Chung Cực Truyền Thừa - Chương 440

Chung Cực Truyền Thừa
Chương 440: Thanh Nguyên Kiếm Quyết
gacsach.com

Hắn là tồn tại đỉnh phong nhất ở Bạch Đế đại lục, nhưng ở Thiên Giới này, hắn lại là tồn tại yếu nhất.

Sau khi suy nghĩ một chút, Lâm Dịch mới hỏi:

- Như vậy muốn trở thành đệ tử nhập môn thì phải làm sao?

Khương Vân cười nói:

- Chỉ cần Thanh Nguyên Kiếm Quyết của ngươi đạt tới tầng thứ ba, có thể tự động trở thành nhập môn đệ tử. Đến lúc đó cũng có thể đến chính đường Vũ Kiếm Đường, bái nhập vào môn hạ một đệ tử nhập quan nào đó.

- Thanh Nguyên Kiếm Quyết?

Lâm Dịch kinh ngạc nghi ngờ nói.

Khương Vân nhẹ gật đầu, nói:

- Đó là công pháp tu luyện trụ cột của Thanh Nguyên Kiếm Tông chúng ta, luyện tốt, uy lực mạnh mẽ tuyệt đối hơn xa tưởng tưởng của ngươi.

Lâm Dịch lúc này mới nhẹ gật đầu, hít sâu một hơi... Xem ra, nhập môn cũng đã khó khăn như thế a.

Nghĩ nghĩ, lập tức mới hỏi nói:

- Vừa rồi Lam sư thúc nói trông giữ Tử Trúc Phong, đến cùng là chuyện gì thế?

Khương Vân cười nói:

- Ah, là thế này, Tử Trúc Phong này rất dư thừa Tử Trúc, Tử Trúc mười vạn năm đã có thể chế tác thành binh khí linh phẩm rồi. Vì phòng ngừa dưới tình huống có những sư đệ không biết mà phá hủy Tử Trúc, cho nên mới phái người đến đây canh giữa. Chỗ của Tử Trúc Phong ở vị trí tương đối dựa vào sau Kiếm Tông, bình thường thì ngoại trừ sư huynh đệ bản môn vô ý xông nhầm vào đây ra, cũng không có tình huống gì khác.

Lâm Dịch lúc này mới chợt hiểu nhẹ gật đầu, đột nhiên nghĩ đến gì đó hỏi:

- Đúng rồi, ngươi nói binh khí linh phẩm, đến cùng phân cấp của vũ khí là thế nào?

Khương Vân cười nói:

- Đẳng cấp của vũ khí ở Thiên Giới chia làm sáu bậc, từ thấp đến cao là: phàm phẩm, tương phẩm, linh phẩm, hư thần phẩm, chân thần phẩm cùng với tuyệt phẩm. Bất quá binh khí đã ngoài hư thần phẩm, lại rất ít xuất hiện. Cho nên, vũ khí linh phẩm đã là tồn tại phi thường cường đại rồi.

Lâm Dịch lúc này mới chợt hiểu, sau khi suy nghĩ một chút, chỉ thấy trong tay hắn lóe ra ngân mang, thần khí Băng Huyền lập tức xuất hiện trong tay của hắn. Nhiệt độ của cả phòng trong nháy mắt hạ thấp đi rất nhiều, thần sắc Khương Vân lộ ra một phần kinh ngạc, lập tức cười cười nói:

- Không nghĩ tới sư đệ rõ ràng cũng có một thanh hảo đao tương phẩm thượng giai ah.

- Tương phẩm thượng giai sao?

Lâm Dịch sững sốt hỏi, lập tức cười khổ. Bản thân mình còn tưởng rằng Băng Huyền có lẽ đã rất cường đại rồi, không nghĩ tới rõ ràng chỉ có trình độ tương phẩm.

Khương Vân thấy thần sắc thất vọng trong mắt đối phương liền biết rõ trong lòng hắn nghĩ gì, lập tức cười nói:

- Sư đệ đừng tưởng rằng tương phẩm là thấp... Phải biết rằng, vũ khí của rất nhiều đệ tử vừa nhập môn, đại bộ phận đều là phàm phẩm cả. Sư đệ vừa ra tay đã là tương phẩm... có lẽ lúc ở vị diện Gia Nhĩ Ba Tư cũng là một nhân vật khó lường nha?

Ở Bạch Đế đại lục, Lâm Dịch đương nhiên xem như là một nhân vật khó lượng. Cường giả Đại tinh vị thượng giai 50 tuổi, không biết có bao nhiêu thiếu nam thiếu nữ phi thường sùng bái hắn. Nhưng giờ lại ở Thiên Giới, những thứ đó có là gì chứ? Lâm Dịch bất đắc dĩ lắc đầu cười nói:

- Sư huynh đừng nói móc ta, trước kia có thế nào, đó cũng là quá khứ rồi.

Khương Vân tán thưởng nhìn hắn một cái. Gật đầu cười nói:

- Không tệ, sư đệ có thể nghĩ được như thế, sư huynh cũng vì ngươi cảm thấy cao hứng. Trước kia như thế nào cũng là lúc trước. Cuộc sống sau này còn dài lắm, ta thấy thời gian tu hành của sư đệ có lẽ cũng không dài lắm hả.

Lâm Dịch bất đắc dĩ gật đầu nói:

- Bất quá hơn năm mươi năm.

- Hơn năm mươi năm?

Khương Vân lộ ra thần sắc kinh ngạc, lập tức tán thưởng nói:

- Sư đệ quả nhiên thiên tư bất phàm. Mặc dù sinh ở Thiên Giới, hơn năm mươi năm tu hành đến trình độ như sư đệ cũng được coi là hiếm thấy, sư đệ quả nhiên thiên tư hơn người.

Lâm Dịch cười khổ một cái, lập tức ngạc nhiên nói:

- Còn có người sinh ra ở Thiên Giới sao?

Khương Vân nhẹ gật đầu, nói:

- Đương nhiên là có, nói ví dụ như những đệ tử nhập quan và đệ tử tinh anh kia, mười phần trăm chính là đệ tử của những trưởng bối trong sư môn. Năng lượng ở Thiên Giới so với những vị diện khác thì nồng hậu hơn nhiều lắm, tu hành ở chỗ này, tốc độ đương nhiên nhanh rồi.

Lâm Dịch lúc này mới chợt hiểu gật gật đầu, nghe Khương Vân kia nói tiếp:

- Nghe nói có một vị sư tổ tên là Thu Hàm Linh, tuổi chỉ mới hai mươi mấy đã là đệ tử nhập quan rồi.

- Đệ tử nhập quan hai mươi mấy tuổi?

Lâm Dịch kinh hãi mà mở to hai mắt nhìn.

Nghĩ tới sự kinh khủng của thanh niên áo lam kia, Lâm Dịch không khỏi cảm thấy kinh hãi, nghĩ đến một nha đầu chẳng qua mới hai mươi mấy tuổi, rõ ràng đã đạt đến loại trình độ kia? Quả thật khiến người chấn kinh.

- Thiên tư rất khủng bố a? Nàng chính là con gái của một trưởng bối trong sư môn. Bọn hắn từ khi sinh ra đã không ngừng có Linh Dược giúp bọn hắn đả thông kinh mạch, củng cố căn cơ, cộng thêm thiên tư quả thật bất phàm, hai mươi mấy tuổi đã là đệ tử nhập quan cũng không có gì cả.

Khương Vân gật đầu nói nói.

Lâm Dịch lúc này mới hít sâu một hơi... Xem ra ở Thiên Giới này có rất nhiều thiên tài a.

Nghĩ đến đây, hắn đột nhiên nhớ tới những cường giả trước kia tới từ Bạch Đế đại lục, hôm nay đã ở nơi nào rồi? Không khỏi mở miệng hỏi:

- Khương sư huynh, những người kia tới từ vị diện Gia Nhĩ Ba Tư giờ ở chỗ nào rồi?

- Những người kia sao...

Khương Vân nhíu mày một chút, lập tức khẽ thở dài một tiếng nói:

- Những người kia có vài đã tiến nhập vào hàng ngũ đệ tử nhập quan, nhưng có vài người... đã chết rồi.

- Chết rồi sao? Chết như thế nào?

Lâm Dịch ngạc nhiên há to miệng.

- Aizzz... Chính là vài người không điểu chỉnh được tâm tính của mình.

Khương Vân bất đắc dĩ thở dài, lập tức nói:

- Những người kia tự nhận trình độ mình đã là đỉnh phong ở vị diện trước kia, sau khi tới đây lại không muốn mình bị người ước thúc. Cái này còn chưa tính, thậm chí còn một mực chống đối những sư thúc nhập môn nữa, sư môn không khỏi thanh lý bớt. Ngoại trừ môn nhân đệ tử ngoài tinh anh không cho phép chém giết nhau ra, đệ tử các đẳng cấp khác đều có thể đánh giết lẫn nhau. Có vài sư thúc nhập môn tính tình thô bạo, thủ đoạn độc ác, trêu chọc đến bọn hắn, tự nhiên không tránh khỏi họa sát sinh rồi.

Lâm Dịch lập tức lại lần nữa kinh hãi mở to hai mắt nhìn. Hắn không khỏi nghĩ đến hành vi của Thanh Long hôm nay, lập tức trong lòng không khỏi lo lắng cho bọn họ.

- Bất quá ngươi cũng không cần lo lắng, tâm tính của đại bộ phận các sư thúc đều rất tốt. Tuy rằng đối xử mọi người nhìn như lạnh lùng, nhưng trên thực tế nếu không làm họ tức giận, bọn họ cũng khinh thường động thủ với chúng ta.

Khương Vân thấy bộ dáng của Lâm Dịch, cho là hắn đang lo lắng, lập tức trấn an nói.

Lâm Dịch cười khổ trong lòng, Thanh Long lần này đã thực sự chọc giận vị sư thúc kia rồi. Hi vọng tâm tính của vị sư thúc kia cũng không đến nổi thô bạo...

Nghĩ đến đây, hắn thực sự không khỏi vì sự quan tâm của Khương Vân mà cảm thấy cảm động, lập tức nói:

- Yên tâm đi sư huynh, ta sẽ chú ý.

Khương Vân lúc này mới yên tâm gật đầu cười, nói:

- n, ngươi chỉ cần nhớ kỹ... Thiên Giới là một nơi hoàn toàn dùng thực lực vi tôn, mặc dù là trong sư môn cũng thể. Vì tranh đoạt nhiều tài nguyên hơn nữa, sư môn tuyệt đối sẽ về phía có thực lực mạnh hơn.

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, lập tức ngạc nhiên nói:

- Tài nguyên? Tài nguyên gì đáng cho cường giả tranh đoạt như vậy?

Khương Vân vừa cười vừa nói:

- Đã có sư môn, vậy dĩ nhiên là có mục đích... Mà mục đích của tất cả toàn bộ mọi người ở Thiên Giới cũng là vì thành thần! Nhưng mà, ngưng tụ thần cách cần rất nhiều năng lượng, mặc dù lấy trình độ năng lượng dày đặc như Thiên Giới, nếu như không có một ít thiên tài địa bảo khác hỗ trợ, thì vĩnh viễn đừng nghĩ đến chuyện ngưng tụ ra thần cách.

- Thần cách?

Đây là lần đầu Lâm Dịch nghe đến Thần Cách, lập tức không khỏi cảm thấy hứng thú.

- Cái gì gọi là thần cách?

Lâm Dịch hỏi.

- Ách...

Khương Vân sửng sốt một chút, lập tức có chút hơi xấu hổ gãi gãi đầu nói:

- Kỳ thật ta cũng không rõ lắm, truyền thuyết về về thần cách cũng là do ta nghe được từ chỗ khác. Nghe nói, chỉ cần đạt tới một ít điều kiện đặc biệt, dùng một loại phương thức đặc thù là có thể ngưng tụ ra thần cách, trở thành thần chính thức... Đó mới là cường giả cao cấp nhất Thiên Giới. Những người kia có lẽ đều có Bất Tử Chi Thân chân chính, bọn hắn chỉ cần giơ tay nhấc chân là đã có được lực lượng vô cùng cường hoành. Mà trình độ chắc chắn của thần cách, căn bản không có bất kỳ vật gì có thể phá hư được cả. Mà chỉ cần thần cách bất diệt, dù nhục thân của ngươi bị hủy diệt, cũng sẽ không tiêu tán trongThiên địa.

- Lợi hại như vậy sao?

Khương Vân tựa hồ cũng có chút cảm khái, gật đầu nói:

- Thần cách, đó chính là tồn tại chí cao chân chính a. Đừng nói là ngưng tụ ra, chỉ cần có thể nhìn thấy thần có thần cách thôi, đó cũng là một loại vinh dự lớn lao rồi.

Lâm Dịch nhẹ gật đầu chấp nhận. Thần cách, đó chính là thứ mà chỉ có thần chân chính mới có được a.

Sau khi Khương Vân cảm khái trong chốc lát, mới đột nhiên cười nói:

- Đúng rồi, ta còn chưa truyền thụ cho sư đệ Thanh Nguyên Kiếm Quyết, giờ ta sễ truyền cho người công pháp từ tầng thứ nhất đến tầng thứ ba của Thanh Nguyên Kiếm Quyết cho ngươi.

Lâm Dịch nghe vậy chấn động, lập tức cảm kích nói:

- Thật cảm tạ sư huynh.

Khương Vân khẽ mĩm cười nói:

- Không cần... Bảo nguyên thủ nhất, ta sẽ truyền thụ cho người

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, ngồi xếp bằng trên giường trúc, trực diện Khương Vân.

Khương Vân hít sâu một hơi, lập tức trong mắt hiện ra một đạo hào quang thanh sắc,chỉ thấy tay hắn rất nhanh kết mấy thủ ấn phức tạp trước ngực, lập tức tay phải ngắt một kiếm quyết lan hoa, mãnh liệt điểm vào trán Lâm Dịch.

Một tiếng vụt nhỏ vang lên, một điểm thanh mang lóe lên rồi tắt trên trán Lâm Dịch. Mà Lâm Dịch chỉ cảm thấy một cổ cảm giác ôn hòa bao phủ lấy đầu óc hắn, lập tức, trong đại não tựa hồ nhiều thêm chút gì đó.

Khương Vân thu công, lập tức mở to mắt nhìn về phía Lâm Dịch nói:

- Sư đệ, ngày sau ngươi phải hảo hảo tu hành, ta đã dùng thần truyền thuật khắc ba tầng của Thanh Nguyên Kiếm Quyết vào sâu trong đầu ngươi rồi.

Lâm Dịch mở mắt ra, cảm kích nói:

- Cảm ơn ngươi, sư huynh.

Khương Vân cười cười, lập tức đứng lên nói:

- Gian phòng này về sau ngươi cứ ở lại đi, Truyền Tống Trận ở bên kia còn một cái nhà gỗ, ta sẽ sống ở đó, lúc bình thường nếu không có chuyện gì thì cứ tới tìm ta.

Lâm Dịch nhẹ gật đầu, đứng lên. Một mực tiễn Khương Vân ra ngoài cửa, sau khi đưa mắt nhìn hắn rời khỏi, mới trở lại gian phòng. Cả gian phòng lúc này đã trở nên yên tĩnh lại, sau khi nhìn chung quanh một chút, trong lòng Lâm Dịch lại dâng lên một cổ cảm khái. Thiên Giới này, quả nhiên là nơi khiến người nhiệt huyết sôi trào ah.

Vừa nghĩ thực lực hiện giờ của mình ở trước mặt cường giả Thiên Giới lại nhỏ yếu như thế, Lâm Dịch cũng không thể ngồi yên được nữa. Ngồi xếp bằng trên giường trúc, bắt đầu lần tu hành đầu tiên của hắn.

Hai mắt nhắm lại, ngồi xếp bằng trên giường trúc, tinh thần lực của Lâm Dịch chậm rãi buông ra. Lập tức, phương thức tu hành Thanh Nguyên Kiếm Quyết tầng thứ nhất Khương Văn khắc sâu vào đầu hắn lập tức hiện ra.

Loại thần truyền thuật này quả thật phi thường kỳ diệu, chỉ trong nháy mắt, đã khắc phương thức tu hành ba tầng trước của Thanh Nguyên Kiếm Quyết thật sâu vào óc Lâm Dịch. Mà ở trong đó, lại có chứa cả kinh nghiệm tu hành của bản thân Khương Vân, vậy nên khi bắt đầu tu hành, tự nhiên là làm chơi ăn thật.

Dựa theo phương thức tu hành của tầng thứ nhất, Lâm Dịch chậm rãi dẫn dắt năng lượng đến thân thể, dựa theo phương thức của Thanh Nguyên Kiếm Quyết bắt đầu tu hành.

Lần đầu tu hành Thanh Nguyên Kiếm Quyết, sau khi chỉ vận chuyển mười hai chu thiên, Lâm Dịch đã cảm giác được gân mạch trong thân thể bắt đầu có chút đau nhức, lập tức biết rõ đã đến cực hạn của mình rồi. Chậm rãi thu công lại, mở con ngươi một mực nhắm lại ra. Mà khi hai con ngươi hắn mở ra, một đạo thanh mang trong mắt hắn lóe lên rồi biến mất trong nháy mắt. Đương nhiên, ngay cả hắn cũng không thể biết rõ ràng.

- Không hổ là công pháp Thiên giới! Vừa bắt đầu tu hành lại tốn sức như thế!

Lâm Dịch hít sâu một hơi, âm thầm thán phục sợ hãi trong nội tâm. Thanh Nguyên Kiếm Quyết này, dùng cường độ năng lượng Đại tinh vị thượng giai của Lâm Dịch, rõ ràng cũng chỉ có thể vận hành đến chu thiên thứ mười hai đã không cách nào chịu được nữa. Mà cần tu hành một hơi đến khi có thể vận chuyển chín chín tám mốt chu thiên, mới xem như chính thức vượt qua tầng thứ nhất. Có thể nghĩ độ khó như thế nào.

Nhưng Lâm Dịch cũng không biết, hắn tu hành Thanh Nguyên Kiếm Quyết lần thứ nhất mà đã có thể vận hành đến chu thiên thứ mười hai đã là đáng quý rồi. Lúc Khương Vân tu hành lần đầu, bất quá chỉ vận hành đến chu thiên thứ ba thì đã là cực hạn của hắn. Hết thảy công lao cái này đều quy về Cửu Chuyển Tử Kim Thân của Lâm Dịch, khiến cường độ thân thể hắn so với cường giả Đại tinh vị thượng giai bình thường thì mạnh hơn rất nhiều. Thực lực bản thân hắn lại không kém, nhờ vậy mà hắn mới có thể vận chuyển một lần đạt đến chu thiên thứ mười hai.

Lâm Dịch không khỏi cảm ứng năng lượng của mình một chút, chỉ cảm thấy lúc này mình tu hành có một chút mà cường độ năng lượng đã tăng lên trên diện rộng! Tuy rằng cảm giác cách đột phá trình độ Đại tinh vị thượng giai còn khá xa. Nhưng tu hành một ngày tại Thiên Giới này, công hiệu so với tu hành tại Bạch Đế đại lục một năm còn lớn hơn nhiều!

- Khó trách người ta hai mươi tuổi mà có thể đạt đến tầng khủng bố như vậy, tới Thiên Giới này một ngày, cũng hơn trọn vẹn một năm tại đại lục Bạch Đế.

Đối với lời của vị sư tổ hai mươi mấy tuổi theo như lời Khương Vân kia, Lâm Dịch đều một mực nhớ ở trong lòng.