Chương 08: Các ngươi có thể gọi ta là Ngài Aber (phần 1/2)

Nhìn thấy luồng khí đỏ tươi tụ lên đầu Perl và con quái thú thành công, Sagviel và các đồng đội trong nhóm RBS thở phào nhẹ nhõm.

Sử dụng ma pháp khế ước là át chủ bài của RBS chống lại ma thú. Đây là lý do về cơ bản khi nhận nhiệm vụ liên quan tới thanh tảo, tìm diệt ma thú nói chung, nhóm RBS có thể thoải mái chấp nhận mà không lấn cấn gì. Hiện tại nhân loại có hai loại ma pháp khế ước có thể sử dụng, một là khế ước nô dịch, hai là khế ước hiệp đồng. Hai loại khế ước này cách triển khai tương tự nhau là sử dụng quyển trục khế ước niệm chú và kết nối giữa kẻ thi pháp và đối tượng thị pháp. Các quyển trục khế ước này có tên gọi chung là AufstragsSchein, trong khi khế ước nô dịch có tên là SklaveSchein còn khế ước hiệp đồng là FreundSchein. Nhưng nhân loại không phải là chủng tộc tạo ra những AufstragsSchein này. Chỉ có Ork và Elf là có kỹ thuật tạo ra chúng. Đặc biệt, Ork chỉ có thể chế tạo SklaveSchein, còn Elf chỉ có thể chế tác FreundSchein. Đồng thời, Ork không thể sử dụng FreundSchein, cũng như ELf không thể sử dụng SklaveSchein. Nhân loại thì dùng được cả hai, nhưng cũng lại không chế tạo được bất kỳ loại nào.

Bản thân AufstragsSchein là một trong những pháp khí đem lại nguồn thu lớn cho Ork và Elf, bởi chúng rất đắt. Giá của một AufstragsSchein lên tới tối thiểu hai mươi lam Lev, hay hai nghìn bạc Lev. Về cơ bản để khế ước một con ma thú thì Tamer phải bỏ chi phí ra ít nhất là gấp mười lần mua một con ma thú cấp trung, tương đương một căn biệt thư tại các thành trấn nhỏ. Và một chuyên gia bình thường làm lụng cả đời may ra mới có thể đủ tiền mua một tấm khế ước quyển trục. Đó cũng là lý do người bình thường mà gặp Tamer thì luôn cảm giác mình lùn đi một khúc so với người ta: Tùy tiện móc một con sủng thú của người ta ra cũng đắt giá hơn công sức đi làm cả đời của mình, ai mà dám chọc? Bởi vậy Tamer tuy là một chức nghiệp mạnh mẽ, nhưng lại ít người có thể theo đuổi. Quá tốn tiền!

Với tài lực gia tộc Beeren, cung phụng cho Perl trở thành Tamer đương nhiên không có gì đáng kể, nhưng ngoài Perl, trong nhóm RBS có lẽ chỉ có Sonnig là có thể thoải mái tính toán đến việc sử dụng AufstragsSchein. Ngay cả ông chú Menteur Sagviel cũng không khỏi cảm thấy hồi hộp sợ hãi AufstragsSchein triển khai không thành công. Cho dù nghề Menteur thu nhập cực cao, nhưng một lần thi triển khế ước ma pháp thất bại cũng tương đương một năm làm việc không công của hắn á, không thể không sợ hãi!

Tuy triển khai thi pháp tương tự nhau, hiệu quả ma pháp của SklaveSchein và FreundSchein lại khác nhau một trời một vực. Đối với SklaveSchein, kẻ thi pháp sẽ trở thành chủ nhân của kẻ bị thi pháp. Nó không chỉ đơn giản là chủ-tớ trên danh nghĩa, mà còn sản sinh ra các hiệu ứng ma pháp tâm linh khác: Chủ nhân có thể dùng tâm linh ra lệnh cho nô lệ hoàn thành các mệnh lệnh đơn giản trong phạm vi hiểu biết của nô lệ. Nô lệ không thể kháng cự ý chí của chủ nhân, như thể kết nối tâm linh đó là tiềm thức vậy. Nô lệ vì thế sẽ tuyệt đối trung thành, không thể phản chủ, cũng sẽ bản năng mà mong muốn hoàn thành mệnh lệnh của chủ nhân. Nếu tinh thông ma pháp điều khiển, thậm chí chủ nhân có thể trực tiếp điều khiển hành vi của nô lệ thi triển một số kỹ năng mà chủ nhân biết, lại phù hợp với năng lực của nô lệ. Đặc biệt, việc phá hủy liên kết tâm linh giữa chủ nô và nô lệ là có thể, nhưng sẽ đem lại hậu quả to lớn cho nô lệ: Nô lệ sẽ trở thành ngu ngốc, trung khu thần kinh sẽ tổn hại nghiêm trọng và mất đi phần lớn kỹ năng và trí nhớ. Trái lại chủ nô sẽ không bị ảnh hưởng gì khi kết nối tâm linh bị hủy, trừ việc tốn một mớ tiền mua khế ước quyển trục.

Việc sử dụng SklaveSchein không phải không có hạn chế. Hạn chế thứ nhất là tùy năng lực thiên phú của kẻ thi pháp mà số lượng kết nối tối đa sẽ bị hạn chế. Với một ma pháp sư hay ma chiến sĩ thì giới hạn chung là chỉ có thể khế ước một con ma thú. Hầu hết các loại hình quân kỵ tinh nhuệ đều sử dụng khế ước nô dịch để chiến sĩ hay ma pháp sư tăng khả năng khống chế và phối hợp với vật cưỡi của mình. Đối với các Tamer thì họ có thể khế ước nô dịch nhiều ma thú hơn, ba, bốn hay năm tùy năng lực. Nhưng đối với nhân loại thì khế ước năm con ma thú là kỷ lục chưa bị phá vỡ. Hạn chế thứ hai là chúng không được phép sử dụng lên các chủng tộc có trí tuệ cao, cụ thể là nhân loại, Elf, Ork. Undead thì không cần phải khế ước vì chúng nằm ngoài phạm vi sinh vật sống. Các loại ma thú cấp cao cũng có thể bị nô dịch, nhưng có xác suất lớn nô dịch thất bại, đặc biệt là nếu kẻ thi pháp thực lực không đủ. Đó cũng là lý do vì sao AustragsSchein tuy đắt, nhưng nhiều người vẫn lựa chọn nô dịch ma thú trung cấp. Thực lực không đủ là một, thứ hai là tiền không đủ để chơi trò may rủi.

Về chuyện “không được phép sử dụng lên chủng tộc trí tuệ cao” thì đó không phải luật lệ dựa trên đạo đức hay lương tâm, mà là khuyến cáo sử dụng nghiêm túc của khế ước nô dịch: Nếu hai chủng tộc trí tuệ cao tìm cách nô dịch nhau, vậy thì chưa chắc kẻ thi pháp sẽ trở thành chủ nhân. Nếu đẳng cấp linh hồn của kẻ bị thi pháp cao hơn, hoàn toàn có khả năng lật bàn, quay ngược phản phệ kẻ thi pháp. Lúc này cả hai sẽ trở thành nô lệ của nhau. Trong tình huống đẳng cấp linh hồn của kẻ bị thi pháp áp đảo toàn diện đối phương, thì nếu biết kỹ thuật, kẻ bị thi pháp hoàn toàn có thể trở thành chủ nhân của kẻ thi pháp xui xẻo.

Đây là kiến thức cơ bản, cho nên Auftragsschein dù bá đạo, nó chỉ được dùng phổ biến để áp chế ma thú, mà không phải để nô dịch chủng tộc có trí tuệ khác. Thực tế thì trong kỷ nguyên thứ hai và thứ ba, thuở mà loài Ork thống trị đại lục Na, đánh chiếm Elfheim, nô dịch đại lục San, việc Ork dùng AuftragsSchein chế ngự và thôn tính các chủng tộc và giống loài khác là việc thường diễn ra. Nhưng riêng với nhân loại và Elf, Ork nhanh chóng nhận ra việc dùng AuftragsSchein lên hai chủng tộc này tồn tại nguy hiểm rất cao, đặc biệt là Elf, đó là ma pháp phản phệ, bản thân biến thành nô lệ của đối thủ.

Đây cũng là lý do Thiên Minh không có phản ứng khi nhóm RBS định dùng khế ước nô dịch như lá bài tẩy. Hắn khá bất ngờ khi nghe đám thanh niên bàn bạc như vậy (khổ thân nhóm Merc-Squad, hoàn toàn không biết đối thủ của mình nghe hiểu tất cả những gì họ bàn với nhau, vô tư thảo luận chiến thuật trước mặt đối thủ). Nhưng Thiên Minh không cảm thấy có bất kỳ nguy cơ nào, bởi lẽ ngay lúc Perl nói về AuftragsSchein, hắn đã mở khóa được giọt ký ức liên quan đến khế ước của Dragon Aber. Đây là một ký ức khá xa xưa, từ thời Aber còn là một con rồng non, chịu sự bảo trợ của một đồng tộc khác là Drachen Auver-Himmelblau. Theo truyền thụ tri thức của Auver, khế ước ma pháp, bao gồm SklaveSchein và FreundSchein, đều là… tri thức của rồng đóng góp sáng tạo. Rồng chính là một trong những ông tổ của khế ước ma pháp. Từ đầu kỷ nguyên thứ hai, các Altdragen (thế hệ rồng trước Drachen) đã hỗ trợ các Lichkings về tri thức ma pháp, tạo ra SklaveSchein. Các Lichkings truyền thụ lại ma pháp này cho loài Ork, lúc này còn ở thời kỳ sơ khai mới hình thành văn minh. Nó cũng chính là một trong những công cụ đắc lực giúp loài Ork nhanh chóng cát cứ và nô dịch kiểm soát toàn bộ đại lục Na trong kỷ thứ hai và đi xâm lược đại lục San. Còn FreundSchein là do các Altdragen hỗ trợ các SprungElf sáng tạo, cũng ở thời kỳ đầu kỷ nguyên thứ hai.

Nhân loại, thậm chí Ork và Elf ngày nay cũng không biết những chuyện xa xưa này, nhưng cũng không cần thiết để cảnh báo rằng không nên cố gắng dùng AuftragsSchein đi nô dịch một con rồng. Dù sao rồng cũng không nằm trong cấp độ ma thú cấp cao hay truyền kỳ. Rồng có trí tuệ, hơn nữa còn rất thông thái. Đi thi triển khế ước nô dịch với một con rồng, đồng nghĩa với việc tự nguyện làm nô lệ, không có khả năng khác. Không ai nhàm chán đi làm chuyện như vậy.

Đáng tiếc! Perl không biết Thiên Minh là rồng á! Cho nên cô gái ngây thơ này đã làm như vậy…

Ngay khi luồng khí màu đỏ kết nối Perl với đối thủ, cô đã cảm thấy có gì đó không đúng. Đã từng thực hiện khế ước nô dịch hai lần với Beli và Belu, Perl biết rõ chuyện kế tiếp nên phát sinh như thế nào. Cô sẽ cảm nhận được tinh thần lực của con ma thú bị kết nối thông qua luồn khí đỏ, như thể đó là một đường dẫn hai chiều, hướng từ phía con ma thú về linh hồn Perl. Nhờ đó Perl không những sẽ có thể quan sát được sức mạnh tinh thần của con ma thú, mà còn có thể dùng thần thức của mình điều chỉnh, gán các mệnh mệnh cốt lõi vào linh hồn đối thủ. Quá trình này diễn ra tương đối nhanh, chỉ trong khoảng năm giây, cho nên các mệnh lệnh cốt lõi này thường đơn giản và quan trọng, ví dụ như "bảo hộ chủ nhân là mục tiêu sống còn", "vĩnh viễn không phản kháng chủ nhân", "dùng mọi nguồn lực trong khả năng để thi hành mệnh lệnh chủ nhân", "mệnh lệnh chủ nhân cao hơn an toàn sinh mạng, sức khỏe và sở thích" v.v.. Nếu con ma thú có sức mạnh tinh thần lớn, thời gian để gán các mệnh lệnh cốt lõi này sẽ ngắn lại. Hết thời gian gán mệnh lệnh thì chủ nhân sẽ không còn có thể gán các mênh lệnh cốt lõi cho nô lệ nữa.

Giá trị của AuftragsSchein nằm ở ngay các "mệnh lệnh cốt lõi" này. Ma pháp AuftragsSchein sẽ khắc các mệnh lệnh này vào linh hồn kẻ bị nô dịch, biến các mệnh lệnh này thành bản năng, phản xạ vô điều kiện và không thể phản kháng. Đối với một con ma thú trung cấp thông thường, một ma pháp sư có thể có khoảng năm đến bảy giây để dùng tinh thần mình gán các mệnh lệnh cốt lõi vào linh hồn ma thú. Đối với các ma thú cao cấp, thường chúng có tinh thần lực khá mạnh, và kẻ thi pháp chỉ có một, hai giây để hoàn thành công việc, do đó xác suất thất bại là khá cao. Các Tamer phải luyện tập rất kỹ để nắm bắt thời điểm thực hiện quá trình gán mệnh lệnh cốt lõi cho ma thú khế ước, dù cả đời họ cũng sẽ chỉ thực hiện việc này chưa đến chục lần (trong tình huống họ có rất nhiều tiền, bởi mỗi lần thi pháp là tốn kém một căn biệt thự chi phí cho khế ước quyển trục).

Kẻ thi pháp có thể phán đoán sức mạnh tinh thần lực của ma thú bị khế ước thông qua quan sát quy mô tinh thần lực của đối phương. Với các ma thú trung cấp, quy mô tinh thần lực của chúng tương đương một không gian bao quanh chúng với bán kính từ ba đến năm mét. Với các ma thú cao cấp, quy mô tinh thần lực có thể lên tới vài chục mét bán kính trở lên. Đó là lý do khi thi triển ma pháp khế ước nô dịch, kẻ thi pháp phải giữa khoảng cách tương đối với kẻ bị thi pháp.

Thế nhưng lần này, Perl không "nhìn" thấy được quy mô tinh thần lực của con Hogcrodile biến thái. Cô chỉ cảm thấy bản thân linh hồn của mình bỗng dưng thoát khỏi khống chế, phun phát ra khỏi đầu não mình, tạo thành một không gian tinh thần có bán kính khoảng mười mét. Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, cô bỗng nghe thấy một giọng nói phát ra từ sâu trong linh hồn của mình:

- Ta là Dragon Aber-Auver-Himmelblau, tuyên bố ba mệnh lệnh cho cô như sau: Thứ nhất, trừ khi ta yêu cầu hoặc cho phép, tuyệt đối không chủ động lộ ra thông tin của ta Aber-Auver-Himmelblau mà cô biết cho bất kỳ ai, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dưới bất kỳ hình thức nào, bao gồm nói rõ, diễn đạt lại, tình thần ký thác, ám chỉ, xác nhận thẩm vấn, biểu lộ cảm xúc hay cử động hình thể. Thứ hai, dùng mọi nguồn lực trong khả năng để bảo vệ quyền lợi và ý chí của ta, Aber-Auver-Himmelblau, trong mọi tình huống mà chính cô phán đoán rằng có thể phương hại đến lợi ích và ý chí của ta. Thứ ba, tuyệt đối trung thực, không thể nói dối khi ta Aber-Auver-Himmelblau truy vấn. Đổi lại, ta Dragon Aber-Auver-Himmelblau, sẽ đối xử với cô như chủ nhân và nô lệ, trong năng lực cho phép và không phương hại lợi ích và ý chí bản thân, sẽ đảm bảo an toàn sinh mạng và sức khỏe cho cô, về tinh thần. Cô sẽ miễn nhiễm với mọi hình thức ma pháp tinh thần khống chế dưới cấp của ta. Hoàn thành!

Perl mờ mịt lắng nghe, sau đó cảm thấy một trận choáng váng đầu óc. Cơn choáng diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng một giây, sau đó Perl bỗng thấy cách cô nhìn thế giới đã thay đổi. Hoàn cảnh xung quanh vẫn thế, bạn trai Sonnig, combat maid Siri, đội trưởng Juggenauf, Menteur Sagviel vẫn đứng nguyên vị trí họ đang đứng thủ hộ cho mình. Phía trước mặt cô, là chủ nhân Aber-Auver-Himmelblau. Cô hoàn toàn tỉnh táo, biết rằng trước đó một phút, cô hoàn toàn không biết rõ con Hogcrodile đầu chuối chi tiết như thế nào. nhưng hiện tại, linh hồn cô chấp nhận và hiểu rõ sâu sắc thân phận của hắn, Dragon Aber-Auver-Himmelblau, một cách tự nhiên như thể cô họ Beeren vậy. Không có bất cứ sự chống đối nào. Đột nhiên, Perl hiểu ra: Cô đã bị nô dịch.

Perl không cảm thấy đau khổ hay phẫn nộ trước sự thật đột ngột này, giống như các ma thú sau khi bị khế ước cũng không tỏ ra bị kích động vè mặt cảm xúc, chúng chỉ dơn giản nhận mệnh, bởi lẽ khế ước ma pháp ghi khắc vào sâu trong linh hồn kẻ bị nô dịch, không có chỗ cho bất cứ kháng cự nào, kể cả là về mặt cảm xúc. Lúc này, Perl chỉ cảm thấy hoang mang và mờ mịt. Hoang mang vì hóa ra chủ nhân của mình mà một phút trước cả nhóm còn cố gắng tiêu diệt, không phải một con Hogcrodile biến thái, mà là một con rồng. Mờ mịt, vì không biết tương lai mình sẽ đi về đâu?

Lúc này, Sonnig hơi có phát hiện khác thường của Perl. Sau khi luồng khí đỏ kết nối Perl và con quái thú, cả hai đứng bất động suốt mười giây. Luồn khi đỏ dần nhạt đi rồi biến mất, nhưng Perl vẫn không nhúc nhích, mà trong mắt cô hơi lộ ra một vệt hoang mang. Hắn quan tâm hỏi bạn gái:

- Perl, em ổn chứ? Khế ước thành công chưa?

Những người khác cũng chờ đợi phản hồi của Perl, trong khi vẫn cẩn thận canh chừng con quái thú. Trước khi Perl xác nhận ma pháp thành công, bọn họ vẫn cần cẩn thận bảo hộ cô và sẵn sàng tiếp tục chiến đấu với con quái thú.

Perl hơi giật mình trước câu hỏi của Sonnig. Cô hơi tỉnh hồn lại, nhưng do dự không trả lời ngày bạn trai. Sau hơn mười giây nghiêm túc cân nhắc, cô mới gật đầu nhẹ với Sonnig, nói:

- Khế ước thành công rồi anh Sonnig.

Nghe vậy, cả nhóm RBS và Sagviel đều thoải mái thở dài một hơi, thư giãn toàn thân, từ bỏ trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Sonnig cười haha nói:

- Wow, thật là một trận chiến cam go và mệt mỏi. Nhưng chưng chiến cuối cùng vẫn thuộc về kẻ mạnh! May quá trời lúc này mới bắt đầu tối, chúng ta hạ trại ở đây luôn nhé? Đáng tiếc chị Siri ạ, chúng ta không có thịt nướng Hogcrodile. Thực đơn như cũ nhé, súp măng xanh hầm thịt bò ăn với bánh mì.

Sagviel cũng cười cười rút đi vũ khí, vỗ vỗ tay:

- Chúc mừng tiểu thư Perl thu phục được một con ma thú thực lực cực mạnh! Cô định đặt tên gì cho nó chưa? Bele? Bela? Belo?

Perl vẫn không nói gì, chỉ suy nghĩ giây lát sau đó gật đầu với Sagviel, rồi đi về phía chủ nhân của mình. Juggenauf và Siri cũng không ngăn cản cô, họ đã rời vị trí chiến đấu, vừa kiểm tra vũ khí trang bị, vừa tò mò nhìn xem Perl định xử trí con ma thú khế ước mới thế nào. Tuy vừa có một trận chiến cam go với nó, nhưng xét đến sau này nó sẽ thành một sinh lực quân mạnh mẽ cho phe mình, bọn họ cũng không cảm thấy có gì tức giận, trái lại còn hơi gật gù tán thưởng.

Perl tiến đến gần Thiên Minh ánh mắt phức tạp, vẫn hơi có vẻ mơ hồ chưa tỉnh hẳn. Lúc này Thiên Minh cũng không còn giương vuốt chiến đấu, hắn giải trừ ma pháp của mình, không tiếp tục công kích Belu, khiến con gấu thiết giáp có thể tự tìm cách leo lên khỏi miệng hố đất. Nhìn Perl tiến về phía mình, Thiên Minh nhẹ gật đầu, vươn người đứng trên hai chi sau, một chi trước vuonw ra, chi còn lại chống lên đùi, còn đuôi gai thì tùy tiện nằm trên mặt đất. Lúc này, trông hắn giống một tên tù trường tộc thằn lằn với một cái vương miện hình quả chuối trên đầu.

Perl đứng trước mặt Thiên Minh, trước ánh mắt khó hiểu của đồng đội, giơ cây pháp trượng của mình đưa cho Thiên Minh cầm lấy. Sau đó cô quay người lại, hít sâu một hơi, nói với mọi người:

- Em xin giới thiệu với mọi người, đây là chủ nhân khế ước mới của em.

- ???

Vẻ tươi cười của Sonnig và Sagviel cùng lúc đọng lại. Siri cũng cứng đờ như hóa đóa mất một giây, còn Juggenauf thì khựng lại, lông mày cau chặt, thận trọng vào lại tư thế phòng thủ.

Vài giây sau, Sonnig gượng gạo cười, gãi gãi đầu hòa giải bầu không khí:

- Perl, đừa như thế này không vui đâu. Làm anh sợ hết hồn hà! Em nhìn xem, mọi người đều bị em dọa rồi á! Nãy giờ chiến đấu căng thẳng, mọi người cần nghỉ ngơi thư giãn tinh thần một chút, em đừng hù mọi người có được không? Haha!

Nhưng Perl không đính chính lời nói của mình. Thay vào đó, Thiên Minh tay cầm pháp trượng của Perl, hơi giơ lên, thi triển một ma pháp phong hệ đơn giản "loa thuật", dùng ma pháp để giao lưu ngôn ngữ với đám nhân loại này. "Loa thuậ" hình thành một luồng gió nhẹ bao quanh khu vực mọi người đứng. Trong gió vang lên một giọng nam trầm ấm:

- Xin chào tất cả mọi người! Xin tự giới thiệu một chút, ta là... à mà thôi, chuyện này giải thích cũng khá phức tạp, mọi người có thể ngắn gọn gọi ta là Aber là được rồi! Như cô bé Perl đã nói, khế ước ma pháp thành công rồi. Hiện giờ ta là chủ nhân của Perl. Sau này còn nhiều nhờ vả mọi người, ta cảm ơn trước nhé!

- !!!

Lần này lời nói của Thiên Minh tạo nên chấn động lớn. Sagviel, Siri và Juggenauf sau một chớp mắt bàng hoàng liền rút ra song kiếm, làm ra thế sẵn sàng tiến công. Sonnig mặt mũi kinh hoàng, vừa sợ vừa giận la lớn:

- Con mẹ nó đây là tình huống nào? Aber là đứa nào? Perl, em làm sao vậy, đừng làm anh sợ!

Perl nghiêng đầu liếc mắt nhìn chủ nhân. Thiên Minh không sao cả nhún vai, dùng loa thuật nói với Perl:

- Cô đi giải thích cho thằng bồ ngu ngốc của cô đi, không tiết lộ ta là được, cứ gọi ta là Aber.