Chương 11: Ta lại có một đám trẻ trâu lít nhít đi theo rồi?

Đúng như Thiên Minh nói, khu vực đồi sụp Babanen tương đối an toàn.

Nhóm RBS thậm chí có thể ngủ thẳng giấc đến sáng mà không gặp quấy rối nào.

Khi bọn họ đi hội họp với đại đội của Tomaz, họ cũng nhận được tin phía bên này tiến triển cũng thuận lợi, không gặp nguy hiểm.

Đương nhiên tung tích con quái thú thì cũng không thấy đâu.

Sagviel vỗ vỗ vai Tomaz nói nhất định RBS sẽ sớm giải quyết con quái thú, sau đó mọi người có thể yên tâm khảo sát và về trấn.

 

Không còn gánh nặng nhiệm vụ cần thực hiện, nhóm RBS di chuyển và hành động cũng tản mát, như là đang đi dã ngoại nướng thịt vậy.

Cả nhóm càn quét một đường, săn bắt được khá nhiều thú vật hoang dã vừa và nhỏ, sau đó Sonnig sơ chế chúng để sử dụng sau.

Đến chiều, cả nhóm lại về trại cũ chờ đợi Thiên Minh trở lại.

 

Về phần Thiên Minh, hắn cũng không bận rộn lắm.

Đào sâu dưới lòng đất nạp xong Erdstein, lúc này tính thời gian cũng là khoảng buổi trưa ở trên mặt đất. Thiên Minh dứt khoát ngủ một giấc nhẹ rồi mới trồi lên gặp Perl.

Hiện với thân xác Hogcrodile, hắn không quá thích thú phơi nắng, cứ đợi chiều muộn mát mẻ trồi lên là tốt nhất.

Nói gì thì nói, hắn cũng tương đối ngại ngùng tấm thân bảy màu lấp lánh của mình, cho dù là không có ai nhìn.

#

Khi trồi lên mặt đất và gặp cả nhóm RBS, Thiên Minh không quá ngạc nhiên.

Dù gì cũng là đồng đội, không đến nỗi vừa gặp nạn bọn họ đã vứt bỏ đồng đội lại chạy mất, thế thì còn gì là nghĩa khí giang hồ, sau này làm sao mà lập đội thám hiểm được nữa.

Hắn chỉ hơi lạ là kể cả lão Menteur tên Sagviel cũng không rời đi.

Xem ra là bọn họ đã có bàn bạc qua, và hẳn là sẽ có đề xuất gì đó với mình.

Giống như hôm qua, Thiên Minh bảo Perl đưa cho mình cây pháp trượng, sử dụng loa thuật để giao tiếp với mọi người.

-         Hê lô chào buổi chiều Perl, chào buổi chiều mọi người! Ở lại đông đủ nhỉ? – Thiên Minh khách sáo chào hỏi nhóm RBS.

Perl cúi đầu chào chủ nhân. Những người khác cũng hơi xấu hổ chào hỏi hắn.

Bầu không khí hơi vi diệu, bởi lẽ mới một ngày trước bọn họ còn tìm mọi cách làm thịt Thiên Minh.

Thiên Minh cũng không quá câu nệ, gật đầu hỏi:

-         Được rồi. Ta thấy mọi người tập hợp đông đủ. Chắc hẳn là đã bàn bạc qua về phương hướng kế tiếp đúng không? Nói xem, mọi người định làm thế nào?

Mọi người chuyển mắt sang Juggenauf.

Hắn hít một hơi sâu, hướng về Thiên Minh nói:

-         Ngài Aber, tối qua chúng ta có trao đổi qua. Perl là đồng đội của chúng ta, chúng ta sẽ không bỏ rơi cô ấy. Hơn nữa chúng ta kiểm điểm lại, thật sự thấy lời của Ngài Aber có thành ý. Chúng ta thật sự hy vọng Ngài Aber có tâm thái chính trực và đạo nghĩa cao đẹp! Khi đó, chúng ta sẽ rất vui lòng cùng Ngài hợp tác, thậm chí đồng hành!

Thiên Minh cười khẩy, nói:

-         Thấy ta chính trực, có thành ý, mong đợi ta có đạo nghĩa cao đẹp, để các ngươi thoải mái nô dịch bằng SklaveSchein? Rất có tác phong nhân loại tiêu chuẩn nha! Ta cũng lười quan tâm các ngươi hy vọng cái gì, chẳng qua ta hơi tò mò: Cái các ngươi nói tâm thái chính trực và đạo nghĩa cao đẹp, là theo chuẩn nào? Ta có tiêu chuẩn của ta về đạo nghĩa và chính trực, và ta sẽ không ngạc nhiên nếu tiêu chuẩn của ta khác xa của các ngươi!

Tất cả mọi người đều xấu hổ.

Họ hiểu ý Thiên Minh mỉa mai, dù sao nhân loại đúng là không ít kẻ phản trắc vô sỉ.

Juggenauf căng da mặt, nói:

-         Vâng, chúng ta hiểu ý Ngài! Chúng ta thực ra khi nói về tiêu chuẩn chính trực và đạo nghĩa, ý muốn nói tới tiêu chuẩn của Elf!

Chuẩn Elf?

Thiên Minh liếc liếc Perl.

Nhưng cũng không đào sâu thêm chuyện này. Hắn nói với Juggenauf:

-         Được rồi, ta cà khịa tí thôi, cũng không rảnh chiếu cố tâm tình của các ngươi lắm. Theo ý của mi, thì bọn mi sẽ không bỏ rơi Perl, kể cả khi Perl phải đi theo ta, ít nhất là trong thời gian ngắn sấp tới, đúng không? Còn hợp tác, theo ý mi hợp tác là như thế nào?

Juggenauf gật đầu, trả lời:

-         Nguyên bản chúng ta là một nhóm Merc-Squad đi thực tập tốt nghiệp. Theo kế hoạch thì thời gian thực tập là hai thì, sẽ kết thúc vào đầu thì Winto. Lộ trình kế tiếp của chúng ta là đi tiếp lên phía Nam đến công quốc Plattwald-Niede, khu vực Bình nguyên SokWeiss. Kế tiếp chúng ta định đi dọc rìa phía bắc của khu vực Trung bộ Elfheim, đi tiếp cho tới phía tây Elfheim, cuối cùng đi thuyền về lại đảo Sutra. Hiện tại Perl không thể rời Ngài quá xa, chúng ta cũng không muốn bỏ lại Perl, cho nên chúng ta dự định cùng Ngài thương lượng về hướng đi và hành động sắp tới. Nếu được, chúng ta hy vọng hai bên có thể có một lịch trình phù hợp không quá bất tiện. Đương nhiên chúng ta sẽ ưu tiên lịch trình của Ngài, và cố gắng điều chỉnh cho phù hợp theo, chỉ hy vọng Ngài Aber không dự định đi đén những nơi chúng ta không thể đến được, như vậy khá phiền toái.

Thiên Minh trả lời Juggenauf nhanh chóng:

-         Cái này thực ra ta cũng chưa có nhiều tính toán sẽ đi những đâu cụ thể trước sau. Cho đến tối qua ta vẫn còn không biết ta đang ở đâu, làm sao mà dự định đi đâu tiếp được. Nhưng mục tiêu trước mắt của ta thì có. Đó là ta cần một số tài liệu ma pháp. Ta sẽ yêu cầu Perl xử lý. Nếu đồng đội Perl cũng hỗ trợ thì càng tốt, ta không có ý kiến. Đương nhiên tính toán thì là chỉ liên quan tới ta và Perl, ta không yêu cầu mọi người khác điều gì, nên đừng ai kể công gì với ta. Chuyện này cần làm rõ trước, sau này đừng mè nheo thế lọ thế chai ơn ơn nghĩa nghĩa gì với ta, nghe không?

Juggenauf gật đầu, nói:

-         Đương nhiên, thưa Ngài Aber. Chúng ta sẽ không cho rằng chúng ta đang làm việc cho Ngài và không yêu cầu thù lao hay ân tình. Chỉ cần Ngài đối xử theo tiêu chuẩn đạo đức Elf với Perl thì chúng ta đã cảm thấy hài lòng rồi! Tất cả nhiệm vụ của Perl chúng ta nếu có thể sẽ trợ giúp cô ấy, không liên quan gì tới Ngài Aber cả!

 

-         Ô kê vậy chốt như vậy đi. Ta thích làm việc với người biết điều! – Thiên Minh hài lòng gật đầu, nói tiếp: – Ta cũng sẽ không quá đòi hỏi về điểm đến kế tiếp, mà chỉ quan tâm khi nào Perl có thể thu gom đủ tài liệu cho ta thôi. Cho nên việc này bọn mi có thể tự cân nhắc hướng đi điểm đến kế tiếp. Đương nhiên với bản thể hiện tai của ta bọn mi cần phải tự suy xét xem đi đâu thì phù hợp. À, thực ra sau khi gom đủ tài liệu, ta cần một chỗ để thi pháp, yên tĩnh an toàn một chút, bọn mi cân nhắc cả điều này nữa nhé. Còn sau đó thì có lẽ ta sẽ muốn đi thăm dò hỏi han một chút chuyện, một chút người quen cũ. Cho nên đi gặp Elf cũng tốt.

 

Nghe Thiên Minh nói vậy, nhóm RBS càng cảm thấy giả thiết của bọn hắn về lai lịch của Thiên Minh là có lý, đồng thời cũng thở phào nhẹ nhõm vì Thiên Minh biểu hiện khá ôn hòa và chịu nói lý.

 

Tiếp đến, Thiên Minh nói cho Perl một danh sách các tài liệu ma pháp và yêu cầu cô gom góp tìm kiếm cho đủ.

Cách thức cóp nhặt không thành vấn đề, thời hạn cũng không quá gấp, trước khi thì Summo kết thúc là được.

 

Perl xem xét danh sách Thiên Minh đưa cẩn thận, thở phào nhẹ nhõm, nói cho chủ nhân rằng danh sách này không khó thu thập, cô có thể hoàn thành trong vòng hai, ba mươi ngày.

Lần này đến phiên Thiên Minh giật mình nhẹ. Hắn đánh giá các thứ hắn cần trong danh sách không quá khó đạt được, nhưng để góp nhặt thì cũng không nhanh như vậy.

Khá nhiều thứ khu vực này không có sẵn, hoặc cần phải đi các phiên chợ trung tâm giao dịch tìm kiếm.

Perl giải thích cho Thiên Minh rằng việc thu gom tài liệu bằng cách khai thác đương nhiên tốn nhiều thời gian, nhưng cô có thể nhanh chóng mua được chúng khi đến Plattwald-Niede.

Theo lộ trình ban đầu của nhóm RBS thì một điểm đến sắp tới của họ là thành phố CamRank , một trong những tiết điểm mậu dịch lớn ở biên giới công quốc Platwald-Niede.

Ở đó có khu chợ phiên khá lớn, thậm chí có cả sàn đấu giá công khai mở mỗi thì hai lần, cho nên việc thu gom tài liệu Thiên Minh cần không quá khó khăn.

Vấn đề lớn nhất là tiền, nhưng đây là thứ Perl không thiếu.

 

Mặc dù hiện tại Perl là nô bộc của Thiên Minh, theo lý và theo thường quy của thế giới này thì Thiên Minh có toàn quyền sở hữu tài sản của Perl.

Tuy nhiên theo quan niệm của Thiên Minh lẫn Dragon Aber, chuyện xài tiền của kẻ khác không phải là một lựa chọn.

Với Thiên Minh mà nói, tôn chỉ của hắn là rải tiền cho gái xài để gái phục vụ hắn, không có chuyện hắn để gái bao.

Với Dragon Aber, trao đổi là đồng giá, bất kể đối tượng.

Đương nhiên Thiên Minh không dở hơi đi nói điều này vào lúc này, mà chỉ âm thầm ghi nhớ, sau này sẽ tìm cách thanh toán cho Perl.

 

Thiên Minh biết Perl và đồng đội sẽ nghĩ theo chiều hướng Thiên Minh tùy ý xài tiền và điều động tài chính nhân lực thuộc sở hữu của Perl mà không có bất cứ ý tứ hồi phục nào.

Đây là cách suy nghĩ của nhân loại hiện tại, được quy định rõ trong các điều luật của các quốc gia nhân loại, là một trong những nền tảng lập pháp.

Lý do?

Bởi vì hiện tại Ork và nhân loại vẫn lưu hành chế độ nô lệ á.

Thậm chí Elf tuy không có chế độ nô lệ trong địa bàn của họ nhưng họ vẫn công nhận quyền sở hữu hợp pháp nô lệ mà nhân loại và Ork quy định. Lý do cũng đơn giản:

Elf không đủ lực để áp đặt toàn bộ quy chuẩn và quan điểm bản thân lên các thế lực chủng tộc khác, mà Elf lại cần liên minh với nhân loại.

Nếu phản đối quyền lợi cốt lõi của người ta thì làm sao mà hợp tác được.

 

Cuối buổi giao lưu, Juggenauf cũng bày tỏ mong muốn cả nhóm sẽ giữ kín chuyện Perl bị nô dịch trong phạm vi có thể, tốt nhất là cho đến khi bọn họ đến Bình nguyên SokWeiss thuộc công quốc Plattwald-Niede.

Đối với việc này Thiên Minh cũng không ngại hợp tác, chỉ yêu cần nhóm RBS tự thu xếp và xử lý ứng xử sao cho không ảnh hưởng tới mình cũng như nhiệm vụ mình giao cho Perl là được, ít nhất Thiên Minh cũng sẽ không chủ động công bố quan hệ giữa hắn và Perl khi không cần thiết.

Thậm chí để tiện hành động sau này, Thiên Minh còn chủ động đề xuất lấy thân phận giả là khế ước ma thú của Perl, khiến cả nhóm RBS ngạc nhiên trợn mắt.

 

Thực ra đây là điều Thiên Minh đã suy tính cẩn thận. Hắn muốn tiếp cận xã hội nhận loại và Elf càng sớm càng tốt, không muốn đợi tới tận khi gom góp đủ tài liệu tạo ra một thân xác mới.

Nhưng làm một con Hogcrodile, ngông nghênh chạy vào thành trấn là không khả thi.

Hắn cần một thân phận.

Nhưng nếu lấy thân phận là chủ nhận của một Tamer đi rêu rao thiện hạ thì đón chờ hắn sẽ là vô vàn thế lực lớn tập kích muốn bắt hắn đem đi nghiên cứu.

Thiên Minh có thể đối phó với một nhóm chiến sĩ tinh anh, nhưng đối mặt tổ đội quy mô đại đội trở lên, hoặc cấp độ cường giả cao cấp hơn thì hắn cũng chỉ có thể cúp đuôi chạy trốn.

Cho nên dứt khoát giả vờ làm khế ước ma thú của Perl là ổn thỏa.

Perl chịu sự ước thúc của hắn, nhóm RBS thì muốn giấu quan hệ của hắn với Perl, nên giả làm khế ước ma thú cũng sẽ không làm hắn phải chịu ủy khuất gì, mà giống như làm boss giấu mặt giật dây lính lác làm việc.

Hơn nữa điều này cũng khiến hắn danh chính ngôn thuận lúc nào cũng kè kè bên Perl, có thể sử dụng trang bị ma pháp và ma khoáng và ma tinh cao cấp của Perl để thi triển ma pháp các hệ ngoài hệ thổ thạch, quá tiện lợi!

 

Phía RBS cũng rất hân hoan, chủ nhận của Perl dễ chịu đến mức ngoài ý muốn, khiến tâm tính của cả nhóm tốt lên rất nhiều.

Cả nhóm thế là bàn bạc với nhau về việc thu xếp thân phận khế ước ma thú mới cho Thiên Minh.

Giải pháp tiện lợi nhất là trở về liên lạc với Thomson thông báo nhiệm vụ hoàn thành, quái thú đã bị khế ước bởi Perl, đương nhiên vẫn lấy tên là Ngài Aber.

 

Các khế ước ma thú bình thường cần phải được đăng ký để có thể danh chính ngôn thuận đi vào các thành trấn nhận loại và Elf.

Điều này giúp tránh các phiền phức khi khế ước ma thú cùng với người khác phát sinh mâu thuẫn hay sự vụ, ví dụ như ma thú làm hỏng tài sản, ví dụ như có người tổn thường ma thú, v.v..

Khế ước ma thú nếu đã đang ký sẽ được bảo hộ như tài sản của chủ nhân, ma thú gây thiệt hại tài sản chủ nhân sẽ lãnh trách nhiệm, ngược lại người khác tổn thương ma thú sẽ phải đền bù.

Với các vụ án có nhân mạng thì có luật riêng xem xét trách nhiệm các bên bị cáo và bị hại, ra tòa xử lý theo luật.

 

Sau khi hoàn thành thảo luận, Thiên Minh lần đầu cùng nhóm RBS qua đêm trong trại.

Về thể chất thì Hogcrodile sống trong điều kiện thiếu ánh sáng quanh năm, nên không có khái niệm ngủ đêm, khi nào mệt thì ngủ thôi.

Cho nên thực tế Thiên Minh cả đêm không ngủ, mà yên lặng quan sát các thành viên của RBS, suy nghỉ về phương thức ở chung sau này, với thân phận ban đầu là Hogcrodile, và cả với thân phận sau đó.

 

Thiên Minh đã có mục tiêu cho thân xác mới của mình.

Hắn dự định tạo ra một thể xác Elf Elite.

Chủng tộc ELf là một chủng tộc có tuổi thọ lâu dài, dài hơn nhiều so với nhân loại và Ork.

Khác với nhân loại, cả Ork và Elf đều có sự phân chia đẳng cấp về chủng tộc.

Ở đẳng cấp cao nhất là các UrElf.

Đây là những sinh vật cực kỳ hiếm thấy, và chịu trách nhiệm khai sinh ra toàn tộc Elf.

Tổng cộng có bảy UrElf từng tồn tại trên thế giới từ kỷ nguyên thứ nhất.

Các UrElf không bị giới hạn về tuổi thọ, nhưng xuyên suốt thăng trầm lịch sử đến kỷ nguyên thứ năm hiện nay chỉ còn bốn UrElf còn tồn tại.

Ba UrElf đã vẫn lạc trong các cuộc đại chế chiến.

 

Các UrElf không trực tiếp sinh sản ra Elf, mà họ thông qua nghi thức giao phối tạo ra các SprungElf, là các Elf thược giai cấp lãnh tụ.

Cứ mỗi một nghìn năm mới có một lứa SprungElf được sinh ra.

Các SprungElf có tuổi thọ khá dài, lên đến mười nghìn năm, số lượng cũng không nhiều.

Nút thắt về sự phồn thịnh của chủng tộc Elf nằm ở các SprungElf này:

Số lượng thì ít ỏi, thường xuyên hao hụt trong các cuộc chiến tranh, nhưng lại lãnh trách nhiệm sinh sản ra các Elf Elite.

Sau hai cuộc đại thế chiến, hiện chỉ còn khoảng một trăm SprungElf còn sống sót, một số trong họ lại còn đã cao tuổi.

 

Các SprungElf có năng lực sinh sản mạnh hơn UrElf, một trăm năm có thể sinh sản một lần, và đời sau của họ là các Elf Elite.

Elf Elite là tầng lớp cao tầng của Elf.

Họ có tuổi thọ cao, thiên phú ma pháp mạnh mẽ, thể chất tương đương với các chiến binh nhân loại cao cấp, với tổng nhân số hiện khoảng một trăm nghìn.

Con số này so với quy mô chủng tộc là quá ít ỏi, có thể coi như giống loài sắp tuyệt chủng.

Cần lưu ý Elf hiện cai quản cả một đại lục Ni (họ gọi là Elfheim).

 

Các Elf Elite này có năng lực sinh sản tương đối mạnh, tương đương nhân loại, và đời sau của họ chính là các Elf thuần chủng, tầng lớp chủ đạo của Elf.

Các Elf thuần chủng có thể chất thể lực ngang nhân loại (yếu hơn Ork) nhưng thiên phú ma pháp tốt, tương đương với ma pháp sư nhân loại.

Là tầng lớp chủ đạo của chủng tộc, Elf thuần chủng có quy mô dân số khoảng vài triệu.

 

Nếu chỉ dựa vào quy mô dân số Elf thuần chủng và Elf Elite, toàn tộc Elf có số lượng còn không bằng một quốc gia có nhân khẩu trung bình của nhân loại đang sống trên chính Elfheim.

Cho nên một số nhân loại mỉa mai Elf là chủng tộc yếu sinh lý.

Thực tế thì cũng không hẳn là không chính xác. Về cơ bản ELf có thể giao phối với nhân loại, tạo ra Elf lai.

Khôn tính các SprungElf, do số lượng ít ỏi, xưa nay chưa bao giờ có chuyện SprungElf kết đôi với nhân loại, còn lại Elf Elite và Elf thuần chủng thường xuyên có các trường hợp kết đôi với nhân loại sinh ra ELf lai.

Đáng tiếc là các Elf lai này sẽ nhanh chóng thui chột phần truyền thừa của Elf sau khoảng ba thế hệ.

Tức là đời thứ ba của một Elf lai nếu không tiếp tục kết đôi với Elf sẽ triệt để trở thành nhân loại bình thường, mất hết các đặc điểm của Elf.

 

Cũng may ELf không thể lai với Ork, nếu không có lẽ chủng tộc Elf ngay từ kỷ nguyên thứ hai và đầu kỷ nguyên thứ ba đã sớm bị Ork và Goblin nô dịch toàn tộc, thành các máy đẻ cho chúng.

Khi loài Ork xưng hùng xưng bá khắp ba đại lục thì tộc ELf vẫn còn lọ mọ tìm đường xây dựng văn minh riêng trong các cánh rừng nguyên sinh, cố gắng tránh khỏi sự truy tìm xâm lấn của Ork.

Cũng chính vì lý do này nên nhìn chung Elf không thích Ork, và do đó ở Elfheim hiện các thế lực Ork quy mô lớn đã bị nhổ sạch.

 

Hiện Thiên Minh đang ở Elfheim, nên nếu mang thân xác Ork hắn sẽ bị kỳ thị, khó dung hợp vào xã hội hơn nhân loại và Elf, về cơ bản là yếu thế toàn tập.

Cho nên lựa chọn chỉ còn lại nhân loại và Elf.

Cả hai lựa chọn này đều có tốt có xấu.

Làm nhân loại thì Thiên Minh sẽ dễ dàng xâm nhập sâu hơn vào các hoạt động xã hội và kinh tế, bởi đánh giá chung của nhân loại ở thế giới này đó là giảo hoạt, lươn lẹo, chuyện gì cũng có thể làm được.

Còn nếu làm Elf thì làm chuyện xấu sẽ dễ bị để ý hơn, nhưng bù lại giới hạn năng lực ma pháp cũng cao hơn nhiều:

Một Elf thuần chủng đã có thiên phú ma pháp tương đương ma pháp sư rồi, trong khi đối với nhân loại ma pháp sư đã là đỉnh cao về thiên phú ma pháp, trăm người có một.

 

Lấy ví dụ nhóm Merc-Squad RBS, chỉ với bốn thành viên, bọn họ đã có chiến lực được xếp hạng á quân niên khóa của một trong những học viên danh tiếng nhất Elfheim là Kami Sutra.

Từng thành viên trong nhóm đều là nhân tài, thiên tài. Trong đó Sonnig là ví dụ điển hình của thiên phú ma pháp nhân loại.

Thiên phú ma pháp của hắn là trăm người có một.

Thế nhưng cộng thêm vào gia cảnh giàu có được tạo điều kiện tối đa để phát triển, hắn có thể trở thành một ma pháp sư hệ phong hỏa xuất sắc, nhưng khi đứng cạnh bạn gái Perl lại lùn một đoạn.

Lý do một phần là do Perl cũng giàu có (gia tộc Beeren giàu có quyền lực hơn nhà MaizFeld nhiều), nhưng phần còn lại là vì Perl có một phần huyết mạch Elf, là một Elf lai.

So như vậy để thấy chênh lệch thiên phú giữa nhân loại và ELf là rất lớn.

 

Cho nên Thiên Minh quyết định lấy thân phận Elf đi thâm nhập xã hội.

Mà nếu làm Elf, Elf Elite dĩ nhiên là lựa chọn phù hợp nhất:

Giới hạn thiên phú ma pháp cao hơn nhiều so với Elf thuần chủng, số lượng cũng đủ lớn để khó bị nghi ngờ thân phận (ví dụ hắn tạo ra một thân xác SprungElf thì hắn bước chân vào thành thị bất kỳ hôm trước, hôm sau sẽ có phái đoàn liên hợp Elf đi điều tra lai lịch hắn ngay.

Hơn nữa, nếu đủ lực tạo ra một bản thể SprungElf thì hắn thà tạo ra bản thể rồng cho rồi, độ khó còn thấp hơn!

 

Lại nói, tạo ra một thân xác Elf Elite với Dragon Aber mà nói là không khó, chỉ cần tài liệu đủ, đặc biệt là các yêu cầu về ma khoáng và ma tinh.

Cho nên ngay từ đầu Thiên Minh lên kế hoạch dùng nửa năm (hai thì) để gom góp tài liệu cần thiết.

Chẳng qua có vẻ hắn đánh giá thấp điều kiện năng lực tài chính của nô bộc mới của mình.

Như vậy cũng tốt.

 

Thiên Minh cũng đoán được rằng từ phía Perl và nhóm RBS cũng có vẻ muốn lấy lòng hắn bằng cách cố gắng làm tốt mệnh lệnh hắn giao cho Perl.

Nghe lời lẽ của Juggenauf, Thiên Minh sớm đoán được rằng bọn họ lầm tưởng hắn là một SprungElf mới thức tỉnh.

Điều này thực tế là một hiểu lầm có lợi cho Thiên Minh, nên hắn cũng vui vẻ ỡm ờ nương theo thế mà hành xử.

Nếu quả thật bọn RBS có năng lực hoàn thành nhanh chóng tốt đẹp các yêu cầu của hắn, thì tội gì không cư xử tốt một chút với bọn họ?

Mối quan hệ win-win luôn là tôn chỉ hành động của Thiên Minh, và có qua có lại cũng là tôn chỉ hành động của Dragon Aber.

Đối với cường giả thật sự, thế giới này vốn dĩ tràn đầy ích lợi, chỉ cần biết cách khai thác đúng cách là được.

Tội gì phải đi giành giật những ích lợi bé tí xíu với một đám kẻ yếu đuối khác đâu?

Làm thế thật mất mặt cường giả, chỉ chứng tỏ bản thân mình năng lực yếu kém, tâm lý cũng yếu hèn, chỉ thích đi ăn hiếp kẻ ngu và kẻ yếu.

Rồng mới không thèm làm ba cái trò mèo như vậy!