Chương 17: Ta bây giờ có một cô bé nô lệ, và một hầu gái hệ bưởi

Một người một ma thú cứ thế tán gẫu cho đến quá nửa đêm.
Hogcrodile không cần ngủ vào ban đêm, còn Heiss có vẻ tâm trạng rất “bốc” sau khi được một con ma thú kỳ quái biết nói hứa hẹn.
Cho đến tận ba giờ sáng, Heiss mới hơi có dấu hiệu mệt mỏi, và xin phép Ngài Aber cho mình chợp mắt một lát.
Hắn không làm cản trở gì, để cô bé vào buồng nhân viên ngủ thoải mái, còn bản thân thì bắt đầu suy nghĩ kế hoạch kế tiếp, sẽ làm gì với hứa hẹn của mình.

Buổi sáng ngày Summo86, nhóm RBS sau khi nai nịt gọn ghẽ, thưởng thức bữa sáng xong, liền đến chỗ Ngài Aber nghỉ ngơi.
Khi cả nhóm được Ngài Aber cho phép vào khuôn viên, mọi người hơi ngạc nhiên khi thấy nhân viên chăm sóc Heiss vẫn còn đang ngủ nướng, lúc này đã là tám giờ sáng.
Có lẽ vì mệt, cũng có lẽ trong lòng có cảm giác an toàn, cô bé Heiss ngủ rất say, không bị đánh thức khi nhóm RBS tiến vào.
Ngài Aber cũng không có ý định giải thích gì, bảo bọn họ mặc kệ Heiss, rồi bắt đầu bàn thảo công chuyện.

Không nằm ngoài dự đoán của Juggenauf và đồng bọn, Ngài Aber thẳng thắn thông báo hắn tình cờ phát hiện ra Heiss là hậu duệ của người quen cũ của mình, cho nên mới có yêu cầu như hôm qua, đồng thời hỏi ý kiến mọi người về hướng xử lý cô bé này.

- Tóm lại tình hình là ta có hứa hẹn với con bé rằng ta sẽ cho nó tri thức nó cần để tự lực vươn lên, sống cuộc sống nó muốn. Nói là nói vậy, ta lại không rõ lắm nên bắt đầu như thế nào. Mọi người có ý kiến có thể thảo luận cho ta tham khảo một chút. Yêu cầu của ta có ba cái: Một, ta không có ý định can thiệp hay hỗ trợ trực tiếp con bé trong các sự vụ, trừ khi có kẻ nào muốn uy hiếp sinh tồn của nó mà không phải do con bé tự chuốc họa. Hai, ta có hiểu biết, nhưng không có năng khiếu sư phạm, trái lại ta rất dễ nổi nóng khi cố gắng dạy người khác điều gì đó. Ba, con bé có trí tuệ tốt, thiên phú ma pháp không có gì đặc biệt, cùng lắm bằng Perl, thể chất tạm được nhưng không thích hợp làm cận chiến, tri thức cơ bản chỉ ở mức con nít vỡ lòng vì đã thất học từ năm mười tuổi, còn mong ước thì có mấy cái, nhưng trước mắt nó cần có năng lực tự vệ đã.

Ngài Aber không có trực tiếp yêu cầu mọi người ngoài Perl, nhưng nhìn chung cả nhóm cũng có ngầm hiểu là nếu được cả nhóm cũng sẽ cùng thực hiện, vì nếu không thì việc cũng đến tay Perl làm.

Đề bài Ngài Aber đưa ra không đơn giản.
Bởi vì nhóm RBS ngoại trừ Sagviel cũng đều là các thanh niên mới hơn hai mươi tuổi, còn đang thử thách chuẩn bị tốt nghiệp học viện, làm gì có nhiều kinh nghiệm lên kế hoạch đào tạo người mới theo yêu cầu.

Các thanh niên nhìn nhau qua lại một hồi cũng chưa có giải pháp gì hợp lý.

Sonnig thử hú họa một đề xuất:
- Hay ta dẫn bé Heiss về học viện Kami Sutra, tìm cách làm thủ tục cho bé nhập học?

Mọi người gật gù khen phải, nhưng Ngài Aber lắc đầu:
- Con bé không có tiền.

Sonnig trợn mắt nói:
- Perl trả cũng được mà?

Perl cũng gật đầu đồng ý.

Ngài Aber vẫn lắc đầu:
- Giữa Perl và Heiss hiện tại không có liên hệ xã hội. Ý ta là Perl không có lý do chu cấp tiền cho Heiss. Ta sẽ không đứng ra dùng quan hệ và ảnh hưởng của ta để hỗ trợ con bé, mọi người nên ý thức được điều này.

Sonnig không hiểu lắm:
- Ngài Aber, vốn dĩ việc Ngài hỗ trợ tri thức cho Heiss đã là một sự nâng đỡ cực lớn. Dăm ba đồng bạc lẻ có gì mà phải lăn tăn?

- Đây là vấn đề nguyên tắc! Heiss từng có lựa chọn là tiền tài khi ta hỏi cô bé muốn gì, nhưng cô bé chọn tri thức để tự lực cánh sinh, tự cường. Cho nên ta sẽ không hỗ trợ tài chính cho Heiss dưới bất cứ hình thức nào. Cho nên nếu Perl hỗ trợ tiền cho Heiss, đây sẽ là vấn đề của riêng Perl và Heiss, không phải vì Perl nghe lệnh ta. Đương nhiên, Perl, Sonnig hay Juggenauf nếu có nhìn thấy tiềm năng đầu tư vào Heiss thì có thể tự thương thảo với cô bé về việc tài trợ ban đầu rồi thỏa thuận lợi ích sau này khi Heiss thành đạt. Chuyện này ta cũng sẽ không can thiệp, chỉ cần mọi người đừng phỉnh lừa nó là được, bởi vì ta biết mọi người nếu có đầu tư cho Heiss thì cũng không phải là vì nhìn thấy tiềm năng thực sự của nó, mà là vì nhìn thấy quan hệ của nó với ta. Nói cách khác, mọi người đánh giá cao và muốn đầu tư vào mối quan hệ giữa ta và Heiss mới là bản chất! Ta không ngại chuyện này, nhưng nếu mọi người làm mối quan hệ trở nên rắc rối phức tạp, vậy ta sẽ nói cho mọi người biết cách giải quyết ưa thích của ta đó là trực tiếp xử lý đối tượng tạo ra vấn đề!

Sonnig nhanh chóng xua tay làm rõ câu chuyện:
- Không không không Ngài Aber, bọn ca ý thức được, bọn ca sẽ không mưu lợi thông qua Heiss để tác động đến Ngài, Ngài cứ yên tâm! Nhưng mạch suy nghĩ của bọn ca là dù gì thì gì Perl và Heiss sớm muộn cũng sẽ phải phát sinh liên hệ, bởi đơn giản là Perl phải đi theo ngài ở một khoảng cách nhất định, cho nên để tiện cho Perl, Heiss cần được ca và mọi người nâng đỡ, ít nhất là không để Heiss làm cản bước Ngài Aber, dẫn tới Perl cũng bị ảnh hưởng!

- Ờ, cái này thì có lý. Nhưng bọn mi sẽ phải tìm một lý do phù hợp để thương thảo với Heiss cho việc hỗ trợ nó. Mức độ hỗ trợ thì bọn mi và Heiss tự cân nhắc.

Siri lúc này cũng góp ý:
- Về lý do, hay là để bé Heiss làm người chăm sóc thuê riêng cho Ngài Aber đi, thù lao do Perl thanh toán? Với thù lao này Heiss sẽ tự trang trải chi phí sinh hoạt khi đi cùng nhóm, và có thể dư ra một ít tiền, dùng nó để tự tính toán tương lai, đi học học viện hay gì đấy tùy nó.

- Hợp lý đấy! – Ngài Aber gật gù khen.

Sonnig bắt đầu nhẩm tính:
- Vậy thù lao tính khoảng bao nhiêu thì phù hợp? Dù sao tiêu chuẩn sinh hoạt của chúng ta cũng hơi cao, ví dụ một đêm nghỉ khách sạn cũng tầm hai chục bạc Lev. Với người lao động phổ thông thì bằng họ đi làm cả một năm.

Perl cho ý kiến:
- Làm người chăm sóc thuê riêng cho Ngài Aber, sinh hoạt phí cùng nhóm coi như một phần thù lao, với điều kiện là Heiss phải sinh hoạt cùng với Ngài Aber để hỗ trợ và chăm sóc toàn thời gian. Còn tiền lương thì cứ tính như người chăm sóc ma thú chuyên nghiệp đi, khoảng mười bạc Lev một thì, một năm bốn mươi bạc Lev.

Sagviel gật gù với con số Perl đưa ra:
- Về tình và lý con số này và đãi ngộ này là tương đối phù hợp rồi.

Sonnig làm tổng kết (đối với chủ đề liên quan tới các cô gái, Sonnig luôn tương đối chủ động cho ý kiến):
- Được, vậy là chúng ta bàn xong phần thứ nhất là kế hoạch ngắn hạn cho sinh hoạt của Heiss. Kế tiếp việc đào tạo dạy dỗ cô bé sẽ ra sao? Ngài Aber không định dạy kiến thức cơ bản cho Heiss thì chúng ta sẽ phải tìm người dạy. Mọi người cho ý kiến xem.

Sagviel nói:
- Về kiến thức cơ bản có mấy hướng: Một, kiến thức văn hóa phổ thông, bao gồm văn hóa, lịch sử, công nghệ vân vân. Hai, kiến thức về kỹ năng tự vệ vật lý. Ba, kiến thức cơ bản về ma pháp. Bốn, kỹ năng phổ thông cho sinh tồn và tự lập. Hướng thứ nhất là hướng Heiss hổng không nhiều. Cô bé bỏ học từ năm mười tuổi ở cấp học viện, đại đa số kiến thức cơ bản đã học qua trước đó. Hướng thứ hai thì nhóm chúng ta có thể dạy, Siri hoặc Juggenauf là nhân tuyển. Thù lao mọi người tự xác định. Hướng thứ ba, có hai giải pháp, một là chúng ta dạy, hai là bản thân Ngài Aber dạy, chúng ta hỗ trợ. Lý do là vì đây sẽ là mảng cốt lõi Heiss cần nắm vững để nâng cao thực lực, nếu cô bé không thích hợp các kỹ năng cận chiến và dùng vũ khí. Trong khi đó ta không nghĩ ra có ai phù hợp hơn để dạy ma pháp cho bé Heiss ngoài Ngài Aber. Nhưng ngài không có kiên nhẫn để áp dụng phương pháp sư phạm phù hợp, nên ta đề xuất nhóm RBS sẽ hỗ trợ công tác giảng dạy, thế là tốt nhất! Hướng thứ tư thì ta xung phong đảm nhận. Thù lao… mười bạc Lev một thì. Giá này rất rẻ để thuê một Menteur dạy một kèm một. Cơ bản có thể coi như phá giá thị trường. Haha.

Ngài Aber liếc liếc Sagviel, cho ý kiến:
- Xem ra mọi người cũng muốn học ké kiến thức ma pháp từ ta thông qua Heiss. Cũng được, làm việc cho ta thì ta sẽ không bạc đãi mọi người. Nói chung ta có nắm sơ sơ sở trưởng và thiên phú của mọi người sau mấy ngày qua quan sát, có thể chỉ điểm thêm khi ta dạy ma pháp cho Heiss, coi như công lao mọi người hỗ trợ dạy dỗ con bé. Sagviel, mi thu tiền thì miễn chỉ điểm ma pháp nhé!

- Ặc, vậy thôi ta cũng không lấy tiền bé Heiss nữa!

- Tùy mi. Ồ, Heiss dậy rồi?
Ngài Aber quay sang phía buồng nhân viên.

Lúc này, cô bé Heiss vừa mới tỉnh ngủ, còn đang ngơ ngác thò đầu ra xem mọi người, chưa hiểu lắm chuyện gì đang diễn ra.
Thấy mình trở thành tiêu điểm của các khách quý, Heiss hơi bối rối, cúi đầu xin lỗi mọi người rồi định chui lại vào buồng chải chuốt lại bản thân, bắt đầu ngày làm việc mới.
Ngài Aber thì không câu nệ lắm, trực tiếp bảo Heiss đi ra cùng bàn chuyện với mọi người cho đỡ tốn thời gian.
Mang theo một chút xấu hổ, cô bé Heiss mặc bộ đồ ngủ cũ nát của mình đi ra chào mọi người.
Chưa hoàn thành tắm rửa và chỉnh đốn trang phục, trên người Heiss lúc này không có vải quấn bịt ngực và bụng, khiến Sonnig và Juggenauf không khỏi phải nhìn nhiều vài lần.

Ngài Aber trực tiếp vào việc luôn, không để sự bối rối lên men trong lòng mỗi người:
- Giới thiệu lại với mọi người, đây là Heiss GruenTee, mười sáu tuổi, là hậu duệ nhiều đời của một người quen cũ của ta, nhưng gia tộc đã tan rã và hiện mồ côi. Ta đêm qua có hứa hẹn với cô bé là sẽ cung cấp cho cô tri thức để Heiss có thể tự mình vươn lên trong xã hội, tự do làm điều mình muốn và đi con đường mình chọn. Heiss, giới thiệu với em, đây là nhóm thanh niên trẻ đang đồng hành với ta. Nói chung gặp nhau là duyên, chúng ta từng đánh nhau một trận, sau đó ta thắng, và vì thế bọn họ nghe lời ta. Đơn giản là như vậy. Rồi, mọi người tự giới thiệu và làm quen lẫn nhau đi.

Trải qua điều phối của Ngài Aber, nhóm RBS và Sagviel tự giới thiệu và làm quen xã giao với Heiss, sau đó Ngài Aber tiếp tục chủ đề đang bàn:
- Tốt, tạm thời giới thiệu sơ bộ là vậy. Heiss, chúng ta vừa rồi đang bàn về kế hoạch sau này sẽ như thế nào. Bọn ta chỉ ở lại ReichFliess vài ngày nữa rồi sẽ đi tiếp theo lộ trình đã định sẵn. Ta có hơi suy nghĩ xem nên xử lý tình huống của em ra sao, và có tham khảo mọi người. Trước mắt mọi người đang đề xuất là em sẽ cùng đi với nhóm, để mọi người và ta thuận tiện thực hiện công tác truyền thụ cho em các kiến thức cơ bản trước lấp đầy lỗ hồng thường thức và văn hóa, sau đó sẽ bắt đầu dạy các kiến thứ chuyên môn theo các hướng khác nhau. Ta xét thấy hiện tại em cũng đang làm lao động phổ thông ở đây, không có mục đích gì cao hơn ngoài sống tạm qua ngày, như vậy rất phí phạm thời gian, đặc biệt với với nhân loại vốn tuổi thọ ngắn ngủi. Cho nên ta cho rằng tốt đẹp nhất là em xin nghỉ luôn chỗ làm này đi, đi theo bọn ta mạo hiểm luôn. Còn nếu em bận chuyện gì không thể đi ngay khỏi ReichFliess, vậy thì bọn ta sẽ đi trước, rồi hẹn một thời điểm nào đó sau khi em giải quyết xong mọi sự vụ thì quay lại đón, nhưng có lẽ cũng sớm nhất là qua năm sau KF352 mới được. Heiss, em thấy sao, có vướng bận gì không?

Heiss cũng hơi bất ngờ với tốc độ xử lý công tác của ngài Aber.
Mấy giờ trước hai bên còn đang câu được câu mất hàn huyên chém gió, ngủ một giấc chưa tỉnh Ngài Aber đã lên xong kế hoạch và yêu cầu mình thi hành ngay lập tức?
Tuy bất ngờ, nhưng Heiss cũng rất cảm động.
Đối với Heiss, Ngài Aber cũng vẫn còn tương đối lạ lẫm, hai bên chưa từng có qua lại hiểu biết nhau sâu sắc (đặc biệt là Heiss, còn chừa biết gì về Ngài Aber), nhưng chỉ sau một buổi nói chuyện, cho một cái hứa hẹn, ngủ một giấc dậy cô đã thấy đối phương đang nghiêm túc thực thi nó.
Ít nhất, Heiss cảm giác tin tưởng Ngài Aber thêm một tẹo.

Hơi suy nghĩ một lát, Heiss nói:
- Dạ Ngài Aber, em không có vướng bận gì ở thành phố này ngoại trừ đi làm kiếm cơm qua ngày ạ. Thực ra ReichFliess với em cũng là một nơi dừng chân mới từ đầu năm. Em dừng lại lâu hơn những nơi khác chỉ là vì ở đây có vẻ an toàn hơn và em có cuộc sống và mưu sinh ổn định hơn thôi ạ. Hơn nữa để phòng thân, em cũng luôn trọng trạng thái sẵn sàng ôm đồ cá nhân đi lưu lạc, với em đây là lựa chọn cơ bản phải chuẩn bị. Hiện là cuối thì Summo, mấy hôm nữa qua đầu thì Herbo là em có lương, em nghĩ lúc đó em sẵn sàng đi ạ.

Sonnig:
- Em muốn đợi đến hết thì Summo chỉ vì muốn nhận lương? Lương em nhận là bao nhiêu?

- Dạ vâng, mỗi thì em nhận được hai bạc Lev ạ! Bao ăn uống! – Heiss hơi cười cười trả lời.

- Nếu vấn đề là tiền, vậy thì ca kiến nghị em đi ngay. Nhóm chúng ta một ngày lưu lại ReichFliess riêng chi phí ăn ở đã tốn gấp mười lương một thì của em. Vì đợi em nhận đủ hai bạc Lev mà chúng ta phải ở lại thêm chục ngày tại đây, tốn thêm vài lam Lev, đây là bài toán lỗ! Hai bạc Lev với chúng ta không đáng kể, hiện tại ca đưa em luôn hai bạc Lev, coi như tiền “boa” em phục vụ Ngài Aber mấy ngày nay. Em dọn đồ luôn đi, khoảng hai ngày nữa chúng ta sẽ rời ReichFliess.

Ngài Aber không tỏ ý kiến về dề nghị của Sonnig, mà nói sang chủ đề sinh hoạt phí:
- Lúc nãy ta cùng mọi người cũng bàn về vấn đề tiền nong khi em đi cùng nhóm. Tối qua chúng ta cũng đã thỏa thuận, ta cho em tri thức, nhưng không cho em tiền. Cho nên em vẫn sẽ phải tự xoay sở vấn đề tiền bạc, ta không can dự và không hỗ trợ. Như vậy dẫn tới vấn đề là: Nhóm thanh niên này sinh hoạt phí tương đối cao, tiêu chuẩn sống so với em có thể nói là hơi xa xỉ, cho nên bắt em đu theo chi phí sinh hoạt của bọn này là làm khó nhau. Cho nên cả bọn có đề xuất là em sẽ đi theo nhóm với nhiệm vụ nhân viên chăm sóc riêng của ta, thù lao là bao ăn ở, cùng với lương cứng mười bạc Lev mỗi thì. Nhân tiện nói luôn, hiện tại đối với người ngoài thì quan hệ giữa ta và nhóm thanh niên này là ta cùng Perl có khế ước ma thú. Cụ thể hơn nữa thì trước mắt em đừng tò mò. Hiểu chứ? Về đề xuất thu nhập em có ý kiến gì không?

Heiss cười sung sướng và cảm kích cúi đầu cảm ơn mọi người:
- Dạ điều này với em là quá tuyệt vời ạ, em rất cảm ơn mọi người! Mười bạc Lev là gấp năm lương hiện tại của em rồi ạ!

- Được rồi, vậy tính như vậy nhé. Nhưng Heiss, chị nói rõ trước, em nhận tiền thì sẽ phải làm việc nghiêm túc! Nếu Ngài Aber khó ở, em sẽ chịu trách nhiệm chính, em đồng ý không? – Perl nói với Heiss, nhưng mắt thì vụng trọm liếc Ngài Aber.

Không chỉ Perl, Siri, Sonnig cũng bí mật xem xét phản ứng của Ngài Aber. Bọn họ có chút hồi hộp, không biết động tác “gài” nhỏ này có làm Ngài Aber khó chịu không.
Ý tứ của Perl tương đối khéo, cô muốn dùng một ít tiền để yêu cầu san sẻ trách nhiệm hoàn thành mệnh lệnh của Ngài Aber cho Heiss, để cô nhẹ gánh hơn chút.
Nếu Ngài Aber không phản đối, điều này sẽ khiến Perl nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
Không phụ kỳ vọng của Perl, Ngài Aber nhìn cô, gật đầu nhẹ, tỏ ý ta không phản đối cài cắm này.

Perl, Siri và Sonnig cùng thở phào nhẹ nhõm, sau đó bọn họ nhìn về phía Heiss, ánh mắt hiền lành hơn rất nhiều.
Thêm một miệng ăn và vài đồng bạc Lev lẻ, nhưng bọn họ có một nhân tố có thể chia sẻ rất nhiều gánh nặng tiềm năng cho Perl, kèo này cơ bản là quá lời!
Ít nhất sau này cũng không lo Perl bị Ngài Aber bắt đi làm ô sin, yêu cầu tắm rửa phục dịch làm chân chạy đúng không? Heiss sẽ gánh hết các việc này.

Thiên Minh đương nhiên biết bọn thanh niên này tính toán cái gì, nhưng quan điểm của hắn là việc này rất hợp lý và hắn ủng hộ.
Với Thiên Minh mà nói hắn không có nhu cầu làm khó Perl, và nếu Perl cho hắn một người hầu vừa ý thì Thiên Minh chả có lý do gì cự nự.
Còn quan hệ của hắn với Heiss thì càng đơn giản minh bạch, hắn cho Heiss một kỳ ngộ, có thế thôi, hắn lại không nợ nần Heiss gì, trái lại Heiss hẳn là cần cảm kích hắn, cho nên cô bé hầu hạ hắn thì hợp cả tình lẫn lý.
Mà với Heiss mà nói việc này với cô bé cũng là chỉ có lợi không có hại, lương cao việc không quá khó lại an toàn, chả có lý do gì mà không vui vẻ nhận.
Cho nên bài tính này của Perl về cơ bản là win-win-win, Thiên Minh không cao hứng đồng tình mới là lạ.