Đại Quốc Tặc - Chương 30

Đại Quốc Tặc
Chương 30 : Đầu chó
gacsach.com

"Lão phu nhân liền chớ để pha trò bản quan."

Tiêu Kính năm nay hơn bốn mươi tuổi, da mặt trắng noản, dưới hàm giữ lại ba tấc hắc tu, tướng mạo thanh tú, trên người rất có mấy phần vẻ nho nhã phong độ của người trí thức, nhưng mà bởi mặc đại biểu địa vị cùng quyền lực hoa lệ quan phục, cho nên quanh thân đồng dạng cũng tản ra nồng nặc quan uy.

Bốn phía bách tính nhìn sang ánh mắt ít tiến lên nhìn hắn nửa người trên, chẳng qua là miểu liếc mắt hắn quan phục vạt áo.

Cùng với màu đen quan giày.

Chẳng qua là hắn ở Cảnh lão phu nhân trước mặt nhưng cũng không dám bày nửa điểm cái giá, vội vã vừa chắp tay.

Trong lòng thì là quyết định chủ ý, bất kể lúc trước bên này xảy ra chuyện gì, cũng phải lớn hơn sự hóa tiểu nhân, chuyện nhỏ hóa không.

"Tiêu đại nhân bây giờ là triều đình đường đường quan lớn, Lễ bộ Tả thị lang, lão phụ nhân nào dám pha trò ngài?" Cảnh lão phu nhân ôn hoà thọt một câu, lập tức lại nói: "Lại nói tiếp, lão thân còn muốn hướng Tiêu đại nhân thỉnh tội đây.

Hôm nay gây ra chuyện nguyên nhân gây ra, cũng là bởi vì lão thân không có nghe từ Tiêu đại nhân mệnh lệnh, tùy tiện xông loạn chùa tự sở chí."

Đây đều là kia cùng kia a?

Tiêu Kính có chút cái không nghĩ ra, không thể làm gì khác hơn là thân thủ gọi tới một cái lúc trước gác cửa chùa quân sĩ, đi tới một bên cẩn thận hỏi.

Đợi nghe xong quân sĩ giới thiệu, Tiêu Kính trong lòng âm thầm kêu khổ, quả muốn ân cần thăm hỏi Tôn công công thân sinh mẫu thân!

Vốn có chẳng qua là việc nhỏ một cái cọc mà thôi, của ngươi để Cảnh phủ mọi người tiến tự không phải xong?

Ngày này qua ngày khác nên vì khó khăn Cảnh gia, nhưng Cảnh phủ vị này lão phu nhân đúng vậy sẽ dễ dàng cúi đầu người sao!

Ở đây có liên quan Cảnh phủ bộ mặt, nếu thật ăn xong mềm, ngày sau không biết có bao nhiêu người sẽ lấn đến Cảnh phủ trên cửa đi.

Cảnh gia ở kinh thành, cho đến cả triều đình cừu gia không phải số ít, đồng thời còn có rất nhiều người đang âm thầm nhìn trộm Cảnh phủ riêng lớn gia nghiệp tài phú, cho nên Cảnh lão phu nhân, cái này không có sợ hãi lão phụ nhân tất nhiên sẽ không lui bước, lớn hơn gây một hồi.

"Chúng ta tất cả đều quỳ xuống, nghe theo Tiêu đại nhân xử lý đi."

Cảnh lão phu nhân thẳng đến Tiêu Kính nghe xong hồi báo, lúc này mới cố làm ra vẻ khom đầu gối phải lạy hạ thỉnh tội.

Tiêu Kính vừa thấy nhất thời chính là nóng nảy, vội vã nặng vừa đi tới phụ cận vừa chắp tay, vừa liên tục thở dài, "Không được, trăm triệu không được!"

Thấy Cảnh lão phu nhân tất cái đều cong một nửa, thẳng cấp trên ót rỉ ra một tầng mồ hôi rịn.

Nếu như không phải là bởi vì Cảnh lão phu nhân chính là phụ nhân, hắn không tốt cùng chi có thân mật tứ chi tiếp xúc, Tiêu Kính đã sớm muốn thân thủ đi giúp đỡ.

"Tiêu đại nhân, ngài làm cái gì vậy?"

Rốt cục, có chút cái không biết rõ sở trạng huống Tôn công công tỉnh hồn lại, một cái Cảnh phủ hộ vệ ban ngày ban mặt giết một cái cấm quân Ngũ Trường, hơn nữa trước còn dùng đao gác ở trên cổ của hắn, tuy rằng đao kia nhận chẳng qua là vừa cắt da, hắn chẳng qua là bị chút ít thương, nhưng làm cho hắn chân thật cảm thấy tử vong tới gần cùng kinh khủng!

Hắn đem Tiêu Kính đám người gọi ra, là muốn làm cho Tiêu Kính ra lệnh, cầm Cảnh phủ mọi người toàn bộ bắt, đánh vào nhà tù.

Thế nhưng bây giờ Tiêu Kính phản ứng cũng trống đánh xuôi, kèn thổi ngược.

Điều này làm cho Tôn công công có thể nào không giận?

Mại dồn dập bước tiến, Tôn công công khí thế hung hăng vọt tới, trong tay chỉ trần thiếu chút nữa chỉ đến Tiêu Kính trên mặt của, "Tiêu đại nhân, của ngươi hôm nay nhất định cho chúng ta một cái công đạo!"

Nhìn giơ chân hầu như muốn bùng nổ, đối với mình lời nói mau lẹ, thần sắc nghiêm nghị Tôn công công, Tiêu Kính sắc mặt một trận biến thành màu đen.

Ở trước mặt mọi người, cái này thái giám cư nhiên cầm phất trần chỉ mình đầu, đây cũng quá không để ý tới bản quan thể diện.

Bất quá hắn cũng vậy nhìn ra được, Tôn công công là thật cực kỳ tức giận.

Cứ như vậy, để hắn thế khó xử.

"Lão phu nhân, vị này cấm quân Ngũ Trường là của ngài quý phủ hộ vệ giết?"

Tiêu Kính do dự một chút, bồi khuôn mặt tươi cười, nhìn về phía Cảnh lão phu nhân thận trọng hỏi.

Nếu như Cảnh phủ có thể thối một buông tha cái này hộ vệ, hắn cũng coi như đúng Tôn công công có điều giao phó, trước kia Cảnh phủ không có ít làm như vậy, bất quá khi thì tình huống hiển nhiên và bây giờ không đồng dạng như vậy!

"Tự vệ." Cảnh lão phu nhân sắc mặt lạnh nhạt, "Là của hắn trước rút ra yêu đao công kích lão thân quý phủ hộ vệ, hộ vệ mới ra tay phản kích cầm chi chém giết."

Lời nầy vừa ra, Tôn công công chính là cho tức giận sắc mặt của phát thanh, nhưng mà diệt trừ hắn ra lệnh vòng này ra Cảnh lão phu nhân nói thật đúng là không sai.

"Đúng vậy chúng ta làm cho vị này Ngũ Trường động thủ!" Tôn công công kêu to.

"Lúc nào, một cái thái giám cũng có thể chỉ huy trong cung cấm quân? Hơn nữa thái giám là đến từ Đông Cung, cái kia cấm quân còn là vị Ngũ Trường!"

Cảnh lão phu nhân nhìn ngôn ngữ không nhiều lắm, nhưng những câu đều nói ở đối phương tử huyệt trên, "Vị này công công lúc trước một mực la hét Cảnh phủ giết người mong muốn tạo phản..." Nói xong lời cuối cùng, Cảnh lão phu nhân trên mặt hiện lên lau một cái có thâm ý khác nụ cười.

Trong cung cấm quân đúng vậy hoàng thượng tư binh, phải chỉ nghe mệnh với hoàng thượng cùng cấm quân trung tướng lĩnh mệnh lệnh, một mình ngươi Đông Cung thái giám có quyền lực gì chỉ huy cấm quân Ngũ Trường?

Việc này tới nhỏ nói, đúng vậy cái kia Ngũ Trường mong muốn ba kết Đông Cung thái tử, lúc này mới nghe theo Tôn công công chỉ lệnh.

Mà tới lớn nói, chính là Đông Cung thái tử đã sớm đang âm thầm thu bán cấm quân trong rất nhiều binh tướng, cái này Ngũ Trường là một cái trong số đó.

Chỉ có như vậy cấm quân Ngũ Trường mới có thể nghe lệnh của thái tử bên người người tâm phúc Tôn công công.

Bất luận là thân phận tôn quý có ở đây không lâu tương lai có khả năng sẽ kế nhiệm ngôi vị hoàng đế thái tử, hay là đang kinh thành phố lớn ngõ nhỏ luôn luôn hất càm một bộ cao cao tại thượng bộ dáng cấm quân, cũng không tốt chọc, nhưng mà bọn họ hai người xúm lại sau, liền có nhược điểm.

Cái nhược điểm này đó là thân phận của từng người.

Không thể hỗn tạp ở chung với nhau, không phải truyền tới lão hoàng thượng trong tai, hậu quả khó liệu.

Cấm quân là bảo vệ hoàng thượng, thái tử trong cung thái giám lại có thể chỉ huy một gã Ngũ Trường, lão hoàng thượng biết nhìn vấn đề tự nhiên không phải chỉ là để dừng lại ở nông cạn mặt ngoài, nhất định sẽ kéo dài tới lớn đối đãi, nhất là ở lão hoàng thượng tuổi già người yếu, thích nghi thần nghi quỷ thời điểm.

Tôn công công làm một không có đã học qua thư tiểu thái giám, hắn không có gì cái nhìn đại cục, lại càng không thông hiểu quốc gia nào đại sự.

Nhưng từ nhỏ ở Đông Cung lớn lên, thường thấy cũng đã trải qua vô số lần lục đục với nhau âm mưu hãm hại, hắn cũng đúng trong cung nhiều kiêng kỵ kiến thức quá mức tường.

Cảnh lão phu nhân mấy câu nói đó trong mắt hắn vậy thì thật là dụng tâm hiểm ác đáng sợ a!

Sau cùng còn cố ý không có đem nói cho hết lời, lưu lại một làm cho liên tưởng không gian, cư nhiên liền đem hắn lúc trước còn đâu Cảnh phủ mọi người trên đầu tạo phản mũ, thuận lợi phản đội lên thái tử trên người!

Không biết là kinh đúng vậy giận, còn là quá hận, Tôn công công cầm chỉ trần tay đều là run rẩy.

Hồi lâu, Tôn công công mới không nhìn nữa Cảnh lão phu nhân, bởi vì hắn đột nhiên phát hiện, cái này lên tuổi tác lão thái bà thật sự là khó đối phó, liền lấy ánh mắt thật chặt nhìn chằm chằm về phía Tiêu Kính, tiến hành bức bách, "Tiêu đại nhân, của ngươi nói như thế nào?"

Còn có thể nói như thế nào?

Tiêu Kính cười khổ, Cảnh lão phu nhân đều đã nói Đông Cung thái giám cư nhiên có thể chỉ huy cấm quân lời như vậy, lẽ nào hắn còn dám đem Cảnh phủ mọi người như thế nào sao?

Thật muốn đúng vậy đứng ở Tôn công công bên này, đến lúc đó Cảnh lão phu nhân liền vừa sẽ nói Đông Cung thái tử bên người một cái tiểu thái giám cư nhiên có thể chỉ huy động triều đình đường đường quan lớn, Lễ bộ Tả thị lang Tiêu Kính!

Tình huống như vậy tuyệt đối không thể để cho tóc sinh, không phải Tiêu Kính trên người quan phục khó bảo toàn.

Thái tử còn chưa đăng cơ, hắn chỉ có thể ở âm thầm tốt như thế đứng thành hàng, tuyệt đối không thể đứng ở chỗ sáng, không phải lão hoàng thượng sẽ không nhẹ tha hắn.

Đồng thời cũng sẽ đúng thái tử rất là cảnh giác!

Đồng thời Tiêu Kính trong lòng cũng có mình tự định giá, hắn cho rằng Cảnh phủ mọi người đúng vậy trăm triệu không thể đắc tội, đây là đang triều làm quan mấy thập niên kinh nghiệm nói cho hắn biết.

Kể từ đó, cũng chỉ có thể buông tha Tôn công công.

Như vậy mặc dù sẽ không để cho thái tử bộ mặt, nhưng Tiêu Kính vẫn còn thật không phải là rất sợ, hôm nay thái tử dù sao vẫn là không có đăng cơ, mà nếu như thái tử mong muốn thuận lợi kế vị nói, tự nhiên muốn đang âm thầm lôi kéo rất nhiều trong triều chưởng có thực quyền được hưởng địa vị cao đại quan trọng thần.

Chỉ có lấy được trong những người này phần lớn ủng hộ, thái tử ngày sau mới có thể vững vàng đương đương kế vị.

Đồng thời kế vị sau, mới có thể ở còn không có rất tốt dựng đứng khởi thiên tử uy vọng trước, đảm bảo chính lệnh thông hành.

Tiêu Kính thân là Lễ bộ Tả thị lang, hay bởi vì thân gia thuần khiết, không có cùng mấy vị khác thế lực không kém hoàng tử có cái gì gút mắt liên lụy, đã ở thái tử muốn lôi kéo danh sách ở giữa.

Triều đình phân lục bộ, nói riêng về quyền lực nói Lễ bộ thiên yếu, nhưng mà Lễ bộ có một lớn ưu thế, đó chính là phụ trách khoa cử cuộc thi!

Ở cổ đại, có một cái quy củ bất thành văn, đó chính là tham gia khoa thi học sinh, sẽ nhìn kỹ làm giới phụ trách khoa thi quan viên vì mình ân sư, đây là học sinh đúng quan viên tôn kính, đồng dạng cũng là ở hết sức và quan viên tạo nên quan hệ.

Sư sinh chi nghị, cổ nhân vẫn tương đối coi trọng.

Cứ như vậy học sinh tham gia khoa thi không có trong thứ liền thôi, mà một khi thi trong, ngày sau muốn đi vào con đường làm quan, mới bái quan viên ân sư là được vì dẫn đường người.

Quan trường có quan trường quy củ cùng quy tắc ngầm, không ai giáo dục dẫn đường chỉ điểm là không được, tỷ như có một số việc muốn nhắm một con mắt mở một con mắt không thể quá tỷ đấu, không phải nếu là cứng nhắc không hiểu được biến thông, cần phải đụng đầu phá huyết lưu không thể.

Thậm chí có chút quan mới tiền nhiệm bởi vì được kém liền sai, đắc tội không nên đắc tội người, chẳng những không có biện pháp chủ trì tựa-hình-dường như mình công tác, nhưng lại rơi vào cái quan phục trên thân không bao lâu, đã bị chém đầu bi thôi kết quả.

Thí sinh cần ân sư chỉ điểm, đồng dạng quan viên cũng cần tuyển nhận có tài hoa đệ tử đến bên người, do đó mở rộng mình ở triều đình trong ảnh hưởng lực.

Bởi vì trở lên nguyên nhân, liền có thể dùng Lễ bộ quan viên môn sinh đông đảo.

Thậm chí một chút thân chức vị cao nhiều lần đảm nhiệm quan chủ khảo Lễ bộ quan viên, môn sinh khắp thiên hạ!

Đây là cực kỳ thế lực khổng lồ.

Bởi vậy nói đến, Tiêu Kính cái này có rất nhiều môn sinh Lễ bộ Tả thị lang tự nhiên cũng có thái tử cần lôi kéo giá trị.

Thái tử đã có sở cầu, Tiêu Kính liền có thể đắn đo một hai.

Hôm nay đắc tội Tôn công công, hắn cũng sẽ không là phi thường lo lắng sợ.

Dù sao chẳng qua là việc nhỏ, hơn nữa thái tử cũng biết Cảnh phủ lợi hại, cũng vẫn muốn bắt Cảnh gia, liền chính hắn cũng không thể đem Cảnh phủ như thế nào, tự nhiên cũng có thể có thể thông cảm hắn khó xử.

Thấy Tiêu Kính vẫn đang không có hạ lệnh mở miệng muốn bắt Cảnh phủ mọi người ý tứ, Tôn công công trực tiếp liền tức giận muốn điên, "Tốt của ngươi cái Tiêu Kính, biết đến chúng ta đại biểu chính là Đông Cung, lại vẫn tiến lên không để cho thái tử bộ mặt, ừ, của ngươi rất tốt, phi thường tốt!

Ngươi chờ, chúng ta nhất định phải đem hôm nay nơi này chuyện đã xảy ra nói cho thái tử, đến lúc đó tự nhiên có thái tử muốn nói chuyện với ngươi."

Dứt lời, không đợi Tiêu Kính mở miệng, Tôn công công đó là hận hận xoay người, bước ra cửa chùa.

Mấy cái theo Tôn công công đến đây ban sai tiểu thái giám, khom người bước nhanh đuổi theo.

Bước ra cửa chùa, Tôn công công chính là đi tới Cảnh lão phu nhân trước mặt của, trong đôi mắt phún ra lưỡng đạo giết người vậy ánh mắt, nanh tiếng quát dẹp đường: "Còn ngươi nữa lão thái bà này, cũng chờ, một ngày nào đó, chúng ta muốn cho nhà ngươi phá người vong!"

Leng keng!

Lúc trước giết người cái kia Cảnh phủ hộ vệ lần nữa rút ra yêu đao.

Một đôi trợn tròn mắt to, gắt gao nhìn chằm chằm Tôn công công.

Ai có thể nghĩ tới Cảnh phủ hộ vệ ở phía sau còn dám rút đao?

Tôn công công công thẳng sợ hai chân bỗng nhiên mềm nhũn, thiếu chút nữa tê liệt ngã xuống trên mặt đất, may là theo hai cái tiểu thái giám nhanh tay lẹ mắt, kịp thời tiến lên đưa hắn đỡ lấy.

Nhìn thấy một màn này Tiêu Kính cười khổ, vì sao hắn tình nguyện đắc tội thái tử cũng không dám trêu chọc Cảnh phủ?

Không phải là bởi vì Cảnh phủ một quán phải không giảng đạo lý thổ phỉ tác phong sao?

Năm đó dám ở Kim Loan điện làm trò hoàng thượng mặt khóc lóc om sòm lăn Cảnh lão Hầu gia thân ảnh của, đột nhiên khi hắn trong đầu hiện lên.

"Của ngươi, ngươi muốn làm gì?" Tôn công công sắc mặt tái nhợt, môi một mực run run.

Cảnh phủ hộ vệ đột nhiên tiến lên trước một bước buồn bực quát chói tai, như sét đánh vậy, "Còn dám đúng Cảnh phủ chủ nhân bất kính, ta liền một đao chặt bỏ chó của ngươi đầu, cút!"