Cửu Tinh Thiên Thần Quyết - Chương 62

Chương 62: Huyền thú yêu vương

Diệp Thương Huyền mang theo Diệp Thần, từ bên cạnh diễn võ trường trải qua, chỉ thấy các thiếu niên lập tức nghiêm nghị mà đứng, hai bên đường, chật ních các Diệp gia tộc nhân, bọn hắn hướng bên Diệp Thương Huyền cùng Diệp Thần nhìn lại, nguyên một đám trên mặt thần sắc lo lắng, trong nội tâm lặng yên cầu nguyện.

- Chúng ta đi thôi.

Diệp Thương Huyền vuốt ve đầu Diệp Thần thoáng một phát, nhìn thoáng qua đám người Diệp Chiến Thiên bên cạnh, cười sang sảng một tiếng nói.

- Yên tâm đi, cho dù liều mạng, ta cũng sẽ đem Thần Nhi trở về.

- Thần Nhi mọi thứ chú ý, đụng phải sự tình gì nhất định phải trước hỏi thăm thúc công lại làm tiếp quyết đoán!

Diệp Chiến Thiên ở một bên dặn dò, trong lòng của hắn tóm lại là có chút bận tâm.

- Hài nhi minh bạch.

Tuy lỗ tai Diệp Thần sắp nghe ra cái kén, nhưng vẫn là gật đầu đáp lời, hắn biết rõ phụ thân đây là quan tâm hắn.

Diệp Thần hướng Diệp Nhu bên cạnh nhìn lại.

Vẻ mặt Diệp Nhu ủy khuất, nàng đã hướng chư vị trưởng bối thỉnh cầu rồi, thế nhưng mà tất cả trưởng bối nhất trí đều không đồng ý cho nàng cùng theo đi.

Diệp Thần cười sờ lên đầu Diệp Nhu nói:

- Ngươi yên tâm đi, ta sẽ bình an trở về.

- Diệp Thần ca cẩn thận.

Diệp Tuyền cũng ở một bên lên tiếng nói.

- Ân.

Diệp Thần đối với Diệp Tuyền mỉm cười, đi theo Diệp Thương Huyền cùng một chỗ, hướng Diệp Gia Bảo đi ra ngoài.

Hai người một đường đi tới, các tộc nhân theo ở phía sau càng tụ càng nhiều, chậm chạp không chịu rời đi, mãi cho đến bên ngoài Diệp Gia Bảo, có một chút tộc nhân thế hệ trước thậm chí khóe mắt rưng rưng.

- Lão tộc trưởng thuận buồm xuôi gió.

- Đợi lão tộc trưởng chiến thắng trở về, chúng ta vì lão tộc trưởng làm cơm tẩy trần!

- Tộc trưởng lên đường bình an!

Đằng sau các tộc nhân nhao nhao nói, Diệp Thần có thể cảm giác được bọn họ từng quyền chi tâm, trong lòng xúc động, Diệp Gia Bảo như nhà của hắn, nơi đây mỗi người đều là người nhà của hắn!

- Tống Quân Thiên Lý cuối cùng phải từ biệt, ta cùng Thần Nhi phải đi, mọi người trở về đi.

Diệp Thương Huyền ôm quyền.

Diệp Thần hướng mọi người phất phất tay, hai người thẳng đường đi tới, một đám tộc nhân vẫn như cũ đứng ở cửa ra vào Diệp Gia Bảo xa xa nhìn nhau, thật lâu không chịu rời đi.

Mãi cho đến chỗ sâu trong Liên Vân Sơn, quay đầu nhìn lại, Diệp Gia Bảo đã nhìn không tới rồi.

- Thần Nhi, ra Diệp Gia Bảo, bên trên con đường núi này nói không chừng sẽ có ánh mắt của Vân Gia Bảo, chúng ta phải đi đường nhỏ vắng vẻ một chút.

Diệp Thương Huyền nói, hắn vẫn là tương đối cẩn thận, dù sao hiện tại Diệp Thần chở đầy lấy tương lai toàn bộ gia tộc.

Diệp Gia Bảo cách Vân Gia Bảo tuy chỉ có hai mươi dặm, nhưng đi đường nhỏ vắng vẻ, lộ trình xa gấp hai ba lần không ngớt, tăng thêm đường núi dốc đứng phập phồng, phải đi năm sáu giờ.

A Ly một mực lẳng lặng ngồi xổm trên bờ vai Diệp Thần, một đôi con mắt sáng ngời hữu thần nhìn chung quanh.

- A Ly, ngươi phát hiện cái gì? Không cần lo lắng, không có chuyện gì đâu.

Diệp Thần vuốt ve phía sau lưng A Ly trấn an thoáng một phát, có thể là những Yêu Lang kia làm trong nội tâm A Ly để lại một ít bóng mờ, tiến vào bên trong Liên Vân Sơn Mạch, A Ly liền có chút khẩn trương.

A Ly tiến vào trong ngực Diệp Thần, cuộn mình lấy, xèo...xèo kêu lên hai tiếng.

Diệp Thương Huyền nhìn nhìn Bạch Hồ trong ngực Diệp Thần, con Bạch Hồ này của Diệp Thần rất có linh tính, mặc dù hắn có vài phần hiếu kỳ lai lịch con Bạch Hồ này, nhưng cũng không có miệt mài theo đuổi, khả năng A Ly chẳng qua là một hai ba giai yêu thú, đối với bọn họ không có địch ý, không có tính nguy hại gì, đoán chừng chẳng qua là yêu thú hơi chút hiếm có mà thôi.

Liên Vân Sơn Mạch núi non trùng trùng điệp điệp, rừng cây rậm rạp, tùy thời có thể ẩn nấp, ở bên trong hoàn cảnh như vậy, cho dù toàn bộ Vân Gia Bảo xuất động, cũng chưa chắc có thể ở trong đó tìm ra hai người, huống chi Diệp Thương Huyền cùng Diệp Thần đều là cao thủ bát giai trở lên.

Mấy canh giờ qua đi, xuyên qua một mảnh khu vực rừng rậm, từ khe hở trong rừng cây, xa xa có thể chứng kiến giữa sườn núi đối diện là Vân Gia Bảo, Vân Gia Bảo hùng vĩ đồ sộ, đất đai cực kỳ rộng lớn, so với Diệp Gia Bảo lớn hơn gấp mấy lần, trong đó phòng ốc mọc lên san sát như rừng, đại thụ che trời, như ẩn như hiện khảm ở giữa núi rừng.

Trong rừng cây phụ cận, tựa hồ có một chút động tĩnh xột xoạt, Diệp Thần rõ ràng cảm giác được thân thể A Ly trong ngực run lên, bộ lông bắt đầu dựng lên.

Diệp Thần nhíu mày một cái, hẳn là A Ly phát hiện yêu thú nào đó?

- Thúc công, chúng ta ngồi xuống nghỉ ngơi một chút a.

Diệp Thần đề nghị.

- Tốt.

Diệp Thương Huyền nhẹ gật đầu, sắp đến Vân Gia Bảo rồi, không cần phải nóng lòng nhất thời.

Vừa mới đứng lại, thần hồn của Diệp Thần lập tức phóng đi ra ngoài, một mực kéo dài đến địa phương vô cùng xa, tìm tòi bốn phía, rõ ràng ở trong bụi cỏ phát hiện ba con Yêu Lang, chúng ẩn núp, con mắt sâu kín đầy lục quang. Trong đó hai Yêu Lang cùng Diệp Thần lúc trước tao ngộ giống nhau, đều là thất giai, một cái khác hình thể muốn cường tráng hơn mấy phân, bộ lông toàn thân huyết hồng, rõ ràng điều tra không ra là cấp bậc gì, trên người lại có một tia hồn niệm chấn động.

- Con Bạch Hồ kia rõ ràng cùng nhân loại chung một chỗ, hai nhân loại kia là thực lực gì?

Con Yêu Lang màu đỏ như máu kia rõ ràng miệng phun tiếng người, để cho Diệp Thần ở một bên dùng thần hồn quan sát có chút kinh hãi.

Yêu thú lại có thể biết nói chuyện?

Diệp Thần kinh ngạc vạn phần, đúng lúc này, con Yêu Lang màu đỏ kia như phát hiện cái gì, khẽ quát một tiếng:

- Ai?

Con Yêu Lang màu đỏ kia rõ ràng cũng phóng xuất ra đồ vật cùng loại thần hồn, hướng bên Diệp Thần truy đến.

Diệp Thần nhíu mày một cái, đối phương rõ ràng cũng có đồ vật cùng loại thần hồn, bất quá rõ ràng so với mình yếu nhược nhiều lắm, hắn ngưng ra thần hồn càng cường liệt, hóa thành một binh sĩ tay cầm trường đao, xuất hiện ở trong hư không trên đỉnh đầu Diệp Thần, mặc dù chỉ là hư ảnh, nhưng Diệp Thần chỉ huy hư ảnh kia, vung vẩy trường đao hướng thần hồn của Yêu Lang màu đỏ xông tới.

Không biết Yêu Lang màu đỏ kia thực lực thế nào, Diệp Thần chuẩn bị dùng thần hồn cùng nó đọ sức một phen.

Con Yêu Lang màu đỏ kia đang muốn đi lên phía trước vài bước, hồn niệm của nó chứng kiến một thân ảnh khổng lồ trong hư không hướng mình nhào tới, binh sĩ kia tay cầm trường đao, uy phong nghiêm nghị, lông của nó lập tức dựng lên, thần sắc run rẩy.

- Lại là ngưng thần hóa hình! Trở về nói cho lão đại, Bạch Hồ kia đang theo một Huyền Thú Yêu Vương hóa thành hình người chung một chỗ, chúng ta chia nhau chạy!

Yêu Lang màu đỏ kia lộ ra thần sắc vô cùng bối rối sợ hãi, kẹp lấy cái đuôi hoảng sợ chạy như điên, hai đầu Yêu Lang còn lại cũng hướng phương hướng bất đồng chạy như điên.

Yêu Lang màu đỏ kia cảm giác được một đạo hồn niệm theo sát mà đến, sợ tới mức bốn chân phát run, không có chú ý tới đường phía trước, bành một tiếng đâm vào một cây đại thụ, nức nở nghẹn ngào mà đau nhức kêu một tiếng, thất tha thất thểu chạy mất.