Chung Cực Truyền Thừa - Chương 491

Chung Cực Truyền Thừa
Chương 491: Tiến thoái lưỡng nan
gacsach.com

Năng lượng sắp tiêu hao hoàn toàn, thân thể lại bị thương tổn mang tính hủy diệt.

Hôm nay năng lượng của Sinh Linh Quả đối với Lâm Dịch mà nói có chút gân gà. Muốn nói chữa trị, nó vẫn có thể chữa trị, nhưng tốc độ này, đã chậm đi chút ít. Phải biết rằng, hôm nay cường độ thân thể của Lâm Dịch, cường đại hơn so với trước kia đâu chỉ trăm lần? Dùng năng lượng của Sinh Linh Quả, chữa trị thân thể vào trước kia không tệ lắm, nhưng chữa trị thân thể hiện tại của hắn, giống như muối bỏ biển.

Mà tu vi tâm thần của Lâm Dịch hiện nay vượt xa trước kia nhiều lắm... Thần thức của hắn hiện giời, đã đạt tới cấp độ cường giả Tử Sam... Chịu được thống khổ do cơ bắp xé rách, cũng phải tiếp tục kiên trì... Loại đau đớn này, cũng không phải người bình thường có thể thừa nhận.

- Không được, tiếp tục như thế, mình sẽ bị nàng ta đuổi theo! Phải nghĩ biện pháp vứt bỏ nàng!

Trong quá trình bay nhanh, Lâm Dịch vẫn đang suy nghĩ... Đoạn đường sắp tới, hắn không có nghĩ ra biện pháp gì tốt cả. Nhưng mà càng nghĩ, đổi tới đổi lui, cũng không tìm được thực thể để thực hành. cổ thần thức kia khóa chặt hắn lại, mặc dù muốn dựa vào lĩnh vực dung nhập vào trong nước biển, cũng không được, hắn sẽ bị cường giả phía sau phát hiện dễ dàng.

- Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?

Lâm Dịch cảm thấy vội vàng xao động, nhưng hắn bắt buộc bản thân mình phải tỉnh táo, bởi vì năng lượng sau lưng vẫn theo sát phía sau hắn, cho dù hắn muốn thư giãn nghĩ cách một chút cũng không được, chỉ cần tốc độ hơi chậm một chút, nhưng năng lượng giảm bớt cũng làm khoảng cách kéo gần lại, đây cũng chính là nguyên nhân vì sao cường giả phía sau vẫn tiếp tục đuổi theo hắn suốt một ngày một đem.

Hắn biết rõ hôm nay đi theo sau lưng mình là nữ tử của Chiến Đạo Minh, nhưng hắn thật sự không rõ... Phải biết rằng, Chiến Đạo Minh và Thanh Nguyên Kiếm Tông vẫn đang chiến đâu nha, dù sao đây cũng là chiến trường, nhiều thêm hắn cũng không nhiều, ít hơn hắn cũng không ít, nhưng nữ tử của Chiến Đạo Minh kia lại là cường giả đỉnh cấp nha! Hôm nay đuổi theo mình cả ngày, tại sao nàng ta không bỏ qua cho ta? Chẳng lẽ giết chết ta còn quan trọng hơn so với thắng bại của Chiến Đạo Minh sao?

Lâm Dịch không biết, Băng Tâm đã sớm nhận định hắn giết nhi tử của mình, đối với Lâm Dịch, có mối thù giết con, đau điếng người... Nàng cũng không có quá nhiều cảm tình với Chiến Đạo Minh, tuy thời điểm n Ly còn sống, nàng cũng không có quan tâm gì, nhưng hắn là con của nàng... Nhi tử bị người ta giết, làm sao Băng Tâm có thể không nghe không hỏi?

- Chẳng lẽ... Cần phải dùng thú văn chi nguyên sao?

Nói thực ra, nhìn thấy thực lực của đối phương, Lâm Dịch đã không ôm quá nhiều hi vọng với thú vân chi nguyên. Cho nên hắn lựa chọn một đường chạy thục mạng, nhưng tới thời điểm này, hắn đã không còn lựa chọn nữa, hắn muốn được ăn cả, ngã về không.

Trốn tiếp, chỉ có con đường chết. Chiến, có lẽ còn một con đường sống!

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch hít sâu một hơi, tốc độ chậm lại, nhưng mà, một cổ chấn động vô cùng cường đại, từ một trăm km phía trước truyền tới. Lâm Dịch sững sờ, thần thức lập tức quét qua.

Chỉ thấy hai cổ lực lượng vô cùng khổng lồ này, hình như đang chiến đấu với nhau.

Khơi dậy, một cổ năng lượng vô cùng khổng lồ truyền về phía Lâm Dịch, Lâm Dịch liếc nhìn, chỉ thấy một đạo năng lượng hình tròn gợn sóng, mang theo lực lượng xé rách không gian, đánh tới.

Lâm Dịch lập tức bị dọa kêu to một tiếng, thân hình trầm xuống. cũng chẳng quan tâm cái dừng lại này sẽ để cho nữ tử sau lưng tiến gần thêm bao nhiêu, hắn muốn tránh né năng lượng công kích đánh tới, nhưng cổ năng lượng này làm cho không gian vặn vẹo, làm cho hắn sinh ra cảm giác hít thở không thông.

- Thật là mạnh!

Lâm Dịch lập tức vô cùng kinh hãi! Cổ năng lượng này, thậm chí còn cường đại hơn cường giả mặc áo sam lúc này gấp trăm lần.

Phải biết rằng, đây là địa phương tranh đấu, nhưng cũng nằm ngoài trăm km nha, bay ra ngoài trăm km, mà cường độ công kích vẫn mạnh như thế, vậy thì người đánh ra đạt tới trình độ nào? Chẳng lẽ có tồn tại khủng bố như thế sao?

Lâm Dịch cả kinh, đột nhiên phát hiện, nữ tử phía sau còn cách hắn không tới hai mươi km, sắp đuổi kịp hắn rồi.

Lâm Dịch cả kinh, lập tức cắn răng một cái, sử dụng Mê Độn, một tiếng nổ mạnh vang lên. Trong nháy mắt, đã biến mất ngay tại chỗ, mà không gian chỗ hắn biến mất, có một đạo bạch tuyến, đang xuyên qua không gian.

Băng Tâm bay nhanh về phía trước, cuối cùng chỉ còn cách nơi phát ra năng lượng công kích cường đại đso không còn đủ mười km, sắc mặt trắng bệch, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng nhìn từ xa.

Thần thức của nàng có thể khuếch trương đến ngoài ngàn km. Từ lúc nào đó, nàng cũng đã phát hiện bên này có năng lượng cường đại chấn động, làm cho nàng nhíu mày, Lâm Dịch đã sớm không sợ chết, lại lao thẳng về phía này.

Cường độ của hai cổ năng lượng này, còn cường đại hơn nàng gấp trăm lần! Thời điểm này tiến tới gần, có thể xác định... Hai người đang chiến đấu, chỉ sợ là hai gã cường giải cấp bậc ngoài Hư Thần hoặc là yêu thú, ma thú.

Băng Tâm cau mày, sau một lát, vẫn lựa chọn lui lại.

Nàng thật sự muốn tự tay đánh chết, nhưng sân bãi chiến đấu của hai gã Hư Thần, mình tự đi vào thì đúng là không có lý trí.

Liên tục có ba đạo năng lượng gợn sóng đánh sụp đổ không gian bay về phía nàng, bỗng nhiên thân hinh của nàng gia tốc, bay ra bê ngoài, thời điểm bay ra ngoài bảy tám trăm km, mới dừng lại, sau đó, cứ như vậy buông thần thức ra, lẳng lặng chờ đợi.

Nàng nhất định phải xác định Lâm Dịch chết thật hay chưa, nếu không, nàng tuyệt đối không cam tâm.

Mà Lâm Dịch hôm nay, đã chẳng khác gì đang tử vong.

Tuy trong thần thức của hắn, nữ tử truy kích hắn đã rời đi, nhưng trước mặt, lại đối mặt với hai tồn tại cường đại còn đáng sợ hơn nữ tử kia.

Trong nước biển ngập trời, có từng đạo không gian thứ nguyên vô biên vô hạn. Ảnh hưởng từ dư âm của trận đấu đã đánh lên người của Lâm Dịch, bay qua đỉnh đầu. Mang theo cảm giác hít thở không thông... Trong công kích mang theo dư âm phức tạp, Lâm Dịch chỉ có thể làm một điều duy nhất, đó là tránh né.

Chiến đấu của hai tồn tại cường đại, thật ra đang nằm ở dưới đáy biển... Còn cách đáy biển chừng mười dặm mà thôi.

Hôm nay khoảng cách từ chỗ Lâm Dịch tới địa điểm chiến đấu cũng chỉ có hơn ba mươi dặm, nhưng dù là như thế, từng đạo năng lượng kinh người, vẫn làm cho Lâm Dịch né tránh khổ sở.

Hôm nay Lâm Dịch đã thả chậm tốc độ... Dùng tốc độ Mê Độn, nếu đâm vào một quả cầu năng lượng nào, vạn nhất năng lượng tới trước mặt, phản ứng không kịp chính là tự sát... Cho dù Lâm Dịch đang ở thời kỳ toàn thịnh, cũng chỉ có con đường chết, nữ tử sau lưng đã rời đi, hắn không muốn mạo hiểm như vậy.

Nhưng Lâm Dịch lại không muốn bay sang hướng khác... Không hề nghi ngờ, đối phương truy kích mình đã một thời gian rồi, đã phi hành ức dặm, đương nhiên không có khả năng vì chiến đấu của hai tồn tại cường hãn mà rời đi, thần thức của Lâm Dịch không có cường đại như đối phương. Nếu như đối phương đang đứng ở một hướng nào đó mà quan sát mình, cho dù mình có bay theo đường cũ... Cũng chẳng khác gì tự chui đầu vào lưới.

Hơn nữa Lâm Dịch hôm nay cũng không dám bay về hướng khác... Chạy một ngày, hôm nay hắn đã nỏ mạnh hết đà, bởi vì dùng Mê Độn đã làm thân thể bị tổn thương, hắn đại khái sống không qua một giờ, chỉ sợ đã bị đối phương bắt được, nếu như bị đối phương bắt được... Dùng đầu ngón chân cũng biết kết quả như thế nào.

Hôm nay ở nơi đây, nhìn thì hung hiểm vạn phần, nhưng trên thực tế còn an toàn hơn nhiều so với bị nàng ta đuổi giết, dù sao, không sử dụng Mê Độn, bản thân mình có thể sử dụng ma hạch hoặc nội đan trong không gian giới chỉ bổ sung năng lượng cho mình.

Hơn nữa nơi đây là trên biển, Hổ Thần Quyết là công pháp Thủy hệ đỉnh cấp, tốc độ hồi phục cũng nhanh hơn một chút.

Nghĩ đến đây, Lâm Dịch cũng không vội vã rời đi, ánh sáng bạc trong tay lóe lên, xuất hiện một quả nội đan... Đây chính là nội đan thần thú Thủy hệ cấp hai, nắm trên tay, nhưng con mắt và thần thức tập trung quan sát quả cầu năng lượng ở bốn phía, đại não của hắn tiến vào trạng thái tỉnh táo cực độ, não bộ đã phác họa con đường di chuyển quả cầu năng lượng, hiện ra trong đầu của hắn, trong phác họa của hắn, đang mô phỏng con đường chính xác của năng lượng, sau đó, lựa chọn ra địa điểm tránh né tốt nhất.

Loại tình huống hôm nay, làm cho Lâm Dịch nhớ tới lúc ở trong Tông Phạm học phủ, bị ma thú công kích một lần... Đó chính là cái lần, hắn buh chuột không gian truyền tống vào trong rừng rậm cấm kỵ.

Nhưng nói thật ra, cho tới bây giờ hắn không hiểu rõ... Tại sao chuột truyền tống lại làm như thế? Sau đó lại bị minh giết?

Chẳng qua hiện nay Lâm Dịch đã không có thời gian suy nghĩ tới chuyện này, đại não bảo trì thanh tĩnh, nhưng thân thể đang tránh né... Lúc này đây,nguy hiểm hơn lần trước rất nhiều. Dù sao, chỉ cần bị năng lượng này sạt qua một cái, bản thân của mình sẽ chết ngay lập tức.

Nội đan thần thú trong tay của hắn lóe ra quang mang lam sắc, một cổ linh lực nồng đậm, từ trong nội đang lập lòe phát ra.

Vận chuyển Hổ Thần Quyết, điên cuồng hấp thu linh lực trong nội đan, nhưng sau đó một lát, chỉ nghe một tiếng vang nhỏ ở trong tay, khỏa nội đan biến mất không thấy gì nữa.

Lâm Dịch nhíu mày một cái... Hổ Thần Quyết đúng là kỳ diệu, linh lực trong nội đan, dưới sự hấp thu của nó, lãng phí cực nhỏ. Nhưng đó là một khỏa nội đan thần thú cấp hai, cũng chỉ làm cho thân thể Lâm Dịch dễ chịu một ít, căn bản không cách nào tu bổ.

Nghĩ đến đây, ánh sáng bạc trong tay Lâm Dịch lại lóe lên, xuất hiện hai gốc linh thảo bắn ra tinh quang, hắn nuốt vào trong miệng.

Vốn tưởng rằng phải nhai, nhưng nào biết hai gốc linh thảo vừa tiến vào trong miệng, dính chút nước bọt đã hòa tan thành một dòng nước ấm, tiến vào bụng của hắn. Một cổ linh lực nồng đậm, từ trong bụng của hắn bạo phát ra.

Tiếp tục vận chuyển Hổ Thần Quyết, nhưng sau khi vận chuyển hai vòng, Lâm Dịch đã cảm giác được linh lực dưới bụng bị hấp thu rồi... Tuy năng lượng không kém, nhưng đối với thân thể bị phá hư nghiêm trọng như Lâm Dịch mà nói, giống như muối bỏ biển.

Lâm Dịch cắn răng chịu đựng đau đớn của thân thể, động tác tránh né không dừng lại chút nào. Nhưng hắn biết rõ, tùy thời có thể đạt tới cực hạn của mình!

- Chiến đấu, rốt cuộc là cái gì?

Chiến đấu thời gian dài như thế, năng lượng không có dấu hiệu giảm bớt, làm cho Lâm Dịch rất phiền muộn.

Càng làm cho Lâm Dịch kỳ quái là. Trong thần thức của hắn, hai cổ năng lượng này, lại nằm kề một chỗ, căn bản không có nhúc nhích... Chuyện này làm cho Lâm Dịch cảm thấy kỳ quái, rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?

Nhưng hiện giờ hắn không có thời gian suy nghĩ nhiều, tuy thân thể khôi phục một ít, năng lượng cũng khôi phục một ít. Nhưng muốn trốn tiếp, căn bản là không có khả năng. Mà lưu lại, có thể mất mạng... Lâm Dịch hiện giờ, tiến thoái lưỡng nan.

- Làm sao bây giờ, làm sao bây giờ?

Lâm Dịch không khỏi nhíu mày, nhưng thân thể của hắn vẫn tiếp tục tránh né như trước, năng lượng cường đại chấn động mang theo dấu vết không gian sụp đổ.

Năng lượng vừa mới khôi phục đối với Lâm Dịch chính là muối bỏ biển, thân thể đau đớn bởi vì tiềm lực từ từ tiêu hao hết, làm cho hắn có cảm giác tê liệt, mà loại tình huống này đối với Lâm Dịch mà nói chính là trí mạng. Chỉ cần những năng lượng này chỉ hơi sượt qua một chút... Đừng nói thân thể và cơ bắp sắp sụp đổ của hắn, cho dù là thời kỳ toàn thịnh của hắn, hắn cũng chỉ có con đường chết.

Nhưng sử dụng Mê Độn xông vào phạm vi hai người kia quyết đấu... Không nói có thể tiến lên hay không, mặc dù đi qua, hắn rất có lý do tin tưởng, nữ nhân kia đang quan sát hắn, tuy thần thức của hắn không cách nào dò thám được, nhưng nhìn phương hướng rời đi của hắn, đi đường vòng truy kích hắn cũng có khả năng... Hắn không thể dựa vào Mê Độn để bỏ chạy được nữa, mà thần thức của đối phương, chỉ cần hắn còn trong phạm vi thần thức của nữ nhân kia, bản thân mình tuyệt đối không còn chỗ lẩn trốn.

Tuy không biết phạm vi thần thức của đối phương là bao nhiêu... Nhưng không hề nghi ngờ là, khoảng cách này tuyệt đối vượt qua sức tưởng tượng của mình hiện giờ.

- Nhất định phải mau chóng hồi phục năng lượng và chữa trị thân thể cho tốt, nếu không chỉ có con đường chết!

Lâm Dịch nhíu mày nghĩ đến, nhưng mà hắn trong không gian giới chỉ tăng lên năng lượng dùng Linh Dược cùng nội đan sớm cũng chỉ có một chút như vậy điểm, hiện tại trừ một đống lớn vô dụng rác rưởi binh khí bên ngoài, cũng chỉ có những cái kia linh thạch.

Nhưng trừ suy nghĩ linh tinh ra, năng lượng trong linh thạch thì chưa tinh luyện qua, cho nên không thể sử dụng trực tiếp. Những năm qua Lâm Dịch ở tại Thiên Giới, đã vô cùng hiểu rõ điểm này.

- Đúng rồi, không gian giới chỉ!

Đột nhiên Lâm Dịch nhớ tới thu hoạch ngày hôm qua... Phải biết rằng, tên kia cấp thấp nhất cũng là cường giả Tử Sam! Trong giới chỉ của hắn, chẳng lẽ không có đan dược hoặc nội đan khôi phục năng lượng sao?

Nghĩ đến đây, trong tay Lâm Dịch lóe lên, xuất hiện một chiếc nhẫn.

Chiếc nhẫn này cụ thể là của ai, Lâm Dịch cũng không quá rõ ràng, vừa nghe chiếc nhẫn, lại bị nữ nhân kia đuổi giết điên cuồng. Lâm Dịch cũng không có thời gian đi phân biệt, liền đem ý thức của mình tiến vào trong giới chỉ.

Nhưng hiện tại cũng không cần phân biệt không gian giới chỉ của ai, địa phương trọng yếu, hắn chỉ muốn nhìn bên trong có nội đan và linh dược khôi phục năng lượng hay không.

Lâm Dịch lập tức nhìn chiếc nhẫn... Hắn đã sớm nhỏ máu tươi của mình lên.

Một đạo ánh sáng yếu ớt từ trong không gian giới chỉ lóe lên, lập tức khôi phục lại.

Lâm Dịch phân một tia tinh thần lực ra, tiến vào trong không gian giới chỉ.

Đồ vật bên trong không gian giới chỉ hiện ra, đồ vật bên trong quá lộn xộn. Cho nên hắn phải tìm kiếm một lúc mới có thể nhận biết bên trong có thứ gì.

Nhưng tinh thần lực của hắn trải qua bôn ba mấy ngày nay, chẳng những không tiêu hao gì, ngược lại tăng lên không ít, phân tâm nhị dụng với hắn hiện giờ. cũng không phải chuyện gì khó khăn.

Tìm kiếm nhanh một vòng, chỉ thấy bên trong không gian giới chỉ có chừng một đống khối trung phẩm linh thạch ra, chỉ có vài cây linh dược và nội đan khôi phục năng lượng... Từ cường độ linh lực, đều không kém.

Hãy để lại chút cảm nghĩ khi đọc xong truyện để tác giả và nhóm dịch có động lực hơn bạn nhé <3

Tuyển Dịch giả/ Editor