Chương 09: Hóa ra ta đã chết lâu như vậy

Perl  nhu thuận hồi đáp:

- Vâng, Ngài Aber. Năm nay theo lịch rồng thì là năm KF351, thì Sumo, ngày thứ bốn mươi chín. Theo lịch Elf thì là  năm ER4636. Chúng ta hiện đang ở nơi trước kia là đồi Babanen, thuộc Cao nguyên Babayaga, phía bắc của dãy Elfberg, dãy núi nằm ở phía đông của Elfheim, hoặc còn gọi là đại lục Ni. Hiện tại, khu vực này thuộc ngoại vi của trấn Froh-Hwongdof, thuộc tỉnh Dalaz, vương quốc Plattwald-Obe. Vương quốc Plattwald-Obe thuộc Bắc Ni Hanse-Bunde, là một Liên minh Mậu dịch phía Bắc đại lục Ni. Phía nam của chúng ta là Công quốc Plattwald-Niede, rồi đến Thành bang Elfenlied. Cả ba đều chiếm lĩnh một phần của Cao nguyên Babayaga. À đúng rồi, khu vực tiếp giáp giữa Cao nguyên Babayaga và dãy Elfberg là khu cấm địa quân sự của Quân đoàn Cao nguyên Babayaga của tộc Elf.

Thiên Minh và Perl có liên hệ chủ-nô bởi khế ước SklaveSchein, làm cho Thiên Minh có thể sử dụng tinh thần lực trực tiếp truyền đạt yêu cầu cho Perl mà không cần nói hay ra hiệu, thông tin trực tiếp truyền vào não Perl. Tuy nhiên Perl lại không thể trực tiếp phản hồi Thiên Minh qua đường tinh thần lực, mà vẫn phải giao lưu vật lý. Thiên Minh không thích hỏi han Perl bằng cách vận dụng tinh thần lực, mà vẫn ưu tiên dựa vào ma pháp loa thuật để phát âm thanh, “nói” cho Perl nghe. Lý do khá đơn giản, hắn đã nhịn giao lưu quá lâu rồi. Suốt gần mười ngày qua hắn chỉ có thể đào sâu trong lòng đất, không có ai để giao lưu, rất là nghẹn uất. Cho nên hiện tại có cơ hội giao lưu, không có lý do gì Thiên Minh lại tiếp tục làm một con Hogcrodile không biết nói.

Thiên Minh cảm khái mấy tiếng:

-         Khà khà khà! Cuối cùng cũng biết được ta ở đâu, lúc này là lúc nào rồi! Thật là khổ cực quá đi mà! Cảm ơn Perl nhé! Được rồi, hiện tại là năm KF351… bố khỉ, tức là đã sang kỷ nguyên thứ năm rồi? Hiện tại là năm ER4636… Vậy là đã hơn 500 năm rồi??? Này Perl, kỷ nguyên thứ tư kết thúc năm nào?

Perl hơi ngẩn ra, theo phản xạ đáp:

-         Dạ, Ngài Aber. Kỷ nguyện thứ tư kéo dài đến năm KV4102 thì nổ ra Đại thế chiến thứ hai. Đó là năm ER4079 theo lịch Elf ạ.

-         Móa! Ta bỏ lỡ nguyên một cái Đại thế chiến!!! – Aber giật nảy mình.

Sagviel và các đồng đội của Perl yên tĩnh dỏng tai lên lắng nghe cuộc đối đáp của Aber và Perl, trong lòng tràn đầy thắc mắc về lai lịch của Aber. Hắn vậy mà thật sự không biết hiện tại là năm nào, mình đang ở đâu? Còn nữa, cái gì mà bỏ lỡ một cái Đại thế chiến? Không lẽ tên Aber này là một lão quái vật cổ đại nào đó mới thức tỉnh, bị mất trí nhớ? Và thời kỳ lão sinh động là từ kỷ thứ tư, trước hiện thế tới năm trăm năm? Khoan đã, mấy ngày trước khu vực này xảy ra động đất, sụp nguyên một quả đồi. Phải chăng vụ động đất đó khiến cho một cái phong ấn nào đó bị phá hủy, khiến cho một lão quái vật tỉnh lại sau mấy trăm năm ngủ say?

Đủ thứ nghi vấn và giả thiết kỳ quái chạy qua trong đầu đám người Sagviel và Juggenauf. Càng nghĩ, bọn họ càng cảm thấy phỏng đoán của mình là có cơ sở. Mọi dữ kiện đều khớp với phỏng đoán trên. Con mẹ nó, chúng ta bắt gặp một lão quái vật cổ đại thoát phong ấn năm trăm năm rồi? Chúng ta xui xẻo đến như vậy?

Lúc này, sắc trời đã chuyển tối. Những ánh sáng cuối cùng trên bầu trời cũng sắp tắt. Thiên Minh định tiếp tục truy vấn Perl, nhưng khi thấy trời đã tối, hắn lại thay đổi chủ ý:

-         Ờ, hôm nay trời đã tối rồi, hay là chúng ta dựng cái trại đi, tiện thể ăn tối luôn. Nãy giờ chiến đấu mệt mỏi chắc mọi người đói rồi. Lúc nãy ta nghe được tên nhóc Sonnig định làm món súp măng hầm bò gì gì đó, còn khoác lác là hắn là đầu bếp xuất sắc. Sonnig, tuy mi đánh đấm khá là yếu sinh ly nhưng ta hy vọng mi biết ít nhất một kỹ năng phục vụ chị em được, ví dụ như nấu nướng. Đừng nói với ta ngay cả nấu nướng mi cũng làm không ra hồn người nhưng vẫn đòi cái gì mạo cái gì hiểm nhé! Tốt xấu gì mi cũng là bạn trai của Perl, đừng nói ngoài đẹp trai ra mi thật sự cái gì cũng yếu nhớt!

Đòn khích tướng của Thiên Minh đương nhiên có hiệu quả. Sonnig ngay lập tức nhảy nhổm lên:

-         Tài nấu ăn của ca thực sự là thượng thừa nhé! Nếu không phải ca xuất sắc hơn trong thiên phú ma pháp thì ca đã đi lấy chứng chỉ đầu bếp hạng bậc thầy rồi!

-         Cái gì? Tài nấu bếp của mi còn kém hơn dăm ba kỹ năng ma pháp mèo cào lúc nãy mi biểu hiện á? Mi thật sự yếu toàn diện toàn năng như vậy? Không thể nào! Perl, ánh mắt cô thấp kém vậy, hay là lúc quen nhau hắn cho cô ăn ngải nên mới thích hắn? – Thiên Minh không bỏ phí cơ hội chọc chó

-         Con mẹ nó ca thật sự nấu ăn xuất sắc có được hay không! Ca nấu ăn ngon nhất học viện Kami Sutra! Con mẹ nó ta thật sự cua được Perl nhờ tài nấu ăn đó! Perl không thể nói dối chủ nhân, hỏi cô ấy xem! – Sonnig phát khùng lên la lối

-         Hừ, mồm thì to, không biết thực lực thế nào. Ta nghi lắm! Không thì chứng minh cho ta xem! – Thiên Minh cười bỉ ổi

-         Được! Cứ chờ đấy, nhưng ca mới nghe lần đầu Hogcrodile còn biết ăn súp măng hầm bò đấy! Ăn được không hay coi chừng đau bụng đó nha! – Sonnig cũng biết mình bị Thiên Minh chơi phép khích tướng, nhưng hắn không có đường lui, chỉ có thể ngoan ngoãn chui vào tròng

-         Ta đau bụng mi hẳn là sẽ mừng phát khóc! Hê hê, yên tâm, miễn sao mi không làm quá khó ăn thì ta sẽ không đau bụng được. Này Perl, cô đi giám sát bồ mình làm đồ ăn cho ta nhé. Hắn có làm trò kỳ quái gì thì coi như phương hại tới lợi ích của ta, cô cứ dùng sức mà trị hắn, đừng nể mặt ta! Hắn làm đồ ăn xong cho ta thì cô nếm thử nhé!

-         Dạ, thưa ngài Saber. – Perl nhu thuận tiếp nhận mệnh lệnh của chủ nhân, sau đó quay sang Sonnig ra ánh mắt cầu xin:

-         Anh Sonnig, đừng làm khó em nhé! Cảm ơn anh!

Nhìn ánh mắt đáng thương của Perl, Sonnig tiu nghỉu như mèo ngâm nước, vô lực kêu lên một tiếng:

-         Thôi được rồi, bao ở anh. Mọi người ơi, hỗ trợ dựng trại nhé, ca đi chuẩn bị làm đồ ăn.

Lúc này, Sagviel cũng hoàn thành phán đoán của mình về Aber. Ông chú Menteur đưa ra đề xuất thăm dò:

-         Được rồi, Ngài Aber, chúng ta sẽ chuẩn bị hạ trại tại đây và chuẩn bị cho bữa tối. Chẳng qua Ngài Aber nói đúng, chúng ta tương đối kiệt sức sau trận chiến vừa xong. Không biết ngài có thể hỗ trợ chúng ta công tác cảnh giới được không? Bù lại, chúng ta cũng sẽ dành một chỗ trong trại cho ngài.

Thiên Minh đúng là rất dễ nói chuyện, giống như Sagviel phán đoán. Hắn giơ chi trước lên phẩy phẩy:

-         Các người cứ an tâm mà dựng trại và ăn tối. Chuyện cảnh giới không phải lo. Ở đây không có nguy cơ gì hết. Nguy cơ lớn nhất thì đang nói chuyện với các ngươi rồi. Tối nay đi ngủ khỏi cần trực cảnh giới luôn cũng được. Còn mời ta cùng ở thì tạm thời chưa cần. Sau bữa tối ta hỏi chuyện Perl thêm một lát rồi sẽ xuống lòng đất tìm ít Erdstein nhai cho đỡ buồn mồm.

Thế là, nửa hoang mang, nửa bất đắc dĩ, thêm chút tò mò, Thiên Minh đã cùng nhóm RBS và ông chú Mentẻu Sagviel trải qua đêm đầu tiên cùng nhau sinh hoạt như vậy.

#

Bữa tối đầu tiên của nhóm RBS cùng Thiên Minh diễn ra trong bầu không khí vi diệu, nhưng nó kết thúc mà không có sự vụ gì lớn phát sinh.

Sau khi mọi người ăn no, Thiên Minh bắt đầu dùng loa thuật hỏi thăm Perl về những điều hắn muốn biết, trong khi những người còn lại dỏng tai lên nghe và cố gắng từ đó thu thập thêm tình báo và phán đoán về chủ nhân mới của Perl.

Thiên Minh không quá quan tâm đến chuyện đám lâu nhâu xung quanh hóng hớt, chỉ chuyên tâm hỏi Perl để thu thập các thông tin về lịch sử, các sự kiện lớn xảy ra trong suốt quãn thời gian chênh lệch từ năm KV3979 đến năm KF351. Đây là một khoảng thời gian thật dài, khoảng 557 năm. Perl là một Tamer được đào tạo bài bản và suất chúng, nhưng Tamer lại không phải sử gia, vốn hiểu biết của cô giới hạn tại các sự kiện chung chung và lớn của thời đại, và càng ở các năm gần đây thì càng chi tiết. Đối với tình hình thế cục tại thời điểm nổ ra Đại thế chiến thứ hai, Perl chỉ nắm các ý chính sơ sài, tỉ như ban đầu thế lực nào gây hấn với thế lực nào, sau đó các phe phái liên minh sơ bộ ra sao, rồi đánh nhau những trận lớn thành bại như thế nào như thế nào. Đại thế chiến kéo dài 183 năm, vô số sự kiện, vô số nhân vật, phe phái, mọc lên rồi ngã xuống, Perl thật sự không thể hiểu kỹ. Hơn nữa, làm một nhân loại, học tập tại đảo Sutra, những gì cô biết cũng chưa chắc là toàn bộ sự kiện và thái độ là khách quan. Chúng đã được biên tập tỉ mỉ lại theo lăng kính lợi ích của nhân loại, của đảo Sutra. Vì vậy, Thiên Minh truy vấn sâu khi thấy Perl mơ hồ, và càng không bình phẩm về những thông tin Perl trả lời.

Cuộc nói chuyện làm Thiên Minh cực kỳ thỏa mãn. Không chỉ đã lâu mới có cơ hội giao lưu trở lại, mà cuối cùng hắn đã làm rõ được chính mình đang ở đâu, và phần nào nắm được tình huống hiện tại để có thể suy nghĩ cho định hướng tương lai. Nhân tiện nói thêm, tay nghề đầu bếp của Sonnig quả thật không tệ. Thiên Minh cũng không tiếc lời mà động viên khen ngợi Sonnig, nói hắn làm đầu bếp chắc chắn có tiền đồ hơn ma pháp sư. Sonnig chỉ phụng phịu, nói nghề đầu bếp cho dù giỏi cũng làm sao mà tiền đồ bằng có thực lực đi đánh giết như các chức nghiệp chiến đấu được. Thiên Minh chỉ cười haha, nói nếu hắn tâm tình tốt có khi sẽ chỉ cho Sonnig một con đường sáng, để hắn đi theo nghề làm bếp nhưng lại uy phong hơn làm ma pháp sư gà mờ. Sau khi cảm thấy hắn đã hỏi được tương đối đầy đủ các thông tin có giá trị mà Perl có thể biết về tình hình thế giới nói chung, Thiên Minh gật gù nói lời tạm biệt Perl và đồng đội để chui lại xuống lòng đất tiêu thụ Erdstein.

Thiên Minh chủ động nói:

-         Được rồi, cảm ơn Perl. Ta đã năm tương đối thông tin. Giờ có lẽ ta nên để cho mọi người ngủ yên, bản thân ta thì đi nạp thêm ít Erdstein, lúc chiều oánh nhau cũng tiêu hao ma lực ra phết haha. Mọi người đi đâu thì đi nhé, ta không ép. Riêng Perl thì cũng có thể tự do đi lại theo mọi người, nhưng đừng rời qua xa phạm vi đồi sụp Babanen này là được. Chiều mai ta sẽ lại gặp lại cô. Được chứ?

-         Vâng, thưa Ngài Aber. – Đã là lệnh của chủ nhân, Perl không có biểu hiện chống đối, ngoan ngoãn chấp nhận.

Sonnig thử thăm dò:

-         Nếu như Perl rời quá xa khỏi đồi Babanen thì chuyện gì xảy ra?

Thiên Minh đá bóng cho Perl:

-         Cái này mi có thể hỏi Perl, làm một Tamer hẳn cô ấy biết câu trả lời.

Perl nhẹ lắc đầu, hiểu ý Thiên Minh, trả lời cho Sonnig:

-         Ý Ngài Aber là Ngài sẽ ở khu vực lân cậnh quanh đồi Babanen, nên em chỉ cần không rời xa khu vực này sẽ không có chuyện gì. Nếu rời quá xa khỏi Ngàu Aber, liên kết khế ước SklaveSchein sẽ bị đứt. Hậu quả giống như cưỡng chế phá hủy khế ước vậy. Đương nhiên rời xa ở đây là một khái niệm tương đối. Liên kết khế ước SklaveSchein thường có thể đạt khoảng cách gần một trăm cây số.

Thiên Minh cũng không rảnh tiếp tục nói chuyện, chui xuống mặt đất và lặn sâu, để lại nhóm RBS thần sắc phức tạp nhìn theo.

Trận chiến chiều nay tuy Thiên Minh ứng đối nhẹ nhang thoải mái, nhưng nó tiêu tốn khá nhiều ma lực. Cũng may hắn chuẩn bị kỹ càng, dùng thủ thuật đặc biệt để nâng mức dự trữ ma lực của bản thể hiện tại lên mức tối đa nó có thể mang được, gấp một trăm lần lượng ma lực trung bình của một con Hogcrodile. Trên thực tế trong tự nhiên thì ngay cả những cá thể Hogcrodile mạnh nhất ở thời điểm sung mãn nhất cũng chỉ có lượng ma lực tích trữ bằng khoảng một phần năm mức Thiên Minh hiện dự trữ (gấp mười thông thường). Vượt quá mức này sẽ gây tổn thương tinh thần Hogcrodile, và bào mòn nhanh chóng năng lực ma pháp. Đây cũng là hiện tượng chung cho tất cả các loài ma thú khi chúng bị ép nạp quá lượng ma lực dự trữ mà cấu tạo sinh học của chúng cho phép. Việc Thiên Minh làm chính là gây quá tải nghiêm trọng thân xác Hogcrodile của mình. Bình thường một con Hogcrodile có tuổi thọ khá dài, khoảng bảy, tám mươi năm trước khi quá già để có thể tiếp tục sinh tồn một cách tự nhiên, hoặc một trăm năm trong điều kiện nuôi nhốt và cấp dưỡng. Nhưng với việc quá tải hiện tại Thiên Minh làm, thân xác Hogcrodile này sẽ nhanh chóng thoái hóa và có thể sẽ tan vỡ chỉ sau vài năm.

Đối với một sinh vật bình thường, ai chả trân quý thân thể mình, nên sẽ không kẻ nào dở hơi không việc gì tự làm quá tải mình như vậy. Nhưng trong tình huống của Thiên Minh, hắn không quan tâm lắm đến thân xác này, dù sao đi nữa hắn đâu có phải Hogcrodile, và càng không có ý định sống với thân phận Hogcrodile dài hạn. Trung hạn cũng không. Ngay khi chuẩn bị đầy đủ điều kiện, hắn sẽ tự tạo ra một thân xác mới. Và theo kế hoạch của Thiên Minh, đây là việc cần làm ngay.

Lúc mới tỉnh, Thiên Minh còn chưa nắm được tình hình thế giới hiện tại, cho nên vẫn còn cân nhắc xem bản thể kế tiếp hắn định tạo ra sẽ là chủng tộc gì. Hắn có vài lựa chọn từ đầu: Ork, nhân loại, Elf. Sở dĩ chỉ có chừng này lựa chọn, là vì Thiên Minh cần một thân xác có thể giao lưu với các chủng tộc có văn minh khác một cách tiện lợi. Hắn có thể tạo ra các thân xác ma thú mạnh mẽ hơn, ma thú cao cấp, thậm chí truyền kỳ nếu có đủ tài liệu. Nhưng làm vậy cũng là tự làm khó bản thân khi muốn giao lưu với các chủng tộc văn minh. Hắn lại không có sở thích tự kỷ đi làm người rừng không gặp người, sau đó tự rị mọ đi gom góp tài liệu để tái tạo một thân xác rồng mới. Đúng thế, mục tiêu cuối cùng của Thiên Minh là tái tạo một thân thể rồng, trở lại làm rồng như Aber. Chẳng qua việc này cũng không dễ dàng, với tình huống hiện tại của hắn thì không có khả năng nếu không có ngoại lực hỗ trợ. Mà ngoại lực ở đây, dễ mượn lực nhất chính là các chủng tộc văn minh.

Thế giới này trừ rồng ra có thể tính là có bốn chủng tộc có văn minh lâu đời, gồm có Ork, Elf, nhân loại và Undead (Undead ra đời sau, có thể coi như chủng tộc non trẻ). Làm sinh vật sống, Thiên Minh không có hứng thú trở thành Undead, cho nên khả năng này bị loại bỏ. Ba chủng tộc còn lại đều có ưu nhược riêng, và quan trọng là Thiên Minh đều biết cách ứng đối với từng chủng tộc. Dù gì Dragon Aber cũng có bốn nghìn năm tích lũy tri thức, dăm ba con Ork hay Elf không có gì ghê gớm với hắn cả. Nhân loại thì càng không cần nói. Khi cân nhắc sẽ tái tạo thân thể chủng tộc nào, hắn cần thông tin tình báo về tình hình thế giới, lịch sử cận đại của thế giới, thông tin sơ bộ về các phe phái chính trị và tương quan lực lượng chỉnh thể các chủng tộc này, cũng như hoàn cảnh chính trị của địa phương hắn đang cư trú, rồi mới có thể có được kết luận là sử dụng thân xác chủng tộc nào là tốt nhất.

Nếu chỉ tính riêng thiên phú, thì nhân loại là yếu nhất. Ork có thể xác tương đối mạnh, năng lực tự phục hồi tốt, ma kháng ở mức trên trung bình, nói chung chỉ số thể lực và phòng thủ đều cao, thiên phú ma pháp thì cần trang bị hỗ trợ. Còn Elf thì có năng lực ma pháp tự nhiên và tâm linh cao, năng lực ma pháp phục hồi đặc thù rất tốt, không có ma kháng, thể lực thì tùy cấp độ mà khác nhau, tuy nhiên đặc thù cấu trúc xã hội Elf làm cho việc hóa thân thành các Elf cấp cao khá nguy hiểm về mặt xã hội. Nhân loại thì ma pháp yếu hơn Elf, thể lực yếu hơn Ork, tuổi thọ cũng thấp, mà ma kháng thì bằng không.

Thế nhưng thiên phú không phải là thứ gì quá quan trọng cần cân nhắc. Ork phát tích sớm nhất, chúng từng thống trị đại lục bản xứ từ kỷ thứ nhất và thứ hai, sau đó kỷ thứ ba từng đi đô hộ thực dân các đại lục khác, chăn nuôi nhân loại làm thực phẩm, hà hiếp Elf nhưng đặc sản quý hiếm, từng thực hiện Đại thế chiến thứ nhất rồi suốt một kỷ nguyên cố gắng đi đánh dẹp Undead. Vậy mà giờ đây vị thế Ork đã nay không bằng xưa. Elfheim đã là đại lục phồn vinh dưới bàn tay thống trị của Elf và nhân loại thì đua nhau nảy nở phát triển bừng bừng, trong khi Ork chỉ còn xuất hiện nhỏ lẻ với tư cách lính đánh thuê hoặc nhân viên trực thuộc, đại sứ các thứ. Đại lục San ngày xưa cũng đã trở thành địa bàn của Binh đoàn Tử vong, Ork thậm chí còn không thể đặt chân lên lục địa.

Elf khai hóa sau Ork, ban đầu bị Ork săn lùng để làm vật mua vui, bị ép uổng tàn sát suốt một kỷ nguyên trên chính quê hương mình. Nhưng đến kỷ nguyên tiếp theo, tộc Elf vươn vai mạnh mẽ và hăng hái bừng bừng tiến lên giành lại đất mẹ, đánh đuổi ngoại xâm, xây dựng quê hương thành một mảnh phồn thịnh. Chẳng qua đấu tranh là phải trải giá. Elf có một điểm yếu trí mạng là sinh sản lâu và ít, đặc biệt là phía cao tầng. Mỗi một Elf chết đi, là một thiệt hại to lớn về tổng thể cho toàn tộc. Chính vì vậy, dù phát triển phồn vinh, sau hơn một kỷ nguyên, tần lớp cao tầng của Elf không hề tăng trưởng, thậm chí theo Perl mô tả, sau Đại thế chiến thứ hai, nhân số Elf cao tầng sụt giảm nghiêm trọng. Với đà này, sớm muộn tộc Elf cũng sẽ đi tới nguy cơ đánh mất địa vị chủ đạo tại Elfheim, thậm chí sẽ có ngày các chủng tộc khác lại bắt đầu dùng từ “đại lục Ni” thay cho Elfheim.

Nhân loại, chủng tộc yếu đuối nhất trong ba chủng tộc. Tuổi thọ ngắn, thiên phú ma pháp cùi bắp, sức mạnh tố chất kém. Suốt nhiều nghìn năm nhân loại làm thức ăn cho Ork. Thậm chí về sau đại lục San, nơi phát tích của nhân loại, cũng trở thành địa bàn của Undead, nhân loại mất đi đất tổ của mình, lưu lạc ở đại lục Na và đại lục Ni. Thế nhưng nhân loại ngày nay đã có một vị thế khác xưa. Trải qua các đại thế chiến, sự yếu thế của Ork, sự sụt giảm dân số của Elf, nhân loại đang nổi lên thành một thế lực tươi trẻ và đầy động lực, sánh vai với các chủng tộc mạnh hơn kia, thậm chí trong tương lai có xu hướng đè ép ngược lại Ork và Elf. Lợi thế của nhân loại cũng rất buồn cười: Sự giảo hoạt, à nhầm, mềm dẻo linh hoạt trong ứng xử xã hội, cộng với năng lực sinh dục cao. Lợi thế trước giúp nhân loại lấn lướt Ork, mà lợi thế sau giúp nhân loại sớm muộn cũng sẽ vượt qua Elf.

Còn Undead… đây là một câu chuyện phức tạp, dây mơ rễ má tới Ork, nhân loại, thậm chí cả rồng nữa. Chí ít hiện tại Undead đang hoạt động rất bí ẩn và khép nép tại đại lục Na và Elfheim, còn bọn họ làm gì ở Đại lục San, địa bàn của họ, thì chỉ có chính họ biết.