Đại Quốc Tặc - Chương 56

Đại Quốc Tặc
Chương 56 : Thái tử
gacsach.com

Thái tử Triệu Khoáng từng bước một thận trọng rời khỏi hoàng thượng tẩm cung ngưỡng cửa, lại thâm sâu sâu bái một cái, mới chậm rãi xoay người.

Ở xoay người trong nháy mắt, hắn vốn là mang theo cung kính thần sắc gương mặt của đó là lập tức âm trầm xuống.

Mại khai sãi bước, hướng phía bên ngoài bước đi.

Tôn công công cúi đầu cùng sau lưng Triệu Khoáng, cũng không dám thở mạnh một cái.

Dọc theo đường đi gặp phải vài bát cung nữ cùng thái giám, những người này thấy thái tử sắc mặt nhục nhã, đều là cung kính hành lễ không dám mở miệng ra.

Một mực đợi được đi vào Đông Cung địa bàn của mình, Triệu Khoáng mới hung hăng vung ống tay áo phẫn tiếng nói: "Phụ hoàng cũng quá thiên vị Cảnh gia!"

Tôn công công một mực Đông Cung người hầu, đúng Triệu Khoáng thiếp thân thái giám, chăm sóc Triệu Khoáng ẩm thực khởi cư.

Bởi vì thân cận, cho nên hắn rất mổ vị này thái tử tính nết.

Mặc dù lớn đã lâu hậu thái tử rất là hiểu chuyện, tính cách trầm ổn, nhưng có lúc cũng sẽ giống bốc đồng hài tử vậy đùa giỡn tỳ khí.

Nói cho cùng, Triệu Khoáng năm nay cũng bất quá mới mười sáu một tuổi mà thôi.

Mắt thấy thái tử lúc này tâm tình kích động, Tôn công công không dám mở miệng trả lời, chẳng qua là cúi đầu bước đi, không phải thiếu không được bị Triệu Khoáng chửi mắng một trận.

Hôm nay là hắn ở chùa tự chủ động trêu chọc Cảnh gia, mới có thái tử đi thỉnh cầu hoàng thượng trừng phạt Cảnh gia một chuyện.

Hoàng cung đại nội tin tức vô cùng linh thông, phỏng chừng không ra chỉ trong chốc lát, tin tức cũng biết truyền ra.

Là của hắn làm hại thái tử lớn đã đánh mất mặt.

Bất quá hắn tuy rằng làm bộ người trong suốt, lại vẫn là chạy không thoát thái tử lửa giận.

Chỉ thấy thái tử xoay người lại, chính là khi hắn cái mông trên nặng nề đá một cước, "Ngươi nói, lẽ nào ở phụ hoàng trong mắt, ta đây cái hoàng thái tử còn không so được hắn ngày trước một cái lão bằng hữu trọng yếu sao?"

Thân là hoàng thái tử, Triệu Khoáng tự nhiên biết đến năm đó hoàng thượng cùng thôi cố Cảnh lão Hầu gia quan hệ không giống bình thường.

Tôn công công đồng dạng biết đến, hơn nữa rất rõ ràng Triệu Khoáng nhất tâm mong muốn diệt trừ Cảnh gia tâm tư, không phải cũng sẽ không ở cửa chùa miệng thì cố ý đi khổ sở Cảnh gia.

Làm hoàng thái tử thiếp thân thái giám, hắn dĩ nhiên chính là chủ nhân con giun trong bụng, nghĩ Triệu Khoáng ngày thường chỗ nghĩ, làm Triệu Khoáng muốn làm nhưng lại không tốt tự mình động thủ đi làm chuyện tình.

Chẳng qua là hôm nay đem chuyện làm cho đập, lộng xảo thành chuyên.

Kỳ thực có lý bàn về trên để công bình điểm tới nói, hôm nay Cảnh gia tự nhiên là không chiếm để ý, nước lạ đặc phái viên cùng rất nhiều quan viên đi chùa tự thượng hương, để đảm bảo điều này đại nhân vật an toàn, cấm quân có lý do cấm không phải quan viên gia quyến đi vào thượng hương.

Cảnh gia đã bị đoạt hầu tước, đương nhiên đã ở cấm nhóm.

Mặc dù Tôn công công hiện thân có cố ý đập phá hiềm nghi, nhưng tóm lại đứng ở hữu lý một bên.

Có nữa, tuy rằng Quan Thế Hào đích thật là tự vệ, nhưng xuất thủ công kích hắn chính là một vị cấm quân Ngũ Trường, đó là thiên tử gần quân!

Vậy quan viên gặp phải cấm quân, mặc dù là mình chiếm để ý, nhưng nếu như xảy ra mâu thuẫn, ở ngay lúc đó cũng muốn lui nhường một bước.

Thật sự là thiên tử gần quân thân phận không giống bình thường, cùng chi chỉa vào làm, chính là không đem thiên tử để ở trong mắt.

Nhiều lắm tạm thời thua thiệt, sau sẽ ở Kim Loan điện đệ sổ con, làm cho hoàng thượng còn nhà mình một cái công đạo.

Nhưng Quan Thế Hào đây, nói giết chính là trong chớp mắt đem một vị cấm quân Ngũ Trường đầu chém xuống, không nói thân phận của đối phương, chính là thông thường bách tính của ngươi cũng không có thể như vậy tàn nhẫn a?

Nhân mạng quan thiên, đây là nhất đẳng đại sự!

Nhưng mà lúc trước nói, đây chỉ là trên lý thuyết mà nói, mà trong thực tế Cảnh gia cũng vậy nhất định phải cường ngạnh, Cảnh gia có việc làm ăn của mình, nông trang, cùng với các loại sản nghiệp, những tài phú này đều cần thế lực cường đại cùng danh vọng tới bảo vệ không bị người khác lo nghĩ khởi tham niệm, mạnh lấy hào đoạt, Cảnh gia đã bị đoạt hầu tước, nếu như lại lộ ra mềm yếu một mặt, như vậy nhất định sẽ có vô số hào môn quý tộc giống sói đói nghe mùi vậy, muốn nhào lên hung hăng cắn một cái.

Đương nhiên, ở nơi này người phân ba bảy loại xã hội, vật gì vậy cũng không cùng hoàng thượng ý tứ trọng yếu.

Hoàng thượng không truy cứu, của ngươi mặc dù là thái tử, cũng không có thể quang minh chánh đại đem Cảnh gia như thế nào.

"Xin hãy thái tử nói cẩn thận!"

Tôn công công được nghe thái tử công khai đúng hoàng thượng có câu oán hận, không khỏi lại càng hoảng sợ, ở đây nếu như bị người nghe được hơn nữa cho hoàng thượng nghe, đây chính là ngỗ nghịch tội lớn, vội vã mở miệng nói: "Hôm nay là tiểu nhân lanh chanh tìm Cảnh gia tra, mong muốn cho thái tử cửa ra ngày xưa ác khí, kết quả không có đem Cảnh gia như thế nào, lại làm hại thái tử ngài đã đánh mất mặt.

Ngài tức giận chỉ để ý tới tiểu nhân trên người của tát, nhưng nghìn vạn khác oán trách hiện nay thánh thượng!"

Không thể không nói Tôn công công nói chuyện rất có kỹ xảo, trong giọng nói chỉ ra mình là mong muốn thay thái tử hết giận, lúc này mới sẽ đi tìm Cảnh gia tra.

Triệu Khoáng vốn là còn muốn muốn đá Tôn công công mấy đá, lúc này dừng động tác lại, liếc một cái nói: "Nơi này vừa không có ngoại nhân, sợ cái gì?"

Ngày thường Triệu Khoáng luôn luôn một bức uy nghiêm bình tĩnh bộ dáng, lời nói cử chỉ đều có tiêu chuẩn, có vẻ vô cùng lão thành, cũng chỉ có ở vô cùng người thân cận bên người mới có thể lộ ra thiếu niên bản tính.

"Cẩn thận tai vách mạch rừng!" Tôn công công nhỏ giọng trả lời.

Triệu Khoáng lập tức cõng lên hai tay, thẳng người can, hành tẩu đang lúc khôi phục long hành hổ bộ chi tư.

Xuống chùa tự, có Cảnh phủ xe ngựa đợi, Giang Long, Lâm Nhã, Diêu mụ mụ, còn có Ngọc Sai cùng Bảo Bình đều là dồn đến rồi một chiếc xe ngựa trong.

Lâm Nhã dọa sợ, Giang Long không yên lòng của nàng ngồi một mình xe ngựa.

Diêu mụ mụ, Ngọc Sai, còn có Bảo Bình thì là quan tâm khẩn trương Giang Long, nhất định phải canh giữ ở bên người của hắn, không cho hắn rời đi tầm mắt.

Bởi vì có cấm quân hộ tống, chuyến đi này chừng mấy trăm người nhiều.

Xe ngựa đi lại không có một hồi, Diêu mụ mụ đột nhiên nhấc lên rèm cửa sổ mở miệng phân phó nói: "Lúc trước ta vội vã người đi đường, làm cho xe ngựa lành nghề nhân gian xông tới, phải có người bị thương, cũng hư hại rất nhiều tiểu thương vật phẩm, lưu lại mấy người xử lý giải quyết tốt hậu quả."

"Đúng!"

Một cái Cảnh phủ hộ vệ ôm quyền lên tiếng trả lời.

Diêu mụ mụ từ trong tay áo lấy ra hé ra ngân phiếu, đưa cho cái kia hộ vệ.

Sau tổng cộng lưu lại ba tên hộ vệ tới giải quyết tốt hậu quả.

"Lúc trước cái kia công tử gia quả nhiên không có gạt ta."

Một cái sạp nhỏ trên mua bán tiền giấy cùng ngọn nến tiểu thương cầm Cảnh phủ hộ vệ bồi thường đồng tiền, lòng tràn đầy vui mừng tự nói.

Những thứ khác thu được bồi thường tiểu thương, cũng đều là đã không có sầu khổ vẻ, vui vẻ ra mặt.

Tiểu thương phiến cửa ở chỗ này bày sạp đại thể ngày kế chỉ có thể kiếm cái sống tạm tiền mà thôi, vật phẩm hư hao bán không được nói, nói không chừng người cả nhà đều phải đói bụng, cho nên lúc trước rất nhiều thương phẩm bị tổn thương tiểu thương tất cả đều đúng sầu mi khổ kiểm, thậm chí còn có người len lén ngầm lau nước mắt.

Nhưng bây giờ Cảnh phủ bồi thường giá cả so giá thị trường cao hơn trên vài thành, hơn nữa hư hao vật phẩm cũng không cần.

Bọn họ tự nhiên là tiểu nhân buôn bán lời một khoản.

Kể từ đó, rất nhiều tiểu thương đều là thở dài, mới vừa chiếc xe ngựa kia thế nào sẽ không có nhiều hư hao vài món vật phẩm đây.

Mà mới vừa tránh mau này tiểu thương, thì là gương mặt hâm mộ nhìn thu được bồi thường những người đồng hành.

Lần đầu phát hiện, chạy quá nhanh cũng chưa chắc là chuyện tốt.

Trình Vũ không có dẫn cấm quân đem Giang Long đoàn người theo bảo vệ đến Ninh Viễn huyện Cảnh phủ, ở một cái cửa ngã ba liền mỗi người đi một ngả.

Bởi vì cửa ngã ba cách Ninh Viễn huyện đã là không xa, cho nên Diêu mụ mụ không nói thêm gì, tùy ý Trình Vũ rời đi.

Đã không có cấm quân bảo vệ, Cảnh phủ bọn hộ vệ lên tinh thần, từng cái một cảnh giác ngắm nhìn bốn phía.

Thẳng đến đi tới Cảnh phủ cửa, bọn họ mới là thở nhẹ nhỏm một cái thật dài, trầm tĩnh lại.

"Trong phủ hộ vệ tình huống thương vong làm sao?"

Giang Long xuống xe ngựa, người thứ nhất mở miệng hỏi vấn đề, làm cho bốn phía Cảnh phủ bọn hộ vệ trong lòng ấm áp.

Hộ vệ trong phủ đội đội phó tướng quân tiến lên quỳ một chân trên đất, ôm quyền đáp: "Bẩm tiểu thiếu gia, có bốn người trọng thương, bây giờ vẫn đang hôn mê bất tỉnh, trong đó bao gồm đội trưởng chính là Trần Thái, vết thương nhẹ chín người, không ai tử trận!"

Trần Thái trước để ngăn cản người bịt mặt hoàn toàn phát huy ra tên chi lợi, cùng mấy cái hộ vệ lưu lại ngăn trở.

May mà hắn cùng với mấy cái hộ vệ hiểu được kết trận ngăn địch, thả thân thủ đều là không kém, không phải thì không phải là trọng thương đơn giản như vậy.

"Mau mời tới tốt nhất đại phu cho trần đội trưởng chính là đám người chữa trị!" Giang Long trầm giọng nói.

"Lão phu nhân đã phái người đi mời!"

Tướng quân lần nữa cảm kích Giang Long đối với hộ vệ trong phủ cửa quan tâm săn sóc.

Giang Long vừa hỏi thăm một chút về nhân viên bị thương an trí, lúc này mới và Diêu mụ mụ đám người đi hướng Cảnh lão phu nhân sân phương hướng.

Lúc này Cảnh lão phu nhân đang ở phật nội đường, ngồi xếp bằng ở trên bồ đoàn.

Trước không có được tin tức trước của nàng chính là mí mắt nhảy cái không ngừng, trong lòng hốt hoảng, chờ biết được có người bịt mặt mai phục tập kích Giang Long, trực tiếp kinh sắc mặt của trắng bệch.

Biết đến chạy đi chùa tự cũng vậy vô dụng, liền tới đến phật đường khẩn cầu Phật tổ phù hộ.

Thẳng đến được nghe Giang Long vô sự, của nàng mới là giao trái tim thả lại trong bụng.

Nhưng mà lúc này, của nàng cũng mặt lạnh, trong đôi mắt hầu như phún ra hừng hực thiêu đốt ngọn lửa.

Ở trước mặt của nàng, thì quỳ một cái chỉ lộ ra đôi hắc y nhân.

"Ta cũng không hoài nghi của ngươi đúng Cảnh gia trung tâm, nhưng của ngươi cự tuyệt không nghe từ ta sai khiến, cho tới nay cũng chỉ là ở bên trong phủ nghiêm túc bảo vệ Giang Long, cũng chính bởi vì vậy, hôm nay Giang Long đi chùa tự thượng hương bái phật, mới thiếu chút nữa bị một đám người bịt mặt sát hại!"

Nghe được Cảnh lão phu nhân nghiêm nghị chỉ trích, hắc y nhân cúi đầu nhận tội, "Là nhỏ thất trách!"

"Vẻn vẹn là như vậy sao?" Luôn luôn tĩnh táo bình tĩnh, ung dung cao quý chính là Cảnh lão phu nhân thời khắc này phát cuồng vậy âm thanh hét lớn, "Cái kia người điên Hầu gia khi còn sống, của ngươi chỉ nghe hắn, dù cho hiền mà thừa kế hầu tước, của ngươi cũng không phải trăm phần trăm phục tòng.

Thẳng đến hiền mà đi, ngươi bây giờ tức không nghe từ mệnh lệnh của ta, cũng không nhận thức Giang Long làm chủ, của ngươi rốt cuộc là có ý tứ?"

Nhưng mà đối mặt Cảnh lão phu nhân nghiêm tiếng chất vấn, hắc y nhân nhưng thủy chung chẳng qua là lặng im quỳ.

"Của ngươi thật đã cho ta không dám muốn mạng của ngươi?"

Cảnh lão phu nhân bị hắc y nhân thái độ làm cho thật muốn nảy sinh ác độc.

Lúc này hắc y nhân mới vừa đã mở miệng, "Lão phu nhân chỉ cần phát câu, tiểu nhân lập tức tự sát ở chỗ này! Nhưng mà mặc dù tiểu nhân đã chết, Hắc Y Vệ mới đầu lĩnh hành sự chuẩn tắc cũng vẫn đang sẽ cùng tiểu nhân độc nhất vô nhị."

"Cút!"

Cảnh lão phu nhân đột nhiên đứng lên, lưng trôi qua thân, lực mạnh quăng hạ ống tay áo.

Hắc y nhân ngẩng đầu nhìn liếc mắt Cảnh lão phu nhân bóng lưng, sắc mặt có chút phức tạp, sau đó không tiếng động lui ra.

Lúc này một cái tiểu nha hoàn lỗ mãng mất mất viên tướng xông xáo vào, khuôn mặt mừng rỡ hô: "Lão phu nhân, tiểu thiếu gia an toàn trở về phủ!"

Vốn là khuôn mặt sương lạnh Cảnh lão phu nhân nghe được thanh âm sau, chờ xoay người lại, đã lần nữa biến trở về thưòng lui tới hiền hòa ôn hòa bộ dáng.

"Chạy chậm một chút, nhìn đem ngươi cho mệt."

Cảnh lão phu nhân chậm rãi đi lên trước, giơ lên ống tay áo giúp tiểu nha hoàn xoa xoa trên trán bởi vì nhanh chóng chạy trốn mà rỉ ra mồ hôi nóng.

Tiểu nha hoàn thụ sủng nhược kinh, xấu hổ cúi đầu, nhỏ giọng nói: "Lão phu nhân còn là nhanh đi nhìn một chút tiểu thiếu gia đi."

"Không cần." Cảnh lão phu nhân cũng cười nói.

Tiểu nha hoàn nghe vậy chợt ngẩng đầu, ngẹo đầu nhỏ trên khuôn mặt nổi lên thần sắc nghi hoặc.

"Hắn sẽ ở trước tiên tới tiểu viện xem ta!" Cảnh lão phu nhân thoải mái cười to.

Quả nhiên, chỉ chốc lát, Giang Long, Lâm Nhã, Diêu mụ mụ, Ngọc Sai, còn có Bảo Bình chính là bước nhanh đi tới tiểu viện.