Đại Quốc Tặc - Chương 12

Đại Quốc Tặc
Chương 12 : Quỷ thần
gacsach.com

Diêu mụ mụ tìm tới văn chương, thận trọng đem phương thuốc nghiêm túc ghi nhớ.

Sau vừa đọc cho Giang Long nghe, tiến hành so với, rất sợ đổ vào một hai loại dược liệu.

Trong phương thuốc vốn là rất dài dòng, có lúc một cái phương thuốc là có thể dính đến hơn mười loại dược liệu, hơn nữa đối với dược liệu và phân lượng rất có ý tứ, không thể sai được, mà Giang Long thì là ngoại trừ xứng giải dược, mặt khác còn gia nhập mặt khác hai cái toa thuốc tài liệu, cho nên chỉ là viết tờ này phương thuốc dặm dược liệu, Diêu mụ mụ chính là tròn dùng hé ra chỉ trang.

Sau, Giang Long vừa cho Diêu mụ mụ nói rang khô thuốc phương pháp cùng chú ý sự hạng.

Lại dùng đi nửa trang trang giấy.

Tuy rằng muốn rang khô ba loại thuốc thang, nhưng Diêu mụ mụ nhưng không có hỏi nhiều, còn tưởng rằng ở đây ba loại thuốc trước sau uống xong mới là giải dược.

"Vú em, trong này có rất nhiều quý báu dược liệu..."

Giang Long dứt lời, có chút chần chờ, Cảnh phủ đích thật là tài đại khí thô, nhưng mong muốn vận dụng tuyệt bút bạc, phải trước phải đến Cảnh lão phu nhân cho phép mới có thể từ kho phòng phòng thu chi tiên sinh nơi đó lấy ra, nhưng bây giờ còn muốn giấu giếm Cảnh lão phu nhân đâu.

Diêu mụ mụ cũng cười cầm chỉ trang điệp khởi, thận trọng thiếp thân cất xong, "Của ngươi đã quên? Phu nhân từng có tuyệt bút đồ cưới, lão phu nhân năm đó và phu nhân có chút cái không hợp, phu nhân qua đời sau lão phu nhân cũng không muốn tiếp nhận ở đây bút tài phú, liền giao cho nô tỳ tới xử lý.

Trong này mặc dù có nhân sâm lộc nhung chờ quý báu dược liệu, nhưng là không cần chi sẽ lão phu nhân, chỉ cần từ phu nhân lưu lại kia bút đồ cưới trong lấy chút bạc đó là."

Giang Long ở nguyên thân trong trí nhớ tìm kiếm, thật là có như thế một hồi chuyện.

Thời gian quá muộn, đã là lúc đêm khuya, vừa hàn huyên vài câu, Cảnh Giang Long vừa nói cho Diêu mụ mụ nhất kiện chuyện trọng yếu.

Diêu mụ mụ liền khuyên Giang Long sớm một chút ngủ lại nghỉ ngơi, mới vừa ăn chút gì, Giang Long mới đả khởi mấy phần tinh thần, bây giờ lại có cảm giác uể oải kéo tới, liền nghe lời nhắm mắt lại, tùy ý Diêu mụ mụ giúp đỡ đắp kín chăn bông, dịch tốt góc chăn, trầm trầm ngủ.

Diêu mụ mụ thổi tắt ánh nến, rón rén tiêu sái ra ngọa thất.

Tìm được Ngọc Sai cùng Bảo Bình, phân phó hai người nghiêm túc gác đêm, liền đi trở lại gian phòng của mình.

Cảnh Giang Long nhắm mắt lại sau không lớn công phu, chính là tiến nhập mộng đẹp, chờ mở mắt lần nữa, mặt trời đều đã phơi nắng cái mông.

Ở đây ngủ một giấc cực hương.

Không giống không có mặc lướt qua trước khi tới lâm vào kia phiến bóng tối, đó là vô biên cô tịch âm lãnh, hơn nữa có loại chân không chạm đất huyền treo ở không trung khó chịu cảm giác, ở đây vừa cảm giác thì là ngủ rất kiên định.

Vừa tỉnh lại, đã bị Ngọc Sai phát hiện.

"Tiểu thiếu gia ngài tỉnh?" Ngọc Sai vui mừng tiến lên cười nói.

Ngày hôm qua Giang Long thổ huyết hôn mê thật đem người hách liễu nhất đại khiêu, liền Từ đại phu đều nói khả năng không có cầu xin, mặc dù sau vừa tỉnh lại, nhưng sáng sớm hôm nay mọi người cũng vẫn là rất không yên tâm, Cảnh lão phu nhân ở đây sáng sớm trên đều đã phái năm sáu nha hoàn đến đây thăm hỏi, hỏi Giang Long tỉnh chưa.

"Ừ."

Giang Long trở về cái nụ cười, nhưng mà lập tức chính là mày nhăn lại.

Bởi vì kia quen thuộc độc dược mạn tính mùi, vừa truyền vào xoang mũi.

Ánh mắt của hắn, không tự chủ chính là nhìn về bệ cửa sổ phương hướng, nơi đó vẫn đang để Sinh Thạch Hoa, Tinh Đăng Thảo, ngày hôm qua bị hắn dập tắt huân hương, lúc này đã bị lần nữa châm, lư hương phía trên đạm lam sắc yên vụ lượn lờ lên không.

Hắn theo bản năng động tác vừa lúc bị Ngọc Sai thấy, thiếu nữ chính là thổ liễu thổ béo mập đầu lưỡi cười nói: "Ngày hôm qua nô tỳ khinh thường, không có phát hiện bao thuở huân hương diệt, sáng sớm hôm nay rời giường dọn dẹp gian phòng, mới nhìn đến lần nữa châm."

Giang Long ánh mắt chính là dời đến Ngọc Sai trên người của.

Đang không có điều tra rõ chân tướng trước, hắn chích tin tưởng Cảnh lão phu nhân và Diêu mụ mụ.

Bất quá hắn thấy Ngọc Sai thần thái tự nhiên, nụ cười rõ ràng, liền không có hoài nghi đúng vậy Ngọc Sai âm thầm ra tay chân.

Nghe được phòng trong vang lên Giang Long thanh âm của, nằm ở ngoài phòng ngủ đang lúc nhắm mắt nghỉ ngơi Bảo Bình, chính là lập tức mở hai mắt ra, thật nhanh đứng dậy mang giày, vén lên bức rèm che đi vào.

"Tiểu thiếu gia." Thấy Giang Long tinh thần đầu không sai, Bảo Bình vui mừng kêu lên.

"Đêm qua là của ngươi trực đêm?"

Giang Long nhìn sang, phát hiện Bảo Bình thần sắc có chút mệt mỏi, đó là nói rằng: "Khác mệt muốn chết rồi, của ngươi nữa nghỉ ngơi một hồi đi."

Hào môn thế gia trong, chủ nhân thiếp thân nha hoàn đều biết bị an bài trực đêm, nếu như chủ nhân ban đêm tỉnh lại khát nước mong muốn uống trà, thiếp thân nha hoàn liền muốn tiến lên phục vụ, trực đêm thời điểm còn phải lên tinh thần, tình hình chung hạ thiếp thân nha hoàn đều là tại ngoại phòng trực đêm, bên trong chủ nhân tỉnh lại chỉ cần nhỏ giọng ho khan, nha hoàn sẽ nhanh đi vào.

Nếu như ngủ gật không có nghe được, ngày thứ hai, sẽ ai phạt.

Nếu như là từ thiện chút chủ nhân còn không có gì, nhưng nếu như gặp phải chua ngoa lòng dạ ác độc, thiếp thân nha hoàn thiếu không được chịu chút da thịt nổi khổ.

"Vậy cũng không được, nô tỳ còn muốn nhanh đi cho lão phu nhân báo tin đây."

Bảo Bình dài quá hé ra tròn trịa mặt của, cười rộ lên hồng phác phác, như là đỏ cây táo vậy, "Lão phu nhân rất lo lắng ngài, đều phái vài nhóm người đến đây thăm hỏi ngài tỉnh chưa."

"Là của ta không tốt, làm hại lão phu nhân quan tâm."

"Tiểu thiếu gia không nên tự trách, ngài chỉ cần nghỉ ngơi thật tốt, giao thân xác nuôi tốt là được."

Bỗng nhiên, ngoài cửa truyền đến thanh âm, Giang Long nhìn lại, ánh mắt đi qua bức rèm che, chỉ thấy Diêu mụ mụ bưng một cái gỗ lim khay đi từ từ vào, người vẫn chưa đi đến phụ cận, một trận nồng nặc trong vị thuốc đông y chính là đã ở bên trong phòng tràn ngập ra.

Ngọc Sai cùng Bảo Bình cau tiểu nhân mũi, lộ ra chán ghét thần tình, hiển nhiên rất không thích nghe thấy trong thuốc mùi vị.

"Nô tỳ đi cho lão phu nhân truyền tin."

Bảo Bình trước một bước chuồn mất.

Ngọc Sai theo sát phía sau, "Nô tỳ đi cho tiểu thiếu gia quả nhiên đồ ăn."

Diêu mụ mụ thận trọng đem khay để lên bàn, bất mãn trừng mắt một cái hai nữ bóng lưng, hiển nhiên xem thấu hai cô gái nhỏ mọn, "Hai nha đầu này thật là kỳ cục, phải thật tốt quản giáo mới được."

"Không cần, việc nhỏ một cái cọc mà thôi." Giang Long cười nói: "Ta dáng dấp năm mệt trăng uống thuốc, các nàng bây giờ đã là nghe thấy sợ trong thuốc khổ sở vị, kỳ thực ta cũng giống vậy, nếu như không phải phải ăn, ta đã sớm chạy đến đi sang một bên nôn mửa."

"Tiểu thiếu gia chính là quá mức dung túng hai người bọn họ."

Diêu mụ mụ gương mặt bất đắc dĩ, sau đó từ trong tay áo lấy ra một đoạn huân hương, đi hướng bệ cửa sổ phương hướng, đãi kiến đến trước huân hương đã bị điểm đốt, biến sắc, nhanh thân thủ cầm chi dập tắt, cấp hoang mang rối loạn hỏi: "Ở đây huân hương là của ai đốt?"

"Ngọc Sai." Giang Long đáp.

Thấy Diêu mụ mụ sau khi nghe biến sắc, vội vã lại nói: "Của nàng có lẽ vậy trong lúc vô tình phát hiện huân hương tiêu diệt, mới lần nữa châm."

Nguyên thân sinh tiền có chút thích Sinh Thạch Hoa cùng Tinh Đăng Thảo kỳ lạ, một cái sinh trưởng ở trên tảng đá, một buổi tối có thể phát quang, cầm bốn phía rọi sáng, cho nên nuôi ở trong phòng.

Về phần huân hương, nguyên thân cũng không có đặc thù yêu cầu.

Nhưng mà rất nhiều thế gia hào môn dặm công tử tiểu thư đều thích chút huân hương, một đúng vậy dễ ngửi, hai là có thể che giấu món ngon tuyệt vời, vả lại, chính là lớn bộ phận huân hương đều có xua đuổi giết hết con muỗi công hiệu, cùng hiện đại nước hoa công dụng không sai biệt lắm.

"Hay là nhỏ tâm chút cho thỏa đáng." Diêu mụ mụ cũng dự định âm thầm lưu ý một cái Ngọc Sai có không giống thường.

Đem lư hương trong huân hương lấy ra, Diêu mụ mụ thay mới mang tới, cầm chi châm, sau đó nặng vừa đi tới trước bàn, lấy tay lưng thử chén thuốc ôn độ, mở miệng nói: "Đã có thể uống, tiểu thiếu gia, ở đây ba oản uống trước loại nào?"

Giang Long lấy tay một ngón tay, uống trước giải độc chén kia, trong miệng liền nói: "Thuốc này án ta nói phương pháp cùng bước(đi) rang khô tốt là được, nghìn vạn không cần nếm thử."

Phải biết trong này một loại là hắn chế biến độc dược, dùng để phòng thân.

Thấy máu phong cổ họng!

"Ngày hôm qua ngài liền đã thông báo, thuốc này đều là của ta tự mình nấu, sẽ không để cho người tùy ý nếm thử." Diêu mụ mụ bưng chén thuốc ngồi ở mép giường, dùng cái muôi quấy rối khuấy tản ra nhiệt khí sâu nâu thuốc thang, muốn đích thân đút cho Giang Long uống.

Giang Long vội vã thân thủ tiếp nhận, nói rằng: "Ở đây trong thuốc a, không thể dùng cái muôi uống, như vậy quá khổ."

Nói xong, đầu tiên là tiểu nhân uống một hớp thử một chút ôn độ, cảm thấy có thể, đón đó là ngửa đầu một cái, đem chỉnh oản thuốc thang tất cả đều tưới trong bụng.

Đang uống thuốc thời điểm, hắn tận lực làm cho nước canh tách ra vị giác rất bén nhạy đầu lưỡi.

Diêu mụ mụ nở nụ cười, ngày trước tổng yếu khuyên một khuyên tiểu thiếu gia, Cảnh Giang Long mới có thể ngoan ngoãn nghe lời uống thuốc, mà bây giờ Giang Long, lại cho nàng một loại từ từ trưởng thành cảm giác.

Đợi chút chỉ chốc lát, Giang Long càng làm chén kia do số lớn quý báu trong thuốc dựa theo phương thuốc cổ truyền chế biến nước thuốc uống vào bụng.

Chén này thuốc thang mới vừa hạ đỗ, dạ dày dặm chính là truyền tới một trận nhiệt hô hô cảm giác.

Đây là dược tính nhanh chóng tán phát thể hiện.

"Chén kia thuốc của ngươi giúp ta phóng tới dưới sàng, đừng cho người khác thấy."

Giang Long phân phó, dự định đợi chén này thuốc để lạnh sau, lại đem chi lợi dụng.

Diêu mụ mụ vừa khom lưng đem chén thuốc đặt ở dưới giường, vừa buông sàng đan che giấu, chợt nghe đến một trận tiếng bước chân vội vả từ nhỏ trong viện truyền tới.

"Nhất định là lão phu nhân tới." Diêu mụ mụ nói rằng.

Giang Long liền vội vàng đứng lên, mong muốn nghênh một nghênh, nhưng mà không đợi hắn xuống giường, Cảnh lão phu nhân cũng đã đỡ Bảo Bình cánh tay của bước nhanh đến.

"Nãi nãi." Giang Long kêu lên.

Không biết sao, khi nhìn đến Cảnh lão phu nhân kia quen thuộc vừa thân thiết mặt sau, Giang Long cảm thấy trong cơ thể có một loại dòng nước ấm ở bắt đầu khởi động, cái này chẳng lẽ chính là thân tình, huyết mạch tương liên cảm giác?

Kiếp trước Giang Long bị cha mẹ vứt bỏ, ở cô nhi viện lớn lên, tuy rằng lão viện trưởng đối với hắn cực tốt, nhưng hắn cũng chưa từng có đã nếm thử loại này kỳ dị, có thể ấm đến lòng người oa tử dặm cảm giác.

Đây cũng là nguyên chủ thân thể bản năng cảm ứng, Giang Long trong nháy mắt hiểu ra!

Đồng thời cũng vậy quyết định, sau này nhất định thật tốt hiếu thuận vị này Cảnh lão phu nhân.

"Giang Long." Cảnh lão phu nhân viền mắt trong nháy mắt chính là đỏ.

Tỉ mỉ đem Giang Long từ đầu quan sát đến chân, một lần lại một lần, xác nhận trước mắt cháu trai so ngày trước tinh thần sinh ra, Cảnh lão phu nhân hai tay hợp thành chữ thập, nhắm mắt lại thì thầm: "A di đà phật, Phật tổ phù hộ, ông trời già cuối cùng cũng không có đoạn ta Cảnh gia đèn nhang."

Không có mặc càng trước, Giang Long phải không tin quỷ thần.

Nhưng bây giờ sao, tuy rằng vẫn là không hết lòng tin theo, nhưng trong lòng, nhưng cũng dâng lên một tia kính úy.

Diêu mụ mụ lúc này nhìn một chút Cảnh lão phu nhân cùng Giang Long, đột nhiên mở miệng nói: "Lão phu nhân, muốn nô tỳ nói, thật đúng là Phật tổ phù hộ tiểu thiếu gia đây."

"Chỉ giáo cho?"

Cảnh lão phu nhân nghi ngờ mở miệng hỏi.

Giang Long, Bảo Bình, cùng với theo Cảnh lão phu nhân tới được mấy cái nha hoàn, cũng đều là tò mò nhìn về Diêu mụ mụ.