Chương 14: Ta từng có một ước hẹn chưa hoàn thành... với bà cố tổ của cô

Không chỉ có Heiss ngạc nhiên, bản thân các thành viên của Roserie-Blumen-Schwert cũng bất ngờ.

Vốn dĩ nhóm RBS đi vào IbisHofbraeu chỉ đơn giản vì được giới thiệu đây là khách sạn phù hợp với tiêu chuẩn và giá tiền.

Bọn họ tùy tiện đi vào đăng ký thuê phòng hạng sang chảnh, sau đó Perl dẫn Ngài Aber và Belu, Beli đi tham khảo khu vực chăm sóc ma thú.

Trước kia chuyện không phiền toái như vậy, Perl chỉ việc yêu cầu khách sạn cung cấp gói đẳng cấp cao nhất cho ma thú là xong chuyện.

Nhưng hiện tại khác, Perl sẽ phải dẫn chủ nhân mình đi ngó nghiêng và tham khảo kỹ gói chăm sóc ma thú mà khách sạn cung cấp để quyết định xem có chấp nhận ở lại không.

Thiên Minh không quá yêu cầu được cung phụng thân xác Hogcrodile hiện tại, nhưng thứ nhất cung cách phục vụ ma thú phải đủ lễ phép, thứ hai điều kiện an toàn và sạch sẽ phải đảm bảo.

Nói chung hiện tại tiêu chí hàng đầu chọn khách sạn ngủ lại của RBS là chỗ nào có dịch vụ chăm sóc ma thú tốt nhất thì chọn chỗ đó, dù sao đẳng cấp chăm sóc ma thú khế ước đã cao cấp rồi thì hẳn là phục vụ người không thể không đỉnh cấp được.

Ban đầu Perl đi tham khảo khu vực chăm sóc ma thú với gói phục vụ cao cấp nhất, và cá nhân cô cảm thấy chỗ IbisHofbraeu này cũng có vẻ ổn.

Nhưng Thiên Minh bất ngờ dùng kênh liên lạc tâm linh yêu cầu Perl triệu hồi một nhân viên chăm sóc lem luốc đến hỏi chuyện.

Thế là Perl ngay lập tức đổi giọng, nói với nhân viên:

- Dịch vụ ở đây nghe qua có vẻ không đến nỗi tồi, nhưng với ma thú cưng của ta thì người chăm sóc cũng phải có duyên nữa mới được. Ma thú của ta tin tưởng duyên phận!

Tên nhân viên tiếp tân suýt nữa sặc nước miếng, nhưng phục vụ khách là công tác, hắn nhanh chóng đồng ý và mời đại diện quản lý dịch vụ chăm sóc ma thú là Gelu ra tiếp khách.

Nhưng Perl không có hứng thú nghe Gelu quảng bá về các nhân viên ưu tú cấp dưới của mình, mà cô thẳng thắn chỉ định một nhân viên bình thường mà cả nhóm từng đi lướt qua.

Theo giải thích của Perl, "gặp là duyên", cô thấy nhân viên đó có vẻ có duyên với ma thú cưng của mình nên muốn trực tiếp phỏng vấn và chỉ định phục vụ.

Cho dù có hơn năm mươi năm kinh nghiệm làm việc nhưng Gelu cũng thấy cô gái khách hạng sang này thật sự kỳ quái, chẳng qua hắn cũng không có gì phật ý, khách càng yêu cầu kỳ quái thì người phục vụ càng kiếm được nhiều tiền, chỉ cần khách hàng sẵn sàng trả tiền và có đủ tiền trả.

Thế là Heiss nhanh chóng được yêu cầu đi gặp khách.

Khi cô bé rụt rè lấm lét tiến về phía Perl và đồng bọn, cả nhóm RBS cũng tò mò đánh giá nhân viên được Perl chỉ định này.

Làm đồng đội của Perl, bọn họ đương nhiên phát hiện Perl hành xử khác thường, nhưng không khó cho họ để đoán được nguyên nhân, vì thế cả nhóm khá tò mò, một nhân viên phục vụ chưa từng chạm mặt Ngài Aber thực chất có gì có thể khiến ngài Aber ra lệnh Perl tìm hiểu?

Cả bọn đã sinh hoạt chung với Ngài Aber một khoảng thời gian không quá ngắn, nhưng bình thường Ngài Aber rất ít khi chủ động yêu cầu Perl làm chuyện gì đó, nếu có cũng dùng loa thuật ra lệnh mà không phải giao tiếp tâm linh.

Heiss giữ khoảng cách tầm ba mét với nhóm khách trẻ, dùng giọng hơi run run chào sếp tổng Gelu rồi cúi thấp đầu chào khách:

- Xin chào các thiếu gia, các tiểu thư từ xa đến, khách sạn IbisHofbraeu xin hân hạnh phục vụ quý ngài! Không biết quý khách có điều gì muốn phân phó ạ?

Perl không ngay lập tức lên tiếng.

Cô ra vẻ suy tư một lúc, rồi mới nhẹ giọng hỏi:

- Em tên gì?

- Dạ, em tên Heiss ạ!

- Em có họ không?

Hơi ngập ngừng một lát, kèm theo một cái liếc trộm cảnh giác, Heiss thấp thỏm trả lời:

- Dạ có, em họ GruenTee.

Perl lại im lặng quan sát Heiss thêm một lát rồi mới hỏi tiếp;

- Em ở cùng với người thân chứ?

- Dạ không, em ở lại ký túc xá nhân viên của khách sạn ạ.

- Vậy gia đình em ở đâu?

Heiss hơi cắn môi, thấp giọng trả lời:

- Dạ, em mồ côi rồi ạ.

- Mồ côi?

- Dạ, mẹ em mất cách đây khoảng hai năm, em sống một mình từ lúc đó ạ.

Perl hơi suy tư một lát, sau đó nhìn Gelu, yêu cầu:

- Ta thấy thật sự cô bé Heiss này có duyên với ma thú cưng của ta, ta đặc biệt yêu cầu Heiss phục vụ riêng. Tiền không thành vấn đề, ông cứ ra giá. Tuy nhiên ta có yêu cầu, vì lý do an toàn, ta muốn trong thời gian phục vụ ma thú cưng của ta, Heiss phải chuyển nơi ngủ nghỉ tới gần ma thú cưng của ta, chuyên trách một ma thú, không làm bất cứ sự vụ nào khác. Coi như ta thuê riêng người phục vụ cho một ma thú cưng của ta.

Gelu có vẻ làm khó, phân bua:

- Khách sạn IbisHofbraeu của chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ quý khách, tuy nhiên yêu cầu của quý khách có hơi khó xử lý một chút, vì cô bé Heiss này chỉ là nhân viên cấp thấp, chưa được đào tạo chuyên nghiệp để có thể cung phụng các ma thú mạnh mẽ của quý khách thỏa đáng khoái hoạt, sợ rằng cô bé sẽ làm ma thú cưng của quý khách không hài lòng. Ngoài ra quý khách cũng thấy, cô bé Heiss này thực sự bộ dáng yếu đuối, ma thú cưng của quý khách thực lực mạnh mẽ, chỉ sợ sẽ bị coi như đồ ăn. Hay là như vầy đi, tôi có một nhân viên dưới tay cực kỳ xuất sắc, tôi sẽ điều động anh ta cùng làm nhiệm vụ chăm sóc ma thú cưng của quý khách cùng với bé Heiss, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng phục vụ, quý khách thấy sao?

Perl bất mãn lắc đầu cự tuyệt:

- Ta đã nói rồi, ta coi trọng duyên phận. Lính của ông tay nghề có giỏi giang nhưng không có duyên với ma thú cưng của ta, đừng kéo đến làm phiền chúng ta! Ta chỉ định yêu cầu cố bé Heiss này. Giá cả tùy tiện đòi hỏi. Thậm chí lấy giá thiếp thân hầu gái cấp cao nhất phục vụ gói chủ tịch cũng được. Hơn nữa đây là yêu cầu riêng cho một ma thú của ta, tên là Ngài Aber. Hai con ma thú khác ta mua gói cao cấp nhất bình thường các ông cung cấp là được. Về mặt an toàn... Ta chỉ có thể nói Ngài Aber tương đối an toàn, và ta sẵn sàng trả thêm chi phí bảo hiểm và đền bù tai nạn nếu có. Ta chỉ nói đến đây thôi, đồng ý thì cả bọn chúng ta ở lại IbisHofbraeu, không thì chúng ta đi tìm khách sạn khác, với lý do là bộ phận chăm sóc ma thú của ông làm ăn kém cỏi không thỏa mãn được yêu cầu tối thiểu của chúng ta!

Perl đã nói đến nước này, Gelu cũng không có lý do để kỳ kèo, hắn chỉ có thể vâng dạ điều động nhân viên, kéo Heiss đi một góc "thuyết phục" cô bé phục vụ vị tiểu thư cường thế này.

ReichFliess không hổ danh là thành phố mạnh về dịch vụ, Gelu chỉ mất một thời gian ngắn để "thuyết phục" Heiss chấp nhận yêu cầu thuê riêng.

Nhận được xác nhận của phía khách sạn, nhóm RBS yên tâm đi nhận phòng, ổn định chỗ ở, nghỉ ngơi tạm.

Sau bữa tối, cả bọn tập hợp lại phòng của Sonnig thảo luận.

Juggenauf mở đầu câu chuyện:

- Perl, lúc chiều là Ngài Aber yêu cầu em chỉ định cô bé Heiss GruenTee phục vụ riêng?

Perl gật đầu, trả lời:

- Em cũng khá bất ngờ. Tính ra từ lúc rời trấn Froh-Hwongdof đây là lần đầu tiên Ngài Aber dùng tâm linh mệnh lệnh em làm việc.

Sonnig gãi gãi má, hỏi vớ vẩn:

- Ngài Aber động xuân tâm với Heiss? Phải chăng sở thích của Ngài Aber là giống bé Heiss như vậy? Nhưng ca quan sát thì cô bé cũng không có gì xuất sắc, mặt mũi dơ dáy,tóc tai bừa bộn, còn bốc mùi nữa. Có vẻ là vú bự, nhưng giấu hàng khá kỹ, ca để ý thấy nó cố tình dùng vải quấn ngực và bụng. Điểm sáng duy nhất có lẽ là đôi mắt to đẹp.

Siri phẩy tay bác bỏ suy luận tấu hài của Sonnig:

- Không, hẳn là ngài Aber không bị hấp dẫn bởi đặc điểm hình thể của Heiss. Nhưng tôi đoán có lẽ  trên người Heiss có gì đó quen thuộc khiến Ngài Aber chú ý.

- Ví dụ? - Perl tò mò hỏi Siri

- Ví dụ... huyết thống. Perl, Ngài Aber đặc biệt yêu cầu em hỏi về nhân thân của Heiss, đúng không?

- Đúng vậy.

- Cho nên lúc nãy chị đã tranh thủ đi công hội đánh thuê và mua tin tức tình báo về gia tộc GruenTee.

- Kết quả thế nào? - Juggenauf và mọi người đều hứng thú hỏi

Siri chậm rãi uống một ngụm trà, rồi mới bắt đầu đưa ra thông tin cô mua được:

- Tìm hiểu tình báo chi tiết về gia tộc GruenTee cũng không dễ dàng, hoặc nói đúng hơn là ở ReichFliess thì không dễ dàng. Đơn giản là vì thứ nhất, gia tộc này không sinh sống tại ReichFliess. Đất tổ của họ ở bình nguyên Dorothea, cách đây năm trăm cây số. Thứ hai, đó là một gia tộc đã biến mất. Từ nhiều thế hệ nay nó liên tục xuống dốc, và đến đời thứ hai mươi tám, kẻ kế thừa ngu ngốc của nó đã tống táng toàn bộ tài sản và danh dự gia tộc còn sót lại vào sới bạc.

Sonnig nhún vai bình luận:

- Không có gì hiếm lạ nhỉ. Quý tộc lên voi xuống cho vốn là chuyện thường, xuống dốc đến độ sa đà vào cờ bặc đến phá sản thì đúng là gia tộc xong đời rồi. Xem ra thăm dò theo hướng gia tộc của Heiss có lẽ là không chính xác.

- Không, thông tin tình báo chị mua được khá là có giá trị. - Siri lắc đầu phán bác: - Chỉ có thông tin sơ bộ là không có ý nghĩa, nhưng chị mua gói thông tin chi tiết, tìm hiểu sâu hơn về gia tộc này, và tìm ra một chút thông tin rất đáng tham khảo.

- Đó là?

- Gia tộc GruenTee từ bắt đầu kỷ nguyên thứ năm đúng là không có gì đáng cân nhắc, túm lại là một quá trình trượt dài cho đến khi hoàn toàn bị vùi dập. Nhưng trong thời kỳ Đại thế chiến thứ hai, nó từng là một gia tộc có chút tiếng tăm. Cũng hợp lý vì nếu không có gì đặc sắc thì các đời tổ tiên GruenTee không thể tích lũy đủ tài sản để con cháu phá hại suốt hai mươi thế hệ mới phá xong. Theo tin tức chị mua được, chín đời đầu của gia tộc GruenTee theo binh nghiệp, là sĩ quan tiền tuyến chiến đấu cho liên quân Elf! Đặc biệt hơn, đội quân họ phục vụ là Quân đoàn cao nguyên Babayaga!

Cả nhóm RBS yên lặng.

Siri nói đến đây thì mọi người đều đã có suy đoán giống nhau.

Chắc chắn Ngài Aber nhìn thấy dấu vết gì đó liên quan tới các mối quen biết xưa cũ với tổ tiên của Heiss.

Juggenauf gật đầu, phát biểu chốt:

- Được rồi, thông tin rất hữu ích đó chị Siri! Chúng ta cơ bản có thể đoán được chắc chắn lai lịch xa xưa của tổ tiên Heiss có gì đó liên quan tới Ngài Aber. Và nhìn thái độ thì chúng ta có thể phỏng đoán ngài Aber tương đối để ý mối quan hệ này. Cho nên... Chúng ta sẽ tìm cách tiếp cận Heiss, và cũng cần chuẩn bị trước tâm lý, có lẽ Ngài Aber sẽ có yêu cầu cho Perl liên quan đến cô bé này.

Perl hỏi:

- Chúng ta nên tiếp cận và thăm dò cô bé Heiss này theo cách như thế nào? Chủ động tiếp xúc, làm thân, hay tra hỏi, hay âm thầm thăm dò, thu mua tin tức ngoài?

- Theo lời Heiss thì cô bé hiện sống một mình, kết hợp với tình báo của chị Siri thì có vẻ Heiss lang bạt suốt từ Bình nguyên Dorothea lưu lạc tới ReichFliess, cho nên tìm hiểu thông tin tình báo từ ngoài với một cô bé lang thang là không khả thi. Chúng ta muốn biết gì thì cần tiếp cận hỏi trực tiếp Heiss. Tôi đã quan sát hành xử của Heiss tương đối kỹ. Cô bé có vẻ khá thận trọng với người lạ, đặc biệt là đàn ông, có biểu hiện né tránh tiếp xúc gần. Cùng với khá nhiều kỹ xảo thô thiển để tự làm xấu mình trong mắt người ngoài, như một cách ngụy trang của kẻ yếu. Tôi đoán cô bé đã chịu nhiều ức hiếp và hiện luôn sống trong trạng thái phòng bị cao. Việc tiếp xúc thăm dò do đó cần thực hiện một cách mềm mỏng nhẹ nhàng, trước hết bắt đầu bằng cách tạo niềm tin, ra vẻ không hung ác, không ỷ thế hiếp người. Cho nên... chị Siri nếu không thể làm mặt hiền lành thì nên tạm lánh một chút. Sonnig thu hồi ánh mắt thăm dò cơ thể con nhà người ta. Anh, Perl và Sagviel có lẽ là phù hợp để tiếp cận Heiss hơn. Sagviel, ông muốn tham gia cùng chúng tôi chứ?

- Ờ, ta không ngại. Haha!

#

Heiss đúng thật là luôn sống trong trạng thái phòng bị cao người lạ.

Nhưng cô bé không quá sợ hãi động vật khác, kể cả ma thú.

Một trong những thiên phú của Heiss là cô bé có thể thông qua quan sát mà cảm nhận được tâm tình và trạng thái của ma thú, và phán đoán được ma thú có địch ý hay không.

Cô bé cũng có một số kỹ năng và kiến thức về cách chăm sóc và làm động vật, ma thú phổ biến thoải mái.

Uhm, Hogcrodile thì không tính là ma thú phổ biến vì chúng rất ít khi bị khế ước và đem về thành thị.

Nhưng trước khi tiếp xúc Ngài Aber, Heiss đã được Gelu đích thân chỉ bảo một số lưu ý và dặn dò khi hầu hạ Hogcrodile.

Kèm theo đó là rất nhiều hứa hẹn hấp dẫn, ví dụ như cô bé sẽ được một phần mười tiền thù lao mà khách quý chi trả cho việc chăm sóc Ngài Aber.

Cái giá Perl phải trả cho việc đòi bằng được dịch vụ chỉ định là không hề rẻ, chi phí chăm sóc một ngày đêm cho Ngài Aber thậm chí lên tới mười bạc Lev (để là tương quan thì giá trị trường một con ma thú trung cấp như Hogcrodile cũng chỉ hai lam  Lev (hai trăm bạc Lev), nói cách khác chi phí nuôi Ngài Aber ở IbisHofbraeu hai mươi  ngày đủ mua được con Hogcrodile bình thường).

Với nhân viên hợp đồng tạm thời như Heiss, cố bé làm quần quật từ sáng tới tối mịt cũng chỉ được trả khoảng hai đồng Lev mỗi ngày, tương đương hai bạc Lev mỗi thì (một trăm ngày).

Một phần mười chi phí chăm sóc Ngài Aber nghĩa là đối với Heiss, cô bé chỉ cần chăm sóc Ngài Aber tốt trong chưa tới mười ngày là có thể nhận thù lao bằng một năm làm việc.

Ngoài ra, Gelu cũng hứa hẹn nếu hầu hạ đám khách quý này tốt và họ ở lâu, có lẽ đến cuối năm ông ta sẽ cất nhắc ký hợp đồng chính thức sớm cho Heiss.

Cây gậy luôn đi kèm củ cà rốt, nếu Heiss làm hỏng chuyện, vấn đề sẽ không chỉ là mất tiền đơn giản như vậy.

Chọc phá những kẻ phú quý như Perl, cho dù địa vị như Gelu không chừng cũng phải bỏ xứ một thời gian đi tránh gió, còn thân cô thế cô như Heiss thì chết mất xác trong bụi cỏ nào đó là chuyện không có gì lạ.

 

#

Thiên Minh yên lặng quan sát cố bé Heiss GruenTee mang theo tò mò và cẩn thận tiếp cận mình.

Không giống với đám RBS đoán mò, Thiên Minh cahr có ấn tượng gì về cô bé này cả.

Dragon Aber bị tai nạn nổ chết từ năm trăm năm trước, làm sao có chuyện hắn liếc một cái liền thấy được ai là cháu mấy chục đời của người quen cũ?

Sở dĩ Thiên Minh lưu ý Heiss, là vì hắn cảm nhận được trên người cô bé có một thứ quen thuộc với hắn, hơn nữa, còn khá quan trọng.

Thiên Minh ban đầu không rõ đó là gì, cho nên yêu cầu Perl gọi bé Heiss lại hỏi thăm.

Khi nghe được họ GruenTee, rút cục Thiên Minh giải tỏa được một giọt ký ức có liên quan và vì thế biết được điều gì đã cuốn hút hắn từ trên người cô bé này.

Ngay trước khi Dragon Aber nổ chết, hắn từng quen biết và có hứa hẹn với một nhân loại tên là Marie GruenTee.

Nói đúng hơn, hắn cùng Marie GruenTee từng có thỏa thuận, hắn sẽ đạt được ký ức cuộc đời của cô sau khi cô chết.

Đổi lại, Dragon Aber đồng ý hỗ trợ Marie trong quãng đời ngắn ngủi của cô (so tuổi thọ giữa nhân loại và rồng).

Do ngay lúc đó Dragon Aber bận bịu làm thí nghiệm (mà sau đó thất bại làm hắn nổ tan xác) nên chỉ kịp đưa tín vật trước cho Marie, hẹn sau khi hắn thí nghiệm xong sẽ tìm đến cô.

Tín vật này là ngọc rồng, có tiêu chí của Aber.

Khi thi triển ma pháp lấy ký ức cả đời của một sinh vật, ngọc rồng là một tài liệu trọng yếu.

Nó được tạo ra từ ma lực thuần túy cô đọng trong máu rồng và có ấn ký riêng biệt với mỗi con rồng.

Do đó mỗi con rồng đều có thể cảm ứng được ngọc rồng mình tạo ra từ rất xa và tìm đến nó khi cần.

Ngoài ra ngọc rồng cũng là một nguồn ma lực khủng bố.

Thiên Minh nhớ lại, khi hắn hồi sinh và định tái tạo thân xác rồng thất bại, sau đó tạo ra thân xác Hogcrodile hiện tại, sử dụng chính là một mảnh ngọc rồng vỡ này.

Do vậy hắn có thể tùy ý tái tạo một con ma thú trung cấp như Hogcrodile, nhưng không tài nào tái tạo nổi một thân xác rồng mới.

Khi Thiên Minh mới tỉnh lại trong cơ thể Hogcrodile, giọt ký ức liên quan tới ngọc rồng bị phong ấn nên hắn không biết và không cảm ứng được, nhưng khi tiếp xúc với mảnh ngọc ở phạm vi gần thì hắn giải tỏa được giọt ký ức liên quan và có thể cảm ứng được sự tồn tại của mảnh ngọc trên người Heiss.

Túm lại, hiện tại cô bé Heiss này có kha khá mối liên hệ với Thiên Minh:

Thứ nhất, trên người cô bé có ngọc rồng của hắn.

Thứ hai, hắn nợ bà cố tổ của cô bé một hứa hẹn.

Với chuyện thứ nhất, Thiên Minh hẳn là có thể coi ngọc rồng như một nguồn ma lực dự trữ dùng khẩn cấp, nhưng hắn cảm thấy nếu không có tình huống cấp bách thì không cần thiết sử dụng nó.

Vốn dĩ Dragon Aber đã từng đưa nguyên vẹn một viên ngọc rồng đi làm tín vật, bây giờ lại đi đòi lại một mảnh tín vật đó từ cháu mấy chục đời của nhà người ta, làm thế đơn giản là quá mất mặt.

Với chuyện thứ hai thì phức tạp hơn một chút.

Rồng là giống loài kiêu ngạo, không thích tự chà đạp tín dự của bản thân.

Thiên Minh cũng vậy.

Cho nên hắn cảm thấy mình với Dragon Aber hiện là một thể, có ký ức của Dragon Aber, thì hứa hẹn của Dragon Aber trước kia vẫn có giá trị thi hành.

Đương nhiên đối tượng hứa hẹn vẫn như cũ là Marie GruenTee, mà không phải là Heiss GruenTee.

Logic suy nghĩ của Thiên Minh là: Mình thiếu người ta một hứa hẹn, giờ người ta chết rồi, mình có thể đền bù chút ít cho con cháu người ta, cái này không vấn đề.

Vấn đề là hiện tại là năm trăm năm sau khi người ta chết, cháu chắt người ta nhẹ nhàng cũng hai mấy ba mươi thế hệ, nếu gia tộc GruenTee xôm tụ huyết thống vương vãi khắp nơi, những người có liên hệ máu mủ với Marie GruenTee nhỡ lên tới hàng nghìn hàng vạn người thì biết tính sao?

Đền bù thì hẳn là vẫn phải đền bù, vấn đề cốt lõi là ai là người nhận đền bù.

Thiên Minh cân nhắc các giải pháp, sau đó chốt lại một phương án tương đối hợp tình hợp lý mà lại không quá phức tạp: Ai sở hữu ngọc rồng của hắn, hắn coi người đó là người kế thừa hứa hẹn của Marie GruenTee.

Nhìn trước mắt thì Heiss GruenTee hẳn là một người kế thừa phù hợp định nghĩa của hắn, mà không cẩn thận còn là người duy nhất.

Bởi lẽ Thiên Minh nhớ được, mảnh vỡ còn lại của ngọc rồng của hắn hẳn là không lớn, không cẩn thận chỉ có một mảnh duy nhất trên người Heiss.

Phần còn lại của ngọc rồng đã tiêu biến khi hắn tỉnh lại trên thế giới này rồi.