Đại Quốc Tặc - Chương 20

Đại Quốc Tặc
Chương 20 : Một vòng lại một vòng
gacsach.com

Nghe được Cảnh lão phu nhân, Lâm Nhã nắm bắt chiếc đũa, đang ở chia thức ăn tay nhỏ bé một bữa.

Ngày hôm qua đều đến đêm khuya, không biết sao, Cảnh lão phu nhân đột nhiên lại mong muốn niệm kinh, phái người đem vừa ngủ không lâu sau của nàng cho hô lên tác bồi.

Ngay từ đầu, Lâm Nhã cho rằng Cảnh lão phu nhân không có hảo ý, mong muốn xuống tay với nàng.

Ngay cả Lâm gia phái tới giám thị của nàng, bây giờ khi nàng của hồi môn nha hoàn Thủy Lam cùng Đỗ Quyên cũng vậy cùng nàng đồng dạng cái nhìn.

Không phải là của nàng đa tâm, mà là Cảnh lão phu nhân ưa Cảnh Giang Long thấy nàng, thiếu chút nữa bị nàng chọc tức chết, chặt đứt Cảnh phủ truyền thừa, chỉ bằng điểm này, Cảnh lão phu nhân thì có lý do đầy đủ bỏ của nàng.

Mà sát nhân, tự nhiên là ở đêm khuya vắng người thời điểm hạ thủ tương đối khá.

Đừng nói ở hào môn trong sinh sống hơn năm mươi năm Cảnh lão phu nhân, chính là Lâm Nhã mình cũng có thể ở diệt trừ một người sau, dễ dàng ở địa bàn của mình bố trí ra một cái hoàn mỹ không sứt mẻ giả tạo tự sát tử vong hiện trường, cũng làm cho quan gia tìm không ra nửa điểm kẽ hở.

Nhưng mà giữa lúc Lâm Nhã cho là mình mạng nhỏ khó bảo toàn, sau này vô pháp lại bảo vệ đệ đệ, cũng đi vào phật đường sau, nghe Cảnh lão phu nhân nói nổi lên trong phủ gần nhất gặp phải việc khó, đồng thời có chủ động thương lượng với nàng biện pháp giải quyết ý tứ.

Lâm Nhã tự thân mẫu qua đời, kế mẫu vào phủ sau, chính là nhận hết kế mẫu làm khó dễ.

Đối với lục đục với nhau, bôi đen hãm hại loại chuyện như vậy cũng không xa lạ.

Ứng đối khởi chuyện như vậy, tự nhiên cũng rất có mấy phần thủ đoạn.

Liền đánh bạo, dâng ra một cái mưu kế.

Nhưng mà cùng lúc đó, của nàng cũng vậy mới từ Cảnh lão phu nhân trong miệng hiểu được Cảnh phủ mặt ngoài phong cảnh, kỳ thực nội bộ nguy cơ trùng trùng, không chỉ Cảnh thị nhất tộc dòng chính nhất mạch từng bước tương ép, hơn nữa thậm chí có người có thể lẻn vào Cảnh phủ ám hại Cảnh gia chủ nhân.

"Tôn tức chẳng qua là gõ cổ vũ, chủ ý còn là nãi nãi tự mình nghĩ." Lâm Nhã khiêm tốn nói.

Cảnh lão phu nhân nhẹ nhàng phất tay, "Là của ngươi công lao, nãi nãi đều biết đưa cho ngươi nhớ kỹ, ít hôm nữa sau tự nhiên sẽ tưởng thưởng của ngươi."

"Như vậy, cái kia Cảnh lão đầu nhưng có rời phủ dự định?" Lâm Nhã nhìn sắc mặt, hiểu được Cảnh lão phu nhân cũng không chỉ nói là mặt mũi của nói, thả không muốn tại đây loại chuyện trên cãi cọ, đó là đi thẳng vào vấn đề.

"Không có."

Cảnh lão phu nhân tán thưởng nhìn Lâm Nhã liếc mắt, cảm thấy cái này Lâm Nhã rất đúng tính tình của mình, giữa người và người trao đổi, có lúc quá khiêm nhường không tốt, có lúc quá trực tiếp cũng không tiện, bất quá khi đối phương coi ngươi là thành người của mình thì, của ngươi thì không thể luôn luôn nói chút lời khách sáo, điểm này Lâm Nhã nắm chặt cũng rất tốt.

Đón Cảnh lão phu nhân lắc đầu, "Ta phái đi giám thị người của hắn trở về nói, lão gia hỏa kia bị sợ không nhẹ, nhưng mà cũng không có rời đi phủ đệ quay về lão gia dự định."

Vừa nói đến đây, thình lình nghe ngoài cửa sổ truyền tới một trận tạp nhạp thanh âm của, tựa hồ ngoài cửa sổ có người nghe lén.

Cảnh lão phu nhân đó là nhíu mày, như có điều suy nghĩ nhìn Lâm Nhã liếc mắt, "Của ngươi hai cái của hồi môn nha hoàn là của ngươi kế mẫu giúp cho ngươi chọn?"

"Đúng vậy." Lâm Nhã trong lòng chợt vừa nhảy, biết vâng lời lên tiếng trả lời, tay nhỏ bé đột nhiên siết chặt chiếc đũa.

Trong lòng thì là thầm mắng Thủy Lam và Đỗ Quyên thật là lớn gan, lại dám ở ngoài cửa sổ nghe lén của nàng cùng Cảnh lão phu nhân nói chuyện, ở đây nếu như dẫn Cảnh lão phu nhân sinh nghi... Vậy cũng như thế nào cho phải?

"Hai cái này nha hoàn mặt ngoài nhìn cố gắng dịu ngoan, kỳ thực rất có mấy phần tâm cơ, ta không thích, của ngươi sau này cũng muốn đề phòng một chút." Cảnh lão phu nhân để đũa xuống, chân thành mở miệng nói rằng.

"Tôn tức hiểu rồi." Lâm Nhã khéo léo nghe lời làm cái vạn phúc, tâm trạng thì thật dài thở phào nhẹ nhõm.

Xem ra Cảnh lão phu nhân hiểu lầm, cho rằng Đỗ Quyên cùng Thủy Lam có tâm cơ, là muốn cùng nàng tranh thủ tình cảm, sớm một chút bò lên trên Cảnh Giang Long giường.

Không phải hoài nghi Lâm gia đúng Cảnh phủ có âm mưu.

Chỉ điểm một câu, Cảnh lão phu nhân lần nữa nói lên chính sự, "Vốn định dọa một cái Cảnh lão đầu, làm cho hắn sớm một chút rời đi nơi này, nhưng không nghĩ hắn lại còn là muốn lưu lại, cũng không biết cái kia lão thái bà đêm hôm đó cho hắn đổ cái gì thuốc mê."

"Ở đây tôn tức cũng không đoán ra được." Lâm Nhã lắc đầu.

"Mà thôi, nếu chính hắn liều mạng, vậy cũng chớ lão thân lòng dạ ác độc!" Cảnh lão phu nhân hừ lạnh một tiếng, trong tròng mắt lóe lên lau một cái hàn quang.

Lúc này Cảnh Trường Phát đúng là bị sợ không nhẹ, ăn cơm trưa, làm cho mấy cái hài tử nghỉ ngơi, mình thì đúng vậy len lén chuồn ra tiểu viện.

Cảnh phủ rất lớn, hàng lang vu hồi quanh co, Cảnh Trường Phát dọc theo đường đi như là làm tặc vậy, rón rén, một hồi phía trước nhìn một cái một hồi vừa phía sau nhìn sang, theo đêm qua ký ức, đi tới lão phụ nhân kia yêu gặp mặt hắn tiểu viện.

Nhìn chung quanh một chút, thấy bốn phía không người, Cảnh Trường Phát đánh bạo đẩy ra tiểu viện đại môn, sau đó bước nhanh đi vào trong đó.

Nhanh trở tay đóng cửa lại, Cảnh Trường Phát ánh mắt rơi vào trong sân nhỏ, sắc mặt ngay cả có chút trắng bệch.

Chỉ thấy trong sân nhỏ cỏ khô khắp nơi trên đất, lá cây cửa hàng dày dày một tầng, cửa gỗ cùng mộc trên cửa sổ dính giấy trắng đã sớm phiếm hoàng hơn nữa rất nhiều địa phương đều nát vụn có lớn chừng quả đấm phá động, căn bản là thật lâu không ai ở hình dạng.

Nhớ tới sáng hôm nay tìm tới một người tiểu nha hoàn, bàng thính đánh thọc sườn lấy được câu trả lời, trong lòng của hắn chính là một trận hốt hoảng.

Đêm qua phụ nhân kia chưa nói cho hắn biết tên, chỉ nói tùy tiện tìm người hỏi thăm một chút, là có thể hiểu được nàng là thân phận gì, thế nhưng cái kia tiểu nha hoàn cũng cười híp mắt nói cho hắn biết, cái tiểu viện này chủ nhân đã sớm chết đi nhiều năm, lúc này căn bản là không có người ở.

Đồng thời còn cười xưng, nếu như ai có thể đụng phải cái tiểu viện này chủ nhân đó nhất định là đụng quỷ!

Hắn là hơn nửa đêm bị một cái nha hoàn gọi tới, buổi tối không phải là ác quỷ thường lui tới thời điểm sao?

Vì thế, hắn mới bị sợ không nhẹ.

Đây không phải là đến trưa, mong muốn tới tự mình kiểm chứng một cái sao?

Kết quả chỉ nhìn một cách đơn thuần cái tiểu viện này, sẽ không như là có người ở hình dạng.

Nhưng mà nếu đã qua tới, hắn tổng yếu tra xét rõ.

Để nhẹ cước bộ, Cảnh Trường Phát chậm rãi đi tới chính sảnh trước cửa, chi nha một tiếng cầm chi đẩy ra.

"Ho khan một cái ho khan..."

Đột nhiên một trận bụi trước mặt phác lai, thẳng sang Cảnh Trường Phát một trận ho khan.

Trong ánh mắt cũng vậy rơi vào bụi, ảnh hưởng tầm mắt..

Thật lâu mới khôi phục tới được, hắn vuốt mắt về phía trước biên nhìn lại, chóng mặt con ngươi chính là bỗng nhiên một trận co rút lại!

Ngay mặt trên tường, lộ vẻ hé ra thiếu nữ bức họa, đêm qua hắn đã gặp.

Nhưng ở thiếu nữ bức họa bên cạnh, không có trưng bày phật tượng, mà là còn có một cái linh vị, trên tường thì treo cao trứ đêm qua tìm hắn tới được thương nghị hợp tác lão phụ nhân kia di ảnh!

Lẽ nào đêm qua thật đụng quỷ bất thành?

Cảnh Trường Phát trực cảm đến cùng da tóc ma, tóc gáy từng cây một dựng lên.

Đúng lúc này, bên tay phải phía trên đột nhiên truyền tới một thanh âm vang lên động, hắn khẩn trương bản năng nghiêng đầu ngưỡng vọng, một trận bụi bặm lúc này hạ xuống mê ánh mắt của hắn, hắn đã nhìn thấy một cái đen thùi lùi bóng người bị cao treo ở đòn dông trên, hoảng lai hoảng khứ, bóng đen kia gương mặt của đối diện trứ phương hướng của hắn.

Đúng là đêm qua mở cửa cho hắn cái kia giữ cửa bà tử.

Lúc này bà tử sắc mặt trắng bệch, đưa thật dài đầu lưỡi, một đôi tràn đầy sợ hãi con mắt trợn to dặm, hiện đầy đỏ tươi tơ máu.

"A!"

Cảnh Trường Phát bị sợ ngao một tiếng nói, xoay người chạy!

Vào giờ khắc này, hắn tựa hồ là về tới lúc còn trẻ, chạy giống như là một trận gió vậy.

Thẳng đến rất xa chạy cách đây tòa tiểu viện, mới là hai tay vịn tất cái dừng lại, nặng nề thở dốc, miệng trong mũi phát ra một trận thôi kéo xé gió rương vậy tiếng vang.

Sắc mặt là bởi vì chạy quá nhanh rất là hồng nhuận, nhưng sau một lát, chính là chuyển thành một mảnh trắng bệch.

Thật gặp quỷ!

Cảnh Trường Phát cả người đều là run lên.

Mà lúc này, kia treo cao ở phòng lương trên bà tử, cũng nhẹ nhàng nhảy xuống rơi xuống đất.

Một cái thiếu nữ từ bên cạnh đi ra, đừng miệng khẽ cười nói: "Lão gia hỏa kia sợ là bị của ngươi sợ không nhẹ."

"Đáng đời!" Lão bà tử lấy khăn tay ra, ở trên mặt một trận dùng sức xoa nắn chà lau, trắng bệch da biến bình thường lên, "Một cái sơn dã lão đầu, cư nhiên cũng dám đánh Cảnh phủ gia sản chủ ý, nếu như không phải cái kia lão thái bà sau lưng còn có nhân vật thần bí chỗ dựa, chúng ta cũng không tất làm bộ bị kỳ thu mua, lão phu nhân lại càng không tất làm ơn tư đối phó như thế một cái lão gia này.

Ta một tay là có thể giải quyết hắn!"

"Chỉ là chúng ta đi theo cái kia lão thái bà bên người lâu như vậy, vẫn là không có dò nghe sau lưng nàng người rốt cuộc là của người nào." Thiếu nữ nhíu mày nói rằng.

"Người kia rất thần bí, cũng rất giảo hoạt, sẽ không dễ dàng lộ diện." Lão bà tử thở dài.

Chỉ chốc lát công phu Cảnh lão phu nhân phải biết tin tức, vừa nói chuyện với Lâm Nhã một phen.

Lâm Nhã trên mặt hàm chứa cười, ngoài miệng phụ họa, nhưng nhưng trong lòng thì hàng loạt bồn chồn.

Bằng vị này Cảnh lão phu nhân thủ đoạn, mình nơi nào là đối thủ?

Trước Lâm gia trưởng bối cho hắn ra chủ ý, là tiên và Cảnh Giang Long động phòng lấy được địa vị nhất định, sau đó sẽ tiến một bước cướp đoạt Cảnh phủ quyền to, tận lực bồi tiếp đem trong phủ tài sản âm thầm chuyển dời đến Lâm gia trên danh nghĩa.

Trước đây nghe có thể được, nhưng bây giờ Lâm Nhã thấy được Cảnh lão phu nhân lợi hại, cùng núp trong bóng tối nhân vật thần bí kia thủ đoạn, của nàng mới hiểu được cái kế hoạch này, đúng vậy cỡ nào ấu trĩ buồn cười!

Lâm Nhã tuy rằng cũng thông minh, nhưng tự nhận không phải Cảnh lão phu nhân đối thủ.

Trên mặt không hiện, nhưng nhưng trong lòng thì cấp táo liễu lên.

Không làm được nhiệm vụ, đệ đệ làm sao bây giờ?

Nhớ tới cái kia của nàng khéo tay ôm lớn lên, vừa gầy vừa yếu thân đệ đệ, trong lòng chính là một trận lên men.

Năm đó mẫu thân khó sinh trước khi đi thì, một lần lại một lần dặn dò, để cho nàng cùng phụ thân nhất định phải chiếu cố tốt đệ đệ.

Phụ thân bây giờ đã quên mất trước đây thệ ngôn, nhìn kỹ của nàng cùng đệ đệ như không có gì.

Mà của nàng, hôm nay cũng là có tâm vô lực.

Đệ đệ mệnh, thật là khổ!

Lâm Nhã trong lòng hàng loạt lên men.

Không được, không thể cứ như vậy dễ dàng buông tha!

Tính tình quật cường cứng cỏi Lâm Nhã, một lát sau lại đang âm thầm siết chặt nắm tay.

Giang Long bên trong tiểu viện, Giang Long còn đang thương lượng với Diêu mụ mụ chuyện.

"Cái kia nha hoàn tướng mạo ta đại khái liền nhớ nhiều như vậy, làm phiền vú em qua bên kia cẩn thận điều tra một phen." Giang Long mở miệng nói rằng.

Diêu mụ mụ lập tức chính là đứng dậy, "Kia nô tỳ cái này đi."

"Đều nói bao nhiêu lần, vú em ở chỗ này của ta, không cần tự xưng nô tỳ." Giang Long bất đắc dĩ, điểm này nguyên thân đã sớm nói rất nhiều lần.

Nhưng mà Diêu mụ mụ lại chung quy không thay đổi.

Lần này cũng giống như nhau, Diêu mụ mụ mỉm cười, cũng không trả lời, chính là bước nhanh rời đi đi làm chuyện.

Diêu mụ mụ thẳng đến sau hoa viên phương hướng, nghiêm túc hỏi ở tại phụ cận nha hoàn tôi tớ, có hay không nhìn thấy Giang Long trong miệng miêu tả cái kia tiểu nha hoàn.

Ở đây tra một cái, thật đúng là cho tra ra chút đầu mối tới.

Nhưng mà chờ Diêu mụ mụ trở lại Giang Long tiểu viện thời điểm, cũng sắc mặt có chút cái nhục nhã.