Cửu Tinh Thiên Thần Quyết - Chương 59

Chương 59: Đạo (1)

Diệp Chiến Thiên ngưng mi nói, nhìn về phía Diệp Thương Huyền, bên trong mọi người ở đây, kiến thức Diệp Thương Huyền uyên bác nhất, có lẽ có thể giải nghi ngờ trong long hắn.

- Chẳng lẽ là võ đạo chân ý trong truyền thuyết?

Thần sắc Diệp Thương Huyền động dung, hai tay che kín vết chai hơi có chút run rẩy.

- Võ đạo chân ý?

Diệp Chiến Thiên sửng sốt một chút, hắn còn không biết cái gì gọi là võ đạo chân ý.

- Truyền thuyết đỉnh cao cường giả thập giai trở lên, đều lĩnh ngộ võ đạo chân ý thuộc về mình, bọn hắn là tự mình có võ đạo tín niệm, bất kể là ai, chỉ cần sơ dòm con đường, tu luyện liền có thể tiến triển cực nhanh, đó là cánh cửa tấn chức Tôn Cấp sau thập giai, tổ tiên có linh, hẳn là Diệp gia ta thật muốn ra một tuyệt thế cường giả sao?

Diệp Thương Huyền hít sâu một hơi, tâm tình khó có thể bình phục, đã bao nhiêu năm, hắn càng không ngừng tu luyện, là muốn cho dòng họ kéo dài xuống dưới, nhưng mà tuổi càng lúc càng lớn, Diệp Chiến Thiên chậm chạp không có tấn chức cửu giai, hắn một lần cho rằng, sau khi hắn trăm năm, Diệp gia từ nay về sau sẽ đi hướng xuống dốc, không nghĩ tới sự tình lại có chuyển cơ như thế, hắn liền đem hết thảy đều quy kết ở trên tổ tiên hiển linh.

Tuy Diệp Chiến Thiên không biết võ đạo chân ý đến cùng là vật gì, thế nhưng nghe Diệp Thương Huyền nói như vậy, hắn ý thức được, cái võ đạo chân ý này hẳn là đồ vật không phải chuyện đùa trên việc tu luyện võ đạo, chỉ có nắm giữ võ đạo chân ý, mới có thể tấn chức Tôn Cấp, Diệp Chiến Thiên thật sâu nhìn thoáng qua Diệp Thần, trong nội tâm có một loại tự hào cùng kích động không nói ra được.

Ánh mắt mọi người nhìn hướng Diệp Thần đều không giống với lúc trước, trong nội tâm tất cả mọi người đã đạt thành nhận thức chung, hiện tại ở bên trong toàn bộ Diệp Gia Bảo, người trọng yếu nhất, chính là Diệp Thần rồi.

- Thần Nhi là lúc nào cảm ngộ võ đạo chân ý?

Diệp Thương Huyền ở một bên hỏi.

- Võ đạo chân ý? Hài nhi cũng không rõ ràng lắm.

Diệp Thần sửng sốt một chút, chẳng lẽ là cảnh giới mình vừa mới lĩnh ngộ?

- Võ đạo chân ý, chỉ chính là võ đạo cảnh giới, ta có một hảo hữu trong hoàng cung làm Thị Vệ, nghe hắn nói qua chuyện này, phàm là tu luyện giả, nếu có thể lĩnh ngộ võ đạo chân ý, tu luyện liền có thể đột nhiên tăng mạnh, Tây Vũ Đế Quốc mấy tỷ nhân khẩu, mấy trăm năm qua, có thể lĩnh ngộ võ đạo chân ý chỉ có rải rác mấy người mà thôi, Minh Võ đại đế kia, chính là một cao thủ lĩnh ngộ võ đạo chân ý, hắn lĩnh ngộ chính là binh phạt. Thần Nhi lĩnh ngộ là cái gì?

Diệp Thương Huyền nhìn xem Diệp Thần, tay phải không nhịn được run lên, Diệp gia có kẻ này, tuyệt đối là may mắn của Diệp gia!

- Nguyên lai võ đạo chân ý chỉ chính là võ đạo cảnh giới!

Diệp Thần chợt tỉnh ngộ, nguyên lai còn có cách nói như vậy, hắn trầm tư một chút nói.

- Thần nhi ngộ tới, chính là Đạo.

- Đạo?

Mọi người đều sửng sốt.

- Đúng, nhân đạo, thần đạo, Thiên Đạo, Đạo sinh vạn vật, vạn vật đều là Đạo. Chúng ta mỗi người đều không ly khai Đạo, đều dựa theo Đạo đặt ra quỹ tích, nhân thế sinh tồn, sinh sôi nảy nở trong lúc đó, tới vô ảnh đi vô hình, tất cả đều là đạo.

Diệp Thần giải thích một phen, tận lực nói dễ hiểu một ít, Đạo chính là lĩnh ngộ trong lòng, đôi câu vài lời căn bản vô pháp kể rõ ảo diệu trong đó, huống chi Diệp Thần lĩnh ngộ cũng chỉ là da lông.

Mọi người hai mặt nhìn nhau, đều nhìn về phía Diệp Thương Huyền, bọn họ cho rằng Diệp Thương Huyền có thể hiểu, kết quả Diệp Thương Huyền cũng là vẻ mặt mờ mịt.

Võ đạo chân ý của Minh Võ đại đế là binh phạt, hoàn hảo dễ hiểu một ít, Diệp Thần lĩnh hội Đạo là vật gì vậy? Võ đạo? Thần Đạo hay Thiên Đạo!

- Xem ra chúng ta cuộc đời này vô pháp lĩnh hội.

Diệp Thương Huyền cười khổ, Diệp Thần nói quá huyền diệu khó giải thích.

Thế giới này, không có bất luận cái trình bày và phân tích gì, có thể giải thích Đạo đến tột cùng là thế nào.

- Minh Võ đại đế binh phạt cũng là một loại Đạo, bất quá hạ binh phạt chiến, chính là hạ hạ chi đạo.

Diệp Thần thấy mọi người không hiểu, liền kiên trì giải thích.

Bao quát Diệp Thương Huyền ở bên trong, tất cả mọi người nghe được như lọt vào trong sương mù, Diệp Thần không giải thích hoàn hảo, bọn họ vô pháp lý giải, Minh Võ đại đế lĩnh ngộ võ đạo chân ý cũng là một loại Đạo?

Bọn người Diệp Thương Huyền có điểm kinh hãi, Minh Võ đại đế mười ba tuổi tấn chức cửu giai, hai mươi mốt tuổi đã là Tây Vũ Đế quốc võ đạo đệ nhất nhân, có người nói lúc đó lĩnh ngộ võ đạo chân ý, ở võ đạo một đường tiến triển cực nhanh, vài chục năm qua, hiện tại càng đã đạt được một loại cảnh giới khó có thể tưởng tượng, chính là nhân vật giống như thiên thần của Tây Vũ Đế quốc! Thần nhi lại còn nói Minh Võ đại đế võ đạo chân ý chỉ là tiểu đạo?

Lẽ nào Diệp Thần lĩnh ngộ Đạo, so với binh phạt càng cao thâm?

Bọn họ rất là khó hiểu, nhưng nghe Diệp Thần vừa nói như vậy, coi như là xác thực.

Diệp Thần giải thích nửa ngày, mọi người vẫn như cũ không giải thích được, hắn chỉ có thể thức thời câm miệng, tri âm nan mịch, muốn tìm được một người có thể hân chính luận đạo giải thích, thực sự quá khó khăn.

- Thần nhi lĩnh hội gì đó, chúng ta vô pháp lý giải, bất quá muốn lĩnh ngộ võ đạo chân ý, nhất định phải có tự tin cùng tín niệm cường liệt, sau này trưởng bối chúng ta sợ rằng cũng không có biện pháp chỉ điểm ngươi tu luyện võ đạo nữa rồi, toàn bộ dựa vào chính ngươi.

Diệp Thương Huyền nói, hắn vừa suy tư Diệp Thần thuyết những lời này, đầu cũng sắp nứt ra, bây giờ còn có chút hồ hồ.

Không chỉ Diệp Thương Huyền, mấy người còn lại cũng là không sai biệt lắm.

- Thần nhi lĩnh ngộ võ đạo chân ý, chung quy là chuyện tốt đáng được ăn mừng.

Diệp Chiến Thiên trong tâm thẹn thùng, hắn cái phụ thân này làm cũng quá không có uy nghiêm, tại võ đạo lý giải, cư nhiên ngay cả một phần mười của nhi tử cũng không có, tuy rằng nghĩ như vậy, nhưng trong lòng lại tràn đầy tự hào.

- Chúng ta trước tiên nói chuyện tình Liên Vân Thập Bát Bảo luận võ đại hội a.

Diệp Thương Huyền nói, hiện tại làm sao đối phó Vân gia bảo đã là chuyện lửa sém lông mày.

- Thần nhi tuyệt đối không thể đi Vân Gia Bảo!

Mấy người Diệp Chiến Long đều nói.

- Thần nhi là hi vọng của Diệp gia bảo chúng ta, tuyệt đối không thể mạo hiểm.

- Thúc thúc, phụ thân, hài nhi muốn đi Vân gia bảo.

Diệp Thần nghe được Nhị thúc tam thúc đều phản đối mình đi Vân gia bảo, nhất thời nóng nảy.

Diệp Thương Huyền nhìn thoáng qua Diệp Thần nói:

- Thần nhi muốn đi, cũng không phải là không có lý, thực lực thần nhi đã tương đương với bát giai trung kỳ, hơn nữa lĩnh ngộ võ đạo chân ý, tự bảo vệ mình quyết không có vấn đề.

- Lục thúc, Vân gia bảo là long đàm hổ huyệt, nếu Vân Dịch Dương làm khó dễ, hậu quả thiết tưởng không chịu nổi.

Diệp Chiến Long vội la lên.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor