Chuyện bắt đầu từ một nụ hồng - Chương 15 - Khi người ta yêu

Khi người ta yêu, hẳn là người ta muốn được gần người mình yêu, được quan tâm chiều chuộng đối phương nhiều nhất trong khả năng có thể. Thế nên là, cứ nhìn cách Huy quan tâm đến Vân là biết một anh chàng có điều kiện khi yêu quan tâm đến bạn gái sẽ như thế nào.

Hóa ra, lâu nay Huy luôn dè dặt với Vân, bởi Huy muốn dần chinh phục trái tim Vân. Khi hiểu Vân cũng thích Huy rồi, Huy mới thực sự bày tỏ tình cảm đến Vân.

Khỏi phải nói Vân cảm thấy hạnh phúc và may mắn thế nào khi được Huy yêu.

Mỗi sáng, tài xế sẽ đưa Huy và Vân đến trường, rồi trưa sẽ lại đón về, mà về là về nhà Vân.

Huy giờ có thể đăng ký tạm trú ở nhà Vân được rồi. Bởi lẽ, trưa Huy sẽ ăn cơm với cả nhà, ăn xong rồi Huy rửa bát. Sau đó, Huy lên phòng em trai Vân nghỉ trưa một chút, rồi Huy và Vân sẽ tự học hoặc đi học thêm. Đương nhiên, giờ Huy chẳng cấm Vân đi học thêm gì nữa. Huy tự tin rồi. Sau bữa tối, cũng ở nhà Vân, hai đứa lại học cùng chị Lan, cùng nhau ôn tập, ôn thi cho những bài kiểm tra bất tận. Khi chị Lan về, Huy chẳng muốn về, nhưng mà lúc ấy ai chứa chấp Huy được nữa, Huy đành chịu bị Vân đuổi về.

Bố mẹ Vân thấy Vân học hành tốt hẳn lên, lại lúc nào cũng rạng ngời, rồi tủ lạnh chẳng khi nào trống mà đầy ắp đồ ngon Huy mang sang, thì cũng chỉ cười cười. Sao con Vân nhà mình chả được cái nết gì mà lại vớ được thằng cu ngon lành thế chứ?

Hai thành viên còn lại trong nhà, em trai và em gái Vân nghĩ sao?

Em trai Vân đang học lớp năm, trẻ con trẻ nít tự dưng có thêm một thằng anh cực kỳ thú vị, thi thoảng lại chơi điện tử cùng nó, rồi còn mua cho nó những đồ nó thích thì nó lại chẳng mê.

Còn em gái Vân, ấy mới là sinh chuyện.

Em gái Vân, Phạm Thanh Mai, chỉ kém Vân một tuổi, năm nay học lớp 10D6 cùng trường.

So về sắc vóc, Mai có vẻ nhỉnh hơn Vân. Mai được nhiều anh chàng theo đuổi từ tận năm lớp sáu kìa. Nhưng Mai cũng kiêu, nên là chưa có ưng ai. Lúc trước, thi thoảng Mai lại trêu Vân ế, có lần được quà đem về còn mang sang khoe Vân. Vân cũng chẳng ghen, nhưng mà Vân buồn, buồn vì mình "ế", vì mình bị nó cười đểu mà thôi.

Thế nên, khi Vân được anh Huy vừa đẹp trai, vừa nhà giàu theo sát như hình với bóng, cưng chiều như trứng mỏng, Mai ban đầu thấy ngỡ ngàng, rồi sau đó, Mai bực, Mai ghen.

Phải đánh giá công bằng về ngoại hình của Huy một chút, lúc trước khi Huy mới gặp Vân, Huy đúng là có béo, mặt có hơi nhiều mụn, nhưng đó chỉ là những khiếm khuyết nhỏ mà thời gian hoàn toàn có thể xóa bỏ. Khi Huy kiên quyết giảm cân, lại theo chế độ đặc biệt của chuyên gia, rồi dưỡng da cực tốt, chuyện, nhà Huy điều hành cả chuỗi bệnh viện thẩm mỹ cơ mà, thì ngoại hình của Huy phải được đánh giá là xuất sắc. Huy thừa hưởng nét đẹp của cả mẹ và ba, lại còn được khuyến mại thêm đôi má lúm từ bà nội duyên đáo duyên để, thành thử chỉ sau một thời gian ngắn từ lúc Vân quay lại với Huy, Vân chợt nhận ra, Huy đẹp trai khủng khiếp, thế mà sao từ đầu Vân không nhận ra nhỉ. Vân cứ ngây người ra mà ngắm Huy ấy, làm Huy đỏ cả mặt.

Chứng kiến đôi trẻ quấn quýt như chim, Mai khó chịu ra mặt. Mà, đáng lo ngại hơn là, Mai nhận ra Mai thích Huy.

Lịch học của Mai và đôi bạn trẻ có chút khác biệt. Mai học ban Xã hội, nên Mai học chiều, không thể đi ké xe của đôi trẻ được. Mai chỉ gặp hai bạn vào buổi tối mà thôi. Mà, Huy cứ ở phòng Vân suốt, Mai cũng chẳng có cơ hội tiếp cận, nên là Mai đành phải vào phòng Vân ngồi.

Vân thấy Mai mang bài sang học, trong khi Vân và Huy đang học cùng chị Lan, thì Vân cũng kệ. Có điều, Mai ăn mặc hình như hơi thiếu vải. Tiết trời Hà Nội vào thu đâu thể mặc phong phanh thế được, nên Vân nhắc nhở Mai. Mà Mai mặc kệ, Vân cũng không để ý nhiều, chỉ lo cho sức khỏe của Mai mà thôi.

Còn Huy, trước một cô gái trẻ đẹp ăn mặc khá khiêu khích, rồi còn hay liếc mắt đưa tình với Huy, thì Huy nghĩ sao?

Huy đỏ mặt khi thấy thế, đó là phản ứng ban đầu của bất cứ đấng mày râu nào. Nhưng, rất nhanh sau đó, Huy mặc kệ. Vân của Huy đang ngồi ngay bên cạnh, đáng yêu như thế, chăm chú học bài như thế, Huy chẳng còn tâm trí nào mà nhìn ai khác nữa. Có điều, Huy rất bực mình khi chị Lan đã về mà Mai vẫn còn ngồi học ở đó, làm Huy chẳng “làm gì” Vân được.

Vân không bao giờ ủng hộ quan điểm đi quá giới hạn trong tình yêu, nên Vân cũng có chút cố ý tránh những phút riêng tư, dù Vân cũng thích nhưng Vân hiểu điều gì là quan trọng. Khi thấy Mai ngồi đó, Vân thầm coi Mai như một vật cản đáng yêu để giảm lửa trong Huy.

Hôm đó, đã khá lâu Huy không được hôn Vân, bởi Vân không cho phép Huy hôn Vân vào lúc học bài hoặc ở chỗ có người.

Nhà Vân nhỏ, phòng Vân rộng nhất thường được các em vào học rồi hỏi bài chị luôn. Buổi trưa em trai Vân ngồi học cùng phòng Vân. Mà, từ khi hai đứa nối lại được có mấy ngày, buổi tối Mai đã lên ngồi học cùng ba người rồi. Hai đứa em một trưa một tối ngồi đó thì Huy làm sao dám gần gũi gì Vân nữa chứ.

Huy tính kế của Huy, Mai tính kế của Mai, chỉ có Vân là vô tư mà thôi.

Mua sách giấy (nếu có) để ủng hộ tác giả và đọc bản có chất lượng tốt hơn <3

Tìm Mua Sách Này

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor