Đại Quốc Tặc - Chương 26

Đại Quốc Tặc
Chương 26 : Trên đường cẩn thận
gacsach.com

Ánh sáng mặt trời sơ thăng, rặng mây đỏ cầm chân trời ánh thành một mảnh phi sắc.

Sáng sớm hôm nay Giang Long vẫn là thật sớm rời giường, mang theo Bảo Bình cùng Tiền Phong đi tới luyện võ trường, Tần Vũ thì giống ngày hôm qua vậy, đã là thật sớm đến rồi.

Tần Vũ quần áo mang theo thấp ý, cũng sáng sớm hàn khí nặng, mà là hắn đã tập luyện thời gian rất lâu Thạch Tỏa Công, mồ hôi chảy xuôi.

Giao phó Bảo Bình đi huấn luyện Tiền Phong, Giang Long mình tiếp tục luyện tập Hình Ý tam thể thức Trạm Thung.

Có lẽ là bởi vì có lão viện trưởng truyền thụ cho cổ phương thuốc, Giang Long cảm thấy luyện tập Hình Ý tam thể thức Trạm Thung hiệu quả thật tốt, cổ thân thể này tốc độ khôi phục thật nhanh.

Thẳng đến Diêu mụ mụ đưa tới hôm nay thuốc thang Giang Long đã cảm thấy thân thể có một chút lực lượng.

Không giống trước mới vừa chuyển kiếp tới, dù cho mong muốn nắm thật chặc nắm tay, đều có chút hữu tâm vô lực.

Hai ngày này cho Giang Long rang khô thuốc, đều là Diêu mụ mụ tự mình động thủ, kể từ khi biết trong phủ có người muốn ám hại thiếu gia nhà mình sau, Diêu mụ mụ càng thêm cẩn thận một chút, rất sợ có người ở thuốc thang trên táy máy tay chân.

Ăn rồi hai chén thuốc, Giang Long đám người đi trở về tiểu viện.

Hôm nay Diêu mụ mụ đem thuốc đưa tới không giờ sáng một chút, bởi vì Giang Long phải ra khỏi phủ đi chùa tự thượng hương cũng thương tiếc về Trần đại sư.

Ngọc Sai cùng Bảo Bình làm Giang Long thiếp thân nha hoàn, tự nhiên muốn đi theo đi.

Giang Long suy nghĩ một chút, cũng để cho Tần Vũ khép lại Tiền Phong theo đoàn xe.

Cảnh phủ đã từng là hầu tước phủ đệ, mà quý tộc mọi việc cũng phải nói cá thể mặt, ra cửa phải ngồi ngồi xe ngựa, chờ Giang Long ở hai nữ hầu hạ hạ thay quần áo, đi tới cửa phủ trước, chỉ thấy một chi do hơn mười chiếc xe ngựa tạo thành đoàn xe, thật dài xếp hạng cửa.

Điều này trên mã xa đều có có Cảnh phủ ấn ký, lượng lượng trang sức hoa lệ, thẳng đem Giang Long nhìn sạ thiệt.

Hơn nữa Cảnh phủ còn an bài hơn hai mươi cái hộ vệ đeo đao theo, quả nhiên là cực khí phái!

"Nãi nãi, Tôn nhi tới."

Giang Long không có lập tức leo lên xe của mình, mà là đi tới Cảnh lão phu nhân cỏ xa tiền, cách màn xe cung kính mở miệng hỏi hậu.

"Lên xe đi, bên ngoài gió lớn, chúng ta đi sớm về sớm."

Cảnh lão phu nhân vẫn còn có chút không yên tâm Giang Long thân thể, không dự định ở bên ngoài ở lâu, "Nhớ lên xe ngựa thì, phải cẩn thận một chút."

"Đúng vậy."

Giang Long cung kính lên tiếng trả lời, lúc này mới đi hướng xe ngựa của mình.

Cảnh gia bây giờ Cảnh lão phu nhân địa vị tối cao, kế tiếp chính là Giang Long.

Cho nên Cảnh lão phu nhân xe xếp hạng vị thứ nhất, vị thứ hai chính là Giang Long, Giang Long vừa đi một bên nhìn về phía đệ tam chiếc xe ngựa, kết quả phát hiện chiếc xe ngựa kia màn xe bị người nhấc lên một góc, lộ ra nửa tờ quốc sắc thiên hương gương mặt của.

Đúng vậy Lâm Nhã.

Thời khắc này Lâm Nhã cúi đầu, không có nhìn về phía ngoài cửa sổ, từ con kia vén rèm cửa sổ tay độ lớn của góc xem ra, cũng không phải Lâm Nhã mình vén.

Giang Long thần sắc tuy rằng bình thản, nhưng trong con ngươi cũng lóe lên lau một cái kinh diễm.

Ngọc Sai nâng lên màn xe, Giang Long đạp tôi tớ đưa tới lên ngựa đắng, chui vào thùng xe.

"Đều nói vô dụng, không cần như vậy liều lĩnh, các ngươi thiên không nghe."

Lâm Nhã tuy rằng rũ con ngươi, nhưng dư quang vẫn đang đang chú ý Giang Long, thấy Giang Long thấy mình sau một chút biểu thị cũng không có, mặt không thay đổi, tâm trạng thở phào nhẹ nhõm đồng thời, cũng vậy không rõ có chút khó chịu.

Nói tới nói lui, ngay cả có một ít oán khí.

Khơi mào màn xe làm cho Giang Long thấy mình, không phải Lâm Nhã chủ ý, mà là Thủy Lam cùng Đỗ Quyên không nên làm như vậy.

Hai cái này nha hoàn chỉ vì cái trước mắt, luôn nghĩ làm cho Lâm Nhã dựa vào mỹ sắc chủ động dụ dỗ Giang Long.

Cũng sớm đi và Giang Long động phòng, tiến thêm một bước cướp đoạt Cảnh phủ quyền to.

Lâm Nhã đúng vậy xinh đẹp, nhưng trước Cảnh Giang Long nhưng là bị tờ này xinh đẹp đến mức tận cùng mặt của tức giận đến thổ huyết, cho nên thông minh Lâm Nhã cảm thấy ở trong khoảng thời gian ngắn, mình còn là thành thành thật thật ẩn núp chút Cảnh Giang Long cho thỏa đáng, không phải lại tức giận đến Cảnh Giang Long một lần, của nàng kết quả đã có thể thảm.

Mặc dù Cảnh lão phu nhân lại thương tiếc của nàng, hài lòng của nàng, của nàng tốt nhất kết quả, cũng bất quá là ở phật nội đường lớn lên bạn thanh đèn cổ phật, ấy cuối đời.

Mà Cảnh lão phu nhân lại ngoan một chút, của nàng đã đem là nhỏ mệnh khó bảo toàn!

Dù sao Cảnh Giang Long đúng vậy Cảnh phủ duy nhất đàn ông, ở Cảnh lão phu nhân trong mắt, không có người nào địa vị có thể so sánh Cảnh Giang Long.

Nhưng Đỗ Quyên cùng Thủy Lam ngày này qua ngày khác chính là không nghe của nàng, luôn cho là của nàng đang cố ý kéo dài thời gian.

Đỗ Quyên cùng Thủy Lam thấy Lâm Nhã sắc mặt không tốt, hơn nữa mình hai người biện pháp đích thật là không có ích lợi gì, cho nên chẳng qua là trong miệng nhỏ giọng thầm thì vài câu, không nói thêm gì.

Chỉ chốc lát, trong phủ vừa đi ra một người, đúng là đại lý toàn bộ phủ công việc Đại Lệ Ti.

Hôm nay Đại Lệ Ti cũng muốn đi theo chùa tự thượng hương.

Đầu tiên là đi tới Cảnh lão phu nhân cỏ xa tiền, một phen ân cần thăm hỏi, sau đó lại tới Giang Long bên cạnh xe ngựa.

"Giang Long, hôm nay tẩu tử cũng đi theo thấu vô giúp vui, nhưng mà tẩu tử trước kia chưa từng có đi qua chùa miểu, không hiểu được làm sao xin quẻ buổi sáng, của ngươi đợi cần phải thật tốt dạy một chút ta, khác ném tẩu tử bất kể."

Đại Lệ Ti nói chuyện với Giang Long luôn luôn tùy tiện, không biết là của nàng trời sinh tính cách như vậy, vẫn là lấy trước thấy Cảnh Giang Long giống cái tiểu hài tử, tương đối khá khi dễ.

Giang Long còn chưa mở miệng, ngồi một xe nội Bảo Bình đã giúp đỡ lên màn xe.

Giương mắt nhìn lên, Giang Long đầu tiên là ngẩn ra.

Không riêng bởi vì Đại Lệ Ti khêu gợi cùng khuôn mặt đẹp.

Mà là hôm nay Đại Lệ Ti đúng vậy cực kỳ thịnh trang ăn mặc, một thân cây hoa hồng đỏ chặt dồn quần dài, đem xinh đẹp dáng người sấn thác đường cong lả lướt, khêu gợi không mất cao quý chính là, màu vàng tóc dài cao mâm, đỉnh đầu quả nhiên cắm có một làm bằng vàng ròng bước diêu.

Bước diêu theo Đại Lệ Ti cúi đầu, phát ra một trận dễ nghe tiếng vang.

Hai trắng noản trên lỗ tai, thì là lộ vẻ hai tương có dê chi ngọc kim vòng tai.

Và lúc trước thấy ăn diện thanh lịch Lâm Nhã so sánh, lúc này Đại Lệ Ti trái lại càng giống như đúng vậy Cảnh phủ chính hiệu phu nhân.

Thấy Giang Long nhìn mình có chút ngốc lăng, Đại Lệ Ti to gan ném qua tới một người mị nhãn.

Giang Long lúc này tỉnh hồn lại, cũng không có ngượng ngùng gì, nhưng mà nếu như là đổi lại nguyên thân, lúc này sợ sẽ muốn thẹn thùng mặt của đỏ tai đỏ.

Hắn chẳng qua là nhàn nhạt gật đầu đáp ứng.

Đại Lệ Ti thấy Giang Long bình tĩnh phản ứng đến là có chút hết ý, của nàng cho Giang Long vứt mị nhãn cũng không phải thật đúng nguyên thân có ý, nguyên thân ở trong mắt nàng, căn bản là một cái không có lớn lên hài tử, mà thôi của nàng trải qua cùng thành thục tâm trí như thế nào có thể sẽ thích một cái tiểu hài tử xấu xa?

Mỗi lần nhìn thấy nguyên thân làm như vậy, chẳng qua là mong muốn trêu chọc một chút nguyên thân mà thôi.

"Hôm nay cũng vậy tẩu tẩu lần đầu tiên an bài cho ngươi xe trượng xuất hành, ở trên đường, của ngươi cũng phải cẩn thận! Khác đến lúc đó đường bất bình dập đầu đến đụng phải kia, của ngươi lại tẩu tẩu không tỉ mỉ."

Đại Lệ Ti có dụng ý khác ngắm Giang Long liếc mắt sau chính là cất bước rời đi.

Giang Long nhìn liếc mắt Đại Lệ Ti bóng lưng, như có điều suy nghĩ.

Buổi sáng giờ Tỵ sơ, xe ngựa chậm rãi khởi hành lái về phía chùa tự phương hướng, thẳng đến giờ Tỵ mạt, mới tới đến rồi chân núi.

Chùa tự xây ở trên trời Bình Sơn một tòa núi non trên, đến rồi chân núi phải bộ hành.

Bởi vì chùa tự nhiều năm đèn nhang đang thịnh, cho nên chân núi bày đầy sạp nhỏ, lấy bán hương nến, cái ăn, cùng tể sinh động vật làm chủ.

Thỉnh thoảng cũng có bán một ít món đồ chơi.

Giang Long còn không có xuống xe, cách rèm cửa sổ, chợt nghe đến hàng loạt ra sức thét to tiếng.

Ngọc Sai đã bắt đầu nhỏ giọng oán trách, "Nơi này thế nào như thế sảo a?"

"Nhiều người mới khá chơi thôi." Tính cách hoạt bát Bảo Bình lại gương mặt hưng phấn, như là cái mông trên dài quá cái đinh có chút cái ngồi không yên, nếu như không phải Giang Long ở đây, sợ là đã sớm hầu cấp nhảy xuống.

Thanh âm rơi xuống đất, chính là đổi lấy Ngọc Sai một cái thật to bạch nhãn, "Chúng ta theo tới đúng vậy phục vụ tiểu thiếu gia, của ngươi cũng quang cố trứ mình chơi!"

"Biết rồi." Bảo Bình nhấc lên một góc màn cửa sổ, hướng phía bên ngoài nhìn lén.

Cái niên đại này nô bộc nha hoàn đúng vậy không có nhân quyền, ngày thường chỉ có thể ở trong phủ người hầu, cũng không có cái gì tốt giải trí bộ môn, cho nên Giang Long thấy Bảo Bình một bộ như là bị giam ở lao lung dặm lâu, rốt cục có thể thông khí đi ra ngoài bộ dáng, đó là trong lòng vừa... vừa.

Chờ sau khi trở về, mình được làm cho chút giải trí trò chơi mới là.

Lâm Nhã, Ngọc Sai, còn có Bảo Bình cũng chỉ là không có lớn lên thiếu nữ mà thôi, liền cái dáng dấp giống như giải trí hoạt động cũng không có.

Không thể không nói, thật là rất bi thôi.

Chân núi nhiều người, con đường hẹp, xe ngựa không thể trực tiếp đi qua, ở nơi vắng vẻ có chuyên môn đỗ xe cộ vị trí, mọi người liền ở chỗ này nhất nhất xuống xe.

Giang Long giành trước một sau khi xuống xe chính là chạy đến phía trước, lúc này có tôi tớ cầm tới hạ mã đắng, Giang Long liền vươn tay trộn lẫn đỡ Cảnh lão phu nhân xuống xe.

"Nãi nãi cẩn thận một chút."

"Ừ." Cảnh lão phu nhân sau khi xuống tới, vui mừng nhìn Giang Long, một bộ nhà mình cháu trai trưởng thành bộ dáng.

Phải biết đặt ở trước kia, đều là Cảnh lão phu nhân vô vi bất trí chiếu cố Giang Long, giống như vậy lên xe ngựa xuống xe ngựa chuyện nhỏ, cũng đều là muốn phân phó nha hoàn người làm phải cẩn thận chiếu ứng tốt.

Mà hôm nay thì là Giang Long, chủ động chạy tới đỡ của nàng xuống xe ngựa.

Mặc dù chỉ là việc nhỏ, nhưng Cảnh lão phu nhân đáy lòng cũng ấm áp.

Lâm Nhã cũng vậy bước nhanh xuống xe, vốn định phải tới trộn lẫn đỡ lão phu nhân, lúc này thấy Giang Long đoạt trước, chính là cố ý chậm lại cước bộ.

"Tiểu thư, đây là tới gần tiểu thiếu gia cơ hội tốt."

"Chúng ta nhanh lên một chút đi."

Đỗ Quyên cùng Thủy Lam thì là hạ giọng giục.

"Di, bên kia xa mã trên, thế nào cắm kim hoàng sắc lá cờ nhỏ, lẽ nào hôm nay có hoàng tộc đệ tử đến đây thượng hương?"

Đột nhiên, Đại Lệ Ti thanh âm của chợt vang lên.

Mọi người theo Đại Lệ Ti ánh mắt nhìn lại, quả nhiên thấy phương xa có một đội đỗ xa mã.

Kia đội xe cộ trang sức cực kỳ xa hoa, đều cắm kim hoàng sắc lá cờ nhỏ, lá cờ nhỏ thời khắc này đón gió phiêu linh phát triển, ngựa thì dáng người kiện xinh đẹp, bốn vó tráng kiện, càng khó hơn chính là tất cả lương câu đều cơ hồ đúng vậy vậy cao.

"Đây là hoàng thượng nghi trượng." Cảnh lão phu nhân kiến thức rộng rãi, suy nghĩ một chút sau, rồi nói tiếp: "Về Trần đại sư tinh nghiên phật để ý, ở tăng nói giới được cao ngắm chúng, trước kia thường có hoàng tộc đệ tử đến đây buổi sáng xin quẻ, năm đó ngay cả hoàng thượng cũng từng hạ chỉ triệu kiến trôi qua.

Cho nên rất có thể là hoàng thượng được nghe về Trần đại sư viên tịch, đặc phái sứ giả hạ chỉ ban thưởng câu đối phúng điếu, hay hoặc giả là mễ lương cùng dầu vừng tiền."

"Ở đây về Trần đại sư thật là lớn thể diện." Ngọc Sai sạ thiệt.

Giang Long phụ họa gật đầu, làm Hòa Thượng có thể làm được về Trần đại sư phân thượng này, cũng đích thật là khó được.

"Nhã nhi."

Lúc này Cảnh lão phu nhân nhìn Giang Long liếc mắt, sau đó ngoắc khẽ gọi, "Ngươi tới đỡ lão thân lên núi."

Lâm Nhã lúc này mặc dù không muốn tới Giang Long bên người thấu, nhưng phải kiên trì đến gần.

"Tiểu thiếu gia."

Đi tới phụ cận sau, Lâm Nhã thi cái vạn phúc.

Giang Long rất muốn thân thủ đỡ của nàng đứng dậy, nhưng lại sợ bị Lâm gia phái tới giám thị Lâm Nhã người thấy, chỉ có thể giả vờ lạnh lùng gật đầu, rốt cuộc chào hỏi.

Tuy rằng thái độ của hắn vô cùng lãnh đạm, nhưng Lâm Nhã cũng thật dài thở phào nhẹ nhõm.

Chỉ cần Giang Long không đúng của nàng phát hỏa, của nàng liền cám ơn trời đất.

Mặt khác, đứng ở một bên Cảnh lão phu nhân thì là đôi mắt sáng ngời.

Chỉ cần Giang Long không buồn Lâm Nhã, lãnh đạm chút có quan hệ gì?

Chỉ cần chỗ lâu, Cảnh lão phu nhân tin tưởng bằng vào Lâm Nhã khuôn mặt đẹp, thông minh, còn có dịu dàng, nhanh chóng có thể đả động Giang Long tâm.

Lâm Nhã đúng vậy chính hiệu Cảnh phủ Thiếu phu nhân, trừ phi bỏ rơi, không phải chỉ có Lâm Nhã sinh hạ hài tử mới là Cảnh lão phu nhân đích hệ tử tôn.

Cảnh lão phu nhân đúng điểm này, hiển nhiên nhìn rất nặng.

"Ngọc Sai, Bảo Bình, hai người các ngươi đỡ chút Giang Long, nghìn vạn không thể khinh thường, biết không?" Cảnh lão phu nhân nhưng giống thường ngày, đúng Giang Long bên người mỗi một làm việc nhỏ đều nhớ trong lòng.

Hai nữ vội vã thấp người, "Đúng vậy."

Lúc này Giang Long đã đem ánh mắt nhìn về phía nơi khác, thấy nhà mình đoàn xe phía sau một người gầy thân ảnh sau, chính là trong nháy mắt sửng sờ một chút.