tôn nhi không nhỏ, không bằng việc này do Tôn nhi bỏ ra đầu làm sao?"

"A?"

Cảnh lão phu nhân rất là hết ý, nhưng mà lập tức chính là thoải mái cười to, "Tốt, ngươi là cái nam tử hán, muốn đỉnh thiên lập địa! Bây giờ trưởng thành, cũng đích thật là thời điểm ở kinh thành lộ mặt mày rạng rỡ."

Thanh âm rơi xuống đất, Cảnh lão phu nhân liền nghĩ tới Giang Long ở chùa tự thay về Trần đại sư làm câu đối phúng điếu cùng ứng đối nước khác tăng nhân thì cho ra câu trả lời, hai mắt vi ngưng.

Giang Long làm kia phó câu đối phúng điếu mới có thể rất nhanh truyền đi, nhưng mà phá nước khác tăng nhân ra nan đề, cũng không có mấy người biết đến.

Ừ, có thể tại đây chuyện trên làm chút văn chương.

Nếu Giang Long mong muốn mặt mày rạng rỡ, vậy thật to lộ trên một hồi!

"Bắt ngươi danh thiếp đi kinh triệu phủ cũng được." Cảnh lão phu nhân gật đầu đồng ý, "Nhưng mà liền phái quý phủ đại quản gia đi xem đi đi."

Giang Long cung kính cúi đầu xác nhận.

Đồng thời trong lòng âm thầm cảm kích Cảnh lão phu nhân săn sóc cùng tỉ mỉ, đừng xem chẳng qua là thay đổi đưa thiếp mời chọn người, nhưng trong này khác nhau cũng rất có học vấn.

Cảnh lão phu nhân thiếp mời chỉ cần tùy tiện phái tên hộ vệ đưa qua kinh triệu phủ các cũng không dám coi thường.

Nhưng Giang Long mặc dù là Cảnh phủ duy nhất đàn ông, nhưng không có cái gì thanh danh cùng uy vọng, nếu như còn là phái tên hộ vệ đưa qua, như vậy kinh triệu phủ quan viên phỏng chừng chẳng qua là khinh miệt cười cười, bởi vì Giang Long ở trong mắt bọn họ chẳng qua là cái mao đầu tiểu tử mà thôi, phỏng chừng sẽ đem hắn danh thiếp trực tiếp cho ném tới soạt rác dặm.

Nhưng nếu là đem đưa thiếp người đổi thành Cảnh phủ đại quản gia, đó chính là không giống nhau.

Có câu nói là tể tướng trước cửa quan tam phẩm, như vậy đã từng là Hầu phủ Cảnh gia đại quản gia, địa vị tự nhiên không thể xem.

Hơn nữa đại quản gia hiệp trợ chính là Cảnh lão phu nhân, giúp đỡ quản lý trong phủ hậu viện tất cả công việc, làm cho hắn đưa danh thiếp đi qua, liền đại biểu chuyện này đúng đi qua Cảnh lão phu nhân cho phép.

Dùng mặc dù là Giang Long danh thiếp, nhưng Cảnh lão phu nhân cũng sau lưng Giang Long chỗ dựa.

Các nào dám xem?

"Tôn nhi còn có một sự muốn cùng nãi nãi thương lượng."

"Chuyện gì?"

Giang Long ngẩng đầu, nhìn thẳng Cảnh lão phu nhân ánh mắt của, nói thật: "Tôn nhi mong muốn tiếp nhận một chút trong phủ chuyện vụ học hỏi kinh nghiệm một chút."

"Ừ, của ngươi có ý nghĩ này rất tốt." Lúc trước Cảnh lão phu nhân đã cảm thấy Giang Long trưởng thành, cho nên được nghe đến yêu cầu của hắn chẳng qua là hơi có chút kinh ngạc, cúi đầu suy tư sau khi, đó là mở miệng nói: "Trong phủ công việc bề bộn, mà của ngươi trước kia lại từ tới chưa có tiếp xúc qua.

Tùy tiện cho ngươi tiếp nhận lớn buôn bán ta là không yên lòng.

Không bằng như vậy, quý phủ ở vùng ngoại ô có mấy người không lớn nông trang, của ngươi trước tiếp nhận đi qua một bên quản lý một bên học tập, ta sẽ nhường có kinh nghiệm quản sự mang mang ngươi, chờ ngươi có đầy đủ kinh nghiệm, ta lại từng bước một đem quý phủ chuyện vụ toàn bộ giao cho trong tay của ngươi, làm sao?"

Giang Long tuy rằng tự nhận lấy năng lực của mình có thể dễ dàng khơi mào Cảnh phủ cái này gánh nặng, nhưng là hiểu được không thể vọng tưởng một miếng ăn cái mập mạp, dù sao Cảnh lão phu nhân cũng không rõ ràng năng lực của mình cùng thủ đoạn, vạn sự đều phải từng bước từng bước tới.

Cho nên lập tức gật đầu, "Nãi nãi an bài rất thỏa đáng."

"Vậy tốt, của ngươi hôm nay bị kinh, trước tiên ở quý phủ tĩnh dưỡng hai ngày, sau đó sẽ đi vùng ngoại ô nông trang dặm nhìn một chút."

"Đúng."

Vừa hàn huyên vài câu, đợi được nói chuyện lúc kết thúc, Giang Long cùng Cảnh lão phu nhân cũng vậy ăn no.

Giang Long lập tức đứng dậy xin cáo lui, Cảnh lão phu nhân lên tuổi tác, buổi sáng đi chùa tự, sau Giang Long bị tập kích của nàng vừa lo lắng đề phòng, lúc này cảm thấy thể xác và tinh thần đều mỏi mệt, liền khoát tay áo, làm cho Giang Long bẩm tiểu viện của mình đi nghỉ ngơi.

Giang Long đi ra cửa sảnh, Đồ Đô, Tang Chu, còn có Cương Đế Ba Khắc chính là tiến lên đón.

"Chúng ta đi trước trần đội trưởng chính là nơi đó nhìn một chút."

"Đúng."

Nhóm bốn người không lớn công phu chính là đi tới trần đội trưởng chính là đám người dưỡng thương chỗ.

Diêu mụ mụ để không để Giang Long cho phương thuốc tiết lộ, làm cho trong phủ nha hoàn ra phủ mua thuốc thì nhiều thêm mấy thứ thảo dược, cũng cầm một chút dược thảo phân lượng chút làm sửa đổi, sau vừa ở tại trù phòng tự mình cầm đào lon chế biến, lúc này vẫn đang canh giữ ở trần đội trưởng chính là bên này.

"Tiểu thiếu gia, ngài lúc trước bị sợ hãi, tại sao không trở về tiểu viện nghỉ ngơi, trái lại tới nơi này?"

Thấy Giang Long thân ảnh của, Diêu mụ mụ chính là hơi trách cứ nói.

Giang Long biết đến đây là Diêu mụ mụ phát ra từ thật lòng quan tâm mình, tự nhiên sẽ không tức giận, "Ta tới xem một chút trần đội trưởng chính là bọn họ, bọn họ là để bảo vệ ta mới bị thương, nếu như không trước xem bọn hắn liếc mắt, ta coi như là trở lại tiểu viện cũng ngủ không được."

Lời nói này hắn nói tình chân ý thiết.

Vì vậy đồng dạng bởi vì lo lắng trần đội trưởng chính là đám người an nguy, mà canh giữ ở trong sân nhỏ Cảnh phủ bọn hộ vệ, đều là mỗi người trong lòng ấm áp, thần sắc kích động lên.