Chương 19: Kỵ sĩ rồng Heiss GruenTee?

Buổi đi mua sắm đồ dùng cá nhân mới tiêu tốn của Heiss toàn bộ số tiện lương dự chi cho thì Herbo kế tiếp (mười bạc Lev).
Điều này khiến Heiss không khỏi xót xa cảm thấy chặng đường tương lai khá mù mịt về mặt tài chính, số phận cô có vẻ chưa khởi sắc về đường tiền tài dù đã có quý Hogcrodile phù trợ.
Nhưng về tổng thể thì Heiss rất vui sướng, bởi đã từ rất lâu rồi cô bé mới lại được trải nghiệm cả giác mua sắm đồ mới cho bản thân mình.
Những quần áo và đồ dùng Heiss mua tuy không lọt mắt Perl, thậm chí Siri, nhưng với Heiss chỉ mới mấy ngày trước đó là chuyện chỉ dám tưởng tượng trong mơ.
Heiss cười toét miệng trong suốt buổi chiều, vượt qua bữa tối tới tận đêm.
Không thể không nói, Heiss tắm rửa sạch sẽ và mặc vào váy áo mới là một cô bé mười sáu tuổi xinh xắn tràn đầy sức sống khác hẳn với Heiss bản thỉu lầm lũi bốc mùi của quá khứ, tới mức Gelu cũng suýt không nhận ra nhân viên của mình.
Có nhiều năm kinh nghiệm quản lý, Gelu chỉ mất vài giây liếc qua Heiss là có thể đoán được chuyện gì sắp xảy ra: Heiss xin nghỉ việc.
Trong bụng phúc phỉ cô gái trẻ lại đi đu công tử nhà giàu vì tiền, nhưng trước mặt khách quý Perl, và cũng được chính miệng Perl xác nhận yêu cầu thuê riêng bé Heiss phục vụ ma thú cưng của mình “vì có duyên với nhau”, lão cũng không tiện làm khó.
Với hứa hẹn sẽ cho đánh giá tốt về dịch vụ chăm sóc ma thú cưng của Perl, Gelu thậm chí khẳng khái xác nhận sẽ không khấu trừ thù lao của Heiss khi phục vụ cho Ngài Aber từ hôm trước đến hai ngày sau khi nhóm RBS rời đi, cùng với mấy ngày công cuối của thì Summo, tóm lại cô bé Heiss sẽ có thể nhận tổng cộng thêm năm bạc Lev khi nghỉ việc sau mấy ngày nữa.
Vì một lý do thầm kín nào đó, Perl có vẻ không muốn để Heiss quá hạnh phúc, khi cô tiếp tục lên lịch mua sách bút và tài liệu bổ túc kiến thức phổ thông cho cô bé vào ngày hôm sau, và chi phí thì do Heiss chịu, cô sẽ cho mượn trước đúng năm bạc Lev, hạn trả là khi Heiss nhận được lương.
Và thế là cô bé Heiss ngưng cười kể từ lúc đó đến khi đi ngủ.
Trong hai ngày kế tiếp, không có nhiều sự vụ lớn xảy ra.
Ngài Aber cả ngày không phản ứng ai, trầm tư suy nghĩ về lộ trình dạy dỗ học trò tương lai.
Nhóm RBS cũng tập trung giải quyết sự vụ thực tập và nhiệm vụ, và mua sắm tài liệu, chuẩn bị cho chuyến đi kế tiếp.
Cô bé Heiss được Ngài Aber cho phép dùng hai ngày này để xử lý mọi công việc và các mối quan hệ còn tồn đọng tại ReichFliess, chuẩn bị đi xa.
Vì hế Heiss dùng số tiền dành dụm được của mình mua một số món quà nhỏ và đồ ăn ở chợ phiên, rồi đi thăm hỏi những người tốt bụng trước kia từng giúp đỡ cô bé khi cô bé mới lang thang đến thành phố này, và chào tạm biệt họ.
Sau đó Heiss đi dạo một vòng quanh nội đô ReichFliess, ghi nhớ lại khung cảnh và không khí xã hội của thành phố này.
Cô bé biết, sắp tới cô sẽ có một hành trình dài và kỳ lạ, và có lẽ lần tới quay lại ReichFliess, bản thân mình đã có một thân phận khác, đứng ở một thị giác khác để gặp lại thành phố.
ReichFliess sẽ được Heiss ghi nhớ như một dấu ấn bước ngoặt cuộc đời, nơi mà cô gặp được kỳ ngộ của cuộc đời mình, Ngài Aber.
Và từ đây, cô bé có thể nói lời từ biệt với quá khứ sáu năm tủi nhục khổ sở đã qua.
#
Mọi thứ với RBS diễn ra khá suôn sẻ.
Perl và Sonnig tham dự cuộc đấu giá định kỳ và thậm chí may mắn mua được hết các tài liệu dự định sẽ mua trong phạm vi tài chính hai người đã định liệu trước.
Vì thế, lộ trình kế tiếp sẽ là quay lại hướng đông bắc, mục tiêu là FeldHirsch, thị trấn biên giới có bất động sản của gia tộc Beeren.
Đúng kế hoạch, sáng ngày Summo89 năm KF351, nhóm RBS cùng Ngài Aber và Heiss lục tục rời thành phố ReichFliess.
Điểm dừng chân gần nhất của họ là một thị trấn nhỏ tên là KopfDuke, vốn không có gì đặc biệt, cách ReichFliess khoảng năm ngày đi đường.
Do vẫn còn trong tầm ảnh hưởng của ReichFliess, con đường họ đi ban đầu tương đối tấp nập, và thỉnh thoảng vẫn có quán xá hai bên đường cho các nhóm thương đội và vận tải nghỉ chân.
Sau khi đi khoảng hai ngày lộ trình, đường bắt đầu trở nên vắng và hoang vu hơn, nhưng không có khu vực nào trở thành hoang dã hoặc bán hoang dã, thi thoảng vẫn có người đi qua.
Trong mấy ngày này, Heiss bắt đầu làm quen với nếp sinh hoạt mới cùng nhóm RBS.
Bản thân Heiss mấy năm qua cũng làm đủ thứ lao động chân tay vất vả mưu sinh, nên sinh hoạt dã ngoại hoàn toàn không làm khó cô bé.
Thậm chí nó còn tốt đẹp hơn cuộc sống trước đây, bởi lẽ Heiss có đồ dùng mới tinh, và có thể yên tâm đi lại dưới ánh mặt trời trong bộ đồ maid váy ngang đầu gối, ngực không bị bó.
Ngài Aber đã hứa hẹn, chỉ cần mặc đồ maid và phục vụ hắn, an toàn của Heiss sẽ được chính hắn đảm bảo.
Heiss đã sớm đoán được, đội ngũ RBS này tuy đội trưởng là Juggenauf ít nói mà suy nghĩ thấu đáo, Sonnig giàu có mà khéo léo, Perl tiểu thư đài các và “mang tiếng” là chủ nhân của Ngài Aber, nhưng trên thực tế kẻ có tiếng nói nặng nhất trong nhóm lại là Ngài Aber.
Ít nhất lời hắn nói không ai sẽ làm trái.
Trong lúc đội nghỉ ngơi, Heiss cũng được chứng kiến Juggenauf, Siri, Sonnig và cả Perl rèn luyện kỹ năng chiến đấu.
Cô bé không hiểu nhiều, nhưng điều này không cản trở cô bé cảm thấy từng thành viên của RBS đều tài hoa mạnh mẽ đặc biệt.
Chỉ cần có một phần sức chiến đấu như của bọn họ, Heiss hẳn là đã có thể ngẩng đầu ưỡn ngực mà sinh hoạt ở các thị trấn và thành phố cô bé từng lang thang qua mà không sợ bị đám du côn hay ác ôn ăn hiếp.
Nghĩ đến chuyện sắp đến bọn họ sẽ dạy dỗ mình có bản lãnh như họ, Heiss rất hưng phấn.
Chỉ là cô bé hơi có chút tò mò, rút cục Ngài Aber thực lực như thế nào?
Sonnig là một ma pháp sư quyền năng có thể dùng ma pháp đốt rụi một thân cây to từ khoảng cách hàng chục mét, Juggenauf thậm chí chặt đôi thân cây to đó trước khi Sonnig niệm xong chú ngữ, từ khoảng cách tương đương Sonnig.
Siri trong vòng bốn cái chớp mắt cũng làm tiếp phần việc còn lại, băm cả thân cây bị chặt thành từng đoạn củi đốt với hai tay kiếm.
Còn Perl thì điều khiển hai con ma thú cực kỳ mạnh mẽ.
Ông chú Sagviel lúc nào cũng tỏ ra lười biếng ngáp ruồi, nhưng Heiss biết chức nghiệp Menteur có ý nghĩa gì.
Một mình Sagviel có thể đánh bại cả nhóm RBS nếu ông muốn.
Thực lực của một Menteur nói chung mạnh đến mức, có thể dung sức một người đánh thắng với một đại đội quân tinh nhuệ trong một cuộc đấu bất kỳ.
Vậy làm một nhân vật thần bí trong thân xác một con Hogcrodile, Ngài Aber rút cục mạnh đến thế nào?
Hắn từng kể vì hắn đánh thắng RBS nên bọn họ phải nghe lời hắn, nhưng nhìn thái độ của từng thành viên RBS, câu chuyện không chỉ là “đánh thắng” đơn giản như thế.
Juggenauf rất hay liếc trộm Ngài Aber.
Đặc biệt là mỗi lần luyện kiếm.
Sau khi liếc trộm, Juggenauf sẽ bần thần nhìn kiếm của mình một lúc, sau đó thửo dài, rồi mới cất kiếm nghỉ ngơi.
Ngài Aber thì chả quan tâm tới bất kỳ ai trong nhóm, thái độ luôn là hưởng thụ việc nói chuyện phiếm và thưởng thức cảnh sắc ven đường.
Có một lần, nhóm RBS gặp một đoạn đường khó đi.
Đó là một đoạn đường bị sụp lún.
Nhóm RBS mang theo khá nhiều đồ, nên bọn họ có hai xe kéo, do Belu và Beli phụ trách kéo (đồng thời Perl và Sonnig cũng cưỡi trên chúng, phát huy tác dụng toàn bộ của chúng thành động vật thồ).
Gặp đoạn đường sụp lún, cả bọn quyết định cố gắng vượt thẳng qua, thay vì đi đường vòng tránh, lý do là vì đường vòng sẽ tốn thêm của họ nửa ngày lộ trình, trong khi lúc này trời cũng đã chiều, Perl không thích tối lại hạ trại ven đường.
Thế là cả bọn cẩn thận leo qua khu đường sụt.
Với mọi người thì đây vốn dĩ không thành vấn đề gì, thậm chí Perl và Sonnig vẫn có thể an vị ngồi trên Belu và Beli không cần lội bộ, nhưng Heiss cùng bộ váy maid thì hơi khó xử.
Cô bé bắt buộc phải leo trèo, và sẽ khá bất tiện nếu leo trèo đường xấu với bộ váy với tạp dề, tất dài và găng tay trắng.
Ngay khi cả nhóm định dừng lại cho Heiss thay đồ thường rồi đi tiếp, thì Ngài Aber đề nghị:
- Không cần nhiêu khê thế, bé Heiss leo lên lưng ta, ta cho quá giang đoạn đường xấu này. Giữa đường giữa xá thay đồ cái gì mất công.
Cả nhóm RBS biểu lộ vi diệu.
Trong khi Sonnig và Juggenauf, thậm chí là Siri ánh mắt kỳ quái trong đầu suy nghĩ những điều đen tối, kiểu như lão yêu quái SprungElf cuối cùng lộ đuôi sói muốn lạm dụng bé Heiss múi mít hệ bưởi lại còn mặc váy maid, thì Perl sửng sốt đến trợn tròn mắt.
- Ngài Aber, ngài nghiêm túc? Để Heiss cưỡi ngài?
Biểu lộ của Perl có vẻ khoa trương quá mức, khiến Juggenauf lưu ý:
- Không có vấn đề gì chứ Perl?
Perl ngay lập tức nhớ ra chỉ có mình cô biết thân phận thật của Ngài Aber, sợ mọi người sinh nghi, cô nhanh chóng lấp liếm:
- Không có gì anh Juggenauf, em chỉ ngạc nhiên thôi, trước giờ em tưởng địa vị Ngài Aber sẽ không để một nhân loại cưỡi lên lưng mình, như thế có vẻ tổn hại sĩ diện.
Lời của Perl khá là khéo.
Đối với Elf, đặc biệt là các Elf đẳng cấp cao từ Elf Elite trở lên, bọn họ rất coi trọng mặt mũi, luôn có xu hướng tự cho mình là biểu hiện của văn minh đẳng cấp cao, thượng tầng xã hội.
Bọn họ thậm chí cố gắng sống và hành xử chuẩn mực, như là một cách chứng tỏ sự cao quý của bản thân.
Nói cách khác, Elf lịch sự và hành xử đúng mực, là vì sĩ diện, vì hành xử mẫu mực là biểu hiện của sự cao quý.
Cho nên làm một Elf đẳng cấp cao, Ngài Aber không nên đồng ý cho một nhân loại không có danh vọng cưỡi như thú cưỡi mới phải.
Cho dù nhân loại đó mặc váy maid ngắn đến đầu gối cũng vậy.
Cho dù nhân loại đó hệ bưởi cũng vậy.
Chẳng qua, Ngài Aber đúng là không để ý danh mới chả vọng.
Hắn xùy xùy:
- Sĩ diện thì liên quan gì đến việc cưỡi hay không cưỡi nhân loại? À nhầm, bị nhân loại cưỡi. Với ta mà nói, đứa nào chịu hầu hạ ta mà lại mặc đồ maid, ta cho cưỡi tất!
Perl nói ngay mà quên để ý tới Sonnig bên cạnh:
- Bao gồm cả em ạ?
- Đúng, bao gồm cả cô bé Perl tóc vàng xinh đẹp của chúng ta nữa. Ta sẽ rất vui lòng nhìn thấy hai con bé maid xin xắn hộ tống ta đi đường. Để chuyện đó có thể thành sự thật, ta hoàn toàn không ngại cho cả hai cô maid cưỡi lên lưng ta. Dù sao ta chả thấy ta thiệt hại gì. Chẳng qua, Sonnig thì có vẻ là thấy hắn bị tổn thương kìa?
- Ồ, anh Sonnig? Hí hí anh không cần phải làm bộ mặt đáng thương như vậy, em chỉ đùa thôi! Haha!
Đương nhiên lời bào chữa thiếu thành ý của Perl không an ủi được Sonnig, nhưng hắn chỉ có thể hậm hực lầu bầu rằng tối nay sẽ trừng trị Perl ra trò.
Không còn ai phản đối, bé Heiss lấy ra một cái bồ đoàn vải, tìm một chỗ bằng phẳng trên lưng Ngài Aber, cẩn thận trải lên, lễ phép xin phép một tiếng rồi trèo lên đó ngồi.
Nhìn Heiss cười tươi ngồi trên lưng ngài Aber vui vẻ để Ngài Aber đưa qua đoạn đường xấu, Perl chỉ có thể ghen tỵ thở dài trong lòng.
Heiss ơi là Heiss!
Một ngày nào đó em sẽ nhận ra ý nghĩa phi phàm của việc em làm hôm nay: Kỹ sĩ rồng, danh xưng siêu hiếm trong truyền thuyết, từ năm trăm năm qua chưa được ghi nhận tồn tại, hiện đã xuất hiện.
Kỵ sỹ rồng Heiss GruenTee!
Chỉ cần trả giá bằng việc mặc váy maid!
Không được, ta cũng phải đi đặt may một, không, vài bộ váy maid!
Ta cũng muốn có danh xưng kỵ sĩ rồng aaaa!!!
#
Sau đó mấy ngày, sau khi vượt qua thị trấn KopfDuke, trong nhóm RBS rút cục có hai thành viên mặc đồ maid, cưỡi Hogcrodile đầu chuối.
Cùng với hai tên vẻ mặt hậm hực bị thất sủng, một người, một ma thú, tên là Sonnig và Belu.