Đại Quốc Tặc - Chương 31

Đại Quốc Tặc
Chương 31 : Đại điều
gacsach.com

Biết đến trước mắt vị này thân hình cao to Cảnh phủ hộ vệ không phải chỉ ở ngoài miệng nói một chút, tiến lên thật động thủ chém đầu của mình, cả người như nhũn ra Tôn công công nơi nào còn dám nói nhiều một câu, tùy ý hai cái tiểu thái giám cái trứ chính là hôi lưu lưu hướng phía dưới chân núi chạy đi.

Chẳng qua là ở trong lòng hò hét, cùng Cảnh phủ không chết không thôi!

Phốc!

Ba người đi ngang qua Đại Lệ Ti thì, trong không khí truyền tới một mùi lạ, Đại Lệ Ti cau mũi một cái, xoay người lại nhìn liếc mắt mùi nơi phát ra, chỉ thấy Tôn công công quần phía sau ướt tảng lớn, lại là dọa cho tiểu, của nàng không kịp che miệng chính là không nhịn được bật cười.

Sau vừa lục tục có đứng ở ven đường ngắm nhìn bách tính phát hiện, bốn phía chính là cười vang không ngớt.

Làm cho Tôn công công nổi giận nảy ra, hận không thể dưới chân có cái địa vá, vừa... vừa chui vào.

"Lão phu nhân, lúc trước chẳng qua là một hồi hiểu lầm mà thôi, tả hữu ngài cũng không có ăn cái gì mệt, không bằng cái này mời ngài dời bước nhập bên trong chùa thượng hương, thương tiếc về Trần đại sư?"

Thẳng đến thấy Tôn công công chạy không có ảnh, Tiêu Kính mới thở phào nhẹ nhõm, sau đó quay Cảnh lão phu nhân chắp tay, khách khí nói.

Tiêu Kính không dám nhắc lại bị chém đứt đầu cấm quân Ngũ Trường.

Nhìn Cảnh lão phu nhân thái độ, đúng vậy bảo định vị kia Cảnh phủ hộ vệ.

Lúc trước Cảnh lão phu nhân nhưng mà cái gì nói cũng dám nói, một chút không hiểu được kiêng kỵ, hắn không muốn lại trêu chọc phiền toái gì, tả hữu Tôn công công sẽ không chịu để yên, không bằng làm cho hắn mượn thái tử thế và Cảnh phủ tranh đấu tốt lắm.

Hắn nhạc xem trò vui là được.

Theo Tiêu Kính cùng đi ra khỏi tới mấy cái quan viên ở đây nửa ngày ai cũng không có mở miệng nói chuyện, có cúi đầu hai tay cắm vào trong tay áo giả bộ đà chim, có làm bộ không thấy mờ mịt chung quanh, còn có người thì là sắc mặt băng hàn, làm thờ ơ lạnh nhạt trạng.

"Cũng tốt." Lúc này Cảnh lão phu nhân không có lại khổ sở, nắm Lâm Nhã tay nhỏ bé bước vào cửa chùa.

Tốt một cái Cảnh phủ lão phu nhân!

Khăn trùm không thua kém bực mày râu!

Lâm Nhã ở trong lòng một trận tán thán.

Nhưng mà lập tức, đó là hàng loạt phát run, Lâm gia cho nàng nhiệm vụ... Của nàng nơi nào đúng vậy Cảnh lão phu nhân đối thủ?

Từ phát hiện mình căn bản không hiểu rõ nội tình sau, Giang Long chính là chỉ ở một bên nhìn, không muốn nếu đi lên quyên góp, nam nhân phải có đảm đương không giả, nhưng là phải có đầu óc, hiểu được xem xét thời thế, nên thời điểm xuất thủ sẽ xuất thủ, không phải hắn có ở đây không hiểu rõ tình hình dưới tình huống, tùy tiện nói ra ngữ cùng quan điểm, trái lại có khả năng sẽ kéo Cảnh lão phu nhân chân sau.

Lúc này thấy Tiêu Kính cúi đầu, Tôn công công hôi lưu lưu thoát đi, hắn thầm khen Cảnh lão phu nhân quả nhiên không đơn giản.

Mỗi chữ mỗi câu không rời đối phương nhất định bận tâm kẽ hở.

Châm châm thấy máu, nắm trong tay toàn cục, các loại thủ đoạn chơi chính là lô hỏa thuần thanh!

Có đồng dạng tìm cách còn có Đại Lệ Ti.

Tóc trắng lão ẩu làm như xem thấu Đại Lệ Ti tâm tư, bất thình lình mở miệng, "Của ngươi thật cho rằng bên trên phái của ngươi ẩn vào Cảnh phủ, chẳng qua là nhìn trúng Cảnh phủ bạc?"

"Chẳng lẽ còn có khác?" Đại Lệ Ti kinh ngạc, của nàng tới chấp hành nhiệm vụ trước, bên trên biểu lộ chính là cái này ý tứ.

"Của ngươi quá nhỏ, không rõ ràng lắm trước kia chuyện cũ, Cảnh gia không có ngươi nghĩ đơn giản như vậy."

Tóc trắng lão ẩu nhẹ giọng nói một câu, chính là vừa cúi đầu, không nói thêm nữa.

Cảnh lão phu nhân đi ra vài bước, đột nhiên dừng lại, xoay người hướng phía Giang Long nhẹ nhàng vẫy vẫy tay, ngay Giang Long bước nhanh về phía trước là lúc, Tiêu Kính chắp tay nói: "Bên trong chùa khác thường nước đặc phái viên, bản quan còn muốn đi vào ở một bên cùng đi, sẽ không lại nơi này quấy rối lão phu nhân dẫn hậu bối dâng hương."

Dứt lời, dùng khóe mắt nhàn nhạt liếc một cái Giang Long, chính là xoay người rời đi.

Nói cho cùng, cái này Tiêu Kính tình nguyện đắc tội thái tử, cũng không nguyện và Cảnh lão phu nhân kết hận, là bởi vì kính úy cùng kiêng kỵ mà không phải và Cảnh gia quan hệ tốt bao nhiêu, mới có viện bất công.

Thật muốn là có khả năng, Tiêu Kính thậm chí cũng hy vọng Cảnh phủ cửa nát nhà tan!

Nhưng mà cũng đang bởi vì như thế, mới càng lộ ra Cảnh lão phu nhân không đơn giản.

Cảnh lão phu nhân không để ý đến rời đi Tiêu Kính đám người, đợi Giang Long đi tới sau, chính là dùng tay kia kéo lại Giang Long.

Diêu mụ mụ nhất hiểu rõ Cảnh lão phu nhân, không cần phân phó, chính là lập tức làm cho đi theo phía sau Cảnh phủ mọi người giật lại khoảng cách.

Đại Lệ Ti cũng chậm lại cước bộ, thầm nghĩ Cảnh lão phu nhân có lời gì sẽ đối Cảnh Giang Long cùng Lâm Nhã nói.

Đồng thời cũng vậy ánh mắt híp lại, quả nhiên, ở Cảnh lão phu nhân trong mắt, Cảnh phủ danh chánh ngôn thuận Thiếu phu nhân Lâm Nhã mới thật sự là người trong nhà.

Mà mình tuy rằng thay xử lý Cảnh phủ toàn diện công việc, nhưng chung quy chẳng qua là ngoại nhân.

Có cái gì trọng yếu tri tâm nói, Cảnh lão phu nhân cũng sẽ không tự nhủ.

Chẳng qua là nhìn mình rất có mấy phần thủ đoạn, để lợi dụng sao?

Đại Lệ Ti trong lòng hừ lạnh, sớm muộn có một ngày, ở đây Cảnh phủ sẽ là mình!

Cảnh phủ bọn hộ vệ đi theo sau cùng biên, đợi và Cảnh lão phu nhân đám người kéo ra khoảng cách, đó là xúm lại nói đùa lên.

"Thế hào, mới vừa tốt dạng."

Cảnh phủ hộ vệ đội trưởng chính là Trần Thái tiến lên một, vỗ vỗ lúc trước giết người hộ vệ vai.

Mới vừa trên người sát khí mười phần, xuất thủ dị thường quả quyết, tiếng hô như tiếng sấm Quan Thế Hào lúc này cũng lộ ra hé ra thật thà khuôn mặt tươi cười, gãi đầu một cái trả lời: "Đây không phải là đến phiên ta sao?"

Lời nầy vừa ra, vừa còn trên mặt đều có nụ cười Cảnh phủ bọn hộ vệ làm như nhớ ra cái gì đó, tất cả đều trầm mặc lại.

Thật lâu, tóc đã hoa râm, nhưng cái đầu cao to, nhìn thể hình so mới vừa gần trung niên Quan Thế Hào còn muốn to con mấy phần, tay trái có chứa tàn tật Trần Thái mới nặng vừa đã mở miệng, "Chúng ta điều này hộ vệ trong phủ, năm đó không phải lão Hầu gia thân binh, đó là tiểu nhân Hầu gia người hầu cận, đều từng là bị Cảnh gia đại ân.

Rất nhiều người hay là mấy thập niên trước tựu ứng cai thị chết người đi được, nhưng nhận được Cảnh gia hai vị Hầu gia kịp thời xuất thủ cứu giúp, mới thôi sống đến bây giờ.

Chúng ta mệnh đúng vậy hai vị Hầu gia cho, cho nên tương lai cũng phải đem mệnh trả lại cho Cảnh gia!"

"Đúng vậy!" Chúng hộ vệ thấp giọng cùng hô.

Quan Thế Hào càng kích động nói: "Năm đó ở trên chiến trường, ta bị man nhân chém đứt tay trái gân tay, thiếu chút nữa liền giao phó ở nơi nào, đúng vậy lão Hầu gia đột nhiên giết, xé ta một bả, mới để cho ta mau tránh ra man nhân bổ về phía ta đầu đại đao.

Ta đây cái mạng, đúng vậy lão Hầu gia cho.

Bởi vì bị thương tàn phế ta lui vân vân, lão Hầu gia càng làm ta an bài vào trong phủ làm hộ vệ, những năm này ta lấy vợ sinh con, tuy rằng trôi qua không phải cẩm y ngọc ăn sinh hoạt, nhưng là thực tại vinh quang hưởng thụ, so năm đó ở lão gia thì tốt không biết gấp bao nhiêu lần.

Cho nên Trần Thái lão ca của ngươi yên tâm, lúc này tức là đến phiên ta, ta liền không có nửa điểm lùi bước.

Không phải là rơi đầu sao, chúng ta đều là trải qua chiến trường, không biết đã gặp bao nhiêu người chết con người rắn rỏi tử, biết sợ chút chuyện này?

Chết thì chết, mười mấy năm sau, ta vừa một cái hảo hán!"

"Nói rất hay!" Nhiều Cảnh phủ hộ vệ đều là đối với trứ Quan Thế Hào giơ ngón tay cái lên.

Trần Thái cũng vậy tán dương gật đầu, lập tức lại nói: "Hiện nay Cảnh gia không thể so ngày trước, tuy rằng bên trên cho cho tấm bảng hiệu, nhưng cũng đoạt Cảnh gia tước vị, hơn nữa tiểu thiếu gia quá mức hèn yếu, mặc dù bây giờ lão phu nhân vẫn có thể khởi động cả Cảnh phủ gia nghiệp, nhưng cũng là vô cùng chật vật.

Cho nên chúng ta nhất định phải sát phạt quả quyết, không thể để cho người cho coi thường đi.

Chỉ có như vậy, Cảnh phủ cừu gia mới có chỗ cố kỵ, không dám tìm tới cửa trả thù."

"Trần Thái lão ca, điều này chúng ta đều hiểu." Có người ra Ứng Hoà.

"Ta biết đến mọi người đều là không sợ chết giảng nghĩa khí, bất quá ta từ tục tĩu cũng vẫn phải nói phía trước biên, nếu như tương lai đến phiên người nào, cũng cái thứ hèn nhát, làm hại Cảnh phủ chiết bộ mặt, cũng đừng trách ta dưới đao vô tình!" Trần Thái một tiếng quát lạnh.

Mọi người đang lúc bầu không khí ngay cả có chút ngưng trọng.

Đón Trần Thái vừa bồi thêm một câu, "Hơn nữa mọi người cũng muốn nhớ, Cảnh phủ nếu là sụp đổ, chúng ta điều này Cảnh gia hộ vệ cũng vậy hẳn phải chết không thể nghi ngờ! Bao gồm người nhà của các ngươi!"

"Ta Quan Thế Hào tuyệt đối sẽ không!" Quan Thế Hào đột nhiên vỗ vỗ bộ ngực, đánh vỡ bầu không khí, "Nhưng mà lão ca ngươi biết ta không có gì yêu thích, chính là thích uống hai cái, nếu thật ngày nào đó ta đi, đến lúc đó của ngươi cần phải ở trước mộ phần cho ta nhiều rót vài bát rượu mới được."

"Tiểu tử ngươi yên tâm, ngày lễ ngày tết, đều không thiếu được của ngươi." Trần Thái cười ha ha một tiếng, ở Quan Thế Hào trên vai nặng nề đập một cái.

Cảnh phủ hộ vệ đang lúc bầu không khí vừa hòa hoãn xuống.

Thẳng đến Cảnh phủ mọi người đi xa, mấy cái cấm quân quân sĩ mới lên trước đem cái chết đi Ngũ Trường thi thể thu liễm.

Liền Tôn công công cũng không thể đem Cảnh gia thế nào, xem ra cái này Ngũ Trường đúng vậy chết vô ích.

Có một thân phận so với kia vị Ngũ Trường cao hơn nữa cấm quân tướng lĩnh lúc này tay đang cầm Ngũ Trường đầu, nhãn thần một mảnh bi thống, hồi lâu sau, đột nhiên ngẩng đầu, nhìn phía Cảnh phủ mọi người bóng lưng trong ánh mắt, tiêu bắn ra sát ý vô tận cùng oán độc!

Cung đình cấm quân phần nhiều là thế tập, nói cách khác lão tử là cấm quân quân sĩ, như vậy hậu bối tương lai còn dài, có thể chọn cả người tay tốt tới kế thừa lão tử danh ngạch.

Cái này hậu bối không chỉ... mà còn chỉ con trai ruột, trong tộc chất nhi cũng vậy có thể.

Hay bởi vì cấm quân không cần lên chiến trường, còn có thể ở kinh thành diễu võ dương oai, cho nên cấm quân là rất cật hương.

Vì vậy rất nhiều quen biết cấm quân, nếu như hợp tính, quan hệ cũng vậy thật là khá, sẽ gặp đám hỏi kết thành con gái thân gia.

Bị giết chết Ngũ Trường, đó là vị này tướng lĩnh mấy cái con rể trong một cái.

Con rể đã chết, không chỉ lão hữu sẽ bi thương thống khóc, nữ nhi của hắn cũng sợ là muốn thủ cả đời sống quả.

Tuy rằng hắn có thể nhận quay về nữ nhi, làm cho nữ nhi tái giá, nhưng lấy hai nhà tình phân, nhưng bây giờ đúng vậy mất mặt mặt mũi.

Nhớ tới điều này các loại, hắn có thể nào không hận cái kia hộ vệ, không hận Cảnh gia!

Cái niên đại này người nhiều hơn đối với cô gái ý tứ từ một... mà... Chung!

Một nữ không lấy chồng hai phu, một nhà người vợ không uống hai nhà trà.

Có thể cái này tướng lĩnh chức quan không cao, đối với Cảnh gia mà nói chẳng qua là vi bất túc đạo tiểu trùng tử, nhưng có đôi khi một chút tiểu nhân vật gặp phải thích hợp cơ hội tốt cũng vậy có thể cho của ngươi mang tới đại phiền toái!

"Lúc trước nhưng bị hù được?"

Đi ra vài bước, Cảnh lão phu nhân ân cần nhìn về phía Giang Long.

Giang Long nhẹ nhàng lắc đầu, "Tôn nhi chẳng qua là lo lắng đắc tội vị kia Tôn công công, Tôn công công sẽ ở thái tử trước mặt nói chúng ta nói bậy."

Vừa nghiêm túc quan sát Giang Long gương mặt của vài lần, thấy Giang Long quả nhiên không có lộ ra thần sắc sợ hãi, Cảnh lão phu nhân mới thở phào nhẹ nhõm, của nàng thật sợ mới vừa hộ vệ xuất thủ, chém đứt số người tràng diện quá mức máu tanh, sẽ hù được cháu trai ngoan của mình.

Nhưng mà thở phào nhẹ nhõm đồng thời, của nàng cũng vậy phát hiện lúc này Giang Long và ngày trước có chút cái bất đồng.

Coi như trong lúc bất chợt trưởng thành rất nhiều.

"Cái này cũng không phải sợ."

Cảnh lão phu nhân cười nhạt, "Tả hữu thái tử một mực nhìn chúng ta không vừa mắt."

Ừ?

Cảnh gia cư nhiên và thái tử một mực không hợp nhau?

Giang Long trong lòng chợt vừa nhảy!

Đây chính là thái tử a, tương lai thiên tử, hoàng thượng!

Bị người này nhìn không vừa mắt, vậy chờ lão hoàng thượng đã chết, Cảnh gia chẳng phải là sau đó sẽ bị tân hoàng đế tịch thu tài sản và giết cả nhà!

Nếu như nói trước Hắc Y Vệ xuất hiện làm cho Giang Long đề cao cảnh giác, âm thầm cẩn thận.

Như vậy hiện tại, thì là phát giác chuyện đại điều.