Chương 07: Không đánh không quen biết, đánh rồi mới biết... hắn là đồ biến thái!

Để có thể làm một Tamer, Perl đã phải đọc thuộc hàng trăm cuốn sách và tài liệu tham khảo về các loài sinh vật và ma thú mà nhân loại sưu tầm được. Cho nên đối với giám định và phân tích ma thú, Perl luôn được đồng đội tin cậy và tham vấn để làm cơ sở có biện pháp ứng đối phù hợp. Perl cũng rất tự tin về kiến thức của bản thân. Tuy nhiên lần này cô có vẻ chần chừ. Phải mất vài giây, Perl mới bặm môi trả lời Juggenauf, may mắn là con quái thú đối diện cũng không có vẻ gì là vội vã, cho nhóm Roserie-Blumen-Schwert đầy đủ thời gian bàn bạc chiến thuật:

- Ngoại trừ cặp sừng và màu da phần thân, chắc chắn nó là Hogcrodile! Tuy nhiên, về lý mà nói, sừng Hogcrodile không thể có màu vàng và hình thù kỳ quái như thế được! Trông nó thật sự giống một trái chuối! Sừng Hogcrodile vốn là nơi kết tinh ma lực hệ thổ thạch sau khi tiêu hóa Erdstein tích tụ, cho nên nó luôn có màu đen bóng và hơi trong. Ngoài ra Hogcrodile thường sống ở khu vực sâu trong lòng đất, điều kiện mặc định là thiếu sáng, nên chúng không thể tổng hợp các sắc tố màu sáng và hiện lên phần da lưng và dẻ sườn được! Hogcrodile lại không phải tắc kè hoa, cũng không có thiên địch, chúng không cần thiết phải tự làm màu bản thân. Tóm lại… con Hogcrodile này thật sự biến thái!

Phía đối diện, Thiên Minh rất không vui. Cô gái tóc vàng lai Elf này cử chỉ tao nhã mặt mày xinh xắn nhưng mở miệng ra thô tục không chịu nổi! Cái gì mà biến thái! Cô mới biến thái! Hắn bất mãn gầm gừ trong cổ họng. Tuy nhiên Thiên Minh cũng không manh động chủ động tấn công. Nhóm người này không cùi bắp như đám lính lần trước, lỗ mãng xông vào hắn tuy không chết nhưng cũng phải bị đau.

Siri mặt mũi kinh nghi một lúc, nhưng nhanh chóng đưa ra đề xuất chủ chiến:

- Chắc chắn con Hogcrodile này biến thái! Nhưng dù vậy nó vẫn là Hogcrodile đúng không? Chỉ cần nó không phải ma thú bậc cao thì chúng ta cứ xông lên làm thịt nó thôi.

Perl lần này đối đáp nhanh hơn:

- Về lý mà nói Hogcrodile không thể là ma thú bậc cao, cho dù có là đồ biến thái đi chăng nữa. Bọn chúng sống đủ sâu và hoàn cảnh đủ khắc nghiệt để không có thiên địch, cho nên chúng rất ngu. Ngoài da dày thịt béo và biết mỗi một hệ ma pháp ra chúng không có gì đặc sắc.

Thiên Minh giận dữ. Mẹ nó ỷ người ta không uốn lưỡi nói chuyện được nên ăn hiếp, chửi người ta là biến thái, lại chửi người ta ngu bẩm sinh! Người đâu mà vô duyên! Thiên Minh gầm lên một tiếng biểu thị bất mãn. Tuy nhiên kết cấu sinh học của Hogcrodile thực sự không tối ưu cho việc phát âm, tiếng gầm của hắn nghe thành “khẹc, khẹc” như khỉ kêu.

Sonnig nghe Perl xác nhận thực lực tối đa của Hogcrodile cũng không mạnh hơn trung cấp ma thú thì hoàn toàn yên tâm, lấy tinh thần rồi hô lên đầy nhiệt tình:

- Được rồi anh em! Nhiệm vụ có khả năng hoàn thành sớm rồi! Nhào lên cắt con thằn lằn ngu ngốc biến thái này thành sáu khúc trước bữa tối nào! – vừa nói hắn vừa múa ma thương, niệm chú ngữ chuẩn bị tấn công.

Perl hoàn toàn đồng tình với bạn trai, nhanh chóng ra lệnh cho hai con ma thú Belu và Beli xông về phía Thiên Minh. Siri cũng bật người nhảy về phía đối thủ. Trong khi đó, Juggenauf yên lặng vòng ra phía sau Thiên Minh, ý đồ hai mặt giáp công tiêu diệt địch.

Chiến đấu ngay lập tức bùng nổ, quyết liệt ngay từ đòn đầu tiên. Phía RBS tung đòn phủ đầu cực mạnh, mong muốn vô hiệu hóa hoặc gây choáng đổi thủ ngay từ đòn phối hợp đầu tiên:

Sonnig phóng một loạt năm hỏa cầu, mỗi quả cầu lửa có đường kính lên tới nửa mét phóng về phía đầu Thiên Minh. Hắn biết Hogcrodile da dày đọ kháng hỏa rất cao, nhưng đòn này của Sonnig chỉ là khai vị, tạo cơ hội cho đồng đội tiến công áp chế. Bản thân hắn sau khi phóng hỏa cầu cũng ngay lập tức tiếp tục niệm chú, lần này hắn không chỉ mượn ma lực từ cây ma thương, mà còn móc trong người ra vài quyển trục ma pháp, ý đồ triển khai một đòn liên hoàn có cơ cấu pháp trận để tập kích kẻ thủ, không cho đối thủ bất cứ cơ hội phản công hay trốn thoát nào.

Ngay khi hỏa cầu bắn về phía Thiên Minh, Siri cũng đa tung người chuẩn bị tiếp cận hắn. Cô nàng vận lực từ sớm, truyền vào thanh kiếm ngắn ma lực hệ phong hỏa gia tăng động năng cho vũ khí, với mục tiêu là cái sừng chuối chín vàng trên đầu con Hogcrodile biến thái.

Belu và Beli thì song song nhau chạy về phía Thiên Minh, Belu thì vừa gào rú vừa biến hình, từ đầu, vai, lưng, ngực và hai cánh tay tráng kiện mọc ra từng lớp sừng nhọn như giáp sắp bao phủ bộ lông, tự biến mình thành xe tăng tiếp cận và xáp lá cà với kẻ thù. Beli thì nhảy theo đường zigzag, toàn bộ bộ lông cũng bốc hỏa lên thành một khối cầu lửa vàng lớn, bay nhanh về phía kẻ thù.

Một địch năm, Thiên Minh cũng không hoảng loạn. Hắn đã dự trù tình huống bị đánh phủ đầu từ trước, nếu không cũng đã không mạnh dạn trồi lên mặt đất. Hắn giơ lên một chi trước, thi triển ma pháp da đá, chặn lại hỏa cầu Sonnig đánh tới. Bùm! Bùm! Bùm! Bùm! Bùm! Năm quả hỏa cầu va chạm với chi trước cơ bắp cuồn cuồn của Thiên Minh, nổ tung, phát ra năm tiếng nổ lớn, khói bụi mù mịt.

Ở hướng Siri tấn công, hàng chục cột gai đá phóng lên từ mặt đất không có quy tắc bay về phía combat maid. Siri hai tay kiếm thoăn thoắt chém cắt và đón đỡ các cây cột đá bắn về phía mình, chẻ chúng theo chiều dọc hoặc chém ngang chúng thành hàng chục khối đá nhỏ, như thể đang thái đậu phụ.

Con FerroBaer tên Belu thì xui xẻo hơn, chưa kịp tiếp cận Thiên Minh đã bị trúng vào bẫy đất lún, cả khối thân thể to lớn rơi ầm xuống một khối đất sâu gần năm mét, tràn đầy gai đá nhọn. May mắn toàn thân Belu đều là giáp nên nó chưa bị thương. Belu gầm lên giận dữ, chém gãy các gai đá quanh mình, tìm cách bò lên khỏi hố sụp. Nhưng hiển nhiên Thiên Minh không để nó toại nguyện. Belu liên tiếp ăn nhiều đợt tấn công bằng gai đá với tần suất cao, đến mức Belu bị đâm xóc nảy như đang ngồi sàn rung, khiến nó vừa đau vừa tức giận, rào rú vang trời.

Chỉ duy nhất con báo lửa Feuerpuma thành công tiếp cận Thiên Minh. Beli nhảy chồm lên lưng Thiên Minh, giương bộ móng vuốt dài sắc nhọn cào cấu. Tuy nhiên Thiên Minh mặc kệ, hắn vận dụng ma lực tạo thành từng lớp da đá mọc thành mảng vảy ngay tại vị trí Beli tấn công, khiến các đòn cào vỗ của nó chỉ có thể tạo thành các đợt cào tường gạch, đá mỏng văng tung tóe bụi mù lên nhưng không làm mảy may bị thương Thiên Minh tí nào. Beli tức giận ghé răng cắn vào cổ Thiên Minh, nhưng cổ hắn cũng trở nên cứng như đá, khiến bộ răng của nó mắc kẹt lại một chút. Ngay khi Beli định nhả hàm ra thì nó bị chi trước của Thiên Minh túm được. Các chi của Hogcrodile cũng có móng vuốt, hơn nữa rất mạnh và có thể thi triển ma pháp, bởi lẽ Hogcrodile chính là dùng các chi này để đào đá sâu trong lòng đất. Bị chi trước của Hogcrodile tóm được, Beli tức giận gào rú vùng vẫy, nhưng không tránh thoát thành công, trái lại bị móng vuốt Hogcrodile móc sâu vào bắp đùi trái. Dù toàn thân là lửa, nhưng lửa này nhiệt độ còn chưa đủ để gây tổn thương da hay móng Hogcrodile. Beli là nạn nhân đàu tiên rơi vào ma chưởng của Thiên Minh.

Juggenauf cũng nhảy vào vòng chiến đấu. Ban đầu hắn dự định luồn ra phía sau và tìm cơ hội tập kích bất ngờ khi địch đang bận bịu chống đỡ các đòn tấn công từ nhiều hướng của đồng đội. Nhưng chiến lực của con quái thú khiến mọi người bất ngờ. Khi thấy Beli bị túm và có khả năng bị hạ, Juggenauf cắn răng hủy bỏ việc rình rập, chủ động phát động tấn công từ phía sau. Hắn một tay cầm một thanh kiếm dài màu đen, tay kia sử dụng ma pháp hệ điều khiển hướng hai thanh kiếm ngắn rời thân, xoay tròn giữa không trung rồi bắn thẳng về phía con quái thú. Hai thanh kiếm nhanh chóng bị Thiên Minh dùng đuôi gai đón đỡ, nhưng chúng không bị đánh rơi mà tiếp tục xoay chuyển chặt chém giữa không trung, hình thành cục diện đánh đỡ qua lại. Phía bên ngoài, Juggenauf âm thầm sử dụng ma pháp hệ phong hỏa truyền nhiệt vào thanh hắc kiếm, khiến nó nóng đỏ lên, rồi bất thình lình đạp chân xuất kích, đâm kiếm về phía Thiên Minh.

Nhưng khi còn cách địch khoảng một mét, Juggenauf đột ngột xoay người giữa không trung, chuyển thế đâm sang thế bổ, chém mạnh xuống. Đúng lúc này, ngay vị trí của hắn bỗng nhô lên một khối đất đá lớn cao tới hơn hai mét với tốc độ cực nhanh. Hắc kiếm của Juggenauf bổ xuống chém vỡ khối đất đá này, cũng trợ lực Juggenauf có đà nhảy lộn ngược lui lại. Khi chân hắn vừa chạm đất cũng là lúc ba, bốn khối đất đá lớn như vừa rồi thi nhau bắn lên và lao về phía hắn như thể hắn là nam châm còn đống đất đá kia là sắt khối vậy. Khối lượng mỗi khối đất đá này không nhỏ, ít nhất cùng vài tấn, nếu bị đập trúng, Juggenauf có thể bị loại khỏi vòng chiến ngay lập tức.

Tên kiếm sĩ trẻ không sợ hãi, múa hắc kiếm chém bổ liên tục, đập tan từng khối đất đá hướng về phía mình. Nhưng bước tiến công của hắn đã bị chặn lại, bởi lẽ mấy khối đất đá này chỉ là khởi đầu, tiếp sau đó, từng đợt tấn công tương tự nhắm về phía Juggenauf, khiến hắn thậm chí phải rút nốt thanh hắc kiếm thứ hai ra, dùng thế song kiếm đón đỡ các đòn tập kích.

Perl lúc này mặt mũi tái nhợt. Cô nhìn rõ ràng, ngay từ đầu nhóm RBS chủ động tung đòn phủ đầu, nhưng hoàn toàn không tạo tác dụng mong đợi đối với kẻ địch. Trái lại, ngay từ hiệp đấu đầu tiên, các hướng tấn công chính mạnh mẽ từ Perl đều bị cản phá hiệu quả. Siri không tiếp cận được mục tiêu, Belu rơi vào hố và ở tình thế xấu, trong khi Beli thậm chí còn bị tóm được, đã có dấu hiệu bị thương! Còn đòn hỏa cầu ban đầu của Sonnig về cơ bản không tạo ra bất cứ tác dụng gì. Đòn kế tiếp của Sonnig là đại chiêu, nhưng nhìn tình huống không quá khả quan, bởi lẽ nhìn cách Beli dùng lửa tấn công con quái thú trong vô vọng, Perl đoán năng lực kháng ma hệ phong hỏa của con Hogcrodile đầu chuối này đã vượt ra khỏi dự đoán của nhóm rất nhiều. Kể cả át chủ bài Juggenauf cũng bị chặn lại không tấn công hiệu quả được kẻ địch.

Perl lo lắng hô lớn:

- Anh Juggenauf, chị Siri, cẩn thận! Con Hogcrodile này thật sự là đồ biến thái! Ma kháng hệ phong hỏa rất mạnh, ma pháp hệ hỏa từ trung cấp trở xuống hiệu quả không lớn, không tổn thương nó được! Hơn nữa con này ma pháp rất thuần thục, nó cùng lúc thả ra được “nham thứ”, “thạch bì” và cả “đất lún” và “mưa đá”. Phán đoán sai lầm! Cái thứ biến thái này rất mạnh!

Lúc này, Sonnig cũng hoàn thành chuẩn bị, hắn ngay lập tức hô lớn chú ngữ, nhắm ma thương về phía đầu Thiên Minh, đồng thời vung một tay ném các quyển trục ma pháp lên trời. Chỉ nghe lục bục lục bục liên tiếp, gần mười quyển trục ma pháp phát ra ánh sáng đỏ cam, trong không trung lơ lửng và bắn ra từng chùm tia bức xạ nhiệt cực nóng màu đỏ về phía ma trượng chỉ vào đầu Thiên Minh.

Thiên Minh một chi vẫn cấu chặt Beli, lăn một vòng, tránh thoát chùng tia bức xạ nhiệt Sonnig bắn tới. Những tia bức xạ nhiệt đỏ tươi này chiếu xuống mặt đất ngay lập tức làm mặt đất bị nung đỏ, bốc khói mịt mù và tan chảy ra. Có thể thấy nhiệt độ các chùm tia bức xạ nhiệt này lên đến hàng nghìn độ.

Sonnig mắng một tiếng, điều khiển ma trượng làm thay đổi hướng chiếu bức xạ nhiệt từ các quyển trục ma pháp, tìm cách chiếu trúng kẻ địch. Nhưng có vẻ con Hogcrodile biến thái này không chỉ ma pháp biến thái, thể năng nó cũng biến thái. Nó nhảy nhót lăn lộn cực kỳ khéo léo, xảo diệu tránh thoát các luồng bức xạ nhiệt do Sonnig bắn tới. Trong lúc đó, Siri vẫn không ngừng bận rộn “thái đậu hũ”, Juggenauf bận bịu phòng thủ trước cơn mưa đất đá bay về phía mình, Belu tuyệt vọng vừa tránh né các gai đá không ngừng mọc lên đâm vào mình, vừa tìm cách leo lên khỏi hố đất sâu. Thảm nhất là Beli, đã bắt đầu có dấu hiệu bị thương, yếu ớt vùng vẫy trong mong vuốt của kẻ địch. May mắn là Perl đã kịp thời thi triển ma pháp hồi phục, liên tục chữa thương cho nó.

Sagviel cũng lộ ra bộ mặt nghiêm trọng, sát sao theo dõi tình hình chiến cuộc. Dù nhiều kinh nghiệm, Sagviel cũng chưa bao giờ trải nghiệm tình huống tương tự, khi một con ma thú trung cấp lại có thể chủ động đối chiến với hai con ma thú trung cấp khác cùng bốn tên ma pháp sư và kiếm sĩ thực lực rất mạnh, hơn nữa chiếm ưu thế. Ông chú Menteur này cũng đã cầm sẵn vũ khí trên tay, sẵn sàng can thiệp ứng cứu nếu cần. Chỉ cần thành viên RBS lên tiếng cầu cứu, ngay lập tức hắn sẽ nhảy vào trợ công.

Nhưng ít nhất tình huống nhóm RBS cũng chưa bết bát đến múc cần thêm Menteur cứu trợ. Tuy mất thế chủ động chiến trường, nhưng bản thân các thành viên của nhóm vẫn chưa bị lộ ra trước nguy hiểm. Tuy kẻ địch chủ động ứng đối thế công của họ khá dễ dàng, nhưng nó lại không tập kích họ.

Sau một vài phút ban đầu công kích mạnh mẽ, tình hình bắt đầu chuyển sang thế giằng co. Juggenauf nhận định con quái thú này tuy thực lực rất mạnh nhưng làm một Hogcrodile, nó không có nhiều lựa chọn tấn công tầm xa, nên tuy hiện cả nhóm không hạ gục được nó, ngược lại nó cũng không đột kích được bọn họ. Perl đồng ý với phán đoán của Juggenauf, giải thích: Cho đến hiện tại, đối thủ đang sử dụng toàn bộ các ma pháp tiêu chuẩn mà Hogcrodile có thể đánh ra. Thực lực con quái thú rõ ràng là cấp độ biến thái, nhưng chung quy nó cũng vẫn là một con Hogcrodile mà thôi. Nói cách khác, thực sự kẻ địch không có bài tẩy để lật bàn, chiến thắng nhóm RBS. Vì thế Perl đề nghị cả nhóm tiến hành hình thức tiêu hao chiến, liên tục tấn công ở mức vừa phải để tiêu hao ma lực của kẻ địch. Phía RBS tuy bọn họ thi pháp cũng cần ma lực nhưng bản thân Perl và Sonnig có thể dùng tiền đập chết người, chuẩn bị sung túc về vật tư nên hoàn toàn có thể tiêu hao hết sạch ma lực của địch trước khi bọn họ cạn kiệt.

Tuy nhiên, sau hơn hai mươi phút tiêu hao chiến, tất cả các thành viên RBS đều lộ ra vẻ hoảng loạn. Bởi lẽ con Hogcrodile đầu chuối biến thái vẫn thoải mái sử dụng ma pháp chống trả bọn họ một cách ung dung, như thể ma pháp nó dùng không cần tiêu tốn ma lực vậy. Trái lại, phía RBS lại là bên có dấu hiệu cạn kiệt ma lực trước. Cho dù là thiếu gia đốt tiền như Sonnig cũng bắt đầu tỏ ra xót ruột trước tốc độ tiêu hao phe mình.

Bản thân nhân loại tuy cũng có ma lực tự thân, nhưng về lượng mà nói thì không nhiều, so với ma thú trung cấp có vẻ hơn miễn cưỡng. Các ma pháp sư bù đắp khuyết điểm này bằng cách mượn ma lực từ bên ngoài, chủ yếu bằng các loại ma khoáng hay ngọc. Nhân loại sử dụng những trang bị phụ trợ đẻ trực tiếp rút ra ma lực từ các nguồn ma khoáng hay ngọc để thi triển ma pháp, chính là các pháp khí. Kiếm của Juggenauf, kiếm và khiên của Siri, ma trượng của Sonnig, găng tay ngọc của Perl v.v.. đều là pháp khí. Các loại vũ y, giáp nhẹ và trọng giáp cũng có thể được thiết kế làm pháp khí, thường là các loại hình ma pháp phòng thủ, hỗ trợ dùng để bạo mệnh và rút lui khẩn cấp. Một vấn đề quan trọng cần cân nhắc là độ bền của ma khí là không cao, bởi lẽ mỗi lần phóng xuất ma pháp tương đương với một lần nạp quá tải và bùng nổ ma lực đối với trang bị, nhiều lần thi pháp hoặc thi pháp liên tục hoặc thi pháp cấp cao sẽ gây hao mòn ma khí nhanh chóng và chúng sẽ bị hỏng. Có một điều chắc chắn là đám vũ khí trang bị của nhóm RBS sẽ phải đại tu ngay sau trận chiến này, thậm chí nếu không sớm kết thúc chiến cuộc thì vài vũ khí bị hủy đi cũng là điều khó tránh khỏi.

Cuộc chiến đấu của RBS và Thiên Mĩnh đã kéo dài gần ba mươi phút. Cả Siri và Juggenauf đều đã thấm mệt, còn Sonnig và Perl thì đã dùng hết ma lực của hơn hai mươi viên ma tinh cao cấp. Ma tinh là một loại ngọc đặc biệt tích trữ được ma lực ở thể thuần khiết, rất phổ biến và là trang bị không thê thiếu của các ma pháp sư khi ra trận.Mỗi viên ma tinh cao cấp này có thể chứa ma lực tương đương với toàn bộ tích trữ ma lực của một ma thú trung cấp. Cho dù chuẩn bị kỹ càng, nhóm RBS cũng chỉ đem theo hai mươi lăm viên ma tinh cao cấp, bởi theo lẽ thường thì một chuyến dã ngoại đánh quái một tuần ít khi nào cần tiêu hao quá mười viên ma tinh. Ngoài ra, giá trị của ma tinh cao cấp không hề rẻ. Nói ví von đơn giản thì giá trị tổng của một con Hogcrodile cũng chỉ tương đương với hai viên ma tinh mà thôi. Hoặc nếu quy ra tiền thì một viên ma tinh cao cấp có giá là một lam Lev, tương đương một trăm bạc Lev, hay mười nghìn đồng Lev. Một người lao động phổ thông ở Plattwald-Obe mỗi thì có thể kiếm được ba đến năm bạc Lev. Một chuyên gia được đào tạo chuyên môn khi làm việc mỗi thì có thể kiếm được mười bạc Lev. Một lam Lev đủ để trả lương chuyên gia trong mười thì, hay hai năm rưỡi. Một căn nhà nhỏ đủ tiện nghi tại các thành trấn trấn nhỏ cũng chỉ có giá khoảng một lam Lev mà thôi. Với hai mươi đến ba mươi lam Lev, đã có thể mua một căn biệt thự nhỏ. Qua đó cũng có thể thấy, đám thiếu gia tiểu thư của đội RBS thật sự rất giàu.

Sonnig đã không còn giữ được vẻ hào sảng tích cực, lúc này hắn tóc tai tán loạn, mồ hôi bết vào tóc và chảy đầy mặt hắn. Ngoài ma tinh cao cấp, Sonnig còn sử dụng các quyển trục ma pháp trong trận chiến này. Chúng là hàng dùng một lần, và giá cũng không quá rẻ. Nãy giờ Sonnig dù chiến đấu cầm chừng cũng đã tiêu xài gần hết số lượng dự trữ hắn đem theo. Hắn nhăn nhó chửi:

- Mẹ nó! Con Hogcrodile này không chỉ ngoại hình biến thái, chiến lực biến thái, mà ma lực tồn trữ của nó cũng biến thái! Từ đầu tới đuôi biến thái! Lần này chúng ta lỗ nặng rồi! Sau này ca không chơi với Hogcrodile nữa! Quá lỗ vốn!

Perl thì hoang mang nói:

- Chuyện này không hợp lý! Hogcrodile vốn dĩ không nên có được lượng ma lực dồi dào đến thế. Với cường độ chiến đấu thế này, đáng lẽ nó đã phải cạn kiệt ma lực chỉ sau ba phút! Ma thú mà có lượng ma lực dồi dào như này ít nhất cũng phải là loại cao cấp.

Siri cũng than thở:

- Chúng ta không phải chưa từng làm thịt qua ma thú cao cấp. Với thực lực nhóm chúng ta thậm chí cùng lúc đối đầu với hai con ma thú cũng có thể dễ dàng chiến thắng, chứ đâu có lẽ nào một con ma thú trung cấp mà ba mươi phút đánh gần kiệt sức rồi vẫn không làm tổn thương nổi địch như thế này!

Juggenauf ánh mắt đăm đăm nhìn địch, phân tích:

- Có lẽ chúng ta có sai lầm về tình báo và chiến lược. Ban đầu chúng ta nghĩ rằng con ma thú này tuy mạnh nhưng không có đủ lực lật bàn, nên ra sách lược đánh tiêu hao sinh lực. Nhưng theo tôi quan sát nãy giờ, con Hogcrodile này có lẽ không phải là không thể tấn công chúng ta mà là nó không muốn tấn công! bất kể chúng ta tăng hay giảm cường độ tập kích, nó đều có thể thoải mái ứng đối, chứng tỏ nó cũng chưa bung hết toàn lực! Tôi chỉ không rõ vì sao nó không chuyển thủ thành công với chung ta mà thôi. Phải hết sức cẩn thận!

Ông chú Menteur Sagviel lăm lăm trong tay vũ khí của mình, là một cây búa bạc và một chiếc liêm đao chiến màu đỏ, cũng mở lời:

- Con quái này thực sự khiến ta hoài nghi kinh nghiệm đánh ma thú của bản thân hơn hai mươi năm nay luôn. Được rồi, mấy đứa nhỏ, có muốn rút lui không?

Sonnig ghé mắt hỏi:

- TÍnh là hủy nhiệm vụ hay nhiệm vụ thất bại vậy chú Sagviel ơi?

- Hỏi dốt thế, đương nhiên tính là nhiệm vụ thất bại. Đừng đùa, nếu không chế phụ nó lúc này, trở lại trấn Froh-Hwongdof chúng ta sẽ phải cấp báo lên trên và hẳn là lão Thomson cần xin tỉnh trưởng Dalaz chi viện quân sự khẩn cấp tiễu trừ ma thú. Không cẩn thận có thể thăng cấp cảnh báo lên cấp cao, điều động Vệ binh hoàng gia tinh nhuệ đi xử lý. Chắc chắn không thể để một con ma thú mạnh như thế này lảng vảng gần tuyến vận tải xuyên quốc gia được!

Sonnig liếc liếc ông chú Menteur, thăm dò hỏi:

- Vậy... Ca có một kèo thế này: Nếu nhóm RBS thu phục thành công con quái thú này, chúng ta thăng cấp đánh giá hoàn thành nhiệm vụ được chứ, tính độ khó là cấp S nhé?

Sagviel hừ mũi:

- Ta biết các cô cậu đánh con quái này thật là lỗ vốn, nhưng độ khó cấp S thì quên đi, tầm cỡ cấp S thì các cô cậu ít nhất phải thu phục ma thú cấp huyền thoại! Đương nhiên với nhiệm vụ lần này tính độ khó là cấp B cũng không phù hợp, có thể tính là cấp A.

Sonnig càu nhàu:

- Hừ, A cấp coi như lỗ vốn thật, cây ma thương của ca sắp hỏng rồi.

- Cậu nói chuyện như thể có lá bài tẩy chắc chắn diệt được con Hogcrodile biến thái này nhỉ? Ta tưởng các cô cậu bó tay rồi? - Sagviel giương mắt nhìn Sonnig, hơi ngạc nhiên

Perl cắn môi, trả lời thay bạn trai:

- Bài tẩy đúng là em vẫn còn. Tuy nhiên ban đầu chúng em không định sử dụng ở đây. Em có đem theo một quyển trục khế ước.

Sagviel tỉnh ngộ:

- Wow, hóa ra các cậu còn lá bài tẩy này, thảo nào không có gì lo lắng. Nhưng ta nghĩ dùng khế ước với con Hogcrodile đầu chuối này cũng là kiếm lời đấy, thực lực của nó còn vượt quá ma thú cấp cao thông thường.

Sonnig phụng phịu giải thích hộ Perl:

- Hiện tại Perl chỉ có thể khế ước tối đa ba con ma thú, Belu chủ thủ, Beli chủ công, theo dự kiến chúng ta định tìm một con ma thú biết bay để khế ước. Con Hogcrodile này tuy mạnh nhưng thứ nhất nó là hệ thổ thạch, thứ hai không biết bay, thứ ba là trông biến thái!

Siri lúc này nói xen vào khuên Perl:

- Thực ra quan điểm của chị là nên khế ước con quái này, thay cho Beli. Ban đầu chúng ta muốn có ma thú có đòn tấn công nhanh nhẹn nên khế ước Beli, nhưng Feuerpuma công kích bị trùng lắp bởi Sonnig lại còn máu giấy thủ mỏng, gặp đối thủ yếu thì có thể phát huy tác dụng tốt tiết kiệm ma lực giải quyết vấn đề, nhưng gặp đối thủ mạnh thì tắc tị. Cùng hiệp đồng tác chiến mà giờ nó đã nằm ngoẹo một bên, mất khả năng chiến đấu rồi.

Perl hơi lộ vẻ tiếc nuối, phân bua:

- Beli đúng là hơi yếu, nhưng tốt xấu cũng là con ma thú đầu tiên em khế ước em không muốn bỏ nó đi. Ma thú sau khi giải tỏa khế ước Sklave-Schein sẽ trở nên ngu ngốc và mất đi thực lực. Nhưng chú Sagviel nói có lý, con Hogcrodile biến thái này tuy xấu một chút nhưng chiến lực của nó quá xuất sắc, về khế ước ma thú bay có lẽ chúng ta có thể dời lại sau.

Sagviel nhắc nhở nhỏ Perl:

- Cân nhắc hợp lý đấy tiểu thư Perl. Ta chỉ lưu ý nhỏ là đám Hogcrodile sống lâu lắm, nhìn bộ dáng cô chết già rồi con Hogcrodile này vẫn còn đang sống nhăn được. Nếu nó không bị giết trong chiến đấu.

Perl không đắn đo nữa, kêu gọi cả nhóm hỗ trợ:

- Anh Jugg, anh Sonnig, chị Siri, em sẽ triển khai khế ước AuftragsSchein thu phục con Hogcrodile này! Mọi người bảo hộ em nhé!

- Được!!! - Tất cả mọi người đồng ý hô lên, sau đó Sonnig tiến lên thủ hộ trước mặt Perl, Juggenauf múa song hắc kiếm cùng Siri cũng chuyển sang song kiếm từ hai bên đồng loạt tấn công địch. (Belu vẫn đang loay hoay dưới hố đất một cách vô vọng)

Perl cẩn thận rút ra một hộp kim loại trong túi đeo hông dùng ma lực mở khóa phong ấn hộp. Một quyển trục bằng da bóng trôi nổi giữa không trung, phía trên vẽ những ký hiệu và trận đồ rậm rạp mà tối nghĩa. những đường nét này theo niệm chú của Perl bắt đầu tỏa ánh sáng màu đỏ yêu dị. Sau vài giây, một luồng khí đỏ tươi phun ra từ quyển trục, phan ra làm hai hướng, một hướng về phía đầu Perl, phần còn lại hướng về phía con Hogcrodile bay đi. Phối hợp với Perl, các đồng đội tăng mạnh tấn công con quái thú, cố gắng làm nó phân tâm không né được chiêu át chủ bài của Perl thi triển ra.

Hơi ngoài ý muốn của cả nhóm, lần này con Hogcrodile không tìm cách phản công hay tránh né luồng khí đó xông về phía mình. Nó trơ mắt để luồng khí bám vào phần đầu mình, sau đó tụ lại bao quanh cặp sừng hình quả chuối trên đỉnh đầu nó, từ từ nhắm mắt lại.

 

Tất cả mọi người nhảy lùi ra khỏi con ma thú, tạm thời không tiếp tục tấn công, chăm chú chờ đợi kết quả.