Chung Cực Truyền Thừa - Chương 400

Chung Cực Truyền Thừa
Chương 400: Đại tinh vị Thượng giai
gacsach.com

Nhưng mà, Lâm Dịch ngẩng đầu nhìn hắn một cái, thân hình nhoáng một cái, đã lăng không lui lại vài trăm mét. Ầm ầm một tiếng vang thật lớn, năng lượng màu xanh của Mộc Nhu, oanh kích lên mặt đất

Lâm Dịch nhìn thoáng qua mặt đất xuất hện một hồi bụi bặm, sau đó quay đầu nhìn về phía người của Cổ Năng, chậm rãi nói:

- Các ngươi, có thể chết được rồi.

Đồng tử Tạp Bá Lý co rụt lại một cái.

Rống!

Một tiếng hổ khiếu chấn thiên đột ngột vang lên. Bọn người Tạp Bá Lý căn bản không chút chuẩn bị, sắc mặt lập tức biến sắc, ngẩng đầu nhìn lại. Chỉ thấy, một đầu hư ảnh Bạch Hổ uy vũ đến cực điểm, chừng mấy ngàn thước, cứ như vậy xuất hiện ở sau lưng Lâm Dịch. Sau đó, một cổ lực lượng cường đại kinh khủng khiến người hít thở không thông lan tràn ra từ trên người Lâm Dịch.

- Cái gì?!

Tạp Bá Lý hoàn toàn ngây ngốc. Hắn chỉ thấy sắc mặt Lâm Dịch đột nhiên trở nên vô cùng thống khổ, huyết sắc năng lượng cơ hồ như đặc sệt lại đột nhiên chui ra từ trên người hắn, lượn lờ không ngừng! Lập tức, cổ năng lượng kinh khủng kia ầm ầm bạo phát!

Lấy Lâm Dịch làm tâm, phạm vi không gian phương viên mấy chục km bỗng nhiên hoàn toàn kích động! Vết rách không gian vô cùng lớn đột nhiên như mở miệng ra, vô tình hoàn toàn thôn phệ tất cả sinh vật trong phạm vi này.

Mà biểu lộ của Tạp Bá Lý vẫn còn ngẩn người, một đạo vết rách không gian xuất hiện cả người cứ như vậy hư không tiêu thất trong không khí...

- Ah!...

Tiếng kêu thảm thiết cơ hồ lập tức vang lên sau đó ngừng lại. Nhưng mà đối với người của Cổ Năng mà nói, trong nháy mắt ngắn ngủi này, cơ hồ dài dằng dặt như một thế kỷ vậy. Bọn hắn trơ mắt ếch ra nhìn vết rách không gian cơ hồ xuất hiện cực kỳ chậm chạm, nhưng bản thân lại không hề có biện pháp tránh nét. Tay, cánh tay, đầu, ngực, phần bụng, chân, chân... Cảm giác sợ hãi khi nhìn từng bộ phận trên cơ thể mình hư không tiêu thất, khiến cho bọn hắn hít thở không thông. Sau đó, chính là hắc ám vĩnh viễn...

Tư duy của Lâm Dịch cũng lâm vào trong trạng thái hỗn loạn. Quả nhiên, sau khi thân thể trở nên mạnh mẽ, thời gian hắn có thể thừa nhận cũng dài hơn một chút. Lúc này đây, hắn trọn vẹn chèo chống được mấy chục giây đồng hồ, thân thể mới bắt đầu xuất hiện từng đạo vết rách.

Bất kể người của Cổ Năng đã hoàn toàn vẫn lạc chưa, dựa vào một tia ý thức thanh minh cuối cùng, Lâm Dịch cường hành chặt đứt tiếp xúc giữa chiến văn và linh vân. Thân thể của hắn cũng lúc đó chấn động, vết rách không gian chung quanh nguyên bản còn đang kích động trong nháy mắt liền khôi phục bình tĩnh. Mà ý thức của Lâm Dịch cũng đã lâm vào hắc ám. Trước khi hoàn toàn mất đi ý thức, Lâm Dịch suy nghĩ chính là:

- Sinh linh quả... Lại phải nhờ vào ngươi...

Thân thể Lâm Dịch trực tiếp ngã xuống từ không trung. Mà không gian chung quanh, đã không có tuyết nữa. Bởi vì tất cả tầng mây trong nháy mắt khi vết nứt không gian xuất hiện, đã bị cắn nuốt. Đương nhiên, cùng biến mất với tuyết, còn có hơn mười tên cường giả đã ngoài Đại tinh vị của Cổ Năng nữa.

Đến lúc này, cường giả đã ngoài Đại tinh vị của Cổ Năng, hoàn toàn chết sạch...

Lúc Lâm Dịch tỉnh lại từ trong cơn hôn mê, không biết đã trải qua bao nhiêu thời gian. Toàn thân hắn không chỗ nào không đau, trên thân thể, trên tinh thần...

Lâm Dịch giãy giụa, bò lên mặt đất, cái này tại lúc bình thường là một động tác đơn giản không thể nào đơn giản hơn, vậy mà lúc này lại cố hết sức.

- Thật là khó chịu...

Ngực quay cuồng một hồi, cảm giác tựa hồ như muốn nôn mửa. Nhưng Lâm Dịch biết rõ, đây là biểu hiện của tinh thần lực tiêu hao quá độ.

Ngẩng đầu nhìn bốn phía, lúc này đang là ban đêm, cũng không biết đã qua bao nhiêu ngày, tuyết rơi như lông ngỗng trên bầu trời.

Chẳng quan tâm cái gì khác, Lâm Dịch ngồi xếp bằng ngồi trên mặt đất, sau đó vận hành một tia năng lượng còn lưu lại trong cơ thể, bắt đầu khôi phục lại. Hôm nay hắn đã chẳng quan tâm cân nhắc cái gì người Cổ Năng tìm hắn gây phiền toái. Trên thực tế, nếu như người Cổ Năng thật muốn gây phiền toái, trong đoạn thời gian mình hôn mê, có lẽ bọn hắn cũng đã tìm tới.

Chỉ có một tia năng lượng tinh tế như vậy, muốn bắt đầu khôi phục hoàn toàn, thật sự không phải là một chuyện dễ dàng. Huống hồ, ngoại trừ năng lượng, tinh thần lực càng quan trọng hơn.

Lâm Dịch ngồi trên mặt đất trọn vẹn ba giờ, sau đó mới miễn cưỡng khôi phục một tia khí lực. Sau đó cố nén đau, nâng cánh tay lên, nhưng cảm thấy hết sức đau đớn, mồ hôi lạnh róc rách trên trán, nhưng vẫn lóe ra một vòng hào quang màu bạc, một khỏa ma hạch thánh giai xuất hiện trên tay hắn.

Nhưng làm xong động tác này, Lâm Dịch lập tức thở hồng hộc, mồ hôi lạnh chảy dài trên trán, ngực không ngừng phập phồng. Cơ hồ so với lúc kịch chiến với một gã cường giả Đại tinh vị Thượng giai càng cố hết sức hơn!

Giằng co động tác này trọn vẹn một hồi lâu, mới tạm thời ổn định được chút ít. Lâm Dịch không khỏi lộ ra một vòng cười khổ, xem ra, mình đã xem trọng uy lực Sinh linh quả quá mức.

Lần thứ nhất trước đó chỉ là bộc phát Thú Văn chi nguyên trong vài giây đồng hồ, mặc dù cường độ thân thể không mạnh như bây giờ, nhưng dù sao thời gian quá ngắn, tổn thương cũng không tính là quá lớn. Nhưng còn lần này, bởi vì sợ hãi người Cổ Năng sống quá vài giây đồng hồ, Lâm Dịch một mực chèo chống đến cực hạn của mình. Mặc dù cường độ thân thể cường thịnh trở lại, dưới sự bạo ngược của cường độ năng lượng, vẫn không cách nào thừa nhận.

Nhìn thân thể Lâm Dịch cũng không có gì, nhưng trên thực tế, vô luận là gân mạch hay là cơ bắp, cũng sớm đã bị cỗ năng lượng này làm cho đứt gãy! Dù sao Sinh linh quả cũng là một loại năng lượng, tuy rằng bản hạch có thể không ngừng sinh ra năng lượng. Nhưng năng lượng thân thể Lâm Dịch cần để khôi phục, lại vượt quá khả năng phát ra năng lượng của Sinh linh quả. Cho nên hiện giờ mới có một màn này. Sinh linh quả thật sự không phải không có hiệu quả, mà là vì thương thế của hắn quá nặng, khiến hiệu quả Sinh linh quả yếu đi rất nhiều.

Cũng may, Lâm Dịch còn sống, mà công lao Sinh linh quả, đương nhiên không thể phủ nhận.

Sau khi tĩnh tọa nghỉ ngơi trong chốc lát, Lâm Dịch cắn răng một cái, miễn cưỡng nhúc nhích thân thể mình. Đem ma hạch thánh giai giữ bên trên tay rảnh của mình, hai mắt nhắm lại, điều khiển một tia năng lượng tinh tế kia trong cơ thể, bắt đầu dẫn đạo năng lượng trong ma hạch vào trong cơ thể mình.

Ánh sáng phát ra rực rỡ, quang mang mãnh liệt hoàn toàn bao vây Lâm Dịch lại. Mà biểu tình Lâm Dịch, đã lập tức buông lỏng xuống. Cỗ lực lượng bàng đại trong ma hạch kia vào trong thân thể hắn. Gân mạch và thân thể khô khốc của hắn cảm thấy ấm áp và thoải mái, loại cảm giác này, lại thoải mái ngoài ý định.

Mà loại trạng thái này, một mực giằng co hơn nửa canh giờ, sau đó hào quang mới dần dần tán đi. Mà Lâm Dịch cũng có thể đứng lên rồi.

Hắn nắm chặt nắm đấm lại, cảm ứng thoáng một phát, khóe miệng lại lộ ra một vòng cười khổ.

Hôm nay, năng lượng trong cơ thể hắn còn chưa đủ một phần trăm. Xem ra, còn cần thời gian dài mới có thể khôi phục.

Nghĩ đến đây, hắn ngẩng đầu nhìn bốn phía. Sau khi phân biệt rõ phương hướng thoáng một chút, liền bay ra ngoài. Trước tiên, hắn định tìm một nơi an toàn, khôi phục thực lực của mình rồi nói sau. Tinh thần lực tiêu hao hoàn toàn, hiện giờ hắn cực kỳ thích ngủ. Hắn phải tìm một địa phương có thể an tâm mà ngủ.

Hắn bay lên trời, phân biệt rõ phương hướng một phát, miễn cưỡng bay ra ngoài. Lại bay ra ngoài trọn vẹn mấy chục kilomet, lúc này một hạ xuống một ngọn núi. Tinh thần mạnh mẽ đập vào, một quyền ầm ầm oanh kích lên vách đá chỗ núi cao kia. Hòn đá lập tức bay tán loạn, tạo thành một cái động huyệt sâu hơn mười mét, rộng mấy thước. Tinh lam quang quang mang miễn cường lập lòe, bao trùm trọn huyệt động, sau đó cũng chẳng quan tâm đến thứ khác, hắn liền ngã vật ra mặt đất. Một lát sau, âm thanh ngáy nặng nề vang lên.

Lâm Dịch ngủ một giấc này, trọn vẹn hơn mười ngày mười đêm mới thanh tỉnh lại. Sau khi hắn thanh tỉnh, vô luận là tinh thần lực hay là năng lượng thân thể, đều khôi phục được một ít. Nhưng khoảng cách đến trạng thái đỉnh phong, vẫn không nhỏ chút nào.

Sau đó, Lâm Dịch tiến nhập vào trạng thái tu hành, lần tu hành này, trọn vẹn ba tháng.

Ba tháng sau, một tiếng ầm ầm vang lên, một đỉnh núi cao lập tức bị một đạo huyết sắc năng lượng đánh thủng. Một đạo nhân ảnh lập tức từ bên trong bắn ra.

Một bộ trường bào màu trắng, phiêu nhiên thong dong. Trên mặt thanh tú đến cực điểm, lại treo một vòng tươi cười khiến người nhịn không được sinh lòng thân cận. Nhưng mà, nhìn thanh niên khiến người dễ dàng sinh ra hảo cảm này, lại có một cỗ khí chất quái dị không nói nên lời, luôn khiến người không dám nhìn gần. Loại khí chất thong dong bình tĩnh này, tựa hồ trên đời này căn bản không có bất cứ chuyện gì có thể làm hắn động dung.

Vừa lúc đó, bầu trời đột nhiên bất ngờ thay đổi, tuyết vốn rơi nhiều không ngớt, thiên không vô cùng âm trầm, lại như bị một đôi tay không nhìn thấy đẩy ra. Trong địa phương có phạm vi mấy cây số, lại không có chút mây đen nào.

Ánh mặt trời từ phía trên chiếu ra. Mà cùng lúc đó, một đạo kim sắc quang mang từ trên không trung bắn thẳng xuống, hoàn toàn bao phủ thanh niên kia vào bên trong. Thân thể thanh niên lập tức run lên, lập tức ngóc đầu lên, nhắm hai mắt lại. Xem biểu lộ, lại là thoải mái không nói nên lời.

Trọn vẹn qua mấy chục phút sau, thời gian dần qua, hào quang kia tán đi. Thật lâu sau khi tán đi, thanh niên kia mới có chút mở mắt, khóe miệng tràn ra một vòng cười nhạt.

- Đại tinh vị thượng giai. Cái này là thực lực của Đại tinh vị thượng giai sao?

Một loại cảm giác, giống như vạn vật trong thiên địa đều do mình khống chế, thản nhiên sinh ra. Đó tuyệt đối là một loại cảm ứng lực lượng!

So với lúc cưỡng ép tăng chiến văn lên, vượt qua Đại tinh vị Thượng giai thì hoàn toàn không giống chút nào. Dù sao chiến văn cũng là ngoại lực, nhưng mà loại cảm giác chỉ dựa vào mình này, cảm giác có thể khống chế thiên hạ này, không thể nghi ngờ gì, nếu so với gia trì chiến văn càng khiến người khác trầm mê hơn

- Khó trách, tất cả mọi người đều không ngừng thăm dò lực lượng tầng cao hơn. Nguyên lai, loại cảm giác này, thực sự rất tốt.

Thanh niên cảm khái nghĩ đến.

Mà người thanh niên này, dĩ nhiên là Lâm Dịch đã bế quan ba tháng.

Không biết từ lúc nào, độ khó mỗi một tầng quan khẩu của Lâm Dịch tựa hồ cũng nhỏ đi rồi. Thậm chí có thể nói đã không có quan khẩu, chỉ cần có thể đạt tới lượng, là hắn có thể tăng vị giai của mình lên. Giống như là từ Đại tinh vị Hạ giai tăng lên Trung giai lúc trước.

Lúc này đây, Lâm Dịch nhân họa đắc phúc, thân thể Lâm Dịch cần thiết, khiến năng lượng Sinh linh quả không ngừng tăng lớn. Đoạn thời gian hắn hôn mê kia, tất cả năng lượng của Sinh linh quả đều dùng để tư nhuận thân thể hắn. Tuy rằng khi hắn tỉnh lại, thân thể vẫn y nguyên đau đớn không thôi. Nhưng trên thực tế, đau đớn kia cũng chỉ là mệt nhọc mà thôi. Thân thể lúc ấy của hắn, kỳ thật cũng đã tốt rồi.

Mà hơn ba tháng thời gian kế tiếp. Lâm Dịch một khắc đều không ngừng hấp thu lấy năng lượng bên trong Ma hạch thánh giai. Ma hạch này là lấy được từ bên trong Cực Trú Hàn Viên. Lâm Dịch có hai khỏa.

Nhưng những ma thú này, đều là ma thú Đại tinh vị Thượng giai a! Năng lượng ẩn chứa trong ma hạch, quả thật vượt quá tưởng tượng Lâm Dịch. Mà thân thể Lâm Dịch, lại như một mảng đại dương mênh mông, không ngừng hấp thu lấy. Rõ ràng hấp thu toàn bộ năng lượng trong hai khỏa ma hạch Ma thú Đại tinh vị Thượng giai. Suy nghĩ một chút, năng lượng ma thú Đại tinh vị Thượng giai, đó là một loại cường đại như thế nào? mà lại bị Lâm Dịch hấp thu hoàn toàn.

Phải biết rằng, trên đường lớn, tuy rằng Ma hạch thánh giai rất trân quý, nhưng cũng chỉ có thể bổ sung năng lượng mình tiêu hao hết, mà không thể lấy ra năng lượng trong đó, để tăng thực lực của mình lên. Nhưng Lâm Dịch dùng thực lực Đại hình vị trung giai, rõ ràng hấp thu xong hai khỏa ma hạch ma thú Đại tinh vị Thượng giai? Nếu nói cái này ra, tuyệt đối sẽ làm cho tất cả mọi người trợn trắng cả mắt.

Càng làm cho không người nào có thể tưởng tượng chính là. Hắn rõ ràng dựa vào hai khỏa ma hạch Đại tinh vị Thượng giai này, sinh sinh từ Đại hình vị Trung giai, tiến vào trình độ Đại tinh vị Thượng giai. Nếu nói cái này ra, chỉ sợ làm cho tất cả mọi người đều ghen ghét.

Mà Lâm Dịch với tư cách là người trong cuộc, hiển nhiên là không biết mình đã sáng lập một kỳ tích, còn nghĩ nguyên nhân là do tìm được ma hạch thánh giai trân quý nên mới có tác dụng như vậy. Hắn thật không ngờ, mình thật sự có chút biến thái quá mức.

Lâm Dịch ở trên không trung cảm khái một thời gian ngắn, sau đó mới quay đầu nhìn về phía phương hướng Cổ Năng. Sau khi suy nghĩ một chút, thân hình Lâm Dịch nhoáng một cái, đã là hơn ngàn mét rồi. Hắn định đi Cổ Năng nhìn lại. nhìn xem những cường giả đã ngoài Đại tinh vị kia, có phải đều đã bị chết hay không.

Hai năm sau, hắn phải ly khai không gian này rồi. Hắn không thể không vì suy nghĩ nhiều vì người nhà mình. Tốc độ Lâm Dịch cực nhanh, rất nhanh, thất thải kết giới kia, lại xuất hiện trước mặt Lâm Dịch.

Xuất ra Bản nguyên thải tinh, Lâm Dịch quen việc dễ làm, chui vào trong kết giới. Trên đường đi không che dấu, từ không trung trực tiếp bay đi.

Song khi đến phía trước khu kiến trúc trắng bóng kia, Lâm Dịch lại ngừng lại, lẳng lặng lơ lửng trên không trung, nhìn xuống phía dưới.

Chỉ thấy bên trên khu kiến trúc nguyên vốn là kết bái, có vô số đầu điệu lụa màu trắng liên tiếp đậu vào, mà tiếng khóc y nguyên từ phía dưới không ngừng truyền tới. Một cái bàn lớn, bày đặt ở quảng trường trung tâm. Mà chung quanh đằng kia, lại có rất nhiều người Cổ Năng đang quỳ đốt giấy để tang.

Cách rất xa, không có người nào phát hiện Lâm Dịch đến. Nhưng sau khi Lâm Dịch nhìn thoáng qua bài vị trên mặt bàn, lại nhẹ nhàng thở dài một hơi. Sau đó, hắn cứ như vậy bay trở về.