Chương 04: Nơi mọi chuyện bắt đầu

Đồi Babanen, cách Froh-Hwongdof ba mươi cây số về hướng Đông Bắc, được xem như phần bắt đầu của cao nguyên Babayaga bao quanh phần cực bắc của dãy núi Elfberg.

Khỏang năm trăm năm trước, toàn bộ khu vực này còn ở trạng thái hoang sơ, với hệ sinh thái rừng cây thân gỗ cao lâu năm tiêu chuẩn và chuỗi thức ăn phong phú từ sâu bọ côn trùng, cho đến các loài gặm nhấm nhỏ, các loài móng guốc lớn, cùng một số kẻ săn mồi nằm trên đỉnh chuỗi thực vật.

Sau khi Đại thế chiến thứ hai kết thúc, Elf cùng nhân loại phân chia lại ranh giới các khu vực và chúng dần trở thành các địa giới hành chính ổn định. Cao nguyên Babayaga được chia thành bốn phần, do bốn thế lực quản lý , theo thứ tự từ bắc xuống nam là vương quốc Plattwald-Obe, công quốc Plattwald-Niede, Thành bang Elfenlied và Quân đoàn Cao nguyên Babayaga.

Với việc chiến tranh quy mô toàn diện hoàn toàn chấm dứt trên Elfheim, hơn ba trăm năm qua nhân loại đã từng bước thay đổi hệ sinh thái tự nhiên tại Cao nguyên Babayaga.

Các tuyến vận tải nhộn nhịp và được bảo vệ kỹ lưỡng chia cắt toàn bộ khu vực thành các mảng sinh thái bị nửa phong bế. Nhiều mỏ ma khoáng và nông trường, lâm trường được xây dựng và kinh doanh, biến những mảnh rừng đồi bạt ngàn cây cổ thụ thành những khu làng mạc thành trấn đầy nhân khí.

Chỉ có Thành bang Elfenlied vẫn duy trì trạng thái tự nhiên cho phần cao nguyên họ quản lý. Trong khi đó, mảng cực nam của Cao nguyên Babayaga do Quân đoàn Cao nguyên Babayaga thì bị triệt để biến thành cấm địa quân sự của Elf. Đừng nói động vật ngoại lai, ngay cả nhân loại cũng ít dám bén mảng lại gần khu vực này. Cũng không phải Elf hung ác săn đuổi nhân loại, mà là vì Elf quy hoạch khu vực này làm cơ sở nghiên cứu quân sự chiến lược. Thậm chí Quân đoàn Cao nguyên Babayaga còn lập ra vùng cấm bay phía trên khu vực này. Tóm lại nơi đây cấm tiệt dòm ngó các thể loại, cố tình thâm nhập chết mất xác ráng chịu.

Tuy hoàn cảnh chung là vậy, bản thân đồi Babanen lại vì vị trí hơi có chút đặc thù mà vẫn còn nằm ở trạng thái bán hoang sơ dù nằm trong phạm vi hành chính của vương quốc Plattwald-Obe. Nó thực chất là một cụm đồi lớn và hơi cao so với phần xung quanh. Thổ nhưỡng của nó không quá tốt nên không có giá trị lớn làm đất canh tác hay chăn nuôi, trong khi khoáng sản thì chưa có nhiều nghiên cứu địa chất cho thấy nơi đây có nhiều thứ giá trị. Hơn nữa nó cách các mỏ khoáng sản khác không xa, khiến việc đầu tư thăm dò khai khoáng khu vực này không có lời bằng mở rộng quy mô mỏ khai khoáng ở vùng lân cận. Nó cũng có địa hình không bằng phẳng, và nằm hơi xa so với tuyến đường vận tải quan trọng xuyên quốc gia. Tuyến đường trực tiếp đi qua trấn Froh-Hwongdof. Vì các đặc điểm địa lý đó, đồi Babanen đối với cư dân bản địa là một khu vực bán hoang sơ, không quá màu mỡ, độ nguy hiểm cũng không cao, mùa đông nếu siêng thì có thể đến chặt ít củi về sười hay làm nhà. Số người sinh sống trên đồi Babanen rất ít, chỉ có lác đác vài căn lều tạm của thợ săn hoặc tiều phu thường xuyên ở vào trạng thái không có người ở. Đặc biệt là vào tiết Summo khi công việc trên trấn rất nhiều và đem lại thu nhập khá. Chỉ có hai trạm canh gác của quân đội Plattwald-Obe là có tí nhân khí.

Do trước nay khu vực này cũng tương đối yên bình không có sự vụ gì lớn nên chính quyền địa phương cũng không quá đầu tư vào các trạm canh này. Thậm chí vào dịp cao điểm thiếu người như hiện nay, ban chỉ huy quân sự địa phương còn không buồn điều quân đội chính quy đi trực trạm, mà thay vào đó là các đội dân quân các trấn, thôn lân cận trực luân phiên.

Lơ là thì sẽ có sự cố, đây là điều khó tránh. TomazDole, trưởng ban chỉ huy quân sự trấn FrohHwongdof biết rõ và cũng có chuẩn bị tinh thần một ngày nào đó sẽ nghe báo cáo về sự cố ở khu vực đồi Babanen. Nhưng khi sự cố xảy ra, hắn cũng không thể ngờ nó kỳ quái như vậy. Chiều ngày Summo41 năm KF351, Đổi babanen nổ sụp. Ngay tại thời điểm đó, không cần báo cáo từ cấp dưới, Tomaz cũng biết là có chuyện. Lúc đó hắn đang ngồi uống trà tán phét với đám linh thân cận trong bản doanh thì thấy đất đai hơi rung rinh. Không quá mạnh mẽ nhưng rất bất thường bởi lẽ khu vực Dalaz tỉnh lâu nay rất thái bình. Chạy bay ra sân doanh trại, Tomaz nhìn thấy hai phát pháo hiệu khẩn cấp được bắn lên từ phía đồi Babanen. Hắn nhanh chóng truyền lệnh tập hợp lính đang trực vào trạng thái chiến đấu, sau đó tự mình dẫn đội hơn mười đội trưởng thân tín đi xem xét tình hình.

 

Khi chạy đến gần đồi Babanen, Tomaz cùng đám đội trưởng đều hốt hoảng thấy toàn bộ cụm đồi vốn mọc đầy cây cổ thủ lâu năm biến mất khỏi vị trí vốn có, chỉ chừa lại một bãi bình địa khổng lồ ngổn ngang đất đá. Tomaz tìm được mấy tên dân quân canh phòng đã bắn pháo hiệu, nhưng cũng không hỏi được thông tin gì thêm. Hắn chỉ biết trước khi đồi Babanen nổ sụp, không có bất cứ tình huống đặc biệt nào được phát hiện. Tomaz cùng đám lính đi xem xét sơ bộ khu vực cũng không phát hiện điều gì khả nghi, nên hắn tạm phỏng đoán có lẽ đây là một vụ sụp đồi tự nhiên, rồi dẫn quân về doanh trại.

Vụ đồi Babanen sụp trở thành đề tài nóng của cư dân trấn trong khoảng hai, ba ngày, Trước khi bị các tin đồn linh tinh khác vùi dập. Tomaz nhanh chóng cắt cử quân đội đi khảo sát khu vực đồi sụp, xác nhận không có dấu hiệu xâm phạm từ bên ngoài, liền đăng báo cáo cho trưởng trấn kết luận vụ việc là một sự cố tự nhiên, không có nguy hại an ninh khu vực. ThomsonDole, trưởng trấn FrohHwongdof, nghe vậy thì yên tâm, phát thông báo giải thích cho người dân, trấn an dư luận. Đương nhiên sự việc không kết thúc ở đây. Không có nguy hại an ninh là một nhẽ, các cuộc điều tra khảo sát và báo cáp lên tỉnh trưởng, thủ đô là mớ công tác nhiêu khê mà lại bắt buộc. Dù sao nguyên một cụm đồi lớn nói sụp là sụp, đó cũng không phải chuyện thường xảy ra ở huyện. Thế là các đội dân quân trấn được điều động luân phiên để thăm dò khu vực đồi sụp, để Thomson hoàn thiện công tác báo cáo lên cấp trên.

Mọi việc diễn ra bình thường, cho đến Ngày Summo47. Chiều tối Hôm đó Tomaz lại nhận được tin báo khẩn cấp, một đội dân quân khi đi thăm dò khu đồi sụp thì bị quái thú tập kích, có người bị thương nặng. Hắn ngay lập tức làm báo cáo phát lên cho Thomson, đề xuất lập chuyên đề đi bắt quái thú. Tình cờ ngay lúc này Thomson đang tiếp đãi một đội thực tập sinh của học viện Kami Sutra vừa mới đến, dẫn đội bởi một Menteur của học viện hoàng gia Timo, thế là tiện tay đem việc này thành một nhiệm vụ quân sự lâm thời giao cho đội thực tập sinh này, tên là Roserie-Blumen-Schwert (RBS).

Vì thế, sáng ngày hôm sau, Summo48, đội RBS đến doanh trại của Tomaz bàn kế hoạch săn quái thú. Sau khi nhận thông tin tình báo chi tiết, RBS  cùng Tomaz thống nhất với nhau chiến lược triển khai hành động. Tomaz sẽ tập hợp một đại đội quân chính quy đi đồi Babanen và hội quân với RBS vào chín giờ sáng ngày hôm sau. Trong đại đội do Tomaz dẫn quân còn có một vài ma pháp sư chuyên môn về trắc địa để giám định và báo cáo tình hình địa chất đồi Babanen sau khi sụp. Đại đội của Tomaz sẽ vửa thanh tảo toàn bộ khu vực, vừa thực hiện khảo sát địa hình và chốt báo cáo về trung ương cho vụ việc lần này. Trong khi đó, nhiệm vụ của RBS là tìm diệt con quái thú được báo cáo cũng như bất cứ con ma thú nào khác có thể xuất hiện mà đại đội của Tomaz khó giải quyết được. Theo thỏa thuận với Thomson, thù lao của nhiệm vụ mà RBS nhận được chính là bản thân các con mồi mà RBS xử lý được, bao gồm con quái thú. Trong trường hợp sau một tuần mà vẫn không bắt được con quái thú đã được báo cáo, nhiệm vụ được tính là hủy bỏ vì yêu cầu không hợp lệ. Ngược lại nếu khôn giải quyết được con quái thú thì nhiệm vụ bị tính là thất bại.

Tối hôm đó, đội RBS sau một ngày đi dạo các khu chợ phiên và thưởng thức thỏa thuê các món đặc sản của trấn Froh-Hwongdof, họ tụ lại ăn tối tại quán rượu nổi tiếng Bababa, trước khi sớm nghỉ ngơi và chuẩn bị cho nhiệm vụ quân sự lâm thời bắt đầu từ ngày hôm sau.

#

Năm KF351, ngày Summo 49, tám giờ sáng, trên Cao nguyên Babayaga, đồi Babanen, doanh trại lâm thời của đại đội Tomaz dựng lên trên nền tháp canh cũ. TomazDole đang xem xét địa đồ và cân nhắc phân bố các tiểu đội tuần tra trong chủ lều. Hắn vừa làm xong công tác quân huấn buổi sáng.         

- Báo cáo chỉ huy, có năm người tự xưng là đội Roserie-Blumen-Schwert, dẫn đội tên Juggenauf Klamm, đang chờ ở cổng doanh! - một binh sĩ đi vào, nghiêm chào Tomaz và báo cáo.

Tomaz nhìn nhìn đồng hồ thạch anh, gật đầu, lệnh cho binh sĩ mời đội RBS vào gặp mình.

Hai bên đã có gặp nhau một lần, nên công tác chào hỏi tương đối ngắn gọn. Tomaz đi thẳng vào vấn đề, nhìn Sagviel hỏi:

- Các thiếu chủ và tiểu thư khi nào khởi hành, có cần hiệp đồng binh chủng hay hỗ trợ hậu cần gì từ phía đại đội không?

Sagviel không nói gì, đưa ánh mắt về phía Juggenauf. Tomaz hiểu ý: Đội trưởng của RBS là Juggenauf, hiện tại RBS đã nhận nhiệm vụ, Juggenauf sẽ là người toàn quyền. Làm một Menteur, Sagviel sẽ lùi về hậu phương, không quyết định thay cho RBS nữa. Nếu không đặc biệt cần thiết, hắn cũng sẽ không hỗ trợ.

Juggenauf nhận ánh mắt của Sagviel, gật đầu, quay sang Tomaz trả lời:

- Đội Roserie-Blumen-Schwert chúng tôi đã làm một số nghiên cứu căn cứ vào các tình báo sẵn có. Khả năng cao con quái thú được Hank đội trưởng nhắc đến trong báo cáo là một loài ma thú tên là Hogcrodile. Tập tính của Hogcrodile là chúng không thích ánh mặt trời và nguồn nước dồi dào. Do đó nếu đại đội cùng nhóm trắc địa bắt đầu từ hướng bắc đi xuống, vòng theo con suối trước đây thì trong ngày hôm nay khả năng thấp sẽ đụng độ nó. Tôi kiến nghị đại đội sẽ đi khảo sát dọc theo tuyến suối cũ hàng ngày, tản các tiểu đội đi thăm dò theo tiến trình xương cá, thì sẽ đạt được độ an toàn khả quan. Về phía đội chúng tôi sẽ đi tìm kiếm tung tích con quái thú bắt đầu từ nơi Hank đội trưởng báo cáo bị tập kích, thực hiện nghiên cứu hiện trường sau đó thăm dò theo hướng từ tây sang đông đến rìa đồi rồi vòng xuống phía nam và quay trở lại vị trí ban đầu trong vòng năm ngày. Nếu vẫn không có tung tích của con quái thú thì chúng tôi sẽ đi thanh tảo ma thú ở khu vựa phía bắc đồi Babanen trong hai ngày rồi báo cáo nhiệm vụ hủy bỏ.

Tomaz vừa nghe Juggenauf nói vừa nghiên cứu địa đồ, sau một lúc hắn gật gù đồng ý, không quên nói đôi câu nịnh nọt:

- Tôi thấy kế hoạch khá hợp lý. Các thiếu chủ và tiểu thư đúng là tuổi trẻ tài cao. Cái con Hogcrodile kia tốt nhất là ngoan ngoãn rửa cổ sạch sẽ chờ các cô cậu đến cho nó một kết thúc nhanh gọn, được các cô cậu hóa kiếp cho hẳn là vinh hạnh của nó!

Juggenauf không phản ứng với mấy câu nịnh của Tomaz, nhưng Sonnig thì cười thoải mái mà nhận lời tâng bốc. Hắn sảng khoái vỗ vỗ vai Tomaz:

- Haha, cảm ơn sự tin cậy của anh Tomaz. Chúng ta thậm chí đã lên cả phương án xử lý sau nhiệm vụ rồi. Chúng ta dự định sẽ làm một buổi thịt nướng ngoài trời, nướng trui con Hogcrodile! Tomaz anh nên biết, không chỉ đẹp trai tài cao, Sonnig tôi đây còn là một đầu bếp trứ danh đấy! Đặc biệt là các món nướng! Hơn một nửa số hành lý tôi mang theo khi đi thực tập là các loại gia vị và trang bị phục vụ nấu nướng đó!

Tomaz tuy lớn tuổi hơn Sonnig khá nhiều nhưng hắn rất biết cách nịnh các cậu ấm lắm tiền lắm quyền, không hề khó chịu khi bị Sonnig vỗ vai như ngang hàng, trái lại còn ra vẻ rất hưởng thụ và sung sướng với lời đề nghị của Sonnig:

- Phải! Phải! Thật đúng là đi với các thiếu chủ tiểu thư luôn là vinh hạnh và kỳ ngộ cho mọi người! Đi theo cậu Sonnig thì hẳn là không lo thiếu ăn thiếu uống, thậm chí ma thú gì gì đi nữa cũng chỉ có tư cách làm đồ ăn cho đầu bếp trứ danh Sonnig thôi! Vậy thì tôi sẽ chuẩn bị rượu thật ngon để mời đội chúng ta cùng uống và nhắm thịt Hogcrodile nướng!

- Được! Thế nhé! Nhưng chỉ anh Tomaz thôi nhé, các cậu lính lác kia thì chắc là không đủ thịt để mà chia đâu nhé! - Sonnig gật gù dặn dò

- À cái này đương nhiên, cậu Sonnig yên tâm! Đâu phải ai cũng tùy tiện có vinh dự hưởng bánh mì vụn từ các thiếu gia tiểu thư chứ! Nhiệm vụ của lính lác là phải đi canh cổng khi các đại gia ăn uống! Các cô cậu cứ yên tâm, lính của tôi huấn luyện là chuyên nghiệp! Hahaha!

Tuy Sonnig có vẻ kỳ thị đám binh sĩ của Tomaz nhưng đây bản thân là chuyện dễ hiểu. Đừng nói đám lính của Tomaz, bản thân chính Tomaz cũng chưa có tư cách được Sonnig vỗ vai xưng anh xưng em, bởi cách biệt giai cấp hai bên là khá to lớn. Sở dĩ Sonnig hòa nhã với Tomaz là vì TomazDole cùng họ với trưởng trấn ThomsonDole. Hai người thực ra là quan hệ chú-cháu ruột.

Vốn dĩ với lai lịch của Sonnig hay Perl, cho dù là Thomson cũng phải uống lưng đi lấy lòng bọn thiếu chủ tiểu thư này. Nhưng hiện tại Sonnig và Perl đang là thành viên của RBS, đang đi thực tập tốt nghiệp, và đã nhận nhiệm vụ quân sự lâm thời từ Thomson. Kết quả đánh giá nhiệm vụ do Thomson viết sẽ được ghi chú vào lịch trình thực tập tốt nghiệp và hồ sơ hoạt động của RBS, nên Sonnig rất là khéo léo và chịu khó cười cười nói nói với Thomson và Tomaz, ít nhất để bọn họ cảm động mà viết báo cáo về RBS bay bướm hơn một tí.

Cái gọi là nhiệm vụ quân sự lâm thời này, là một trong những sự vụ truyền thống dành cho các đội thực tập sinh của các học viện của nhân loại. Theo lẽ thường, các sinh viên các khoa liên quan tới thám hiểm, quân sự, điều hành của các học viện hàng năm đều phải thực hiện các đợt thực tập thực địa, đó là đi về các địa phương được chỉ định có liên hệ với học viện của họ làm công tác thực tập. Các học viên những niên khóa nhỏ sẽ được học viện phân bổ vào các tổ đội chỉ định, thường là lấy quy mô mười người đi thực tập. Ở các niên khóa cao hơn, các sinh viên có thể xin phép tự lập tổ đội để làm nhiệm vụ thực tập. Với điều kiện họ vượt qua sát hạch và chứng nhận có thể đi xông xáo bằng thực lực bản thân - bao gồm năng lực tài chính. 

Khi đi thực tập, mỗi tổ đội thực tập sinh bắt buộc phải có một người hướng dẫn của học viện đi theo. Một là để giám sát và cho ý kiến đánh giá công tác thực tập và làm nhiệm vụ, hai là hướng dẫn và hỗ trợ đảm bảo an toàn. Nếu làm nhiệm vụ theo chỉ định của học viện thì chi phí cho người hướng dẫn, gọi là Menteur là do học viện chịu, còn nếu tự tổ đội thì phải thuê Menteur mỗi lần đi thực tập. Giá thuê của các Menteur cũng không thống nhất, phụ thuộc nhiều vào danh tiếng và năng lực của các Menteur. Tuy tất cả Menteur đều có thực lực và năng lực phong phú mạnh mẽ, nhưng giữa họ tất nhiên có sự chênh lệch rất lớn. Bởi có rất nhiều cường giả rất mạnh sau một thời gian dài phấn đấu giang hồ thì muốn giảm bớt cường độ xông xáo lại, sống một đời sống hưởng thụ hơn, và những người này có một lựa chọn không tồi là đi làm Menteur cho các học viện với giá cao. Đã có những Menteur thậm chí trước kia từng làm chỉ huy lực lượng tinh nhuệ của các quốc gia nhân loại, thậm chí Elf, thực lực khủng bố, sau khi rời quân ngũ thì chuyển sang đời sống học viện, với dụng ý đào tạo các thế hệ kế thừa.

Các tổ đội sinh viên này trên thực tế không đơn giản chỉ là các tổ sinh viên tự phát. Chúng được cấp chứng chỉ chính thức và có hồ sơ hoạt động do các học viện hỗ trợ xử lý, và được công nhận như các tiểu đội đánh thuê bán chuyên nghiệp, gọi là Merc-Squad. Thông tin và thành tích các Merc-Squad được báo cáo lên học viện sẽ được tổng hợp và định kỳ gửi cho các tổ chức và hiệp hội đánh thuê cũng như các chính phủ nhân loại. Việc báo cáo này được thực hiện mỗi năm một lần. Nói chung nếu có thực lực thì việc tự lập Merc-Squad là lựa chọn không tệ. Ngoài ra còn có một lợi ích khác với sinh viên vào Merc-Squad đó là họ sẽ chủ động hơn trong cách thức tốt nghiệp. Khi đến kỳ tốt nghiệp, nếu sinh viên thuộc một Merc-Squad, ngoài lựa chọn tốt nghiệp theo cách thông thường, Merc-Squad có thể thực hiện một chuyến đi thực địa với quy mô xa và lâu hơn, nhận các nhiệm vụ khó hơn nhưng tự do hơn so với kỳ thực tập tốt nghiệp chỉ định của học viện. Luôn có một vị Menteur giàu kinh nghiệm làm hướng dẫn kiêm người chứng nhận cho chuyến thực tập này, và có một điểm đặc biệt là Mentuer không nhất thiết phải là người của học viện sinh viên theo học, mà có thể là của học viện đối tác, kết nghĩa. Về cơ bản tiêu chuẩn tối thiểu của mọi Menteur đều được tất cả các học việc nhân loại thừa nhận. 

Trong suốt thời gian thực tập, đội thực tập sinh sẽ di chuyển theo một lộ trình định sẵn, kéo dài từ một đến hai thì hoặc lâu hơn. Lộ trình này có thể do học viện chỉ định, cũng có thể do thực tập sinh tự lên kế hoạch và trình duyệt, nếu được Menteur chấp nhận thì sẽ thực thi. Các nhiệm vụ cho thực tập sinh sẽ do Menteur toàn quyền xác định một cách lâm thời hoặc có kế hoạch trước, với đánh giá độ hoàn thành cũng do Menteur đưa ra. Để cho công chính, ngoài đánh giá của Menteur, mỗi nhiệm vụ đều cần được quan chức địa phương xác nhận và cho ý kiến. Tùy theo độ khó của nhiệm vụ và yêu cầu của phía địa phương, đội thực tập có thể đàm phán về mức thù lao nhận được nếu hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí mức đền bù nếu làm hỏng việc.

Nhìn chung, các địa phương rất hoan nghênh các đội thực tập sinh khoa thám hiểm, quân sự của các học viện đến địa bàn của mình làm nhiệm vụ. Có rất nhiều điểm tốt đứng ở góc độ địa phương: 

Một là uy tín. Các thực tập sinh làm nhiệm vụ chắc chắn đáng tin cậy hơn đám dong binh. 

Hai là năng lực. Không nói các thực tập sinh, bản thân mỗi vị Menteur đều có thực lực đáng gờm. Về cơ bản nếu nhiệm vụ vượt quá năng lực đảm bảo Merc-Squad an toàn, Menteur sẽ từ chối nhận. Nói cách khác, một khi Merc-Squad đã nhận việc thì khả năng nhiệm vụ thất bại là không cao. 

Thứ ba là giá cả cũng không đắt. Giao nhiệm vụ quân sự lâm thời cho các Merc-Squad đương nhiên cũng phải giao thù lao tương xứng. Nhưng nếu so sánh với thuê lính dánh thuê chuyên nghiệp, tưởng thưởng hoàn thành nhiệm vụ cho các Merc-Squad luôn khá là hợp lý. Dù sao một phần động cơ nhận nhiệm vụ của Merc-Squad cũng là để lấy xác nhận thành tích, trong khi đối với lisnhd dánh thuê mà nói nhận nhiệm vụ thuần túy là vì tiền. 

Vấn đề duy nhất đối với thuê Merc-Squad đó là "khả ngộ bất khả cầu", hên có đội Merc-Squad đi ngang qua thì giao việc được, còn không thì không có cách nào chỉ định hay điều động Merc-Squad đến nhận nhiệm vụ. Hơn nữa chỉ có các quan chức cấp trưởng trấn, tư lệnh, chỉ huy quân sự địa phương trở lên mới có tư bản để giao nhiệm vụ cho Merc-Squad, vì người bình thường thì không xoay ra được chứng nhận đánh giá có trọng lượng cho Merc-Squad báo cáo cho học viện làm thành tích.

Nói tóm lại, Thomson sau khi đề xuất nhiệm vụ xử lý quái thú cho nhóm thực tập sinh thì hoàn toàn yên tâm, thậm chí hắn đã chuẩn bị xong nội dung báo cáo lên trước khi nhóm Merc-Squad còn khởi hành đi đồi Babanen. Sở dĩ Thomson tự tin như vậy là bởi vì nhóm Merc-Squad này không phải là một nhóm tầm thường. Nó có tên là Rosarie-Blumen-Schwert, hoặc theo mã định danh kỹ thuật là Kami-200.02.

Xét dưới góc độ là một tiểu đội đánh thuê, nó không nổi tiếng. Dù sao là một nhóm mới thành lập, các thành viên sáng lập còn chưa tốt nghiệp học viện, lấy đâu ra thành tích mà nổi tiếng. Thế nhưng sẽ không ai cho rằng Rosarie-Blumen-Schwert là một tiểu đội tầm thường, bởi mã số Kami-200.02. 

Mã số định danh của các Merc-Squad theo chuẩn chung của các học viện nhân loại, với phần đầu mà tên học viện (Kami), phần số kế tiếp là niêm khóa (200), và phần cuối khá đặc biệt, là định danh Merc-Squad của mỗi niên khóa. Nó đặc biệt ở chỗ, con số này thể hiện thứ bậc năng lực chiến lực của Merc-Squad do học viện đánh giá. Hiểu đơn giản thì Kami-200.02 có nghĩa là đội Merc-Squad của học viện Kami, niên khóa 200, xếp hạng hai. Cũng tức là đội Merc-Squad này có thực lực á quân trong các tổ Merc-Squad của học viện Kami trong niên khóa thứ hai trăm.

Thực lực của các Merc-Squad được đánh giá dựa trên hai yếu tố: thành tích kiểm tra kiến thức chuyên môn trong suốt quá trình học tập tại học viện của mỗi thành viên, và thành tích làm nhiệm vụ thực tập của toàn đội. Về cơ bản thì thực lực các Merc-Squad trong top 5 của một niên khóa thì có thể sàn sàn nhau tám lạng nửa cân, nhưng chắc chắn thực lực của bất cứ Merc-Squad nào trong top này đều đủ để không ai hoài nghi bọn họ đạt đến tầng lớp tinh hoa của các đội nhóm đánh thuê.

Cứ như vậy, Tomaz tươi cười dẫn năm người của đội RBS ra khỏi doanh trại, đi tìm kiếm con quái thú mà họ cho là Hogcrodile. Lúc này, không ai trong số bọn họ biết, bánh xe vận mệnh của họ sắp sửa quay đến một điểm ngoặt then chốt.